The Aviator – có xứng đáng được đề cử OSCAR 2005 hay kô?

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37849
  romeo_must_die_ua
  Participant

   Uph Thật sự trong các ứng cử viên năm nay có lẽ The Aviator được để ý nhiều nhất , nào là 1 giàn diễn viên nổi tiếng như Leo Di Carpio,Kate Beckinsale (Pearl Harbor),Jude Law (Enemy at the Gates)…và kinh phí đáng nể nhưng thật tình là … dở ẹc.Đúng là bỏ ra 2 tiếng ruỡi để xem 1 Leo “hâm hâm,điên điên” vì ý tưởng chế tạo máy bay và những Kate Beckinsale,Jude Law mờ nhạt trong các vai phụ.

   p.s Ghét nhất những thằng cha “sợ bẩn” kinh khủng như Leo trong phim,grrrrrrrr

  Viewing 27 reply threads
  • Author
   Replies
   • #80250
    faith4buffy
    Participant

     F4B chỉ thấy oan cho Fahrenheit 911 không được đề cử thôi. Còn Avitator thì F4B thấy nó hay đó chứ. Nói đúng ra thì nó nặng nề, nhưng không hề dở. Howard ngoài đời ổng cũng hâm và điên nên Leo muốn thể hiện ổng thành công thì dĩ nhiên là phải đóng sao cho giống. Mấy người sợ bẩn thì thiếu gì. Như Nic Cage trong Matchstick man và Jack Nicholson trong As good as it gets.

     Dù thích Avitator mình vẫn thích Million Dollar Baby hơn . Ngoài việc “Vô tình” bỏ quên Fahrenheit 911 ra Oscar năm nay vẫn khá hơn một số năm

    • #80251
     romeo_must_die_ua
     Participant

      kô chỉ tui chỉ trích phim Aviator đâu mà còn vô số người xem ở Châu Âu và Mỹ nữa đấy.Tui vừa lướt qua bảng xếp hạng ỡ Mỹ,Aviator ẵm $75,895,720 trong 8 tuần trình chiếu (vốn đầu tư $110,000,000),nói trung là…huề…hehehe.

     • #80252
      faith4buffy
      Participant

       *sigh* Phim này nặng nề nên ít người xem, không có nghĩa là nó dở. Mà số người xem xong khen nhiều hơn chê. Phim House of sand and fog cực hay mà có mấy ai để ý đâu. Garden state cũng vậy. IMDB rate phim này rất cao. Cả E online, the New yorker, Empire, Entertainment weekly, SFX, ….cùng nhiều tạp chí nổi tiếng khác cũng đề cao phim này. Không phải phim nào được Oscar cũng thật xuất sắc, nhưng nói nó dở thì….hơi qúa. 75 triệu đô cho một phim kiểu Aviator là nhiều đó. Người ta không đi xem một bộ phim thì lý do chưa chắc là dở, có thể là vì phim đó không đúng gu. F4B có nghe nói về Imaginary Heroes nhưng chắc chắn sẽ không xem vì không khoái đề tài này. Aviator cũng vậy thôi, không đúng gu nhiều người, vì nó nặng nề. nhưng ai mà xem rồi thì tỷ lệ chê rất ít. Chứ như Scooby Doo 2 thì 10 người xem chê mất 9. Phim thu về cả trăm triệu đô mà có mấy ai khen đâu.

      • #80253
       romeo_must_die_ua
       Participant

        Công nhận “ít người xem, không có nghