Kiến nghị vì công lý cho các ngư dân vô tội ở Hòa Lộc

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37756
  nym
  Participant

   TT – Hai ngày nay, khắp các mạng nhắn tin, các forum và chatroom trên Internet, một bản kiến nghị trực tuyến vì công lý cho các ngư dân vô tội ở Hòa Lộc đang được chuyền tay nhau rất nhanh. Hai ngày, đã có trên 5.000 chữ ký của người Việt từ khắp nơi.

   Địa chỉ [http://www.petitiononline.com/haulo…] đăng tải toàn văn bản kiến nghị đến chính phủ, các nhà lãnh đạo, cơ quan ngoại giao và đại sứ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại VN. Kiến nghị là sự bày tỏ thái độ phản ứng quyết liệt trước việc cảnh sát biển Trung Quốc bắn chết ngư dân VN hôm 8-1.

   Anh Nguyễn Tuấn Anh, người trực tiếp thực hiện bản kiến nghị này, viết: “Hôm 8-1-2005, tại Beibu Gulf, lãnh hải VN, cảnh sát Trung Quốc không có nhiệm vụ gì đã nổ súng vào hai thuyền đánh cá VN, giết chết chín người, làm bị thương bảy người và bắt đi tám người khác. Chúng tôi biết đó là những ngư dân vô tội. Những nạn nhân này rất nghèo và phải làm lụng rất vất vả để nuôi sống gia đình họ. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều đứa trẻ đã trở nên mồ côi, nhiều phụ nữ trở thành góa phụ và nhiều người mất con. Những nạn nhân này là lao động tạo ra nguồn thu nhập chính của những gia đình nghèo khó. Đến bây giờ, số mệnh của tám người bị bắt vẫn còn chưa biết ra sao…”.

   Bản kiến nghị cũng nhắc lại những quan hệ tốt đẹp và bền vững giữa hai quốc gia với nhau, đặc biệt là sự kiện kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Việt – Trung vào ngày 18-1. Và với truyền thống láng giềng hữu hảo này, những người tham gia ký tên tin rằng chính quyền Trung Quốc phải trả lại công lý, sự thật cho những người dân vô tội này.

   Theo [http://www.tuoitre.com.vn]

  Viewing 18 reply threads
  • Author
   Replies
   • #78818
    Bros
    Participant

     ủa ? có dụ này hả ??? … chết rồi ! dạo này Bros ít cập nhật thông tin wá ! hix ! … bà con mình ủng hộ đi nhe !

    • #78819
     toilatoi
     Participant

      uhm,mình cũng mới nghe nói đó,sao ko thấy báo chí đưa tin gì hết vậy ta,phải giúp đỡ lẫn nhau thui bà kon ơi…..

     • #78820
      zippo
      Participant

       Zip tôi chưa nghe phản hồi gì từ phía TQ, mà sao họ lộng hành thế, lấy quyền gì mà bắn chết công dân người ta, bấy lâu tôi rất thích TQ vì luôn ôn hòa ủng hộ hòa bình ở LHQ nhưng qua việc này, chỉ do một số ít cảnh sát TQ mà tôi thấy ghét mấy tên TQ, cả nước TQ

      • #78821
       admin
       Keymaster

        Dear MB members,

        Bấy lâu nay tôi luôn có thành kiến với người tàu ..tui nó cậy thế lộng quyền . Tôi kô có lý do gì phải tôn trọng những kẻ đã thống trị ta hàng ngàn năm rồi bây giờ lại giết hại những người dân vô tội của ta ở Hoà Lộc..vụ việc này tôi thấy nhà nước ta thờ ơ kô dám đứng lên bảo vệ con dân nưóc mình hay là sợ thằng tàu nó ho một tiếng dân nước mình chết hết . Trong một chuyến đi Trung Quốc , một hướng dẫn viên quốc tịch người Trung Quốc của đoàn tôi đã nói rằng xưa kia đất việt nam là đất của người Trung Hoa , nghe thật nực cười, sang chiếm nước nguời ta rồi mà còn ăn nói ngang ngược. Kô hiểu ai coi trọng người tàu chứ tôi coi khinh họ. Nguời tàu chỉ giỏi ăn hiếp những người yếu đuối, trong tay kô có vũ khí như những người dân Hoà Lộc chứ nếu đó là dân Mỹ tụi tàu có dám đụng tới kô? tôi nói thẳng tôi ghét người trung hoa và tôi hy vọng người Việt Nam đứng lên để dành lại tiếng nói cho dân tộc mình , tổ quốc mình kô thể để cho tụi tàu ăn hiếp mình.Mình phải có tiềng nói , có quyền được TRỪNG PHẠT những kẻ làm hại dân nước mình chứ. Đâu để tụi nó muốn làm gì thì làm.Đó là ý kiến của riêng tôi . Và tôi hy vọng các bạn cũng sẽ làm như tôi bớt chút thời gian dành một chữ ký của riêng mình để góp gió thành bão dành lại CÔNG LÝ CHO NGƯỜI VIỆT NAM.

        Regards,

        Tho

       • #78822
        deepblue_om
        Participant

         Các bạn thân mến, chúng ta là công dân Việt Nam, chúng ta ai cũng căm phẫn trước cái chết của những ngư dân vô tội ở Hoà Lộc cũng như tức giận trước hành động vi phạm công ước giữa hai quốc gia. Chúng ta hãy cùng nhau mỗi người góp một chút sức nhỏ như ký tên kiến nghị hay đóng góp vật chất cho gia đình các nạn nhân nhé!

         Các bạn ạ, chúng ta không nên có những lời lẽ quá khích, có tính chất gây chia rẽ tình hữu nghị hay chính trị. Tất cả các reply có nội dung trên sẽ bị admin xóa nhé,

         thân.

        • #78823
         takumi
         Participant

          Tôi nghĩ ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu. Không nên có thái độ đánh đồng cả 1 nước. Như tôi không thích chủ trương chiến tránh của tổng thống Mỹ thì đâu lý do gì tôi ghét cái nước Mỹ, ghét luôn cả những người Mỹ !!!

          Bản thân tôi là người có 2 dòng máu, tôi không chủ trương đánh đồng. Ai làm việc xấu thì ghét thằng đó. đánh thằng đó, đánh không lại thì chửi, chửi không lại thì cầu trời cho thiên lôi dòm ngó nó. Vậy thôi.

          Tôi nghỉ nên xử bắn hết mấy thằng cảnh sát đó đi là vừa. Khi không cầm súng bắn, chắc nhậu xỉn tưởng khẩu súng là củ khoai chắc.

         • #78824
          yang
          Participant
          • #78825
           admin
           Keymaster

            vậy mở thread ra chi ..đóng thread lại đi..bây giờ nói xoá

           • #78826
            Bros
            Participant

             Farfromheaven thân,

             Chúng tôi biết những lời phát biểu trên kia của bạn là thật lòng và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc bạn bên vực, đưa ra ý kiến của mình để bảo vệ những người đồng bào VN của chúng ta. Nhưng những lời phát biểu kia có mang nội dung quá khích !

             MB chúng ta là 1 trang web công cộng, 1 nơi để các công dân VN phát biểu lên cảm nghĩ thật của mình, nhưng chúng tôi ko ủng hộ những reply quá khích, hoặc có mang ý kiến châm chích cá nhân.

             Reply của bạn mang những từ ngữ quá khích, chúng tôi mong bạn rút kinh nghiệm lần này. MB chúng ta đã gặp rất nhiều trục trặc về phần từ ngữ trên diển đàn. Đó lá lí do tại sao Admin Deepblue nhắc nhờ bạn. Chúng tôi chỉ mong điều tốt nhất cho các bạn.

             Việc đó dù sao cũng đã xảy ra rồi, giờ chúng ta ngồi đây nói những lời nói suông vô nghĩa hay cãi vã nhau cũng ko có ích lợi gì. Thay vào đó, bạn hãy làm 1 việc gì đó thiết thực hơn.

             VD như: send địa chỉ trang web petition kia cho tất cả các bạn bè của bạn, kêu gọi ngững bumer khác cùng đóng góp, cùng đưa ra ý kiến của mình, …

             Đối với chúng tôi, 1 việc làm cho công lý của bạn, dù nhỏ thôi, vẫn mang 1 ý nghĩa rất lớn lao và rất giá trị.

             Thân,

             Bros – Hội trưởng hội MBCare

            • #78827
             nym
             Participant

              Có điều này không biết tui có nên nói hay không :

              Cách đây mấy năm, báo Tuổi Trẻ Chủ Nhật có đăng bài viết về chuyến tham dự kỳ thi Toán Quốc Tế của đoàn Việt Nam (ở kỳ thi này, đoàn Việt Nam đạt được thành tích rất cao). Trong đó có chi tiết là trước khi thi, đoàn TQ có gặp đoàn Việt Nam và đề nghị đoàn Việt Nam nên…sáp nhập vào đoàn TQ. Lúc đó vị trưởng đoàn của chúng ta mặc dù rất bức xúc nhưng cũng lịch sự từ chối.

             • #78828
              ttkbzoo2002
              Participant

               Bzoo đã đọc được bài viềt này trên báo tuổi trẻ. Quả thật, những sự thật được kể ở trên đã làm cho bzoo wá bức xúc. Chưa có 1 lúc nào, chưa có 1 bao giờ mà bzoo lại cảm thấy căm phẫn đến như thế. Những con người vô tội, ko 1 tấc sắt trên tay đã bị giết hại 1 cách vô cùng tàn bạo và dã man đến mức ko thể tin nổi. Đọc xong rồi mà bzoo vẫn còn bàng hoàng ko tin đó là sự thật được. Các bạn biết hình ảnh đọng lại sâu sắc nhất trong bzoo la gì ko: 1 người đàn ông do ko kịp biết chuyện gì đang xảy ra, ko kịp rút xuống khoang thuyền đã bị đạn bắn xuyên tim, máu phun như suối và chết. Hình ảnh đó ko phải trong bộ phim cũng ko hề là một lời nói dối. Đó là 1 sự thật, 1 sự thật trần trụi đến dã man về cái chết của 1 người dân vô tội VN, một người ngư dân chân chất đi làm kiếm sống bằng chính sức lao động, mồ hôi, nước mắt của mình! Bao nhiêu người vì wá nghèo khổ phải đi thuyền để kiếm tiền về nuôi gia đình, bây giờ bỏ thân, bỏ lại luôn người vợ hiền với mấy đứa con thơ ko biết sống làm sao với 2 bàn tay gần trắng. Ai sẽ là người lo cho họ? Còn nữa, còn những người hiện vẫn còn đang bị gian giữ nữa, số phận của họ sẽ đi về đâu???

               Bzoo lên tiếng phản đối mạnh mẽ thái độ của hải phận Trung Quốc. Cũng như mọi người, bzoo yêu cầu 1 thái độ thiện chí từ phía chính phủ Trung Hoa về những sai lầm của họ.

              • #78829
               potterharry
               Participant

                [http://www.bbc.co.uk/vietnamese/reg…]

                Đọc cái này càng thêm tức

               • #78830
                admin
                Keymaster

                 nhửng gì cần phải làm tôi đã hết rồi nhưng tôi nghĩ chỉ có cái ý kiến nhỏ nhoi của tôi thì cũng chẳng làm được gì.Tôi kô thích người TÀU thì nói la` kô thích đã biết là ý kiến cá nhân thì đâu cần phải tranh luận.

                • #78831
                 cool_summer
                 Participant

                  đúng vậy, đã mở ra thread này thì phải chấp nhận có ý kiến gay gắt thôi vì bản chất vấn đề nó đã mang tính nhạy cảm rồi. Chúng ta ko chia rẽ dân tộc, chúng ta ko khích bác nội bộ, chúng ta ko đâm bị thóc, chọc bị gạo, chúng ta là những cư dân mạng của Việt Nam nên chúng ta có quyền nói những gì chúng ta nghĩ về những người hàng xóm xấu xa đó. Tất nhiên ko phải chúng ta có hơn 1 tỷ người xấu đang ở bên cạnh. Chúng ta chỉ có một gia đình hàng xóm với người chủ ngoài mặt thì tươi cười còn bên trong thì luôn muốn gây thù hằn với chúng ta. Điều này ko phải ngẫu nhiên mà do một phần lịch sử. Người Trung Hoa đã bao nhiêu lần muốn thôn tính thiên hạ nhưng chưa lần nào chinh phục được người VN chúng ta. Họ đã từng đồng hóa, mị dân và đàn áp dân mình nhưng ko thể bắt chúng ta là một phần của họ. Chúng ta luôn muốn tình đoàn kết với người anh em này nhưng thật ra sau lưng họ luôn tìm cách chơi chúng ta. Các vụ lừa bịp dân ta ở cửa khẩu, gây chia rẽ nhân dân biên giới qua các vụ buôn bán bịp bợm ko ai ko biết. Nhưng ta ko làm căn với họ vì nước mình luôn muốn hòa hiếu. Nhưng ko có nghĩa tôi ko có quyền nói tôi ghét họ, những thằng Trung Quốc thâm nho, nham hiểm.

                  Các bạn admin lưu ý, đây là một diễn đàn điện ảnh, nhưng cũng là một điễn đàn của người Việt. Chúng ta ko muốn nói thì thôi nhưng nếu đã nói thì chúng ta có quyền nêu thẳng ra quan điểm của mình. Khi nói về dân tộc, về các vấn đề nhạy cảm theo tôi thì ai ai cũng phải dùng những lời lẽ mà bạn cho là quá khích đấy thôi, đó là một sự thực, miễn là chúng ta ko dùng lời lẽ thô tục, vô văn hóa, thiếu lý lẽ mà chửi những người ác độc đó thôi.

                 • #78832
                  ttkbzoo2002
                  Participant

                   Có thể tôi đồng ý 1 phần nào với farfromheaven và một số người khác. Có thể trong vấn đề này chúng ta cần phải làm gay gắt 1 chút để cho TQ biết rằng người VN chúng ta ko phải là những con người nhu nhược, rằng chúng ta vẫn luôn bảo vệ cho nhân quyền, cho con dân đất Việt. Có thể chúng ta cần những cuộc biểu tình Hoà bình. Tôi xin nhắc lại, hoà bình chứ ko phải là tiêu cực. Bạn muốn tẩy chay tiếng TQ ư, bạn muốn bài bỏ hàng hoá TQ ư, bạn kết luận rằng chúng ta đang sống gần 1 tỷ người xấu ư, tôi hoàn toàn ko đồng ý với những ý kiến này của bạn. Chúng ta đang trong mình nỗi đau thương, chúng ta cảm nhận được và chia sẽ nỗi đau từ những người cùng 1 dân tộc, chung 1 dòng máu Lạc Hồng, ko có nghĩa rằng chúng ta mất đi sự bình tĩnh, và sáng suốt của mình. Bzoo cũng mong rằng Đảng sẽ có những tiếng nói “có trọng lượng” hơn và cho người dân TQ biết được những hậu wả àm họ đã gây ra cho chúng ta. Đó là tội ác, là sự ngụy biện xảo quyệt, là chà đạp lên máu và xương của những con người vô tội!

                  • #78833
                   admin
                   Keymaster

                    To ttkbzoo2002,

                    nếu kô làm mạnh tay thì kô bao giờ lấy được công bằng , kô tầy chay họ thì kô thể nói cho họ biết ta kô sợ họ kô cần họ . kô xài tiếng trung quốc , kô ăn dồ trung quốc, kô xài dồ trung quốc => NGƯỜI VIỆT MÌNH ĐÂU CÓ CHẾT ĐÂU BẠN. Bạn muốn hoà bình nhưng người TRUNG QUỐC có muốn điều đó?? kô xài dố trung quốc là TIÊU CỰC?? Vậy chúng bắn dân ta thì gọi là gì hả bạn? những việc mình làm để chống dối lại dân TÀU kô có hại gì tới thường dân TRUNG QUỐC mà cho là việc làm tiêu cực.

                   • #78834
                    500
                    Participant

                     giết được 8 người sẽ giết được 800 người, giết được 800 người sẽ giết được 8 triệu người. yên tâm rằng nếu các bác ở trên vì lo cho cái ghế của mình nên mặc kệ dân đen bị chết (các bác còn đang nghĩ cách làm sao để dân chúng phải đội nón bảo hiểm, chắc sắp ra luật đi biển đội nón bảo hiểm để tránh tình trạng bị bắn trúng đầu), thì dân ta sắp được các bạn hàng xóm TQ uýnh cho tả tơi mà chỉ có chúng ta la thôi chứ chả có ai làm gì đâu hehehe

                     có khi mấy hôm nữa lại nghe từ phía Vn đồng tình mấy người bị bắn là cướp biển thiệt không chừng. TQ bảo sao ta phải nghe vậy muh, (ta đây không phải là dân ta nha)

                    • #78835
                     mikeymyer
                     Participant

                      Làm ơn đừng đem ba cái điều tụi hải ngoại nói lung tung mah lên trích dẫn nữa. Chuyện này không phải là chuyện mah người ta muốn nói gì thì nói, và nói bằng cách nào cũng được. Chính phủ đang làm những việc thiết thực, ngồi bàn luận chỉ thêm rối vấn đề.

                     • #78836
                      yang
                      Participant

                       Chúng tôi đóng thread này lại vì xét thấy nội dung bàn luận của các bạn đã đi xa chủ đề của thread, các reply có nội dung trích dẫn từ các website khác mang tính nhạy cảm đã bị xoá.

                       Thiết nghĩ ý kiến của mikeymyer cũng là câu kết thúc thoả đáng cho thread này.

                     Viewing 18 reply threads
                     • The forum ‘Thông báo’ is closed to new topics and replies.

                     MoviesBoOm

                     2003-2023

                     Skip to toolbar