Pirates 2 : bức tranh đen tối thứ 2 về cướp biển.

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39321
  hungviet
  Participant

   Đã 3 năm trôi qua, kể từ ngày thuyền trưởng Jack được Will Tuner và E.Swann cứu thoát, vùng biển Caribe những tưởng được yên bình thì…..ohh:

   Đùng…một phát súng nổ lên và Jack trở lại .

   Lần này thì không phải nỗ lực chèo với con tàu sắp bị chìm như lần xuất hiện đầu tiên, lần này có vẻ dễ dàng hơn với cái quan tài lênh đênh và cái chèo bằng xương chân người chết . Một sự trở lại đầy rùng rợn và hài hước của một vị thuyền trưởng mang hơi hướm vận động viên chèo thuyền . Hì

   Còn 2 người bạn của Jack, đôi uyên ương Will Tuner và Elizabeth Swann thì sao ? Số phận của họ có vẻ cũng không khấm khá gì hơn. Đám cưới bị trì hoãn, cả hai bị bắt và có thể lãnh án treo cổ vì tội tiếp tay cho cướp biển. Căng à nghen, ngay cả con gái của Đô đốc cũng bị xử đẹp, vào tù làm bạn với rận và chí…Nếu cả hai muốn thoát khỏi tội danh này thì phải tìm cho ra Jack và hơn thế nữa phải tìm được cái chìa khóa của chiếc rương chứa trái tim của Davy Jones – thuyền trưởng của con tàu ma và là người đang làm bá chủ biển cả.

   Tại sao phải tìm cho ra cái chìa khóa này chi ? Nó có liên quan gì tới tội chết của Will và Elizabeth ? Rồi Jack có dính líu gì tới chuyện này ?

   Thật ra là có hết. Nhưng mỗi nhân vật có sự liên kết khác nhau trong việc này. Số là tên Cutler Beckett, đô đốc mới của công ty vận tải biển Đông Ấn, kẻ đang săn lùng tất cả hải tặc nhằm bảo vệ quyền lợi cho công ty tránh khỏi những tai nạn “hiển nhiên” trong những lần hải trình chuyên chở hàng hóa biết được truyền thuyết về trái tim của Davy Jones, và ai có được trái tim đó sẽ điều khiển được Davy, sẽ làm bá chủ biển cả. Và điều này sẽ giúp Cutler tiêu diệt tận gốc hải tặc một cách dễ dàng. Và nếu Will muốn thoát khỏi tội chết, phải lấy cho bằng được vật đầy quyền lực đó. Và hiển nhiên Swann cũng sẽ được thả cùng anh.

   Còn Jack thì liên quan gì tới vụ này ? Thật ra Jack không cần làm bá chủ biển cả làm gì nên anh chả thèm chú ý tới quyền lực truyền thuyết của Davy Jones. Mang tiếng là cướp biển, nhưng mà anh có đi cướp bao giờ đâu. Thừa hưởng con tàu Viên Ngọc Đen từ tay thuyền trưởng Brabosa ở phần 1, lời nguyền về con tàu chết được phá bỏ, anh và cả thủy thủy đoàn trở lại làm người nhưng hỡi ôi, chính sự việc này đã cướp đi cosn tàu và thủy thủ đoàn dưới trướng Davy Jone. Và như vậy mọi việc trở thành đảo lộn. Anh trở thành kẹ nợ máu của Davy và một khi anh chết, anh sẽ bị nguyền rủa suốt kiếp và sẽ trở thành một phần tử quái thú của Davy. Dĩ nhiên là anh không muốn việc này xảy ra. Thà bị quân Hoàng Gia đuổi bắt suốt đời con hơn là thành kẻ nửa người nửa qủy trọn kiếp. Nỗi đau đó Brabosa đã phải khóc lóc suốt phần 1 với anh rùi.

   Vậy đó, một nhóm người với nhiều mục đích khác nhau cùng hướng về cai rương của Davy. Cutler muốn làm bá củ, Will và Elizabeth thì muốn được sống bên nhau và thoát khỏi giá treo cổ. Còn Jack thì không muốn thành “thuyền trưởng bị nguyền rủa”. Làm thế nào để đạt được mong muốn đó ? Chỉ có 1 cách. Lấy được cái rương mà thôi. Có rương trong tay, Will và Elizabeth sẽ hoàn thành được sứ mạng thoát khỏi án tử hình khi hợp tác với Cutler. Còn Cutler sẽ bá chủ cả vùng biển Caribe, không còn 1 tên hải tặc nào hoành hành được nữa. Còn Jack, phải lấy nó để làm vật thương thuyết hòng giải thoát số kiếp của mình. Và cuộc hành trình bất đắc dĩ cho Will, Elizabeth nhưng đầy toan tính, mưu mô của Jack bắt đầu

   Phần 2 này trở lại có thể nói là hoành tráng hơn nhiều so với phần 1. Cảnh quay đẹp hơn, hùng vĩ và thơ mộng hơn với thành phố biển của hòn đảo Dominica. Những nhân vật diễn tuyệt vời hơn, hài hước hơn. Nhiều cảnh hành động nghẹt thở hơn. Những cuộc chiến trên biển dữ dội hơn và phải nói kỹ xảo kinh hồn hơn. Duy có 1 thứ sẽ làm khó chịu khán giả. Đó là nội dung hơi khó nuốt hơn.

   Nếu như không tham khảo trước nội dung của nó thì khán giả sẽ thấy hơi bị mơ hồ về những gì bộ phim diễn tả. Nhưng nếu chỉ cần đọc những gì ở trên thì các bạn sẽ rất thoải mái khi thưởng thức những màn trình diễn tuyệt vời của Depp với gương mặt tỉnh lụi đầy hài hước. Nét phong trần lãng tử của O.Bloom, sự khả ái của K.Knightley cùng với sự góp mặt của những gương mặt cũ và mới. Phần 2 dùng gam màu đen làm chủ đạo nên bộ phim đen tối hơn, huyền bí hơn và rùng rợn hơn khi Davy cùng con quái vật biển cả Kahkra xuất hiện. Davy thì nhầy nhụa như là một người hành tinh cùng đám thủy thủ đoàn trông thật khiếp đảm.

   Có rất nhiều ý kiến xung quanh phần 2 này. Khen có, chê có thậm chí dửng dưng cũng có. Nhưng nếu bạn tham khảo kỹ nội dung trước rồi xem sau thì bạn sẽ thích thú nó. Còn không thì sẽ có rất nhiều câu hỏi tại sao hiện ra và bạn sẽ không còn cuốn theo nội dung của nó mà chỉ thưởng thức những màn hành động cùng các kỹ xảo một cách vô thức => sẽ cảm thấy phần 2 chán hơn phần 1.

   Xu hướng làm phim 3 phần đang là mốt thịnh hành ở Hollywood và năm tới, Cướp biển phần 3 sẽ tung ra nhằm giải quyết hết tất cả then chốt được trình bày ở phần 2. Một kết thúc bất ngờ nhưng mở ở phần 2 sẽ trở thành hiện tượng trở lại ở phần 3 y như X-Men 3 và Lord of ring 2 (hy vọng là thế, không thì buồn lắm).

   ps: không dám spoil nhiều, ai xem rùi thì vô bàn tán cho vui đi….chứ xem xong phần này, Hungviet cứ bị day dứt mãi bởi hình ảnh Jack dũng mãnh cầm kiếm xông vào con hải quái khổng lồ.

  Viewing 49 reply threads
  • Author
   Replies
   • #102399
    htv7bis
    Participant

     Cái cảnh Jack lao vào cái con mực thì chẳng thấy gì day dứt cả, vì tui nghĩ đạo diễn sẽ lại có dịp cho Jack làm 1 trò gì đó quai quái để thoát khỏi con mực, biến nó thành món sashimi.

     Cái làm tui thấy bứt rứt là cái kết. Khi mà dòng chữ cuối phim chạy ra là tụi tui: “Ủa, vậy là hết hả??!!”.

     Tui không ưa cái kết chút nào. Nó kết thúc vấn đề mà nó đặt ra lúc đầu, nhưng lại không hoàn toàn như thế —>chưng hửng, cái tò mò lớn nhất (sorry ko tiết lộ được, kể ra thì mọi người coi sẽ hết bất ngờ, vậy thì càng cú hơn) chắc qua phần tiếp theo mới bít quá.

     Phần 1 coi mấy bộ xương, phần này coi quân tôm quân cá, kỹ xảo hay ghê luôn. Lúc Bill Turner bố nói chuyện với Mr. Mực, trên mặt có con ốc xoè ra xoè vô, thật sinh động. Mr. Mực ống đánh đàn hay ghê luôn, có khuôn mặt như vậy lợi hại thiệt, có điều nhìn hết muốn ăn sashimi luôn.

     Vừa coi xong thì TV chiếu lại phần 1, nên có dịp so sánh liền. Tui thấy phần 1 hay hơn, dzui hơn, tuy phần 2 có hoành tráng hơn (Nếu mà nó không để lại cái câu hỏi to đùng thì chắc hả dạ hơn, làm mất ăn mất ngủ chờ tới phần 3).

     Ngoài cái câu hỏi to đùng kia, thì còn một số câu hỏi làm pà con trên mạng bàn tán xôn xao. Nhất là chuyện cái la bàn không-chỉ-hướng-bắc-mà-chỉ-hướng-cái-mình-muốn-nhất, lúc Elizabeth cầm, nó chỉ về phía Jack?!! Ố là la, vậy là sao, Elizabeth sắp cưới Will mà??!!

    • #102400
     seudo
     Participant

      aaaaaaaaaaah.. Tui thề không đọc cái thread này. Tháng tới nó chiếu ở đây rồi. My fave!

      Coi xong mới tính sổ hung_viet. Haha..

     • #102401
      vickivn
      Participant

       Mới coi xong phần 2, nhảy liền lên máy viết cảm xúc liền(dù đã 2 h sáng rùi, tại coi suất cuối mừ). Quả thật càng coi càng thích cái điệu tưng tửng quai quái của ông thuyền trửơng Jack, thíx nhất là khúc trên đảo ông chạy trốn thổ dân để khỏi thành món thịt nướng, tếu gì đâu, đã chạy bán sống bán chết rùi mà còn bị dính vô cái cây xâu đủ loại rau quả!Nhưng mà ấn tượng nhấy với mình có lẽ vẫn là đoạn cuối khi ồng nói “Pirate is still Pirate” với khúc ổng cầm kiếm xong vô con bạch tuộc(mình giống như anh hungviet bị đoạn này day dứt)!Thật sự mình nghĩ ko có cách nào để Jack thoát khỏi con bụng con BTuộc dù ông đạo diễn có cố chế cách mấy! Mình ko bit ổng có die ko rùi lạ cói thành tay sai cho Mr.Mực ko(ko thể tưởng tượng được Jack iu quý với 2 con hải sâm dính 2 bên má).Bà thầy bói nói là phải di đến the end of the world mới kím được ổng! Coi bộ phần 3 hơi gay ah nha!! Nghe nói phần 3 có Châu Nhuận Phát đóng nữa ko bít ra seo!

       Nói chung, hơi bị thỏa mãn với phần 2 cùa Pirate of the Caribean( thíx nhất nhất vẫn là JACK). Phim xem giải trí rất OK, nhưng ko phải loại coi rùi thì wên mất đâu!Kỹ xảo và cảnh quay thật sự ấn tượng(chỉ có 1 điểm ko hài lòng là thấy con bạch tuộc khổng lồ giả giả seo ah!!)

      • #102402
       nemo
       Participant

        Với dàn diễn viên cũ đã giữ lại được cảm xúc của khán giả sau 3 năm trời, phần 2 mở đầu 1 cách thật ấn tượng sự trở lại của tên cướp biển láu cá jack sparrow. COi cảnh con chim bị bắn banh xác mà cười wé chòi.

        Bộ 3 DV chính kì này ko kề vai sát cánh bên nhau nữa mà chia thành 2 phe, đấu đá lẫn nhau nhằm lấy cho đuọc chiếc rương của NAvy jones. Cộng với việc xuất hiên thêm 1 anh chàng ko bít tên gì càng làm cho người xem thêm rối rắm nhưng ko sao có fim coi là mừng rồi

        CẢm xúc khi ngồi coi torng rạp là rất phấn khích và thích thú thật sự,quả là coi Cine có khác lại còn đang bốc khói nữa chứ.

        Có thể nói phần 2 này được công chiếu sau các nước khoảng nửa tháng điều đó đã là 1 sự cố gắng het sức của các hãng nhập fim nước ngoài, xem trên MTV vẫn còn thấy quảng cáo cho The Fast and…3 là thấy nước ta đã tiến bộ cỡ nào rồi. CHỉ mong khi fim về đến đây an toàn thì ra rạp cũng an toàn và nguyên vẹn đừng bị cắt xén chi cả, nghe nói fim Xmen 3 bị cắt 1 chút và sau đó là Dạ yến cũng đã được Thiên Ngân giành quyền công chiếu tại Vn cùng thời điểm với nhiều nước trên TG

       • #102403
        nemo
        Participant

         1 vài cái behind the scenes:

         Bộ phim này được quay cùng lúc với phần 3, với tựa đề tạm gọi Cướp biển vùng Caribê 3: Nơi tận cùng thế giới. Phần 3 sẽ ra mắt vào năm 2007, có thêm sự góp mặt của nam diễn viên châu Á Châu Nhuận Phát.

         Ca sĩ của ban nhạc Rolling Stone Keith Richards được mời xuất hiện thoáng qua trong phim với vai người cha của thuyền trường Jack Sparrow, nhưng Richards rút khỏi dự án vào phút chót vì bận lịch lưu diễn thế giới với ban nhạc của ông. Tuy nhiên, ông cố gắng thu xếp để đóng phần 3. Trước đây, Johnny Depp từng tiết lộ diễn xuất của anh dựa trên hình mẫu của Richards.

         Vì phải cắt tóc ngắn khi đóng phim Domino (2005), Keira Knightley phải đội tóc giả trong khi đóng Chiếc rương tử thần.

         Bánh xe khổng lồ trong phim không phải là do kỹ xảo vi tính tạo ra mà là bánh xe khổng lồ thật, với trọng lượng 820kg với chiều cao 5,5m

         Khi phim ra mắt, công ty Walt Disney đã cho thiết kế lại công viên Cướp biển vùng Caribê tại khu vui chơi Walt Disney World và Disneyland với những mô hình của thuyền trưởng Jack Sparrow, Barbossa và cả nhân vật quái vật Davy Jones trong tập phim mới.

         Nam diễn viên Bill Nighy gần như thực hiện vai diễn Davy Jones của ông trong bộ trang phục được thiết kế đặc biệt với các chip điện tử để ghi lại các hoạt động vào máy tính, sau đó các chuyên gia kỹ xảo dựa theo đó và ‘trình diễn’ một Davy Jones cực kỳ ấn tượng với những xúc tu đáng sợ. Kỹ xảo được thực hiện thật đến nỗi nhiều người lầm tưởng nam diễn viên Bill Nighy mặc một bộ quần áo như thế trong khi đóng phim.

         Đây là bộ phim đầu tiên giới hiệu logo mới của hãng Disney, hình ảnh Vương quốc thần tiên được vẽ 3D với những kỹ xảo máy tính hiện đại, thay cho logo Vương Quốc thần tiên hai màu xanh trắng trước đây.

         Con khỉ của tay thuyền trưởng Barbossa trong phần 1 cũng xuất hiện trong tập này, và đó là dấu hiệu sự trở lại của nhân vật độc đáo này ở cuối phim.

         Đây là lần đầu tiên nam diễn viên Johnny Depp đồng ý đóng lại một nhân vật trong nhiều phim. Trước đây, Johnny Depp không thích các phim nhiều phần.

         Sự hoá thân của Johnny Depp trong vai Jack Sparrow khi anh đóng trong phần 1 đã làm choáng váng cả đoàn phim, đặc biệt là các nhà điều hành sản xuất của hãng Walt Disney. Vai diễn này đem đến cho Johnny Depp một đề cử Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc, còn bộ phim đạt doanh thu 653 triệu đôla, là bộ phim ăn khách nhất của thế kỷ 21 cho đến nay. Một nhà điều hành đã gửi thư xin lỗi Johnny Depp vì từng phản đối cách hoá thân của Depp khi bộ phim đang thực hiện.

         Doanh thu:

         Bộ phim Cướp biển vùng Caribê 2: Chiếc rương tử thần đã lập kỷ lục doanh thu phòng vé trong tuần đầu công chiếu khi ra mắt tại Bắc Mỹ vào ngày 7.7.2006. Chỉ trong ngày đầu tiên, bộ phim đã thu được 55,5 triệu đôla, vượt qua kỷ lục của bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao 3: Người Sith báo thù đạt được năm ngoái (với 50 triệu đôla trong một ngày). Sau hai ngày, bộ phim thu về hơn 100,2 triệu đôla, trở thành bộ phim đạt được mức 100 triệu đôla nhanh nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới. Sau ba ngày công chiếu, người ta dự kiến phim thu được 132 triệu đôla, nhưng sau ngày thứ 2, 10.7.2006, số liệu thống kê chính xác do Nielsen EDI cung cấp là 136 triệu đôla. Bộ phim đã phá vỡ kỷ lục 114,8 triệu đôla trong 3 ngày đầu công chiếu của phim Người nhện lập được vào năm 2002.

        • #102404
         becky
         Participant

          Film hay wá đi, muốn đi coi lần nữa, khoái Johnny Depp wá trời, Captain Jack Sparrow tửng tửng khìn khìn dzui wé đi, khoái wé, ko bình loạn được thix wé chòy, mai mốt tui để dành xiền mua DVD gốc cho đã

         • #102405
          ba_tien_ket
          Participant

           Trùi…coi 2 lần là 1 cực hình á…Film gì dài quá…coi thấy vui lúc đó, cười lúc đó nhưng lại hổng có cảm xúc gì mấy ….hay tại tui chưa cảm thụ đựơc

          • #102406
           seudo
           Participant

            hơ hơ.. bà con có ai thấy lúc ở nhà bà bán bánh bao, Jack chôm cái chi trên kệ không. Vì rứa mà hắn tỉnh bơ vác đao xông vô con Kraten.

            Xừ Davy bạch tuộc kool nhứt phim. Hút thuốc phà khói ra góc 90o, tui về bắt chước hoài chỉ được 45o là hết cỡ hè.

           • #102407
            ba_tien_ket
            Participant

             chòi…kiu bà phù thủy là bà bán banh bao luôn ( mà cũng đúng thiệt, bánh bao chất lượng cao )

             Ủa, mà hắn chỉa cái chi ??…Khoái cái miệng pa Davy chóc chóc á …Film có mấy lúc ” đề cao” mí thèn huơ của ghia

            • #102408
             seudo
             Participant

              Tui khoái con két xanh lè trong phim ghê. Nó cũng biểu thằng mắt trợn “Mind the boat!” rồi.. bay theo cả đám. Quá được luôn!

             • #102409
              seudo
              Participant

               Không biết thằng cu Will lúc bà bánh bao miệng cười chúm chím rờ rờ tay hắn, hắn nghĩ chi hè?

               Chắc kiểu “Má, má làm ơn đi đánh răng dùm con cái!” hí?

              • #102410
               ba_tien_ket
               Participant

                Két đóa chất lượng cao ròi …ke ke

                À, mà cũng phái tướng đi của pa Davy Jones, nhìn lêu đêu như sếu…ngộ ngộ…lúc ổng đi nghe rầm rầm

                Trong film thích nhất câu hỏi của Jack : Đâu rồi, đâu rồi, cái thụp thùm thum đâu mất roài

               • #102411
                hungviet
                Participant

                 Hehehe, xem xôm quá rùi nhẩy ? Thế co ái biết tại sao jack phải trả nợ cho Davy Jones ko ? Khi không tự nhiên lãnh nợ máu, nếu ko trả thì làm nô lệ cho lão bạch tuộc, lai tôm gốc human suốt kiếp …giải đáp đúng có thưởng

                 Còn khúc Jack ở nhà bà tiên tri, hắm chôm cái nhẫn thì phải. Nhưng sau đó khi đi ra bị bà ta bảo..give me your hand rùi còn gì…Jack liếc mắt giả bộ ngây thơ nhưng rùi cũng quăng trả lại rùi.

                 Chỉ khoái khúc trên đảo thổ dân, hắn ta đi vô căn chòi chứa đồ đạc, tìm thấy 1 hộp chocolate bột, không may thổ dân thấy, hắc rắc rắc vô nách …deodorant…tờ kulu bala .. hú hú hú

                 Rùi màn hắn ta bị trói vô cây sào, chuẩn bị thành món BBQ Jack…thoát đc 1 chút thì phải chống chọi với 2 làn đạn . Cuối cùng hắn la STOP…vậy mà thổ dân ko biết tiếng Anh cũng STOP thật…bó tay…nhìn lại thì y như 1 xâu thịt chiên có đầy đủ các món phụ như cải, thơm, dưa gang, bí rợ…haha..ngon quá xá.

                 Màn hay nhất phim là cảnh 3 ngưòi cùng tranh giành cái chìa khóa, vừa đánh trên cái bánh xe. Công nhận chỉ đạo võ thuật lần này tuyệt. Cảnh này phải nói chỉ có Thành Long mới đảm nhận nổi. Nếu 1 đánh 2 thì không nói, đằng này là 3 đánh lẫn nhau, phải đánh kẻ trước rùi né người sau, rùi tung chiêu đánh ra nhưng cũng phải phòng thủ lỡ bị đánh lại. Cảnh này đúng là tuyệt.

                 Khúc gần cuối phim, Swann hôn Jack, Tuner nhìn thấy. Đây là cái khúc mắc nho nhỏ nhằm để giải đáp cho những cảnh Jack nhìn Swann đắm đuối. Đừng nghĩ Swann hôn anh ta chỉ để cho anh ta không đề phòng mà có cơ hội trói anh lại thuyền. Tại sao lại ko làm cách nào khác mà phải hôn ? Thực chất Jack đang bị khán giả nghi ngờ vì giới tính. Õng a õng ẹo, mắt thì láo liên, mà lại ko hề hám sắc. Xem phim khúc trong quán rượu, mấy tay bình thường còn hám sắc, đây cướp biển mà lại phớt lờ với chữ “Gái” thì hơi là lạ. Bởi thế khúc trên tàu, có cảnh Jack phát ngôn vài câu có vẻ như “flirt” Swann là thế.

                 Chắc phần 3, mọi người sẽ còn quay lại hòn đảo có thổ dân nữa quá, vì còn chó bây giờ đã đc làm God của nhóm người này rùi…hahaha.

                • #102412
                 ba_tien_ket
                 Participant

                  Con chó chắc lên làm món cầy nướng từ lâu òi

                  Em hủng đồng ý cái chỗ anh lý giải đoạn cuối Swann hun Jack, nếu ko hun thì còn cách nào nữa …Mà Jack cũng ham hố lắm, cái đoạn trước khi lên tàu, Jack nói Elizabeth tốt nhất là mặc váy hoặc là ko mặc gì cả còn gì

                  Cái hộp đó đâu phải là chocolate bột, là ớt mà ?? Còn ko thì là bột dinh dưỡng lắc-rắc ấy chứ

                  Hay là ông Jack cướp người yêu của bạch tuộc lai tôm càng gốc human …Thế thì Will Tunrner sau này ko chừng lại giống bố Bill…ốc, sao biển lai human

                 • #102413
                  seudo
                  Participant

                   Ai dà, cái hũ mà thằng giặc biển rắc vô nách là paprika, bột ớt (ớt ngọt, ớt chuông..). Gặp ớt bột dziệt-nôm thì nó.. chít!

                   Vụ em Liz kisskiss thì ngay từ khi em té giếng, ủa quên té biển ở tập 1 được thằng giặc vớt lên & tháo cái corset ra, vừa mở mắt là em đã nhìn hắn bằng cái kiểu kỳ kỳ rồi à. Nhiều lần sau cũng rứa mặc dù ngoài miệng thì mạnh lắm “Chúng ta khác nhau nhiều lắm, Jack. Nhất là vụ.. vệ sinh cá nhân.”

                   Còn a cẩu, hehe.., y như mem oversea nào nói (tụi Mỹ coi ngang đó kêu “OMG, sao tụi nó dám làm phim như ri?”). Tập 3 hungviet mà ghé đảo chỉ có nước được mời cầy tơ 7, 8 món gì đó, chớ làm chi còn..

                  • #102414
                   nemo
                   Participant

                    Trong fim thích nhất cảnh Jack tới cầu cứu bà tiên tri đổi lại tiền công cho bả dĩ nhiên là phải món đồ lạ và độc cho hợp phong cách thầy bói, thế là con khỉ của lão babossa được trọng dụng . Jack đã dùng súng phơ 1 phát vào đầu và slogan cho nó là :Đây là con khỉ bắn ko bao giờ chết: pó pody lun haha

                   • #102415
                    neo
                    Participant

                     hehehe, bạn hungviet chắc xem tiếng Anh không nghe được hết (phim này nói quá khó nghe, nhất là con mẹ phù thuỷ thều thào nghe không nổi)

                     Hehehe, xem xôm quá rùi nhẩy ? Thế co ái biết tại sao jack phải trả nợ cho Davy Jones ko ? Khi không tự nhiên lãnh nợ máu, nếu ko trả thì làm nô lệ cho lão bạch tuộc, lai tôm gốc human suốt kiếp …giải đáp đúng có thưởng

                     –> Jack xin thằng Davy Jones lấy con tàu Black Pearl từ dưới đại dương lên, đổi lại là trở thành nô lệ cho Davy Jones … có điều Jack tức là làm thuyền trưởng được có 2 năm, còn lại là bị thằng cha Barbossa chiếm đoạt.

                     Còn khúc Jack ở nhà bà tiên tri, hắm chôm cái nhẫn thì phải. Nhưng sau đó khi đi ra bị bà ta bảo..give me your hand rùi còn gì…Jack liếc mắt giả bộ ngây thơ nhưng rùi cũng quăng trả lại rùi.

                     –> Chưa co quăng trả, cuối phim còn đặc tả cảnh chú Jack Sparrow gỡ cái nhẫn để rút tay ra khỏi cái còng. Give me your hand là tại vì trong tay của Jack có cái đốm đen, giấu hiệu cho biết con Kraken sẽ truy tìm tới. Jack giấu diếm chuyện này với đám thuỷ thủ.

                    • #102416
                     hungviet
                     Participant

                      hí hí, vụ Jack bị Davy tính sổ Neo nói sai roài. Theo như cốt truyện nó nói thì thằng Barbossa và thủy thủ đoàn của nó đúng 100 mạng trên con tàu B.P và do phần 1, sau khi máu của Jack rơi ra (???) thì giải phóng toàn bộ đám cướp biển đó…rùi Jack và Brabossa trở nên bất tử rùi sau đó là thành người trở lại (chắc tui phải kiếm cả phần 1 xem lại quá….nhớ ko nổ)..đại khái là Jack là làm con số lính dưới trướng của Davy giảm đi 100 mạng…nên giờ mún sống phải kiếm lại 100 linh hồn bù vào…

                      Còn vụ thuyền trưởng, hình như chả ai phong cho Jack mà Jack tự phong cho mình. Mún làm thuyền trưởng của cướp biển phải có giấy chấp thuận từ Davy người bá chủ biển cả.

                      Còn cái nhẫn Neo nhắc mí nhớ, ừ ừ…nó chưa trả lại…wên

                      Khúc ở nhà bà tiên tri nói cái gì tui hiểu chết liền…gì mà cứ rít qua kẽ răng…đoán thoai

                     • #102417
                      ba_tien_ket
                      Participant

                       Dzị ra coi fin ở nước ngoài tệ hơn VN…ko có phụ đề dịch chuẩn

                      • #102418
                       seudo
                       Participant

                        Chôm cái nhẫn làm chi trời, thằng giặc biển á. Vô bao tử con Kraken (em nì chắc chắn là giống cái, dữ quá xá mà) làm đẹp với ai?

                        Tui nghi hắn hoặc là chôm ống.. wasabi. Wow, sashimi yammy yammy!

                        Còn không thì hắn thủ cái địa chỉ email của.. con Kraken đực. “Ok, em gứa có ngon thì cứ nuốt anh đi hí. Rồi tha hồ thành gứa gioà hí.”

                       • #102419
                        hungviet
                        Participant

                         Vậy sao khi khổng khi không Jack nợ…hé hé…cái này thì bác director make up story từ phần 1 ra…tự nhiên Jack nợ mà trong khi phần 1 có quá nhiều thứ lại ko ăn nhập ở phần 2.

                         Dĩ nhiên là xem phim ở VN đc lợi thế rùi…nước ngoài nó đâu có caption đâu nói là nói…mà phim này nghe đc 40% là giỏi lém roài. Vậy thì neo giải thích tại sao tự nhiên Davy đòi nợ. Bố Tuner lên cảnh báo và truyền lại việc đòi nợ do lệnh của Davy…???

                        • #102420
                         ba_tien_ket
                         Participant

                          Thì chủ nợ phải đi đòi nợ chứ sao …nghe tin làm phần 2 nên lên đòi nợ hòng kím chác dc 1 vai trong film và…đã casting thành công

                         • #102421
                          neo
                          Participant

                           Vậy sao khi khổng khi không Jack nợ…hé hé…cái này thì bác director make up story từ phần 1 ra…tự nhiên Jack nợ mà trong khi phần 1 có quá nhiều thứ lại ko ăn nhập ở phần 2.

                           –> đã nói là chuyện từ 13 năm trước, Jack Sparrow nhờ Davy Jones lấy con tàu, xong rùi mới làm được 2 năm thì mất con tàu, đến hết tập 1 mới lấy lại được, nhưng Davy Jones vẫn xem như là đã làm thuyền trưởng 13 năm nên bắt trả nợ, ông Bill Turner tới nói cho biết là sắp hết kỳ hạn 13 năm, giờ đến lúc phải trả nợ

                          • #102422
                           eros17
                           Participant

                            đồng ý với anh neo,khúc này m cũng hỉu giống anh =)

                            đọc hít í kiến mọi ng mới thấy ra mình là 1 trong những số ng ít ỏi không thích phần 2 này cho lắm.

                            thứ nhất: ghét mí film kỉu mà kết thúc chẳng đâu ra đâu,thì cứ cho kết thúc đàng hoàng như phần 1 đi, rùi làm típ…mà kết thúc cũng chẳng hồi hộp nữa, thấy kết thúc xmen 3 còn hay hơn…

                            thứ 2: thích fần 1 vì cách hài của film rất ư là cool, độc nhất vô nhị. phần 2 lại chẳng thấy cool nữa,tuy là có mí cảnh yui thiệt á,nhưng bên cạnh đó cũng có 1 số nhìu cành giống những film hài bình thường, ví dụ khúc jack đập đầu vào cái bánh xe hoặc 1 số cảnh rất ư là gượng, coi mà hông cười được….v…v…

                            thứ 3: hông bít sao coi film thấy nó cứ dài dài, chán chán nhớ fần 1 đâu có ỵi đâu. coi rạp, mua dvd ỳia coi cà chục lần cũng vẫn thấy hay…còn fần này…phải si nghĩ =))

                            à, mà có vài điều ai có thể giải thichgiúm eros ko, ko hỉu rõ cho lắm:

                            1-tại sao jack sparrow mún kím trái tim của davy jones?

                            2-tại sao mí ng của nhà nuớc cũng mún kím cái rương đó???

                           • #102423
                            ba_tien_ket
                            Participant

                             Có lẽ do lấy đựơc trái tim đó sẽ có thể thương lượng với Davys Jones nên Jack muốn lấy.

                             Còn mấy người nhà nước muốn kím cái rương đó vì nghĩ trong đó có thể có 1 quyền năng điều khiển được Davy Jones, đồng thời điều khiển luôn cả Kraken, và xóa sổ đựơc hết cướp biển – nhớ 1 đọan trong film có nói dzìa dzụ chiếm đựơc cái rương sẽ ko còn cướp biển nữa

                            • #102424
                             seudo
                             Participant

                              @ eros:

                              hông bít sao coi film thấy nó cứ dài dài, chán chán nhớ fần 1 đâu có ỵi đâu..

                              ghét mí film kỉu mà kết thúc chẳng đâu ra đâu,thì cứ cho kết thúc đàng hoàng như phần 1 đi, rùi làm típ… mà kết thúc cũng chẳng hồi hộp nữa..

                              Bịnh gia truyền của loại phim nhiều tập mờ. Qua tập thứ 2 là lịch sử, tính cách các nhân vật chủ chốt biết hết rồi.

                              Kết thúc như vầy mới làm tiếp tập 3 được chớ. Mà cho Jack nhảy vô họng con Kraken vậy là hay rồi, bà con quan tâm sẽ tha hồ đoán già đoán non cho số phận hắn.

                              Nói túm lại, phim coi dzui, làm đẹp & hỏng đoán được trước tình tiết –> thoả mãn chuyện giải trí.

                              Chỉ có điều phải chi nó ít ồn ào trước khi chiếu thì càng tốt.. cho mình (hơi bị đểu vì như vậy thì thiệt cho nó. haha..)

                             • #102425
                              ara
                              Participant

                               Cái vụ nợ nần giữa Jack và Davy là anh Neo giải thích đúng roài. 13 năm là hời gian cho Jack làm thuyền trưởng con tàu Ngọc trai đen (trên giấy tờ… miệng giữa 2 ng) nhưng mà Jack chỉ làm dc 2 năm thì bị cướp tàu nên phần 1 Jack phải đi cướp lại tàu của mình để kiếm đủ “tiền” trả nợ cho Davy, đến phần 2 thì đã gần đáo hạn 13 năm mà chưa đủ linh hồn thủy thủ để trả nên mới kiếm cách khác xù nợ + khỏi mất mạng là đi kiếm cái rương + chìa khóa để làm gì thì xem phim biết…

                               Khúc cuối thí dụ như đạo diễn ko cho thấy mặt cha thuyền trưởng giúp cứu Jack thì còn ức chế hơn

                               Chờ phần 3…

                              • #102426
                               ozboy
                               Participant

                                —>trái tim —>Davy Jones —>Kracken (chỉ có DJ mới kêu được con thủy quái này) —> thâu nhập East Indian Trading (có cổ phần chính của toàn quyền Swann) —>độc quyền biển cả —> mưu đồ của Beckett!

                                East Indian Trading là một thương hiệu có thiệt thời xưa. Thuyền trưởng Barbossa trở lại không có gì là lạ vì toàn bộ dàn DV đều ký tên cho cả 3 phim, ăn thua là trở lại như thế nào, vào lúc nào…. cho nên kết phần II như vậy là OK cho người xem đợi đến phút cuối cùng (khá hơn Matrix Reloaded).

                                Sang năm sẽ có Châu Nhuận Phát vào vai cướp biển, đã có hình online rồi đó.

                               • #102427
                                ba_tien_ket
                                Participant

                                 bạn ozboy ghi tắt nick Davy Jones làm tui tưởng chỉ duy nhất DJ xoay đĩa điều khiển dc Kraken chứ

                                • #102428
                                 eros17
                                 Participant

                                  kí tên thì kí chứ…barbossa fần 1 bị jack bắn chít còn đâu…

                                  còn jack lúc nhảy vào miệng kraken,thấy ổng tự nguyện quá trời, cười đểu nữa chứ…nen chẳng hề lo ổng chít =)

                                 • #102429
                                  poly
                                  Participant

                                   hom nay moi di coi fim nay

                                   nhận xét chug là vui

                                   có lẽ wa diney lam nen vui hơn

                                   nhưng vì thế cũng co nhiều cái khác

                                   những cảnh quay ko đẹp và hoành tráng = 1

                                   hành động ít hơn

                                   chỉ vui hơn

                                  • #102430
                                   vickivn
                                   Participant

                                    nội tình vụ Barbossa sống lại là thế này: cuối phần I, con khỉ của ổng lượm 1 đồng xu vàng bỏ lại vô cái rương, có thể giải thix là nhờ vậy mà ổng ko die.Cái scene này mình coi được ở cuối DVD phần I.

                                   • #102431
                                    eros17
                                    Participant

                                     ngồi nhớ lại, còn chuyện lăng nhăng giữa jack và elisabeth nữa coi lúc đó ko để ý, em gái nói là lúc eli cầm compa, thì lại chỉ hướng jack, có nghĩa là ng cô mún là jack.hông bít em coi có đúng ko, tại ko nhớ khúc đó cho lắm =)

                                    • #102432
                                     eros17
                                     Participant

                                      to vickivn: khúc đó eros cũng coi được nhưng đâu có nghĩa là ổng có quyền sống lại đâu…khúc đó chỉ nói là con khì đó thành bất tử thui…

                                     • #102433
                                      datmeantinh
                                      Participant

                                       1-tại sao jack sparrow mún kím trái tim của davy jones? điều khiển Davy Jones —> Điều khiển cả đại dương —-> Trùm của các ông trùm

                                      • #102434
                                       maika34
                                       Participant

                                        ở Hà Nội sốt phim này kinh khủng, hôm mình đi xem phim này, phòng chiếu 1 (lớn nhất) ở rạp Quốc gia đầy chật người và người luôn. Mà công nhận phim hay thật. Cốt truyện của phim có vẻ không thu hút như phần I nhưng cái khoản kỹ xảo, thiết kế hiện trường và tạo hình nhân vật thì hoành tráng hơn hẳn. Xem đã luôn! Chẳng thế mà nó đã đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ suốt mấy tuần liền hồi mới được chiếu ở đấy.

                                       • #102435
                                        raven
                                        Participant

                                         hé hé còn 2 khúc mắc nhỏ

                                         – chùm chìa khóa con cún lông xù ngậm ở miệng lúc nhảy lên đảo hông thấy đâu nữa, hông bít đóng vai trò gì

                                         – cái bà bánh bao Tim Dalma tính nói gì với Will thêm muh bị lão Jack cản lại, hông bít là gì cà :-??

                                         phần 3 ui 8->

                                        • #102436
                                         ara
                                         Participant

                                          Nếu nhớ ko lầm khúc Tim Dalma tính nói hình như là liên quan đến cha của Will nên Jack cản lại?

                                         • #102437
                                          ozboy
                                          Participant

                                           … chùm chìa khóa con cún lông xù ngậm ở miệng lúc nhảy lên đảo hông thấy đâu nữa, hông bít đóng vai trò gì …

                                           Chùm chìa khoá nhà tù trên đảo của toàn quyền Swann thui…phần I biết bao nhiêu lần bị dụ để nhả ra mà nó đâu chịu

                                          • #102438
                                           ltp
                                           Participant

                                            Coi thích nhất là lúc Jack quay lại boong tàu, cầm khẩu súng bắn thùng thuốc nổ, thấy không tới nỗi hèn nhát. Nhạc lúc đó cũng hay nữa. Lúc Jack ở lại 1 mình thấy tội tội.

                                            Phim dù coi lại lần thứ 2 vẫn thấy cười đau bụng, đó là khúc bắn con quạ mổ trên nắp quan tài, rồi cả đám bị thổ dân bắt, nhốt trong 2 cái lồng, lúc cố gắng lắc cái lồng còn có nhạc giống trong rạp xiếc vậy. Cái khuôn mặt của Jack cũng mắc cười nữa, còn có xâu chuỗi ngón tay, ngón chân mới ghê chứ. Rồi đến đoạn lúc cả 3 nhân vật nam đấu kiếm tranh giành chìa khóa, đứa hỏng mắt với đứa răng lởm chởm cầm cái rương chạy đi, là vui nhất. Phim coi được, mặc dù phong cách của Jack cũng vậy, nhưng bù lại những tình tiết phong phú hơn (lạc vào tay thổ dân, con thuyền của Davy Jone, giành nhau chiếc chìa khóa và đấu với mấy cái vòi bạch tuộc cuối phim) , nhân vật đa dạng hơn (Davy Jone, mụ phù thủy) và cảnh cũng hoành tráng, đẹp hơn (thích cảnh khu rừng lúc giành cái chìa khóa, có nguyên 1 rừng dừa, nhớ cảnh quê ở Bến Tre kinh khủng). Còn mấy con ốc, cua, cá, ghê ơi là ghê, còn có cá mập đầu búa nữa chứ, lúc nào cũng ở kế bên Davy Jones. Thấy thương bố của Will, tội nghiệp ổng, vì con mà chơi cái trò xí ngầu và giúp lấy cắp chìa khóa. Có điều đang thắc mắc hình như nếu ổng không chơi ván đó, hình như Will cũng thắng, vì Will đoán là 8 con 5, còn DJ thì đoán là 7 con 5.

                                            Em họ nói phần 3 sẽ quay ở Singapore nữa, lại hẹn năm sau…

                                           • #102439
                                            ozboy
                                            Participant

                                             Will đang thua ván đó thì đúng hơn…nhưng mà mục đích của Will không phải “lắc xí ngầu” để thắng mà chỉ lả mẹo để dụ DJ tiết lộ nơi dấu chùm chìa khoá

                                            • #102440
                                             ltp
                                             Participant

                                              Biết mục đích của Will là để biết nơi dấu chùm chìa khóa nhưng sao thấy DJ có 4 con 5, cộng với 3 con của Will là tổng cộng 8 con 5, vậy sao lại thua? Chắc mình nhìn lầm…

                                             • #102441
                                              seudo
                                              Participant

                                               @ ltp:

                                               Coi thích nhất là lúc Jack quay lại boong tàu, cầm khẩu súng bắn thùng thuốc nổ, thấy không tới nỗi hèn nhát.

                                               Thằng giặc biển đó đểu thì có đểu chớ hỏng có hèn à. Kiểu Vi Tiểu Bảo í mờ. hehe..

                                               Mà tưởng đâu hắn chịu được mùi nước hoa phụ nữ, hoá ra cũng.. phê tới nỗi bị còng mà hỏng biết!

                                              • #102442
                                               maika34
                                               Participant

                                                Tôi ko thích cách xử trí của Eli khi Jack quay lại boong tàu.

                                                Ừ thì đồng ý là, dù về lý hay về tình thì hành động ấy đều có vẻ hợp lý.

                                                Về lý, đúng là con quái vật kia chỉ truy đuổi Jack, nên nếu tách riêng Jack ra thì những người còn lại sẽ không bị nguy hiểm.

                                                Về tình, với những gì Jack đã làm, đã dối mọi người từ đầu chuyến phiêu lưu lần này thì Jack cũng đáng nhận những cách đối xử như thế.

                                                Nhưng, mình vẫn ko thích hđ đó của Eli. Nếu là mình, mình sẽ ko làm thế.

                                                Trong cả tập phim này, hành động đó của Eli có thể được coi là 1 trong những hành động gây bất ngờ thú vị cho người xem, nhưng với mình, sau khoảnh khắc đó, mình ko còn thích cô bé Eli như từ lúc đầu xem phim nữa…

                                               • #102443
                                                youngirl_sister2111
                                                Participant

                                                 Xem phần I, nghĩ anh Jack là một người hành động xấu nhưng tâm hung có xí, khoái cái tướng đi cà giựt cùng mí cái hành động điên điên của anh nhưng phần II này anh làm mất hình tượng quá đi, huhu, đểu ơi là đểu, một mình xách xuồng đi bỏ mặc bạn bè đang lâm nạn là thì ghét òi, grừ!

                                                 Ghét cái gương mặt của Elizabeth khi bỏ lại Jack Sparrow trên Black Pearl, không còn là Elizabeth mạnh mẽ, thông minh như phần I mà thay vào đó là…xảo trá….thí ghét!

                                                 Ghét tên Will, từ mục đích cứu cha cao cả rốt cuộc thành cuộc tranh giành bạn bè…thí ghét!

                                                 Thích con khỉ lóc chóc dễ ghét trong phần này.

                                                 Thích bác Davey Jones với những xúc tu làm món takoyaki ngon phải biết, mem mem…

                                                 Hè năm sau, mong chờ coi tiếp phần III , hih

                                                • #102444
                                                 chim
                                                 Participant

                                                  Chim nhớ thuyền phó Barbosa đã bị Jack bắn lủng người trong phần 1 ngay vào thời điểm hắn không còn bất tử nữa, sao phần 2 lại xuất hiện lù lù vậy trời? Hổng lẽ bác này cũng theo cái e của em Chương Tử Di trong Thập Diện Mai Phục, tưởng chết chắc rồi mà còn bò dậy làm trò được à?

                                                  Tình tiết phần 2 rối rắm thật, và nó có vẻ như là bước đệm cho phần 3 chứ không trọn vẹn như phần 1. Thôi, có khó hiểu 1 chút cũng chả sao, 20.000 mua được hơn 2 giờ cười đau cả bụng cũng đáng!

                                                 • #102445
                                                  bloody_ghoul
                                                  Participant

                                                   Hiz, coi xong vừa mắc cười vừa bực….Fải chờ thêm cả năm nữa mí bik dc Jack thân iu sẽ ra sao..Mí ng` làm film cũng ác, bik dzị thui đừng chiếu, làm 1 hơi 2 fần 2 và 3 cho khán jả đỡ chờ có hơn ko….Hiz, bực mún chít….

                                                  • #102446
                                                   ironman
                                                   Participant

                                                    He he, may hom nay boomers co doc tin tren bao kg vay? Moi nguoi doc thu bai viet http://vnexpress.net/Vietnam/Van-hoa/2006/08/3B9ED6BD/  co noi ve phim cua Pirates of Caribbean cua Megastar dat 107.000 ve sau 23 ngay chieu. Thu lam mot phep toan nho:

                                                    107.000/23 ngay = 4652 ve/ngay
                                                    4652/4 suat chieu/ngay = 1163 ve/moi suat chieu.

                                                    Hien tai Megastar co 1150 ghe, ma 1163>1150.

                                                     HOAN HO BAO CHI VIETNAM.

                                                   • #102447
                                                    hippopie
                                                    Participant

                                                     Huhu, tui mới coi xong, coi trúng bản hơi mờ mờ mà phụ đề thì sai toàn diện mới ghê chứ, oak tè, mai mua bản khác coi lại thôi.

                                                    • #102448
                                                     dragonbg2
                                                     Participant

                                                      hi` hi` hi`  … noai'  chung la film hay …  phai noi la rat hay  … vua xem phim vua ngam moi thayh et cai hay cua no … ma eli lai thich jack moi hay chu'  …  doan cuoi cam dong wa'  …  T__T

                                                    Viewing 49 reply threads
                                                    • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

                                                    MoviesBoOm

                                                    2003-2023

                                                    Skip to toolbar