P2004 : Ba Họ Một Nhà – Tình yêu từ trái tim đến trái tim

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37762
  narcissus
  Participant

   Đã lâu rồi mới thấy TVB sản xuất một bộ phim hay và nhẹ nhàng đến vậy . Không biết rằng viết về phim truyền hình có được hay không , thôi kệ , viết đại vậy .

   Tình yêu gia đình luôn là một đề tài không bao giờ tận . Nếu như trước đây , đã từng có các bộ phim hay như Nghĩa Nặng Tình Thâm , Cả Nhà Cùng Vui , Gia Đình Vui Vẻ … thì nay là Ba Họ Một Nhà .

   Điểm khác biệt lớn nhất là Ba Họ Một Nhà chỉ là một series ngắn đúng 20 tập theo truyền thống của TVB , còn các phim kia là dạng phim trường thiên , coi hoài không hết . Một điểm khác nữa là các bộ phim gia đình khác nói về các thành viên đã trưởng thành , còn ở Ba Họ Một Nhà , nhân vật chính lại là các cô bé , cậu bé trong một gia đình nho nhỏ .

   Gia đình của Ba Họ Một Nhà có cậu , có mợ , Anh Hai , Chị Ba , Bánh Dứa , Cậu năm và Múi Múi . Một gia đình hơi kỳ quặc vì có đến năm đứa con , mà không đứa nào là con ruột của đôi vợ chồng trẻ .

   Người chồng là một tay chơi đàn xuất sắc , nhưng sau cái chết của người anh , anh phải ở nhà chăm lo cho mấy đứa cháu nhỏ . Còn người vợ thì đầu tắt mặt tối với công việc ở phim trường . Năm đứa cháu thì mỗi đứa một vẻ , mỗi đứa một tính cách .

   Vấn đề xuất hiện khi anh chồng lại là người quá kỹ tính và bảo thủ . Chính vì quá lo lắng cho các cháu , anh vô hình chung đã áp đặt lên mấy đứa nhỏ một áp lực nặng nề . anh cũng đã hy sinh tình cảm riêng tư rất nhiều để có thể chăm sóc năm đứa cháu đàng hoàng và đầy đủ . Anh như một người nội trợ , giỏi nấu nướng và giỏi chuyện chợ búa . Anh chỉ muốn các cháu chăm lo học hành , không thích các cháu ra ngoài chơi , thậm chí là không muốn Bé Ba chơi thể thao .

   Nhân vật tôi thích nhất là nhân vật Múi Múi . Đứa bé chỉ mới chưa đầy 2 tuổi , nhưng lại rất thông minh , láu lỉnh . Nó biết đòi hỏi tình thương yêu mọi người dành cho nó , biết ganh tị khi biết mợ có thể có em bé , hông còn thương nó nữa . Nhưng mỗi khi hai vợ chồng có trục trặc thì nó lại hay tìm cách hàn gắn , tạo cơ hội để tình cảm hai vợ chồng cậu mợ có thể tiếp tục và phát triển .

   Bánh Dứa và Cậu Năm lại là hai đứa con trai nghịch ngợm . Bánh Dứa thì luôn mặc cảm với ngoại hình mập mạp quá khổ của mình , còn Cậu Năm thì luôn bị ám ảnh bởi một cái gọi là khí phách nam nhi , cũng vì vậy mà Cậu Năm từng cảm thấy cậu của mình xấu , không đáng mặt người chủ trong gia đình .

   Bé Ba và Anh Hai lại là hai đứa trẻ thuộc lứa tuổi thanh thiếu niên , có nhiều biến đổi trong tâm lý tuổi mới lớn . Trong trường trung học , việc để ý , có tình cảm với bạn học khác phái không phải là ít , không phải là khó khăn , nhưng đối với Anh Hai thì chuyện có một cô bạn gái quả không dễ chút nào . Mợ thì luôn ủng hộ các cháu , còn cậu thì luôn bài bác ý kiến và tâm tư của tụi nhỏ .

   Có lẽ một người đàn ông thì bao giờ vẫn là đàn ông , không có được sự tinh tế , bao dung và thông hiểu của một người phụ nữ . Điểm đó đã làm cho chúng ta có thể thấy rõ , anh là một người đàn ông thực thụ , và có những vụng về thật đáng thông cảm . Bản thân anh cũng cảm thấy áp lực vì trên vai anh gánh đầy trách nhiệm . May mắn , mấy đứa nhỏ vẫn còn có được sự ủng hộ của mợ . Và may mắn là bên cạnh người chồng luôn có sự sẻ chia của vợ .

   Còn người vợ , cô luôn mang trong lòng một ước mơ cháy bỏng , được ra nước ngoài quay phim , được hợp tác với các đạo diễn tên tuổi . Tuy nhiên vì gia đình , vì người chồng khuôn mẫu mà cô phải gạt bỏ ước mơ sang một bên , an phận làm một đạo diễn nhỏ ở đài truyền hình .

   Tuy nhiên , qua Ba Họ Một Nhà , ta nên hiểu rằng , cá nhân không phải bao giờ cũng là ưu tiên số một , tập thể có thể vì cá nhân thì cá nhân cũng nên vì tập thể , đừng vì chính mình mà không quan tâm đến những người xung quanh . Nếu có thể hy sinh ước mơ để mang lại tình thương cho mấy d8ứa nhỏ , cho cả gia đình , thì hy sinh cũng đậu phải là một sự mất mát .

   Bộ phim phác họa một cách tinh tế tâm lý tuổi nhỏ , tuổi thiếu niên , tuổi mới lớn … và cả tâm lý những người trưởng thành . Một bộ phim hay dành cho trẻ em .

   Mọi người yêu thương nhau , hy sinh vì nhau , thông cảm và hiểu nhau , đó mới là một gia đình đúng nghĩa . Và dù gia đình ấy có chung một dòng máu hay không , cũng không phải là một vấn đề to tát . Khi ta mệt mỏi và cần được chi sẻ thì gia đình chính là chỗ dựa tốt nhất cho mọi người .

   Mỗi người đều có một trái tim , và tất cả những trái tim ấy hãy hoà thành một , bởi vì tình yêu là không biên giới và vô bờ bến . Và cũng bởi vì người với người sống trên đời này đến với nhau bằng tình cảm , bằng trái tim của mình .

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #78871
    admin
    Keymaster

     fim này hay,mà hổng ai vô coi mấy bài viết cảm nhận hay sao đó

    • #78872
     vic_anthony
     Participant

      Phim này hay ! Vic rất thích , mỗi câu chuyện là 1 bài học khá đắc giá , có 1 bài học Vic đã áp dụng trong thực tế và thấy rất thàng công(bí mật ,đừng ai hỏi àh nha).Phim này lúc đầu coi chỉ vì nhìn thấy Tuyên Huyên nhưng càng coi càng hấp dẫn , có phần cảm động nữa chứ

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Bài dự thi’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar