Kính Vạn Hoa – Phim đầu hè của TFS

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38252
  almighty
  Participant

   (TFS- 6/5/05) Kính vạn hoa, gồm 45 truyện, là một trong những đầu sách bán chạy nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đã từng yêu mến nhóm bạn Hạnh, Quý “ròm”, Tiểu Long…và những câu chuyện vui nhộn, thú vị, ly kỳ của Kính vạn hoa, chắc chắn khán giả nhỏ tuổi không thể bỏ qua bộ phim 10 tập, được dựng từ tập truyện này. Kính vạn hoa có nhiều tình tiết gay cấn, qua tài diễn xuất của nhóm diễn viên nhí: Ngọc Trai, Bửu Long, Anh Đào…

   :: Phiêu lưu theo chân 3 người bạn.

   Bộ phim 10 tập này vừa độc lập vừa liên hoàn về câu chuyện của bộ ba Quý “ròm” (Ngọc Trai), Tiểu Long (Bửu Long) và Hạnh (Anh Đào). Những cuộc phiêu lưu tại nhà, về quê hay lên rừng, xuống biển của bộ ba này thỉnh thoảng có sự góp mặt của vài nhân vật đặc biệt, có lúc là chú tiểu, lúc khác lại là một cô bé rất ngây thơ…

   Quý ròm, nhà tự nhiên học, rất thích phát minh. Khi thì cậu tạo ra vụ nổ với bụi giấy bay đầy đầu, khi lại sáng chế hệ thống chống trộm nhưng chỉ “bẫy” được người nhà, khi thì suy tưởng rất lô-gíc về những hiện tượng tự nhiên.

   Quý “ròm” là thầy dạy kèm cho Tiểu Long, cậu bé học toán mãi không giỏi.

   Tiểu Long tốt bụng, hiền lành, bị đánh cũng cười, nhưng nhiều lúc không chịu đựng được ông gia sư Quý “ròm” lúc nào cũng “nổ”. Do to con nên trông Tiểu Long lúc nào cũng khệnh khạng. Cân bằng cho hai ông con trai kia là cô bé Hạnh “cận thị” bình tĩnh, tế nhị.

   10 tập phim là chuỗi những câu chuyện vui nhộn, hóm hỉnh…đầy hồn nhiên.

   :: “Nếu có đến 1.001 tập truyện cũng làm”

   Đạo diễn Nguyễn Minh Chung đã huy động gần 20 diễn viên nhỏ tuổi đương thời, gạo cội nhất của đội kịch Tuổi Ngọc và các nhà văn hóa thiếu nhi ở TP.HCM đóng phim và tự lồng tiếng cho vai diễn của mình.

   Mùa hè 2005, TFS sẽ khởi quay tiếp 10 tập phim nữa của bộ truyện này. Sau khi xem phim, giám đốc Nguyễn Việt Hùng đã rất phấn khởi và nói với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: “Ông mà viết 1.001 truyện như vậy, tôi cũng rang làm hết”

   Trần Tân Trung (Văn hóa thông tin)

  Viewing 21 reply threads
  • Author
   Replies
   • #85286
    almighty
    Participant
    • #85287
     sweet_tata
     Participant

      uh, film này coi dễ thương lắm , film hay , truyện cũng hay . Các diễn viên đều đóng rất đạt , nhất là Ngọc Trai ( vai Quý ròm ) . Nói chung là lần này tui thấy các diễn viên nhí miền Nam đóng đạt hơn miền Bắc nhiều . Tuy vậy hình như film lần này ko có tính giáo dục nhìu= truyện

     • #85288
      popeye
      Participant

       Phim hài pà cố !! Bạn Po đang xem cũng phải phone wa bình luận ; heeeeeeeehee !!

       diễn xuất tự nhiên có phần trẻ con nữa ….

      • #85289
       iloveken
       Participant

        Uh trong mấy phim thời gian vừa qua phim này là vui nhất …

        Các dv nhí đóng vui ghê …

        Hè này vui rồi …

       • #85290
        rainbow_inlove86
        Participant

         tui cũng nghĩ vậy các dv nhí đóng wá đạt .Nhưng truyện hay hơn nhiều có những chi tiết bị hạn chế khi dựng thành phim

        • #85291
         almighty
         Participant

          Truyện dĩ nhiên là chi tiết hơn, và cộng thêm sự tưởng tượng của mình nữa. Nhưng phim sẽ dễ tiếp cận với mọi người hơn.

         • #85292
          nemo
          Participant

           Có ai bít fim này chiếu vào thứ mấy và giờ nào ko?

          • #85293
           hungviet
           Participant

            Phim chiếu trên HTV9, chiếu các ngày trong tuần trừ Thứ 7. Từ 5h45 đến 7h tối

            Tập hôm nay không vui và hấp dẫn như hôm thứ 6. Nhưng mà hôm nay cu Long Vũ đóng hài. Cứ đòi đi tắm biển trong khi cả nhóm đang cố gắng lần theo dấu vết của những bức mật thư.

            Cảnh Vũng Tàu lên phim chưa được khai thác 1 cách triệt để khi Bạch Dinh và khung cảnh tuyệt vời được nhìn từ trên tượng chúa Jesus. Nếu khai thác tốt thì VT có lẽ sẽ đẹp hơn nhiều.

            Chỉ còn 4 tập nữa thôi là hết đợi 10 tập đầu. Hy vọng 10 tập sau sẽ hấp dẫn hơn nữa

           • #85294
            nhinhanhinho
            Participant

             Bữa nào mình cũng dõi mắt theo để coi mấy tập phim này, mẹ nhí nói, sao mà còn nhí nhảnh qua, nhưng mà phim vui quá, tuy là không mang tính giáo dục cao như truyện, coi phim chung với mấy đứa nhỏ trong xóm, tụi nó cười ầm ĩ, và thấy mình trẻ trung hơn.

            • #85295
             nuocmattrecon
             Participant

              he,phim này xem thấy cũng hay nhưng so với truyện thì trecon thấy vẫn o bằng,o chuyển tải hết được nội dung của truyện lên phim!

             • #85296
              amily
              Participant

               Coi truyện thì dĩ nhiên là hay hơn xem phim rồi nhưng mấy đứa em nhà Amily thì lại làm biếng đọc truyện chữ vô cùng, chúng nó lại mê tít KVH phim. Hôm nay xem tập “người tàng hình” vui phải biết. Các dv nhí coi bộ còn diễn hay hơn cả người lớn nữa và nói chung thì phim không mang tính chất giáo điều quá nặng nề như những bộ phim về thiếu nhi trước đây, về điều này thì trong truyện cũng thế. Như trong tập truyện 22 “Tướng quân”, tác giả đã đề cập đến vấn đề về hs chúng ta là người VN mà không biết sử VN đó, cô giáo đã không chỉ trích hs nặng nề mà lại đưa ra phương án thiết thực hơn là làm cách nào để hs có thế nhớ được các sự kiện lịch sử mà không phải như 1 con vẹt. Amily thích KVH và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lắm, chỉ tiếc là Amily đã qua tuổi rùi, nếu không mình sẽ đi casting để tham gia 1 vai vào những tập phim sắp tới.

              • #85297
               songbacdau
               Participant

                Hồi trước đọc truyện KVH tui mê tít, bi giờ được coi film càng khoái … mấy diễn viên nhí đóng dzui dã man luôn, khá tự nhiên, sinh động… Nói không phải khen chứ hơn mấy film của người lớn đó nha. Tui hy vọng bộ film này sẽ kéo dài hoài hoài giống như truyện vậy á, đọc tập nào cũng cười, xem tập film nào cũng khoái. Các diễn viên nhí dễ thương quá chừng, có mấy diễn viên “người lớn” (như mấy anh trong đội Hải Âu và Mèo Rừng…) diễn hơi cứng chút nhưng no problem. Bộ truyện tui khoái lên film như vầy là đã lắm rùi.

               • #85298
                kod
                Participant

                 Chắc Amily cũng không quá tuổi lắm đâu, vì 2 đứa diễn viên chính trong phim đóng vai lớp 9 vậy thôi, ngoài đời tụi nó học 12 rồi.

                 KoD cũng thích đóng phim này, vai quần chúng cũng được, có điều vừa già vừa xấu , mí lị phim này không tổ chức casting công khai, đành chịu :-

                • #85299
                 maroon_fan
                 Participant

                  Chu mèn ơi!!! Vậy hén !!! = tui hén!!!!

                  Chiều nay tập cuối thì fải…fải coi mới đước…

                  Film này có cái tập THUỐC TÀNG HÌNH hay sao áh …: CÁI KẾT CẤU THỜI GIAN CÓ VẺ KHÔNG LOGIC…Nhóm 3 đứa nói chuyện lâu quá trời…màn thằng em mới ra tới cầu thang…trong khi đó mới một loáng mà đã từ vườn xách hòn đá lên…CÒN CÁI NUỚC TÀNG HÌNH NỮA..CHƯA GÌ MÀ LÔI Ở ĐÂU RA, CỎN FẢI DỰNG CẢNH, GẮN DÂY VÔ CON HẠT…..

                  NÓI CHUNG LÀ CHỈ CÓ TẬP Đ1O COI THẤY TỨC TỨC…CÒN LẠI OK HẾT…FILM HAY MÀ

                 • #85300
                  zazu
                  Participant

                   Phim hay thiệt tui già rồi coi mà còn thấy ham quá. Mấy bạn trong đó diễn dễ thương ghê luôn. Tiếc là chỉ có 10 tập, hè này dù sao cũng phiêu lưu một vòng khắp các nơi. Hôm rồi lang thang trong rừng với bọn Tiểu Long, Quý ròm, nhỏ Hạnh vui quá trời luôn. Hôm nay phải ráng xem cho được tập 10.

                   Gửi lời cảm ơn đạo diễn Minh Chung, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, mong mấy bạn diễn viên đủ sức khỏe và thời gian sớm hoàn thành mấy chục tập nữa. Bà con rất mong sớm tái ngộ bộ ba này trong những chuyến “phiêu lưu” mới. Nói cho thêm phần nghiêm trọng vậy mà.

                  • #85301
                   muongiday
                   Participant

                    bộ truyện thời học sinh của nhiều người trong đó có tôi, nhưng truyện không phải không có điểm vô lý, mà điểm vô lý này cũng theo đó mà lên phim như tập Quý ròm dạy Quỳnh Như học, cô bé này học bài của buối học sáng đó mà không học bài của ngày hôm sau nên lúc nào cũng không thuộc bài, đến khi Quý ròm nói ra em phải học bài cho ngày hôm sau, hôm sau có môn gì thì học môn đó chứ không phải học bài của buổi học sáng nay, một chi tiết quá ngờ nghệch, chẳng lẽ làm học sinh mà cái điều cơ bản đó cũng không biết, ngay cả đứa bé lớp 1 nó cũng biết mà một đứa tinh ranh như QN không biết

                   • #85302
                    toilatoi
                    Participant

                     hì phim này dễ thương ghê lun,mấy diễn viên nhí đóng rất tài,tui thích nhất là tập “Bắt đền cánh diều”(trong truyện là “Bắt đền hoa sứ” có lẽ do ko kiếm dc cây sứ nên đạo diễn thay bằng cánh diều cho dễ quay)

                     Bây giờ tui đnag nóng lòng để chờ xem 10 tập tiếp theo ( tại sao mỗi lần chỉ làm 10 tập ít thế nhỉ),hy vọng mọi chuyện sẽ vẫn tốt đẹp như thế,thậm chí là hơn thế ấy nhỉ

                    • #85303
                     nmtforever
                     Participant

                      chà … không chiếu trên VTV3

                      nên tui chịu

                      hum coi được

                      nghe nói hay lắm ^^

                     • #85304
                      bommo
                      Participant

                       phim này dễ thương quá, sắp chiếu lại ồi, thu băng phát hành đĩa lậu mới được

                      • #85305
                       thuy_vu
                       Participant

                        To bommo : Nếu đc thì sang cho tui vài cái nha >.< Tui hâm mộ phim này lém ....... Nhất là Ngọc Trai hehhehhehe I LOVE NGỌC TRAI

                       • #85306
                        kemwall
                        Participant

                         chiếu lại ở đài nào vậy, chiếu mấy giờ, em tui thích coi lắm nên nếu có tui sẽ nhắc nó

                        • #85307
                         conheotutrongnao
                         Participant

                          Phim này hình như đang được chiếu lại ở đài truyền hình Đồng Nai, tối hôm qua mình mới xem được tập 2 Những con gấu bông ah. Đọc truyện rồi và cũng thích truyện nên xem thấy cũng vui và dễ thương, có điều các diễn viên nhí thấy hơi thất vọng 1 chút, hỏng giống như đã tưởng tượng Nhà Tiểu Long ai cũng mập mạp, xem thấy hơi tức cười, mình thích diễn viên Ngọc Trai đóng vai Quý Ròm, anh chàng này khá hợp vai, lém lỉnh và cũng bộc lộ được vẻ thông minh.

                        Viewing 21 reply threads
                        • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

                        MoviesBoOm

                        2003-2023

                        Skip to toolbar