Odd girl out ( Loại bỏ ra khỏi cuộc chơi ) – 1 phim teens đẫm nước mắt

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39500
  yulia
  Participant

   Cái này viết cũng lâu rồi, nay post lên, giới thiệu cho những ai chưa xem ^__^ cũng coi như 1 cách mình ra mắt bà con vậy =))

   Ngày 25/5/06, mình coi 1 bộ phim được mang tên là “Odd Girl Out”. Coi xong phim này mình thấy mình ‘lớn lên hẳn” thêm 1 lần nữa.

   Bộ phim kể về 1 con bé bị bạn bè tẩy chay, cô lập, khủng bố, bị chơi những đòn bẩn thỉu… nó bị khủng hỏang tinh thần đến nỗI phảI tìm đến vớI cái chết. Nhưng vượt qua bao biến động, vớI những ngườI yêu thương nó thật sự- nó đã đốI mặt và vượt qua tất cả, để trở về là chính mình.

   NộI dung khá đơn giản nhưng cái cách thể hiện phim cũng như diễn xuất vô cùng tuyệt vờI của Alexa Vega, bộ phim đã để lạI ấn tượng vô cùng sâu đậm, có khi là ám ảnh đến mình.

   Mình thương Vanessa của Vega, có đôi khi mình bỗng cảm thấy có hình ảnh của mình trong Vanessa :
   Quá trong trắng, ngây thơ và thánh thiện .. và quá yêu ngườI-thương ngườI-tin ngườI đến nỗI bị chơi xỏ rất nặng. Đúng ! K0 có gì sai cả ! Bản chất con ngườI khi xuất hiện trên Trái đất là yêu thương đồng lọai ! Có như vậy ta mớI làm thành các quần thể ngườI, mớI chung sống, mớI phát triển như ngày nay chứ k0 phảI cắn xé, đốI địch nhau như những lòai thú khác.

   Vậy ta có gì sai đến nỗI “bị trừng phạt” khi tin ngườI chứ ? Cái sai của chúng ta là sinh k0 đúng thời. Trong cái thể giớI hiện nay- 1 thế giớI mess up- khi mà mọI giá trị đều bị thay đổI : Đúng thành sai, sai thành đúng thì cái bản chất tốt đẹp của con ngườI như Vanessa sẽ bị gọI là “NGU”. Vanessa ngu để bị chơi 5 lần 7 lượt, khi cứ tiếp tục tin tưởng và yêu thương để rồI đến 1 ngày “đẹp trờI” nào đó, ta biết ta đã bị chơi.

   Ta mở lòng ra để làm gì chứ, ta cứ nghĩ về những điều tốt cho họ làm gì chứ, ta giúp đỡ họ làm gì chứ, ta vô tư k0 tín tóan vớI họ làm gì chứ…. khi họ sẵn sàng nghĩ xấu về ta, bịa đặt những câu chuyện k0 đâu về ta, xa lánh ta, cô lập ta, khi cần thì thăm hỏI, khi k0 cần thì xem như k0 wen biết- giống như ta là cái giẻ rách để họ vứt vào thùng rác vậy… Thế thì ta làm vì họ như vậy có đáng k0 ? Đã biết như vậy, mà vẫn tiếp tục tin-thương ngườI hay sao ?

   Quay lạI phim, ta vẫn còn nhớ mãi cái cảnh Vanessa trốn trong nhà tắm nghe và chịu đựng, để mồm k0 phát ra tiếng… Đau lắm k0- nhục lắm k0- khi những kẻ đang nói về ta vốn là những người trước đây vẫn là bạn, vẫn đi chung sau tan lớp, vẫn ngồI an trưa chung, vẫn đi chơi chung- … Thế giớI lúc ấy thật tăm tốI làm sao. Đến cả cái nhà vệ sinh- là nơi thường “hôi hám”- là nơi V cố tìm chút bình yên cho mình.. thế nhưng vẫn k0 thóat được .. có đúng thật là No where to hide, nowhere to run for a slut ?

   Đúng vậy, khi đã bị con ngườI ruồng bỏ thì du đi đến chân trờI góc bể nào, họ vẫn sẽ tìm ra ta mà thôi… Hay là cảnh trong nhà vệ sinh khi V quyết định cắt tóc. Cắt tóc làm gì ? Để rủ bõ quá khứ ! Để mong mình có thể là con ngườI mớI để chạy trốn thực tạI, để quên đi những nỗI đau hiện nay. Nhưng vẫn k0 được. TạI sao bọn kia vẫn k0 buông tha cho V ? TạI sao ?

   V trong phòng tắm, tự tử. Chao ôi, mình yêu con mắt của V – 1 con mắt vô hồn-k0 cảm xúc. V k0 vui, V k0 mún buồn, cô k0 mún phảI tiếp tục chịu đựng thêm bất kỳ nỗI đau nào càh. Nếu vô-cảm thì mọI nỗI đau đớn- dù có là xót nhất đi chăng nữa thì đốI vớI V chẳng phảI chỉ là cơn gío thỏang qua hay sao ? Hạnh phúc quá ! như thế ta sẽ k0 phảI chịu đựng thêm nữa ! K0 chịu đựng thêmbất kỳ -nôi-đau- nào……..

   Nhưng sau tất cả, V đã chấp nhận và đốI mặt vớI những nỗI ám ảnh đã dày vò mình như thế. Kết thúc nhẹ nhõm…. Và hợp lý cho cả bộ phim

   Alexa Vega trong phim này xinh quá ! Để tóc dài cũng xinh, cắt tóc ngắn lên cũng xinh. Nếu bạn đã từng xem Mean girl, thì đây chính là 1 bộ phi, bi kịch dạng Mean girl, chính vì thế, dù là phim teens, nhưng đẫm nước mắt và nỗi đau :d Thế nhưng, sẽ rất đáng để bạn dành thời gian ra xem phim này, mình hứa đấy ^^

  Viewing 5 reply threads
  • Author
   Replies
   • #104581
    yulia
    Participant

     mà mọi người ơi, muốn thêm cái này vô phần Cơ sở dữ liệu phim thì làm sao nhỉ

    • #104582
     younggun1894
     Participant

      ^^ Phần Cơ sở dữ liệu chỉ có admin mới có thể chỉnh sửa nêú bạn muốn add phim này vào CSDL thì bạn gửi cho mình tóm tắt film mình sẽ add, thân :D

      PS: Phim này là film Truyền hình phải ko bạn, mình chưa xem nhg sau khi đọc bài này làm mình cũng tò mò >.< 

     • #104583
      yulia
      Participant

       đây là movies ấy ^__^ diễn viên chính là alexa vega, nhớ cô nhóc chị trong spy kids không, alexa đấy ^^

       cám ơn younggun1894, mình sẽ sớm viết lại bản tóm tắt và gửi cho bạn nhé :P

        

      • #104584
       nemo
       Participant

        bạn viết tóm tắtđi rồi mình sẽđưa vào trong phần Điểm fim giùm bạn :D

       • #104585
        yulia
        Participant

         Bộ phim kể về Vanessa, chỉ vì 1 sự hiểu lầm mà bị cô bạn thân thù hằn. Cô bạn thân huy động cả trường cùng tẩy chay, chơi xấu, bôi nhọa Vanessa khiến cô bé trở nên cô đơn, lạc lõng, tuyệt vọng đến nỗi muốn tìm đến cái chết. Nhưng cuối cùng, nhờ sự động viên của  1 người bạn mới, Vanessa đã dũng cảm, đối mặt và vượt qua những nổi đau ám ảnh dày vò. Bộ phim có nội dung đơn giản nhưng đi rất sâu vào việc khắc họa, miêu tả tâm lý nhân vật, rất đáng xem

        • #104586
         becky
         Participant

          Film này chiếu mấy lần trên Star Movies, tui coi được 2 lần. Film teen drama, xem cũng được, nói về mấy pé teen của Mỹ, ganh ghét nhau về học tập cũng như bạn trai, sống 2 mặt, ect…

          Nói chung theo tui thấy thì vì muốn có được một vị trí nào đó trong trường (do mẹ của Van hay Van tự muốn thì tui ko kết luận đc) nên Van mới chơi với pé nổi tiếng trong trường để rồi không thể nào lường trước được những sự ganh ghét, tỵ hiềm của những cô bé “vệ tinh” xung quanh cô nàng đó cũng như sự lợi dụng về tình cảm và tình thần của cô ta với Van. Tui thích câu nói cuối cùng của Van với cô ta, nghe mà đã cái lỗ tai, lúc đó mà có cái lỗ chắc cô í cũng chui xuống để mà trốn.

        Viewing 5 reply threads
        • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

        MoviesBoOm

        2003-2023

        Skip to toolbar