Phim kinh dị Hàn Quốc có thật sự hay???

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37555
  mass_killer
  Participant

   Là member của horror group nên việc nghiền ngẫm vô số phim kinh dị là 1 điều đương nhiên,và sau cả 1 quá trình chiêm nghiệm,phân tích killer đã có 1 vài kết luận sau [mong bà con cô bác đừng chửi bới nếu có đụng chạm gì đến thể loại phim mọi người yêu thích]

   Thứ nhất là ở hình ảnh:cực đẹp,màu chủ đạo phần lớn là màu trắng hay màu nâu,lại rất sạch sẽ,ngay cả những phim có dính đến máu me như Tale of 2 sisters hay The phone thì nhìn vẫn sạch như thường,ko bẩn như những phim kinh dị HK ngày trước

   Thứ 2 là âm thanh:rất yên tĩnh,thường xuyên là những đơn âm để có thể làm nổi bật hơn những âm thanh nhỏ như tiếng kéo cửa hay tiếng xích đu trong The face.Kết wả là hiệu ứng sợ hãi hơn hẳn so với những phim wá ồn ào của Mỹ.

   Thứ 3 là nội dung:lành mạnh,ko xxx,ko wá giết người tàn nhẫn,có những phim với ý nghĩa rất sâu sắc như Tale of 2 sisters,coi xong khiến người ta phải suy nghĩ chứ ko trôi tuột khỏi trí nhớ như những phim kinh dị của nước khác

   Thứ 4 là diễn viên:xinh,đóng lại cực đạt,ngay cả đến con nít như trong THe phone,đóng ổn đến mức ko ngờ

   NHƯNG,phim kinh dị hàn vẫn nhảm

   Cứ thấy phim nào đóng mác KOrean horror film là bít y như rắng trong phim đó thế nào cũng có 1,2 cô ma tóc tai dài thượt,lúc duỗi thẳng tưng,lúc lại đánh rối đúng moden bi giờ.Nhìu khi sự xuất hiện của các cô chẳng ăn nhập gì với phim cả,ví dụ là phim Tale of….,thật sự là có con ma nào đâu,chỉ có cái chết của cô em gái và người mẹ,nhưng đó đều là người thân của cô chị thì phải hiện về hù doạ làm gì,mà nếu có thì có ai tóc dài đâu,vậy mà khi là ma thì dài thấy ghê.

   Nói chung là phim kinh dị hàn nào cũng là ma tóc dài.coi riết thấy giống như đạo diễn đang nhận wảng cáo miễn phí cho 1 loại dầu gội gì đó thì phải,nhảm nhí.Ngày nào mà kinh dị hàn có ma tóc ngắn thế nào killer cũng tổ chức ăn mừng thật lớn cho coi.

  Viewing 33 reply threads
  • Author
   Replies
   • #75285
    jack_sparrow
    Participant

     ma hàn quốc coi cũng ghê nhưng khó hiểu lắm

    • #75286
     pro447
     Participant

      Tôi chẳng thấy có gì gọi là nhảm nếu các phim kinh dị tạo hình cho nhân vật là tóc dài hay tóc ngắn, tóc xoăn hay tóc rối… Hóa ra một bộ phim bị đánh giá là nhảm khi tạo hình nhân vật “ma” đúng mode thời thượng, cho dù nội dung của nó có “khiến người ta phải suy nghĩ chứ ko trôi tuột khỏi trí nhớ như những phim kinh dị của nước khác”. Dường như bạn đang coi thời trang chứ không phải bạn coi phim. Bạn đang cố moi ra một cái lỗi của phim? Để làm gì? Tôi thấy bài viết của bạn thiếu thuyết phục.

     • #75287
      mass_killer
      Participant

       Ha ha,quả thật nếu tôi coi thời trang,tôi sẽ chọn những phim nhẹ nhàng và teeen hơn để coi,chẳng tội gì mà lặn lội bỏ ra 2 tiếng đồng hồ để sợ cho mệt tim.Bài viết này chỉ là suy nghĩ cuả riêng tôi,chứ chẳng muốn thuyết phục ai,mb là nơi được tự do ngôn luận muh.Tôi chỉ ko thích phim kinh dị hàn chỉ vì ma cuả nó ko đa dạng,wanh đi wẩn lại chỉ có môĩ những con ma tóc dài.Trước giờ coi bao nhiu phim kinh dị hàn là thấy bấy nhiu con ma tóc dài.Chẳng lẽ sự thiếu sáng tạo,bắt đầu đi vào lối mòn cuả kinh dị hàn như vậy là điều hay ho sao?

      • #75288
       saki_karya
       Participant

        có một bộ phim ma mà thuộc thể loại hài của hàn quốc em thấy rất nhảm là bộ phim “độc cô cầu nguyện”(em k nhớ tên tiếng anh của bộ phim này ),đa số những phim khác thì xem cung ổn ,đặc biệt em ấn tượng nhất là hai bộ phim “wishing stairs” và “tale of two sisters ” ,nhưng mà k hiểu sao khi xem phim ma hàn quốc xong em k hề cảm thấy sợ như những phim ma khác ,mà nó lại cũng chẳng hề ám anh tâm trí em nữa,cũng ngộ ghê vì lúc đầu tưởng sợ lắm ,mấy con ma mặt mũi trắng bệch như cục bột ,con mắt thâm đen………hihihihi

       • #75289
        for_you
        Participant

         Câu 1:Không hay!

         +Nội dung film không có gì đặc biệt.Dàn dựng chủ yếu dựa vào hình ảnh của các khuôn mặt với mái tóc rũ xuốnng,hoặc những vết máu loang dài.Thiếu tính sáng tạo.

         +Không gây được ấn tượng mạnh.Nếu ta coi “The Silence..” hoặc ” Thứ 6/13″ ta có cảm giác nhập tâm,hoặc coi Gothyka có cảm giác lành lạnh,thì coi Hàn quốc giống như đang coi…film.Rõ ràng biết trước khúc đó sẽ có một con ma nhảy ra.Không có gì xuất sắv hay nói là dở và nhàm.(Nhất là cái Motip ma hù người rồi dẫn ra vụ án)

         +Lợi dụng máu me giống film Nhật quá,dở ẹt.

         Câu 2:Nhảm chút chút.Đa số các bộ film là không thể có thật ở thực tế..Nói vậy hông có nghĩa là film Mĩ có thật,pà con đừng lo.Nhưng coi film mà hông thấy nó ăn nhập với thực tế,cứ ma ma quỷ quỷ.

         Một vài film hay có lẽ không cứu cánh nổi cho cả một loạt những film chẳng ra gì….

         ~~~~>Dở òm.Nói chung HQ coi được chỉ coi được ở film Tình Cảm và Gia Đình thôi.Nhưng cũng đừng có coi nhiều quá rồi lại lên mà chê tới chê lui.Ăn nhiều thì cũng no mà

        • #75290
         takumi
         Participant

          Tôi thấy thế này…

          Cả 3 bạn mass_killer, traubo và for_you đều có chung 1 ý là những con ma đều tóc dài rũ rượu, và cho rằng đây là 1 điều không hay và nhàm chán. Và như for_you thì thiếu tính sáng tạo.

          Thế thì các bạn nghĩ sao khi xem 1 phim có 1 cô nàng vào vai ma với tóc cắt ngắn, hoặc tóc xoăn (cái này là ma Châu Phi quá ). Đây là phim Châu Á, hình tượng người con gái Châu Á là tóc ngắn àh ??? Uhm cho là có thể đi nhưng khi lên phim, chắc chắn 1 điều là khuôn mặt sẽ thấy khá rõ ràng, mất đi vẻ huyền bí và tối tăm. Tôi dám chắc nếu có 1 con ma tóc ngắn thì các bạn cũng sẽ chê tiếp thôi. Đồng ý với tôi không nào ?

          Nội Dung phim từa tựa nhau, có khi y chang phim Mỹ hoặc Nhật…Nhưng bây giờ là thời của thị trường. Phim nổi tiếng có thể mua bản quyền làm lại là chuyện thường, nội dung giống nhau thì từ xưa tới nay có cả trăm phim kinh dị giống nhau. Ai mà kể ra cho hết. Nhưng bạn truabo có vẻ coi khá nhiều rồi thì kể thêm vài tên đi chứ mình coi rất ít kinh dị của Mỹ.

          Không gây được ấn tượng mạnh.Nếu ta coi “The Silence..” hoặc ” Thứ 6/13″ ta có cảm giác nhập tâm,hoặc coi Gothyka có cảm giác lành lạnh,thì coi Hàn quốc giống như đang coi…film.

          Câu này theo mình còn nhãm hơn cả phim Romantic killer (tức Độc cô cầu…nguyện ). Tại sao bạn có thể kể ra 2 tên rồi đem so sánh với 1 nước làm phim có cả trăm phim kinh dị trong đó. Không lẽ phim nào cũng giống như đang coi…phim. Mà phim không giống như đang coi phim là như thế nào nhĩ ? Ma phương Tây khác với ma Phương Đông. Sự xuất hiện của ma phương Tây khiến ta sợ hãi mà bỏ chạy, còn sự xuất hiện ma Phương Đông là khiến ta sợ hãi mà đứng yên.. chờ chết . Thế thì so sánh làm gì khi thật chất 1 điều rất rõ ràng là cả 2 đều khác nhau.

          +Lợi dụng máu me giống film Nhật quá,dở ẹt. (Đây là 1 câu khá thành kiến thì phải)

          Đây là bạn nói máu me là dở ẹt àh ?

          Công nhận Hàn “học hỏi” cái vụ máu me của Nhật rất hay, có đôi chút bệnh hoạn. Nhưng bạn coi bao nhiêu phim kinh dị Nhật rồi ? Mình tìm lòi con mắt luôn nè, chỉ mình coi với. Nhưng đây là 1 điều tốt. Sự có mặt của máu khiến phim thêm phần rùng rợn. Phim ma không có máu me…chắc chỉ có Casper .

          Câu 2:Nhảm chút chút.Đa số các bộ film là không thể có thật ở thực tế..Nói vậy hông có nghĩa là film Mĩ có thật,pà con đừng lo.Nhưng coi film mà hông thấy nó ăn nhập với thực tế,cứ ma ma quỷ quỷ.

