Thập Diện Mai Phục – Trương Nghệ Mưu – Nhìn từ góc độ thương mại.

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37377
  nhim
  Participant

   Vậy là sau hơn 2 tuần công chiếu tại Châu Á – ” Thập Diện Mai Phục” của đạo diễn nổi tiếng người TQ Trương Nghệ Mưu đã thu về khá nhiều thành công về thương mại.. Mặc dù trong phim không thiếu những hình ảnh nghệ thuật – kể cả trong những cảnh đánh nhau!

   Thật tình thì nhím tôi không biết đằng sau “cha” TNM này có còn ai hỗ trợ về mặt phát hành phim hay không – nhưng quả thật kế hoặch đưa phim ra công chiếu của cha này mới là “tuyệt chiêu” đáng xem nhất của TDMP và đáng để nhím – gã sinh viên kinh tế năm thứ tư phải “gác kiếm” mà “tâm phục khẩu phục”.

   Là vầy: Hôm qua tình cờ đọc thông tờ ” TTVH” có bảng xếp hạng top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ thỉ “Hero” đang chiễm chệ ở vị trí Á Quân và nhìn xuống các bộ phim Mỹ ở dưới với cặp mắt đầy ngạo nghễ.

   Điều đáng nói ở đây Hero và TDMP đều là phim của TNM. Và “tuyệt chiêu” mà tôi nói ở trên là nằm ở chỗ đó: Hero tuy đã được làm mấy năm rồi nhưng giờ mới được mang ra cho tụi tây nó coi ngoài mục đích kiếm tiền xài còn mang trong mình một trọng trách khác: tiên phong, dọn đường cho TDMP nhảy vô sau…

   Và TDMP bây giờ đang gây cơn sốt bên Châu Á- nơi mà lâu lắm rồi kể từ thời “Ngoạ Hổ Tàng Long” hay…..”Hero” bây giờ mới có một dạng phim “tàu” hay như vậy.. và tất nhiên khi TDMP được tung ra ở Châu Á thì TDMP sẽ thắng chắc, khi đó mọi lời khen ngợi lẫn tâng bốc sẽ được đưa lên mạng cho tụi tây nó thèm và chờ… tới tháng 12 khi phim được mang qua bển.

   Ngoài ra theo tui nghĩ phim được chiếu trước ở Châu Á trước bên kia còn có một lý do: TNM sợ nạn đĩa lậu ngay tại quê hương của TDMP. Nếu chiếu bên Mỹ trước chắc chắn là khoảng tuần sau chạy ra ngoài Phúc DVD là thấy cả đống “TDMP bản camera” . Nên thôi- chiếu ở Châu Á trước cho mấy cha đĩa lậu trở tay không kịp và cho nhím tôi coi xong hôm nay rảnh rỗi post bài này.

  Viewing 18 reply threads
  • Author
   Replies
   • #72423
    beijingrocks2001
    Participant

     Sao nhiều theard về phim này vậy ???

     Xem cũng không hấp dẫn lắm , vì không thích mấy diễn viên chính , đạc biệt Andy Lau và Zhang ZiYi

    • #72424
     traubo
     Participant

      hông dám lâu lắm rồi mới có phim tàu hay như vậy đâu, phim này phìng phường

     • #72425
      nhim
      Participant

       Ờ, tôi dùng từ sai. Đáng lẽ phải viết là “quán quân” mới đúng vì hôm đó hero nằm ở trên cùng mà.. hehehe.. pó tay.

       Hôm qua lên đài BD xem chương trình “điện ảnh, âm nhạc” có thấy phóng sự ông TNM & Chương Tử Di họp báo giới thiệu phim bên Mỹ, vậy là sắp có dịp kiểm chứng trình độ làm kinh tế của “pa” đạo diễn này rồi.

       Chờ xem.

      • #72426
       white
       Participant

        film này hay khỏi chê rùi, nhưng so với Hero thì hình ảnh không đẹp bằng nhưng nội dung thì dễ hiễu hơn, không có “cao siêu” như Hero

       • #72427
        nhim
        Participant

         okey, đồng ý với white.. nhưng cảnh đánh nhau ở rừng trúc trong “TDMP” thì quá đẹp. Đáng “đồng tiền điếu thuốc” lắm chứ bộ.

         Nhưng theo tôi nội dung của Hero hay hơn hẳn vì ý nghĩa của nó rất cao xa nhưng cũng dễ hiểu- tất cả đều được nói rõ ràng ở cuối phim- đoạn Kinh Kha “chat” với Tần Thuỷ Hoàng, đặc biệt trong phim chẳng dính dáng gì tới con gái cả…

         Xem TDMP xong mới thấy câu này đúng:

         “Ở đâu có con gái, ở đó có chiến tranh”–> no woman no cry.

         Ở phương bắc có giai nhân thì thế nào ở phương bắc cũng lục đục. O.K?

        • #72428
         tanskin
         Participant

          Coi xong phim này hơi bị hụt hẫng vì theo tui nó khá bình thường so với những lời quảng cáo và ca ngợi của báo nước ngoài và ở VN(dĩ nhiên báo VN in lại từ báo nước ngoài).Tui thấy bộ phim có một phần của Vô Gian Đạo và một phần của Anh Hùng.Nó giống Anh Hùng ở chỗ cảnh quay rất đẹp(vì cũng từ TNM ra chứ đâu)còn nd thì na ná VG&#272cũng tay trong tùm lum).Coi phim này xong trong đầu tui chỉ có ấn tượng cảnh KTV hái hoa tặng CTD mà thôi.

         • #72429
          nhim
          Participant

           trời, bao cảnh đánh nhau máu lửa ko khoái, mà khoái cánh tặng hoa….

          • #72430
           steel
           Participant

            Phim này coi xong chẳng hiểu gì cả! không hiểu Phi Đao Môn tốn bao công sức để dụ ai? Chẳng lẽ chỉ để dụ một gã Bộ đầu quèn. Nếu đúng đi nữa thì tại sao dụ được rồi sao lại không giết đi tại chỗ mà còn để cho cô môn đệ “quèn” của PĐM đi giết (để cô ta kịp XXX với anh ta)?????. Còn gã nội gián của PĐM thì khi Môn chủ PĐM bị giết thì vì sợ lộ thân phận (Theo như anh ta nói) nên không cứu được, vậy mà chỉ vì 1 anh bộ đầu mà phải lộ thân phận ra! Nói chung là thất vọng vì Trương nghệ Mưu làm phim này dở quá! Có lẽ vì là phim nhựa nên nội dung không chuyển tải hết đựơc. nếu làm phim bộ chắc hay hơn!

           • #72431
            agent_smith
            Participant

             thật tội nghiệp ông trương nghệ mưu, không dám làm phim nghệ thuật với đủ thứ hình ảnh ẩn dụ vì sợ người ta không hiểu, chuyển sang làm phim thương mại nói hỵuch toẹch ra hết mà vẫn có người không hiểu, rồi đâm đầu chê ổng làm dở

             bạn steel gì đó nên xem lại 10 lần, trong khi xem nên tỉnh táo để có thể hiểu hơn bộ phim, để biét vì sao phi đao môn dụ dỗ anh kim thành vũ về


             sau khi đọc lại, thấy steel mong ước đây trở thành phim bộ thì chắc hay hơn thì tui đã hiểu, phim của TNM nói chưa đủ, phải nói và giải thích cặn kẽ như phim dành cho các bà nội trợ của TVB thì may ra….

            • #72432
             ech_op
             Participant

              “Hôm qua tình cờ đọc thông tờ ” TTVH” có bảng xếp hạng top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ thỉ “Hero” đang chiễm chệ ở vị trí Á Quân và nhìn xuống các bộ phim Mỹ ở dưới với cặp mắt đầy ngạo nghễ. “

              ừa đúng gòi áh Hero ăn khách nhất mà, mà mi mốt bạn nên thim vô là vào tuần nào nhe . Vì thường thường á 1 tuấn là đủ để get out rồi.

              Lại pàn tới TDMP: ” và tất nhiên khi TDMP được tung ra ở Châu Á thì TDMP sẽ thắng chắc, khi đó mọi lời khen ngợi lẫn tâng bốc sẽ được đưa lên mạng cho tụi tây nó thèm và chờ… tới tháng 12 khi phim được mang qua bển. “

              Xin lỗi bạn nha, hình như bạn hơi tâng bốc TNM và TDMP rồi đó.

              Hero sỡ dĩ được ưa chuộng vì mới và lạ còn chưa biết TDMP thế nào dám nói là: “đưa lên mạng cho tụi tây nó thèm”. Bên Mỹ mỗi weekend đều có phim mới ra hết đó bạn, ồ ạt như nước , ngồi không đi coi phim chắc tới gìa cũng chưa hết phim.

              “Ngoài ra theo tui nghĩ phim được chiếu trước ở Châu Á trước bên kia còn có một lý do: TNM sợ nạn đĩa lậu ngay tại quê hương của TDMP.”—> bạn có thấy một bộ phim nào của Mỹ mà chiếu đầu tiên tại một nước khác kô? TNM chiếu TDMP ở Trung Quốc tại vì đó là phim Trung Quốc. Lê Hoàng chiếu Gái Nhảy ở VN trước tại vì đó là phim Việt Nam. Chẳng lẽ Lê Hoàng làm Gái Nhảy rồi xong xuôi cái đem qua Thái Lan chiếu hen? Trướng Nghệ Mưu làm Thập Diện Mai Phục rồi đem wa Mỹ chiếu? Wow ổng là US citizen hả hay Zhang Ziyi hay Andy Lau là US citizen?

             • #72433
              beijingrocks2001
              Participant

               *Không hiểu sao , bào đài nhà mình cứ khen phim suốt . Đáng tiếc là chỉ đoạt có một giải chỉ đạo võ thuật xuất sắc nhất tại Lhp Kim Kê – Bách Hoa 13 !!!

              • #72434
               steel
               Participant

                Không biết cái bản tôi xem có bị cắt gì không( thấy bản này có PĐVN, hình ảnh cũng tương đối rõ), có điều thật sự tôi vẫn không hiểu PĐM dụ anh KTV về để làm gì? Mong angent_smith “hướng dẫn” giùm. Còn cái vụ “bà nội trợ” gì đó thì tôi nghĩ trình độ nhận thức của bạn chưa chắc hơn gì tôi đâu, nên xin đừng mỉa mai như thế.

               • #72435
                nhim
                Participant

                 ếch ộp:

                 “Hero sỡ dĩ được ưa chuộng vì mới và lạ”

                 Bạn về lục lại đĩa hero ở nhà đi, tui cá với bạn là đã có dấu hiệu của “mốc xanh” rồi đó, nên bảo quản cẩn thận- hơn 3 năm rồi còn gì… sao mà “mới” nữa.

                 Còn cái zụ “lạ”, tôi nghe thấy cũng hơi lạ. Cái kiểu phim đánh đấm theo phong cách Tàu dân Việt mình coi đã thấy wá nhàm rồi nhưng chắc gì đã coi trước bên đó: Lý Tiểu Long ko lẽ được sản xuất và chiếu ở Việt Nam trước bển…

                 “mà mi mốt bạn nên thim vô là vào tuần nào nhe”

                 phía dưới bài tôi viết có ghi ngày mà, tôi nói trong bài là “hôm qua mới đọc TTVH” cho nên nếu ai muốn biết thì trừ ra một ngày là biết tuần nào liền à.

                 Vụ cuối cùng:

                 “bạn có thấy một bộ phim nào của Mỹ mà chiếu đầu tiên tại một nước khác kô?” -> hình như bạn nói đúng…

                 Bắt tay cái nào, cảm ơn đã góp ý nghen…

                • #72436
                 ech_op
                 Participant

                  “Bạn về lục lại đĩa hero ở nhà đi, tui cá với bạn là đã có dấu hiệu của “mốc xanh” rồi đó, nên bảo quản cẩn thận- hơn 3 năm rồi còn gì… sao mà “mới” nữa.” —> tui nói mới là mới với bên Mỹ đó bạn. 3 năm về trước khi Hero được chiếu ở Châu Á thì Hero chưa hề được biềt tới tại Mỹ. Cho đến khi những ngày gần đây, trứơc khi nó trình chiếu khoảng 2 hay 3 tuần gì đó thi nó mí được quảng cáo rầm rộ ah.

                  phần “lạ” là các cảnh quay mang đẹp, màu sắc hay kỹ xảo áh. Phim Bruce Lee có mí cảnh màumè xah đỏ tím vàng hong? hay cảnh mấy chục mũi tên bắn vô cùng lúc hay cảnh đánh võ đẹp giữa Tony và Maggie? mấy cái này do kô có trong phim Bruce Lee đâu hen bạn

                 • #72437
                  beijingrocks2001
                  Participant

                   to ech_op:

                   Đúng ruyìu đó Ếch , công nhận bên Mỹ coi phim chậm quá . B6en mình đã coi mòn cả mắt thì Mỹ mới vừa coi đây thui ( phim Hero)

                  • #72438
                   nhim
                   Participant

                   • #72439
                    agent_smith
                    Participant

                     to steel: hình như tui đã phải giải thích “giùm” ông Mưu mấy lần rồi về đoạn này. mà quả là đông đảo anh em từ khắp các diễn đàn mà tui có ghé qua đều thắc mắc vì sao LDH lại dụ KTV về

                     kế hoạch của Phi đao môn là:

                     + lập một cái bẫy lớn ngay giữa rừng trúc (sào huyệt), để chờ quân triều đình tới thì “thập diện mai phục”

                     + muốn dụ quân triều đình đến, phải tung con mồi. muốn đánh quả lớn thì “mồi” phải ngon

                     + “mồi” là em Di, em Di giả bộ mù vì dân gian hay triều đình cũng biết con của trùm phi đao môn bị mù, nhưng hông ai biết mặt mũi ra sao hết

                     + làm sao để Di làm mọi người tin em là con gái của trùm Phi đao môn? thiếu gì mấy em gái mù trong thiên hạ? Ậy dà, anh Lưu phải cà cưa dụ khị anh Kim “ê, con đó mù chắc nó con ông trùm”

                     + anh Kim nghe lời dụ, chạy qua phường mẫu đơn nghe ngóng coi phải không. sau đó, anh Lưu và em Di diễn màn kịch “tiên nữ dẫn đường” xem sướng mắt. sau đó, với ba ngọn phi đao cất ở nhà, em Di bị quy là con của trùm phi đao môn mới qua đời

                     + anh Kim lại nghe lời anh Lưu chạy đi giải cứu em Di để tìm ra hang ổ của Phi đao môn

                     + đây đây, đây là chỗ mà anh em ta không hiểu. Anh Lưu thèm gì thằng Kim này mà dụ nó. Anh Lưu chỉ chờ anh Kim chạy đi, lập tức lên báo quan phủ “quan phủ ơi, thằng Kim nó cứu con gái ômg trùm Phi đao Môn, đang chạy về sào huyệt”

                     + ông quan phủ nghe xong, chả biết làm sao đó, nói chung là chỉ biết thì biết vậy thôi, là ông tổng trấn cũng dính câu. ông này nghe nói có hai đứa phản tặc đang chạy về sào huyệt Phi Đao môn, vậy thì phải “mai phục” tụi nó thôi.

                     + đến đây, trở lại cái + đầu tiên: Phi đao môn đã lập sẵn một cái bẫy lớn, tổng trấn đem quân tới, tưởng lại mai phục phi đao môn nhưng lại bị phi đao môn mai phục lại.

                     + nhưng tình tiết này chỉ là cái cớ để nói chuyện yêu đương cho nên nó được thể hiện bằng cảnh mấy anh lính tay lăm lăm đao kiếm tiến về cái nhà nhỏ xíu của phi đao môn

                     + hai bên đó đánh thắng hay thua đâu có quan trọng. cho nên thấy quân triều đình “thập diện mai phục”, ai có trí tưởng tượng tốt thì sẽ nghĩ ra cảnh phi đao môn cũng “thập diện mai phục” cả đám lính đó, là đủ. không cần phải đánh leng keng nữa.

                     + mà nhiệm vụ của anh lưu chỉ cần dụ đám tổng trấn tới thôi, còn anh Kim sống chết gì chả có liên cang. à có, nếu tha anh Kim thì anh này chạy về chơi méc thì lộ tẩy anh Lưu, mai mốt anh Lưu hông làm ăn được, nên phải giết.

                     Giải thích vậy đã đủ cặn kẽ chưa hen?

                    • #72440
                     nhim
                     Participant

                      Coi bộ agent_smith rút ra đươc nhiều kinh nghiệm “Thập Diện Mai Phục” trong trận thư hùng với Neo trong Matrix 2 nên giải am tường “kế hoặch của Phi Đao Môn” quá hen…

                     • #72441
                      thestar
                      Participant

                       ừh… nghe neo nói về film mới hiểu á, cám ơn nhe. Nhưng mà, có khi Xìta mới xem 1 lần nên ko nghe rõ, ko hiểu, hay ko biết gì gì đó… nên cho hỏi lại nghen

                       Bộ lúc đầu “anh Lưu” ( coi 1 lần nên chả nhớ “anh” này đóng vai ” bộ đầu” gì nữa! ) có nói ở trang quán ( lại ko nhớ tên phòng trà – ko fải lầu xanh nhe – ko có “vũ nữ bán thân” ở đây, chỉ có vũ công thôi àh!) có em vũ công mù là con của boss PĐM hả? kỳ vậy ta! vậy mà sau này, “anh Kim” ( hix… lại chẳng nhớ anh “bộ đầu” gì nữa!) laị nói “em liên tưởng tới 1 người!!!” ( chà… trí nhớ mình kém ghê! chả hiểu “chúng nó” nói gì vậy ta?!?)

                       Nhưng nói đi nói lại, có khi Xì ta lại thích Hero hơn film này – bộ film chỉ có thể xem … trên giường, liên tiếp… liên tiếp… có những màn hành động “ngoài luồng”… 1 vài lần thì ngon, ăn hoài thì ngán đến tận cổ … muốn ói… Mà em Mei ( chà… hìhì… xem đến hết film mới nhớ được tên “em Di” , tên dễ thương mà! ) này giỏi, mời mấy thằng “bộ đầu” “miam miam”… hahaha… đang dọn mâm thì …bỏ đói chúng nó… Có thằng nào chịu nổi ko ta??? chắc 1 lũ … bị liệt lưỡi

                       Xem xong …

                     Viewing 18 reply threads
                     • The forum ‘Châu Á’ is closed to new topics and replies.

                     MoviesBoOm

                     2003-2023

                     Skip to toolbar