Schindler list:Tội ác của Đức quốc xã

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37844
  mass_killer
  Participant

   Phim nì mk coi hồi còn bé xíu,khoảng 7,8 tưổi gì đó,nên ko nhớ rõ lắm.CHỉ ấn tượng cái đoạn hàng trăm người dân Do Thái bị lột trần truồng và tống vào phòng hơi ngạt.Sau đó xác của họ bị đem wăng xuống 1 cái hố lớn để thiêu cháy,hàng trăm,hàng ngàn xác người như thế,nằm đè lên nhau,thật khủng khiếp.

   Gần đây có dịp coi lại bộ phim, 1 lần nữa lại bị ám ảnh.Những chuyện đó có thật à,sao con người với con người lại có thể tàn nhẫn và thú tính như vậy chứ?Có lẽ nỗi đau lớn nhất trong lịch sử nhân loại chính là những cuộc chiến tranh,tàn sát vô nghĩa như thế.

   À mk cũng đang tìm phim Anne Frank, được dựng lên từ cuốn nhật ký của 1 cô bé người Do THái,nó cũng giống với Schindler list nên mún coi,ai bít làm ơn chỉ dùm

  Viewing 14 reply threads
  • Author
   Replies
   • #80171
    tadinhphong
    Participant

     hồi coi phim này,khúc cuối cảm động khóc wá trời

    • #80172
     mass_killer
     Participant

      to ed:bạn có thể kím phim nì ở mấy tiệm bán điã phim,vì là phim kinh điển nên lúc nào cũng còn,nếu ko mk có thể cho bạn mượn cũng được

     • #80173
      thukhoa
      Participant

       nếu ai coi film này rùi, thì cũng nên coi The Pianist, film cũng nói về anti-semitism của Hitler and German!!! dã man tàn nhẫn kinh khủng lun!!!

       jews cũng là con người bình thường như bao người khác mà! thậm chí Jews có khi còn thông minh hơn cả người có chủng tộc khác! Càng nói càng thấy hitler wá đáng! (ko thèm viết hoa hitler lun!!!) Holocaust ở auswitch, ai xem cái documentary film về Holocaust ở Aushwiztch, thì mới thấy được một fần mức độ ác độc của hitler!!!!

      • #80174
       yahoo
       Participant

        ủa cho mình hỏi người Do Thái làm gì mà bị Hitler giết dã man vậy, ko những Hitler mà còn nhiều người khác giết, mình nhớ có 1 bài hỏi về vấn đề này nhưng đã bị delete nhưng mình chỉ muốn được giải đáp cho khỏi thắc mắc nữa chứ chẳng có ý gây tranh cãi gì, nếu có cũng ko phải do mình bởi vậy trả lời giùm nghen

       • #80175
        mass_killer
        Participant

         Trời ơi,hãy coi 1 bộ phim với vai trò trung lập,hãy coi nó như là 1 tác phẩm nghệ thuật để thưởng thức những ý nghĩa nhân văn khác mà nó đề cập đến.Chứ cứ coi phim theo kiểu này chắc cuối cùng hổng có phim nào là trong sạch wá.Mà muốn bít tại sao người Do Thái bị như vậy hông?Theo niềm tin của người Công giáo,họ bị như vậy là do đang chịu sự trừng phạt của God vì đã đóng đinh God vào thập giá.hahah,ai mà tin như thế chắc bo phim nay khoi chiếu đc lun.Chỉ coi phim thôi bạn ơi,đừng suy nghĩ nhìu wá

        • #80176
         bommo
         Participant

          tụi đức quốc xã ác quá sức

         • #80177
          chocolateguy
          Participant

           Nhiều bộ phim được ca ngợi về tính chân thực và tính nhân văn. Nhưng đối với bộ phim này, tính chân thực được phát huy hết sức … chân thực luôn. Xem hay và cảm động quá! Rợn cả tóc gáy! Những The Ring hay Evil Dead cũng không thấy ghê sợ bằng! 9,5 điểm! :P

          • #80178
           eros17
           Participant

            có nghe 1 ng bạn bên này kể rằng:

            có ông nào đó được giao cho nhiệm vụ làm thuốc gì đó, với danh nghĩa là diệt côn trùng, độc lắm thì phải. ổng làm ra, rùi sau đó ổng mới bít là thuốc đó 0 để diệt côn trùng mà là giết người…….

           • #80179
            ogre
            Participant

             to mass_killer:

             Bạn có biết chỗ nào bán phim này không? (DVD)

             Mình có đi tìm mà không thấy.

             Nếu biết thì chỉ giúp nhe!

             À quên , ogre đang ở Sài Gòn!

            • #80180
             dolly
             Participant

              dolly coi phim này từ hồi còn nhỏ xíu, ấn tượng ghê luôn. Lớn lên đi lùng mua rồi tìm thấy ở tiệm CD moviesboom đó. Nhưng tiếc là chỉ có bản VCD thôi. Ai biết chổ bán film này bản DVD không chỉ mình với. Cũng muốn mua DVD cuốn theo chiều gió nữa (hai phim mình thích nhất)

             • #80181
              darky
              Participant

               cả bộ phim thật xúc động, nhiều cảnh lột cả cực hay. Đặc biệt là khúc cuối, cả phim Oskar đều tỏ ra là một người sắt đá nhưng khi ông chia tay với những người Do Thái, ông bật khóc, khóc vì mình ko thể cứu thêm nhiều người,vì giá như ông chịu bán chiếc xe cho tên Đức quốc xã thì sẽ cứu thêm đc 10 người,giá như ông bán chiếc huy hiệubằng vàng thì một mạng sống…bộ phim khép lại nhưng vẫn cònđọng lại trong khán giả một sự cảm thông với những con người vô tội, ghê tởm với tội ác chiến tranh…….

              • #80182
               trunkie
               Participant

                Vai Oskar Schindler dc xem là vai diễn để đời của Liam Neeson mặc dù anh o dc cái Oscar cho best actor, fim này là fim mi`nh thix nhất của Steve Spielberg. Fim chiến tranh hay thư 2 mình từng xem sau Platoon :D.

               • #80183
                trunkie
                Participant

                 Mình dc đọc Schindler's lsit trước rối mới xem fim, fim tấp trung xoay vào cuộc đời hoạt động chính trị của Oskar nên dc làm ngằn hơn so với truyện của Thomas Keneally (dunt remember the exact name), lược bó một số đoạn như cuộc đời thời ni6n thiếu của Oskar, giải thix con dường dẫn ông đến chính trị mặc dù la 1 businezman, rồi đoạn cuối miêu tả những ngày cuối đời của Oskar … Anywayz, Spielberg đã đưa dc tinh thần của tác phẩm vào fim và mãi đến tận bây giờ, Schindler'slist vẫn là tác phẩm diện ảnh thành công nhất của him.

                • #80184
                 vyvid
                 Participant

                  Bộ fin này Vyvid mới coi gần đây do 1 lần search về giải Oscar thì thấy nó đoạt giải Best Picture, lại của Steven Spielberg, sang wikipedia đọc sơ sơ nội dung thấy bị lôi cuốn ngay vì đề cập đến vấn đề trong lịch sử – người Do Thái.

                   Một ngày nọ đến Uyên, nhìn lên kệ trên cùng vô tình thấy fin này nên chụp lun (còn nhớ bọc đĩa còn ám bụi …:D)

                   Một bộ fin rất cảm động, một tả rất chân thật sự tàn nhẫn của bọn Đức Quốc Xã

                 • #80185
                  vyvid
                  Participant

                   Thấy có một bạn nhắc đến Platoon, fin nì của Oliver Stone cũng đoạt giải Oscar cho Best Picture . Nhưng mè ko rõ có vấn đề gì  mà search ở IMDB thì fin nì ở Vietnam là BANNED (?)

                 Viewing 14 reply threads
                 • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

                 MoviesBoOm

                 2003-2023

                 Skip to toolbar