Like Water for Chocolate

  • This topic is empty.
  • Creator
    Topic
  • #38256
    ltp
    Participant

      “Like Water for Chocolate” dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nữ Laura Esquirel. Câu chuyện xoay quanh Tita (Lumi Cavazos), 1 cô gái từ khi sinh ra đã gắn liền với những món ăn và nhà bếp. Tita được sinh ra trên 1 chiếc bàn trong bếp, giữa những gia vị và nguyên liệu cho món súp, đã khóc nhiều đến nỗi, như người dẫn chuyện mô tả, là đã tạo ra 1 lượng muối khổng lồ đến 8 kg. Định mệnh đã gắn kết Tita với những món ăn, và khi cô lớn lên đã trở thành 1 đầu bếp tài năng.

      Tita là con út trong 3 người con gái của Mama Elena (Regina Torne), nữ chủ nhân xấu tính của nông trại De la Garza. Theo truyền thống, người con út không bao giờ được kết hôn, và phải ở nhà chăm sóc cho mẹ của mình.

      Nhiều năm sau, Tita, người con gái nhút nhát và luôn được theo dõi cẩn thận, đã thu hút được sự chú ý của Pedro (Marco Leonardi). Khi Tita cảm thấy cái nhìn của Pedro, “cô hiểu 1 cách chính xác cái cảm giác khối bột khi được thả vào dầu đang sôi.” 1 cách mô tả thú vị với những thuật ngữ của nấu ăn.

      Pedro xin cưới Tita, nhưng Mama Elena đã từ chối và thuyết phục anh cưới Rosaura (Yareli Arizmendi), 1 trong những người chị của Tita. Pedro đồng ý cuộc hôn nhân không tình yêu chỉ để được ở gần người yêu. Nhưng ý tưởng của anh đã bị cô hầu chỉ trích. 1 lần nữa, sự so sánh bằng ngôn ngữ ẩm thực được đem ra sử dụng. “Anh không thể đổi tacos lấy enchiladas!”. Người hầu nữ đã nói đúng.

      Tita hoàn toàn phục tùng theo quyết định của mẹ. Nhưng rồi mẹ Elena lại kêu cô làm bánh cưới. Những giọt nước mắt của Tita khi khuấy bột đã làm cho những người khách ăn chiếc bánh xúc động và nhớ đến tình yêu đã mất của họ.

      Tựa phim “Like Water for Chocolate” dựa theo cách làm chocolate của người Mexican, đó là nấu sôi và nấu sôi 1 lần nữa hỗn hợp nước với cocoa, cho tới khi hỗn hợp này đạt đến độ thơm ngon ngây ngất, giống như cảm giác của Tita đối với ông anh rể mới.

      Một cảnh ấn tượng khác nữa là khi ngón tay của Tita bị gai nhọn đâm và vì thế làm cho món ăn nấu trong nước sốt hoa hồng thể hiện sự ham muốn của cô đối với Pedro. Hiệu quả của nó mạnh mẽ đến nỗi Gertrudis (Claudette Maille), 1 người chị khác của Tita, cảm thấy thân nhiệt tăng lên và phải chạy ra vòi sen để hạ nhiệt. Buổi ăn tối thật sự đã làm cho cơ thể của Gertrudis bốc khói. Những miếng ván xung quanh bắt lửa và Gertrudis được cứu bởi 1 người lính của Pancho Villa, anh cũng bị ma thuật của món sốt hoa hồng.

      LIKE WATER FOR CHOCOLATE

      Produced and directed by Alfonso Arau; screenplay (in Spanish with English subtitles) by Laura Esquivel; based on the novel by Ms. Esquivel; cinematography by Emmanuel Lubezki and Steve Bernstein; edited by Carlos Bolado and Francisco Chiu; music by Leo Brower; released by Miramax Films. Running time: 113 minutes. This film is rated R. Tita . . . Lumi Cavazos Pedro . . . Marco Leonardi Mama Elena . . . Regina Torne John Brown . . . Mario Ivan Martinez Nacha . . . Ada Carrasco Rosaura . . . Yareli Arizmendi Gertrudis . . . Claudette Maille Chencha . . . Pilar Aranda

    Viewing 4 reply threads
    Viewing 4 reply threads
    • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar