Runaway Jury

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38008
  sirius
  Participant

   Wa, một phim hay như thế này mà pà con mình không ai hưởng ứng à? Hay là tại vì 0 được giới thiệu kỹ? Thấy có 2 thread giới thiệu lận, mà hình như người giới thiệu cũng hiểu hơi sai ý của phim (hoặc chưa coi phim)

   Tuy nhiên trước khi xem bạn cần phải biết 1 số điều cơ bản về luật Mỹ: Bên Mỹ (và một số nước khác) trong một phiên toà ngoài Chánh Án, Luật Sư bên Nguyên và/hoặc Công tố viên, Luật Sư bên bị .. thì còn có một nhóm muời mấy người làm chức năng bồi thẩm đoàn. Bồi thẩm đoàn (BTĐ) này là một trong những bộ phận quan trọng nhất, họ chính là những người quyết định xem bị cáo có tội hay không có tội (thông qua biểu quyết trong BTĐ). BTĐ được chọn ra từ chính các công dân Mỹ, tât cả các công dân Mỹ đều phải thực hiện nghĩa vụ bồi thẩm của mình. Với 1 vụ án, người ta sẽ gửi thư mời cho vaì chục người ngẫu nhiên trong địa phận, sau đó những người này đến toà để Luật Sư 2 bên lựa trong số họ ra 1 BTĐ (Dĩ nhiên LS bên nào sẽ cố gắng lựa ra người có lợi cho thân chủ mình nhất)

   Đó là điều cần biết trước khi xem phim. Quay lại nội dung phim: Vợ của một nạn nhân trong vụ thảm sát bằng súng đã quyết định khởi kiện công ty bán súng với lý do công ty này thiếu trách nhiệm trong việc kiểm soát việc buôn bán sản phẩm của mình. Phiên toà được mở và 2 bên đều có những Luật sư rất giỏi, bên cạnh những luật sư giỏi, để đảm bảo cho việc lựa chọn BTĐ có lợi cho mình cả 2 phía đều đưa ra những chuyên gia bậc nhất về việc lựa chọn bồi thẩm đoàn (đoán được tính cách của người được chọn để có thể lựa người sẽ ra phán quyết có lợi cho mình) Phía công ty bán súng quyết 0 thua vụ này vì nếu thua đó sẽ là tiền đề cho nhiều vụ kiện khác. Do đó họ đầu tư rất nhiều cho một đội ngũ chuyên viên, luật sư để lựa ra BTĐ ưng ý nhất.

   Tuy nhiên mọi sự không như ý cả 2 bên khi có một bên thứ ba xen vào. Nick Easter một thành viên trong BTĐ vừa được chọn đã cùng bạn gái của mình quyết định tống tiền cả 2 bên: ai đưa 10 triệu USD thì anh ta sẽ tìm cách kích động, điều khiển BTĐ bình chọn theo ý bên đó. Và Easter với bản lĩnh của mình đã chứng minh là anh ta có thể kiểm soát được BTĐ

   ,….. Bên nào có thể mua được Easter để giành thắng lợi. Xin hãy xem phim và chờ đến lúc lệnh chuyển tiền được gửi về TK của Easter sẽ biết ai mua được anh ta.

   Bộ phim với sự tham gia của John Cusack (0 biết viết đúng 0) Gene Hackman, Dustin Hoffman và Rachel Weisz (I luv this gurl!!!!!!!!!) . Rất đáng xem đó.

   Bạn nào 0 mua được có thể tham gia MBS để mượn phim

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #82482
    taboo
    Participant

     Lên 196 Nguyễn Trãi mướn, chắn chắn có.

     Phim này coi cũng hay. Easter chơi đòn tâm lý hay, ai trong BTD cũng bị hắn làm lay động. Mình thấy làm BTD trong phim sường ghê, có người phục vụ tận răng, thực tế ko biết có như thế ko.

     Tiền cuối cùng Easter lấy hết, hắn vào BTD chỉ để trả thù thôi, trả thù ai thì mấy u xem rùi biết

    • #82483
     titine
     Participant

      BTĐ ngoài đời mỗi lần được hẹn gọi đt là phải ở nhà chầu chực, có hẹn rồi là phải lập tức lên đường tới tòa để ktra, mệt thí mồ chứ đâu có sung sướng gì đâu

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar