Taxi Driver – Giá trị từ thập niên 70 đến nay

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37327
  joorlean
  Participant

   Là fan hâm mộ của nghệ thuật thứ 7, không ai trong số chúng ta là không biết đến tên tuổi của Robert De Niro hay của Jodie Foster. Song, nhiều người còn chưa biết rằng với Taxi Driver, R. Niro đã tạo nên một dấu ấn mới mẻ cho hình ảnh một ngôi sao lớn; và Jodie Foster ở độ tuổi 12, cô đã định hình ngay từ đầu về phong cách diễn xuất và cá tính của mình.

   Bộ phim là một cuốn nhật ký dài hơi của anh chàng tài xế taxi tên là Travis, một thanh niên là nạn nhân gián tiếp của chiến tranh, thất nghiệp, học hành chưa tới nơi tới chốn, hằng ngày tìm đến những điểm chiếu phim XXX để giết thời gian. Anh chàng của có một mối tình lành mạnh và thuần khiết, nhưng có lẽ cách tỏ tình của anh quá thật thà và đơn giản nên đã…

   Một người bất mãn xã hội với nhiều tệ nạn và sự dối trá của giới chính khách đã tự tìm cách giải thoát cho xã hội và hình như cũng là cho chính mình.

   Rồi kẻ có vẻ tâm thần đó lại cứu thoát cho một thiếu nữ 14 tuổi khỏi cảnh sống mòn (J.Foster). Một tài xế taxi gàn trở thành anh hùng.

   Bộ phim có lẽ chán đối với những fan thích sự hài hước, sôi động và nhiều action, thế nhưng về phương diện nào đó, giới phê bình đã đánh giá cao nó, tựa như là Fahrenheit 9/11 của M. Moore hôm nay. Một bộ phim mang nhiều yếu tố xã hội hơn là giải trí, xong vẫn là bộ phim số 1 của R.Niro.

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #71499
    vivu
    Participant

     Tôi rất thích xem những phim mà khi xem xong bạn có một điều gì đó để suy nghĩ, để nhớ như đã từng xem các bộ phim như: crying game, green smiles… Nhưng thật tình tôi không hiểu được phim taxi driver dù biết là phim đoạt Oscar! Tôi thường xem những phim đoạt giải này nọ vì nghĩ dù sao cũng đã có người thẩm định trước cho mình nhưng có lẽ họ là những người …cao siêu quá nên nhiều phim đoạt giải thường là phim khá… khó hiểu đối với một số người( như tôi chẳng hạn!); nhưng có lẽ chính vì vậy mà nó được nhớ lâu hơn chăng?( cũng giống như nhạc của Trịnh Công Sơn vậy!).Tôi sẽ xem lại bộ phim này lần nữa và hy vọng sẽ hiểu nhiều hơn về bộ phim này theo như lời bình của các bạn! À quên, R.D. Niro lúc đó đẹp há, trẻ nữa giống như lúc đóng Once upon a time in America vậy!

    • #71500
     tadinhphong
     Participant

      phim này xem lâu rùi nhưng tới giờ vẫn nhớ vì nó lạ và rất ý nghĩa

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar