Perfume: The Story of A Murderer

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39583
  zazu
  Participant

   [film]Perfume The Story of a Murderer[/film]

   Directed by
   Tom Tykwer
   Genre: Crime / Drama / Thriller more
   Runtime: 147 min
   Country: Germany / France / Spain

   http://www.perfumemovie.com/

   Dựa trên một tiểu thuyết best-seller. Nhân vật chính của phim là chàng trai Jean-Baptiste Grenouille, sinh ra tại một nơi hôi thối nhất của Paris hoa lệ vào thế kỷ 18, anh chàng này có năng lực vượt trội về khứu giác và nhờ vào đó sáng tạo ra những lọ nước hoa tuyệt vời nhất thế giới. Bóng tối của tài năng này là ở chỗ tham vọng gìn giữ những hương thơm có một không hai trên đời bằng một cách vô cùng đặc biệt – giết người.

   Sinh ra đã bị từ chối, luôn không được chấp nhận hay thừa nhận bởi người khác, Jean-Baptiste Grenouille luôn cô độc, có thể phát hiện ra bất cứ mùi hương nào một cách xuất sắc nhưng không có được mùi của chính cơ thể mình. Hắn quyết phải tìm cho ra được một mùi hương mà mọi người sẽ phải vì nó thừa nhận sự tồn tại của hắn, một mùi hương khiến tất cả phải quay cuồng ngây ngất dưới chân hắn. Điều đó đã dẫn tới 13 cái chết của các cô gái xứ Grass, trung tâm của các loại nước hoa. Với một cách chiết xuất đặc biệt (giết người cướp mùi:D), cuối cùng hắn đã có được tinh chất mùi hương của 13 người mà hắn chọn để có thể điều chế ra chai nước hoa mang trong đó hương thơm biến hắn thành thiên thần (angel) trong mắt kẻ đối diện.

   Dù chưa có cơ hội nào để đọc tiểu thuyết này, tôi vẫn hoàn toàn bị chinh phục bởi sự thể hiện của điện ảnh. Phim rất đẹp, rất táo bạo, rất ám ảnh. Phài nói bạn không thể ngừng theo dõi bộ phim một khi đã bắt đầu. Cả bộ phim hầu như là một màu tối, rất tối. Bạn như bị mê hoặc bởi cuộc đời của một kẻ lạc loài, lập dị nhưng mang trong mình một tài năng đặc biệt, một đam mê khác lạ. Bạn như luôn cảm thấy mùi vị, hương thơm toả ra xung quanh khi theo dõi chuyện phim, những cử động tinh tế của nhân vật, những tiếng khụt khịt của mũi, bạn bị ám ảnh bởi thể nghiệm mùi hương của nhân vật chính.

   Bài viết không phải để quảng cáo:-P, chỉ là để giới thiệu một phim hay. Không diễn tả hết được cảm giác khi coi phim và dù không biết sao để nói hết những ý niệm của phim vẫn muốn viết gì đó. Mọi người xem rồi vào bàn tiếp nhé.

  Viewing 6 reply threads
  • Author
   Replies
   • #105304
    pof
    Participant

     công nhận là phim hay,nhưng ko thích đoạn cuối,hoang đường và vô lý,ko nhất thiết phai tạo ra chi tiết hoang đó,làm thấy bộ phim dở mất 1 nữa

    • #105305
     rubycup
     Participant

      to pof: k tạo chi tiết đó làm sao được, vì trong sách viết thế thì đạo diễn phải cho quay thế thôi, có chăng là vì tài năng của đạo diễn chưa xuất chúng đến mức làm cho người xem cảm thấy sự tuyệt vời của mùi hương đó.

      Có lẽ bạn nên đọc truyện cho biết thêm, nhưng theo mình được biết, truyện đơợc viết một cách tàn khốc và dữ dội hơn, nhân vật nam trong phim được miêu tả với hình ảnh nam tính có một tình yêu nồng nàn cháy bỏng với thế giới này,  tạo ra mùi hương quyến rũ đó vì muốn tận huởng tình yêu và có cảm giác được yêu thương. Nhưng thật chất trong truyện thì anh ta căm ghét thế giới này và anh ta cảm thấy k ai xứng đáng ngang tầm với mình. Mình có đọc sơ sơ nhưng cũng đã có cảm giác về thô ráp và khắc nghiệt trong tính cách của anh ta.

     • #105306
      doc_co_cau_bai
      Participant

       cũng công nhận cảnh cuối hơi over thiệt, mùi hương gì mà bà con lăn ra have sex tè le hết ah, thật sự trên đời này chưa bao giờ được ngửi một mùi hương có thể khiến mình điêu đứng, phim xem hay, cảnh đầu phim lúc bà mẹ sinh con thấy phát ớn lun, pó tay.

      • #105307
       poppy
       Participant

        Hixhix đọc qua review của Zazu, kiếm thử overview của cuốn tiểu thuyết đọc luôn rồi mới xem phim.

        Có lẽ đặt hơi nhiều kì vọng vào director treatment, hy vọng  đạo diễn có thể dùng ngôn ngữ điện ảnh nói lên được sức hấp dẫn của hương thơm như trong truyện cho nên có hơi thất vọng. Nhưng phim quay quá đẹp (cái đẹp), quá chân thực, và thậm chí là quá xấu (cái xấu). Sức ám ảnh của bộ phim đến từ từng cú lia máy, từng góc máy quay những ngóc ngách ghê tởm nhất thì đúng hơn. Theo thiển ý cá nhân của tui thì làm 1 bộ phim mà từ đầu tới cuối toàn là phải dùng… người dẫn truyện như vậy thì… thua rồi. Hix

        P.S: Coi phim này xong biết  thêm tác dụng của nước bông hehehe

       • #105308
        pof
        Participant

         nghe vậy chắc truyện hay lắm nhỉ?nhưg ý của pof là đọan cuối có thể kết thúc dạng lửng theo kiểu…..”gã nhếch mép,hoặc trog ánh mắt của gã hiện ra vẽ sung sướng cực độ vì đã tạo ra cái thứ mà gã nghĩ là thứ mùi hương tuyệt nhất rồi …bị bắt . có thể trog suy nghĩ của ổng mùi đo có thể làm cho pà kon điên lọan vì nó …vv ” nhưng còn chuyện có thiệt hay ko thì care làm j?

         tự nhiên đi làm cảnh cuối thấy giống như muốn làm 1 happy ending cho ổng dậy .vấn đề là cho dù ổng có là 1 thiên tài,1 ông vua của các lọai mùi hương thì ổng cũng phải trả gái cho những cái chết mà ổng là thủ phạm hay ít nhất cũng phải enjoy cái mùi hươg đó trong 1 hốc nào đó…đang trốn mè heheh

        • #105309
         rubycup
         Participant

          hic, ổng chết ngắc dzậy mà happy ending chỗ nào trời ?

         • #105310
          lion_heart
          Participant

           Kẻ ác bị chết, không happy ending thì là gì

         Viewing 6 reply threads
         • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

         MoviesBoOm

         2003-2023

         Skip to toolbar