          Thế phim ma của Mỹ ăn nhập vào thực tế àh ? Thực tế là thế nào bạn có biết không ? Phim kinh dị Hàn, trước giờ chưa có quỷ như theo dòng phim phương Tây. Đó là những gì tôi đã coi. Mà phim kinh dị không có ma thì theo bạn có tên đạo diễn thôi àh ! Như A Tale of 2 sister, con ma chỉ xuất hiện chưa đầy 5 giây dưới gầm bàn. Tất cả chỉ là tâm lý và 1 căn bệnh.

          Tôi thấy phim kinh dị Hàn không hề “dở ẹt”, cũng không phải “nhảm”. Nên dành 2 từ này cho 1 phim nào đó cụ thể. (Nhưng romantic killer không phài kinh dị nhé, đó là phim HÀI.)

         • #75291
          khukhosg
          Participant

           Theo tôi thấy phim KD Hàn rất hay, nó làm rùng rợn và hồi hộp hơn cả phim Mỹ và Hồng Kông.

           Phim Kinh Dị Mỹ thì hơi bị lạm dụng bạo lực, chẳng hạn như các seri phim về Ma Cây, Thứ 6 Ngày 13, .v.v… Nói chung sợ thì ít mà gớm thì nhiều, máu me nhiều quá. Nhưng cũng có 1 số phim khá hay, khá rùng rợn và hồi hộp như The Ring chẳng hạn.

           Phim Kinh Dị HK thì lúc trước khá hay, nhưng hiện nay thì điện ảnh HK xuống quá rồi. 10 phim thì có khoảng 9 phim là nhảm rồi.

           Phim KD HQ bây giờ làm theo motip phim KD HK ngày xưa. Đó là vào những đêm tối vắng, bắt đầu là những tiếng động : nhưng tiếng hát, tiếng đàn, tiếng chuông đồng hồ và sau đó là những cô gái tóc dài. Motip này tuy cũ nhưng chắc chẳng bao giờ nhàm vì đó là quan điểm suy nghĩ của dân Châu Á chúng mình, hì hì…

           À quên nữa, đừng có nhắc tới phim Nhật nha, theo tui thì phim Nhật giống như phim ĐL vậy đó, thuộc loại những phim nhảm nhất thế giới.

          • #75292
           ketlala
           Participant

            Két xem thread này khi chưa có reply nào, nhưng lâu quá rồi k xem phim, nên quên nhiều, vì vậy tính viết một reply nhưng bỏ, đọc những bài viết trên bức xúc quá phải bon chen viết vài dòng, nếu nói có gì sai mong mọi người đính chính giùm.

            Mấy bạn cho rằng phim kinh dị Hàn ko hay ấy, có cho là cái nhìn của các bạn hơi phiến diện và cực đoan ko.

            Thứ 1: ai cho rằng phim kinh dị HQ là bắt chước? Thế các bạn có biết A tale of two sisters đã được Mỹ mua lại bản quyền ko? Có thể, tất cả những phim đều bị ảnh hưởng bởi The Ring như bạn traubo có nói, nhưng xin thưa, The Ring đã được xếp loại như một tác phẩm kinh điển, đến Mỹ cũng làm theo y chang nhưng theo nhận xét trước h chưa ai khen The Ring của Mỹ thành công hơn. Nếu nói rằng phim HQ bị ảnh hưởng bởi phim Nhật cụ thể là The Ring thì két thấy nói giống như là phim kinh dị của thế giới chịu ảnh hưởng của Alfred Hitchcock. lolz.

            Thứ 2: Có bạn cho rằng phim kinh dị Nhật nhảm, xin thưa lần 2, HQ chỉ mới phát triển nghệ thuật thứ 7 trong những thập kỉ gần đây thôi, và tạo tiếng vang trong độ khoảng 2 thập kỉ qua. Nói về sự chuyên nghiệp ư? Chưa thể = Nhật đâu. Thế có bạn nào coi được trên 10 phim kdị Nhật chưa mà quả quyết rằng phim kdị Nhật nhảm nào. Đừng nói đến những cái tên quá nổi tiếng như Ju-on, The ring, bạn thử tìm đến Seance, Dark Water, Keizoku, One missed call, Versus,…

            Có thể không có nhiều phim Nhật được công chúng châu Á biết đến như HQ, nhưng nếu đã biết, đó đều là ~ phim khiến bạn phải khâm phục sự sáng tạo và tài năng của họ. VD: Battle royale, The ring, Gohatto, Zatoichi,…

            Thứ 3:

           • #75293
            ech_op
            Participant

             Trước khi reply cho thr này cho tui sin bộc lộ ý kiến của tui một chút về phim HQ hen

             1-Thứ nhất: tui không thích phim Hàn Quốc sở dĩ tui reply cho thr này tại vì tính tui hay bon chen.

             2-Thứ hai: khi xem phim kinh dị ít (có lẽ tui chưa có nhiều kinh nghiệm như mấy bạn ở đây ) thì tui rất là sợ coi phim nào tui cũng sợ hết .

             3-Mấy phim các bạn đã đề cập trong thr này, tui đã xem wa nên mạn phép nói vài lời nha

             Nãy giờ đi lòng vòng mệt rồi, vô vấn đề chính nà

             1-Phim kinh dị HQ hay theo kiểu HQ tui đồng ý điểm này hen.

             2-Phim kinh dị HQ rất không thực Vì sao không thực ? LÀ vì XH HQ có thực sự kinh dị như thế không? Hay các đạo diễn và nhà làm phim HQ chỉ muốn làm phim kinh dị để chứng tỏ ta đây phim gì cũng làm được.

             Nè, kind dị Mỹ thì khỏi nói hen. Nói chi cho xa, vụ Scott Peterson giết vợ (chặt đầu hen) giết con (trong bụng vợ mình hen ). vụ này thật 100% hen . Còn nữa, các vụ bắt cóc hi*p d*m, giết chết, mất tích của các bé cả trai lẫn gái, cả lớn lớn lẫn nhỏ, cả già lẫn trẻ đều ngày ngày xuất hiện trên những tờ uy tín như NY Daily, Washington Daily cho đến những tờ lá cải như Metro hay local như Philadelphia Daily. Nhiêu đó đủ kinh dị chưa?

             Ví dụ nữa như The Exorcist cái nì tui đã có 3 thr rùi hen nên ko giải thích thêm hen

             Nè, Nhật hen. Tự tử um sùm hen đó là tại seo có Suicides Club hen

             XH HQ có mấy cái như The Phone kô? hay như The Tale of two sisters? Hay tất cả đều là hư cấu?

             3-Nếu bạn nói khi coi một phim kinh dị mà kô sợ thì hãy xem lại môi trường xung quanh đi hen. Bạn xem với ai? Mấy giờ ? Một mình hay cả đám. Nè. thử tưởng tượng nhe. 12 giờ đêm, một mình, ở nhà một mình đang coi kinh dị…tự nhiên cúp điện hay đang coi, ba bạn thò đầu vô phòng vui hôn ? sợ hôn ?

             Hay như tui nà, tui đi coi The Grudge vào suất 10 giờ đêm hen coi trong rạp rộng có lai rai hai ba người hen. coi màn ảnh rộng, coi màn ảng rộng âm thanh digital hen, vào cộng thêm tui coi hình ảnh không gian 3D hen (Imax há) sợ hôn? Tui cá là bạn sợ xanh máu mặt luôn chứ đừng nói

             Thôi, nhiêu đủ rồi

             XH HQ có những cái như the Phone xảy ra thiệt kô? Hay The Tale of Two sisters ?

            • #75294
             ketlala
             Participant

              Một vd của HQ là Memories of Murder dựa trên một câu chuyện hoàn toàn có thực mà đến bây h hung thủ vẫn chưa tìm được.

              Cái mà ếch ộp nói thật ra là thriller, chứ k fải horror, rite? Vì phim kinh dị có thể hiểu là phim ma, phim giết người đẫu máu, phim về một câu chuyện bí ẩn, một truyền thuyết chưa ai giải đáp được. Mà nếu nói cụ thể là phim ma thì chẳng có ma nào là thực, Mĩ hay Nhật hay Hàn đều dựa vào thế giới tâm linh huyền bí mà thôi.

              Cái hay của HQ là phim kinh dị ko đậm yếu tố chết chóc, ghê rợn, nó hướng con người nhiều hơn đến thế giới tâm linh, vì vậy, trừ những phim thriller, đa số phim horror HQ đều có chút gì đó khó hiểu, điển hình là Wishing stairs hay A tale of two sisters, những câu chuyện này k có thực, yup, nhưng nó xuất phát từ những bi kịch, và nếu muốn nó thực, damn easy. Ếch ộp mắc bệnh như cô em trong phim A tale of two sisters, k chừng anh sẽ nghĩ ra nhiều điều ghê rợn hơn ấy chứ , jk.

             • #75295
              ketlala
              Participant

               Sorry, cô chị chứ k fải cô em, coi lâu quá nên quên tùm lum.

              • #75296
               ech_op
               Participant

                vậy là mấy ông Đạo diễn HQ mắc bệnh như cô chị hết òi nên mấy ổng nghĩ ra mí cái nì à

               • #75297
                ech_op
                Participant

                 À wên the Exorcist cũng là Thriller hã ketlala ?

                • #75298
                 ketlala
                 Participant

                  Oh no, em k nghĩ The exorcist là Thriller, mà là horror đúng chất, hoặc mystery một chút .

                 • #75299
                  doc_co_cau_bai
                  Participant

                   còn cái Three 1 và 2 (phần HQ) nữa ah…dù ngắn mà cũng không kém phần hấp dẫn so với mí cài phim dài đâu….

                  • #75300
                   metal_kid
                   Participant

                    Phim KD Hàn mình mới xem được có Wishing Stairs nên cũng không đánh giá được nhiều nhưng mình thấy Wishing Stairs có kết thúc hơi bất ngờ, giá như cô bạn chết vì bị ám ảnh thì thật hơn. Tự nhiên con ma xuất hiện rồi bóp chết người => chỉ gây buồn cười, không gây sợ, xem xong chẳng ám ảnh ám iếc gì hết. Cốt truyện film cũng nhẹ, không quá khó hiểu nhưng cũng không quá đơn giản như mấy film Mỹ.

                    Mình cũng thắc mắc là tại sao film châu Á toàn là ma nữ chẳng thấy 1 “anh ma” nào cả. Hay tại con gái châu Á thù dai hơn con trai? ^_^.

                   • #75301
                    mass_killer
                    Participant

                     Cuối cùng thì cũng có người đồng tình với killer trong cái vụ thắc mắc tại sao kinh dị hàn toàn là ma nữ.Con gái không thù dai hơn con trai đâu,mà là con gái đáng sợ hơn con trai thui,hehe

                    • #75302
                     vna168
                     Participant

                      Đúng vậy, thường dùng các cô gái trong đề tai phim kinh dị thì nó sẽ làm cho tính chất phim thêm huyền bí hơn, đạt hiệu quả cao hơn là cho “mày râu” đảm nhận .

                      Ah mới xem cái “Beyond the limits” – không biết thuộc horror hay thriller, xem mà thấy tởm . Giết người dã man hết sức, xem mà thấy vô nhân đạo ghê (ma giết người ko ghê mà tui thấy người giết người mới dã man) . Xem hết disk 1 tưởng câu chuyện được ông chủ nghĩa trang kể xong, mong chờ xem đĩa 2 để coi câu chuyện kể về ngày xưa . Ai dè, cũng y như dĩa 1 – người giết nhau – cực kỳ đẫm máu

                     • #75303
                      ara
                      Participant

                       Là fan fim Horror thấy cái thread này cũng ngứa tay đánh vài chữ

                       Quả thật ko hiểu vì sao phim Horror hay dùng bé gái để làm nhân vật chính? sự trùng lấp hay do nữ vào vai ma dể hơn nam? (ngoại trừ The Sisth Sense của Mỹ thì H.J. Osment diễn quá hay!) sắp tới còn có Hide And Seek cũng là Horror có nhân vật nữ chính hông phải ma mà chơi với ma…

                       Quay lại phim KD châu Á… hầu như phim Horror châu Á có 1 điểm chung lớn nhất khác biệt với các phim của Mỹ là yếu tố tâm linh, họ khai thác ngay chính nỗi sợ cái gọi là “ma” của con người để làm phim là chủ yếu. Chuyện hoá trang ma tóc dài, tóc ngắn, tóc đinh hay đầu trọc đi chăng nữa tôi thấy nó chẳng quan trọng. Một phim Horror đối với tôi là hay và hấp dẫn thì yếu tố chính là phần nội dung và diễn xuất (hiển nhiên có hiệu quả âm thanh và hình ảnh) chứ phần trang phục tôi thấy nó không cần thiết lắm (đối với ma Mỹ kiểu quái vật, quái thai hay sinh vật lạ thì chắc cần nhiều). Việc xuất hiện hình ảnh Sadako trong nhiều phim Hàn nghe có vẻ cũng có lý vì dù gì phim Horror của Nhật cũng có sớm hơn Hàn nên chuyện ảnh hưởng cũng ko có gì là lạ. Nhưng… Sadako này trùng lấp ở cái tạo hình chứ ko phải ở tính cách, cách diễn xuất và kịch bản phim.

                       Tạo hình nhân vật thật ghê rợn, ấn tượng đúng là ko phải ko khai thác được cái sợ ở người xem nhưng cái này chỉ là thứ yếu… Xem thử cái trailer Hide And Seek… từ đấu đến cuối chẳng hề thấy nhân vật tên là Charlie là ai mà hoàn toàn chỉ qua lời nói chuyện của người cha và đứa bé gái rằng Charlie ở trong phòng cô bé và nói chuyện với cô bé… chẳng cần thấy mặt nhân vật mà ng xem vẫn có 1 cảm giác sợ, là lạ và hiển nhiên là tò mò.

                       Phim KD Hàn khiến tôi thích ở điểm nó khai thác nhiều chuyện gần với đời thường nhưng gây rợn người mỗi lần nhớ đến cảnh phim. Có thể là kịch bản phim do các đạo diễn phịa ra về một căn bệnh hoang tưởng trong đầu óc nhân vật, tự vẽ vời nên những thứ kinh dị nhất nhưng rõ ràng ai xem cũng sợ vì ko có gì quá xa xôi, huyền bí khiến chúng ta chán nản khi xem phim Ma-mà-ko-ai-nói-cũng-biết-đó-là-Ma. Đạo diễn khéo trong chuyện gạt người xem, bỏ mất cảnh để khiến người xem phải rơi vào cái đường mà đạo diễn vẽ sẳn đó là cái hay của phim Hàn (và cả phim Nhật). Cái hay nữa chính là kết thúc của phim khiến người xem khó quên lắm, hầu như kết thúc của phim KD Hàn nào cũng theo cái thuyết Nhân-Quả cả… có một con ma trong phim như vật thì nguyên nhân sâu xa nó là…xem hết 100 mấy chục phút phim mình mới khám phá ra và ko cái nào giống cái nào!

                      • #75304
                       ara
                       Participant

                        À còn nữa… nếu như theo cái nội dung bài viết của tác giả bài này thì nên đổi tựa topic thành :”Phim kinh dị Hàn Quốc có phong phú???” vì chính tác giả bài viết khen nội dung và cách làm phim…. nhưng chê tạo hình nhân vật là nhàm (chứ ko phải nhảm)

                        P/s : nhắc mới nhớ lâu quá ko dc xem phim KD Hàn

                       • #75305
                        imart
                        Participant

                         Đa phần nhân vật chính trong phim Horror là nhân vật bé gái I.A. nghĩ có lẽ là do bắt nguồn từ quan điểm của con người đối với con trai và con gái. Con trai lúc nào cũng là người mạnh mẽ và con gái lúc nào cũng yếu đuối, chính vì vậy mà hình ảnh bé gái sẽ được dễ dàng chấp nhận hơn là bé trai.

                         Thật ra I.A. thấy xu hướng phim Horror hiện giờ chủ yếu nhằm vào ~ thứ tình cảm vô hình hơn là những thứ quái vật ghê rợn. Đối với phim Horror của châu Á thì có lẽ chuyện này đã thường vì người châu Á vốn có đời sống tình cảm phong phú và họ có nhiều niềm tin vào những thứ tâm linh. Mỹ thì có lẽ sau sự kiện nổi bật 9/11 những người dân đã quay trở về nhiều hơn với niềm tin vào tâm linh nhằm xoa dịu bớt nỗi đau nên phim Horror cũng nhằm vào đó mà phát triển theo xu hướng bí ẩn của châu Á.

                         Xem trailer của phim Hide and seek I.A. ấn tượng nhất là khi cô bé gọi tên Charlie theo nhạc điệu của “I have a big brother, I have a big brother” trong những bộ phim hoạt hình. Phim này rated-R nên có lẽ sẽ hấp dẫn lắm.

                        • #75306
                         sean_paul
                         Participant

                          phim rated R cấm con nít coi mà có con nít đóng mới ghê, tui cũng chả hiểu mấy bác làm phim nghĩ gì nữa, hihi … Cái The Grudge mà cũng chỉ có PG-13 thôi , cái Hide And Seek này chắc kinh dị thiệt đây, cái trailer đúng là hấp dẫn thiệt. Mà phim Horror Hàn hay chứ, ko có ba cái XXX vô duyên. Hồi coi cái Freddy đó, coi hông sợ cái ông Freddy nì mà cứ tới mấy đoạn pa đó xuất hiện là chơi toàn mấy cảnh đó hông hà, kỳ chít đi được , hehe …

                         • #75307
                          faye
                          Participant

                           ái da, Faye chưa coi phim kinh dị nào của HQ cả , nông cạn hen ! Nhưng đừng đem phim kinh dị Mỹ ra so sánh với phim kinh dị Châu Á à nghen . Phim kinh dị Châu Á tuy chưa xem phim Hàn Quốc, nhưng có xem qua phim Hongkong và Nhật . Vì sao không nên so sánh ? Vì 2 xã hội Mỹ và Châu Á hoàn toàn khác nhau .

                           Phim Châu Á thường về tâm linh, đặc biệt là chuyện luân hồi, quả báo tất cả là vấn đề văn hoá Châu Á thiên về Phật Giáo . Người chết họ chưa làm xong việc gì đó, hay quay lại báo thù, hay chỉ đơn giản là họ chưa được siêu thoát nên lảng vảng trở lại . Đó là nét riêng của phim kinh dị Châu Á . Phim Mỹ thì chỉ đơn giản là, hoá trang càng ghê càng tốt, dùng nhạc gây giật mình, ma càng giết người ghê rợn càng tốt . Mà ma giết ng` không có lý do à nha (chắc tại giết vì ngứa mắt ng` đẹp hơn mình j/k) .

                           Thế nên, Mỹ mua bản quyền phim kinh dị Châu Á chưa hẳn phim Mỹ thua . Nhưng họ muốn khán giả Mỹ có 1 cái nhìn mới, cảm nhận mới về phim kinh dị . Tùy thời gian thôi . The Exocist bây giờ bạn xem có vài ng` chê, nhưng họ không biết rằng khi nó ra tập đầu vào năm 70 có bao khán giả xem mà bị xỉu, ra tới ngoài rạp là ói mửa . Có phim Châu Á nào làm cho họ như thế chưa ? Nói chung, khán giả thường hay chán, và họ đòi hỏi khác lạ, tìm tòi, nên đạo diễn phải tìm cái mới . Không phải phim Châu Á hay hơn, nhưng mới lạ . Nhàm chán với ng` Châu Á, nhưng mới với ng` Mỹ vì 2 xã hội có khái niệm, ma và khái niệm linh hồn, tâm linh khác nhau . Còn dân Châu Á xem phim kinh dị Mỹ bao thập niên qua cũng chán, họ bắt đầu làm phim theo ý họ, đó là nét hay , đáng khen . Không phải nhảm . Cái gì cũng có lúc nhàm chán, nhàm chán rồi thinhiều người nói nhảm . Nói như thế là bất công . Cứ cho phim kinh dị (tất cả Mỹ, HQ, HK, Nhật ) thời gian, có ý niệm mới họ sẽ lại thay đổi .

                           Vấn đề tóc dài, nói thắng nói thật, Faye thấy chỉ có lý do họ làm tóc dài là gây tò mò, sợ hãi , không phải thời trang à nha . Này nhé, khi bạn nhìn thấy một ng` tóc dài xoã che mặt, bạn có tò mò muốn biết khuôn mặt của họ không biết ghê thế nào mà họ phải che thế kia không ? Đấy, phim Châu Á khác Mỹ cũng là điểm hóa trang này . Ma Mỹ cái nhìn đầu tiên đã thấy mặt, ma Châu Á nhìn từ đầu phim, cứ tò mò hồi hộp đợi, tới cuối phim mới chiếu mặt mới giật mình . Con gái mới để tóc dài, con trai ai để tóc dài,nên vấn đề ma nữ ma nam ớ đây là khỏi bàn nha .

                           Trời ơi, có phim kinh dị hay thì xem đi, chê hoài à, khán giả tại Mỹ cứ phải có remake họ mới có cơ hội tới rạp xem (xem rạp mới cảm thấy hết tất cả ) . May mắn không biết hưởng nha

                          • #75308
                           mass_killer
                           Participant

                            Chà,mọi người bàn về kinh dị nghe xôm tụ wé mà sao cái hội phim kinh dị thì bặt tăm bặt tích luôn dzạ?Chị trầm hương đâu gùi?

                           • #75309
                            bluedreams
                            Participant

                             Phim kinh dị HQ năm 2004 này hơi thất vọng, không có phim hấp dẫn lắm, ngay cả cái phim R-point cũng là ăn cắp nội dung từ một phim Mỹ (Deathwatch) nhưng là chiến tranh VN thay vì chiến tranh TG lần 1. Năm 2005 thấy có cái Red Eye nè, hi vọng là sẽ hấp dẫn.

                            • #75310
                             yuna_admirer
                             Participant

                              Chủ đề Kinh Dị có 2 trường phái :

                              1- Trường phái effect

                              2- Trường phái hình ảnh.

                              Trường phái effect – xem từ đầu đến cuối, mọi người gần như không thấy ma, chỉ đơn giản là effect quay film, tiếng động và cốt truyện bí hiểm, và thường gắn cho 1 style hình sự, hoặc tâm lý. Film dạng này 1 là thành công, 2 là vứt xọt rát.

                              Trường phái hình ảnh – Toàn những cảnh chết chóc, ma quỷ .v.v.máu me .v.v. Đa số những film rẻ tiền tận dụng triệt để các yếu tố này, và thường liên quan đến action nhiều hơn (hành động, bắn súng đâm chém như kiểu RE1 và 2).

                              Thông thường khi làm film kinh dị đều không ngoài 2 yếu tố này, cò việc lấy hình tượng như thế nào (tóc dài, con gái .v.v. xấu xí) thì vẩn bao nhiêu đó, sào đi sào lại 1 hồi thôi.

                              Nội dung film kinh dị thì được thể hiện rỏ theo từng style khác nhau.

                              1- Undead : Chết mà chưa chết còn vương vấn gì đó, báo thù, hoặc khúc mắc .v.v.

                              2- Tâm lý dẩn đến hoang tưởng và các khủng hoảng bạo lực.

                              3- Yếu tố siêu nhiên, động vật , nhất là trên 1 vùng xa xôi.

                              4- Tôn giáo.

                              Do đó, film Kinh Dị xem ở đâu, cũng không thoát khỏi sự lập lại cả. Cái hay của người biên kịch và đạo diển là làm cho nó khác nhau. Khó mà kết luận film HQ ăn cắp của ai. Vì nói cho cùng film Kinh Dị US cũng ăn cắp từ chính vị tiền bối của họ là 1, hoặc từ tiểu thuyết hoặc từ một nguồn nào đó.

                              Vài phân tích nhỏ.

                             • #75311
                              kamakaze2603
                              Participant

                               cũng tuỳ thuộc vào người làm phim để tạo nên 1 phim hay hay dở. nói chung thì tuỳ từng nguời đánh giá

                              • #75312
                               rain_titan
                               Participant

                                chỉ chú ý đến làm sao cho suốt phim rùng rợn, kết phim chẳng giải thích , coi xong thấy hóa vớ vẩn

                               • #75313
                                xoaichamme
                                Participant

                                 Rùi đụng đến sở thik ruột of tui òi ^^

                                 Thực ra khi nhắc đến fim Hàn ng ta ( là ng Việt ah) thường chỉ nói : Phim Hàn huh? sến thí mồ suốt ngày ung thư hoài

                                • #75314
                                 xoaichamme
                                 Participant

                                  Hix..bị gì vậy nà ..Sao lỗi nà Gõ lại vậy ^^

                                  Nói chung là khi chê fim Hàn ng ta chỉ xào đi xào lại có = đó thui -ngay cả nhà báo cũng vậy nốt ^^ . Đúng là “kệ cứ nói đại vì trúng trật có trời lo” Mình chê tức là mình pro mình hơn ng rùi ^^. Mặc dù cái ng chê ấy ko biết đã coi wá 5 fim chưa mà dám đánh giá cả 1 nền giải trí of ng ta như vậy

                                  Thực ra vì ng Việt mình vốn ưa những gì nhè nhẹ dễ sương đáng yêu dễ coi dễ hiểu nên nhà đài chỉ nhập fim truyền hình tình cảm vô hình chung làm chúng mình hớn hở tưởng bở ” hoá ra chúng nó chỉ có bi nhiêu thui hứ wả là kém cỏi (?!) kém sáng tạo ghê cơ”- những ng “tưởng bở” này đầy rẫy trên net và báo chí^^

                                  Vì Hàn muốn ngành giải trí là nơi wảng bá nuớc họ nên họ đầu tư rất nh vào giải trí nên suy nghĩ”Phim Hàn huh? sến thí mồ suốt ngày ung thư hoài” là suy nghĩ of ng “ngắn” of ng “ao làng” ^^

                                  Về Châu Á tui thik nhứt là Nhật và Hàn ( Hk thì tui mù tịt vì ko thik nền giải trí of các nước Hoa ngữ và cũng ko có ý định xoá mù ^^)

                                  Nhật thì coi 3 fim rùi cảm nhận là rất cool , nói fim Ringu đi ha vì fim này fổ biến hơn ^^ coi fim này xong tự nhiên thấy cái the ring of Mỹ như trò con nít ah^^ Đẳng cấp of Nhật hơn hẳn. Chỉ coi 3 fim vì fim Nhật khó kiếm wá ^”^ thứ 2 là rất nặng đầu , vì tui là ng yếu tinh thần lắm ^^ nên coi xong 3 fim kdị Nhật tui lao đao hết 1 tuần và thề là ko coi fim của chúng nó nữa hix. Chúng nó nhét toàn !@$$%^ vào fim ko thui

                                  Phim Hàn – đúng style of tui lun nhẹ nhàng kinh dị hơi sâu lắng nữa

                                  Coi xong KD hàn tui thường rút ra được khá nhiều thứ dám sống tốt hơn ( chak sợ wả báo ) và fải tua nhhiều lần cho ngấm cho nhuễyn nữa

                                  Còn việc ảnh hưởng thì ngay cả Mỹ còn ảnh huởng nữa mà bạn

                                 • #75315
                                  nic
                                  Participant

                                   Ma hàn là mọt thể loại hay,kinh dị Hàn là một thể loại phim rất đang để nói tới trong dòng phim kinh dị,ko phải phim nào cũng nhảm vì ở đau chả có phim nhảm,nói chung là phim Kinh dị HQ khá khơ hiểu và rối rắm nhưng thực sự hay và kinh dị,còn phim có cốt truyện hay và dể hiểu phải hể đến Doll Master ,The Face…

                                  • #75316
                                   anhthu83
                                   Participant

                                    _Chả trông mong gì vào mấy cái kết phim kinh dị đâu mà tranh với cãi.

                                    Cái kết thường thấy nhất là :Nếu là phim quái vật thì bảo đảm giết được cả đàn thế nào rồi cũng lòi mấy cái trứng nằm lăn ở đâu đó.

                                    Nếu là sát nhân biến thái, bắn cái bằng hay nổ banh chỗ nhốt hắn thì hắn bảo đảm vẫn sồng nhăn răng ,hòan tòan lành lặn làm khán giả tự hỏi “gì kì dậy?” và lựa lúc nạn nhân mừng rỡ là hắn chết rồi thì rẹt, chết queo.

                                    Nếu là phim ma tưởng nó đi rồi hay đã diệt được nó rồi thì bảo đảm đâu đó sẽ nghe tin ai chết vì “những lý do ko thể hiểu”và bảo đảm thế nào cũng nghe tiếng “aaa…aaa”ở cuối phim, ko cũng là 1 khuôn mặt trắng dã ,máu me thê thảm với con mắt lòi ra. Hay nạn nhân cũng trở thành con ma luôn”ma nhập”.

                                    _Cốt truyện hả, cốt truyên nào cũng vô lí hết sức nhiều khi quá đáng: người có lòng tốt giúp người bị thì kết cục bị ma theo ám chết queo, nếu là trả thù rửa hận thì chả nói làm gì ,đằng này đang khơi khơi hạnh phúc thì đùng 1 cái, chết. Chả gây thù chỉ vô tìng chắn ngang đường con ma, cũng chết.

                                   • #75317
                                    anhthu83
                                    Participant

                                     A, sẵn nói luôn tui thường xem phim kinh dị vào khỏang 12g đêm. một mình . Xem phim Mỹ hay Nhật còn có thể giựt mình hay hết hồn chứ phim Hàn thì bó tay, ngáp chảy nước mắt, phim ma HKong còn tệ hơn , cười đau cả bụng. Bạn xem phim Hàn mà sợ ư, vậy bạn đúng là người yếu bóng vía.

                                    • #75318
                                     mass_killer
                                     Participant

                                      To anhthu83 : Mấy cái kết phim kinh dị bạn viết hình như là của ma Mỹ thì phải,kinh dị Hàn đâu có chuộng tụi wái vật đâu,toàn là tâm linh ko mà.

                                    Viewing 33 reply threads
                                    • The forum ‘Châu Á’ is closed to new topics and replies.

                                    MoviesBoOm

                                    2003-2023

                                    Skip to toolbar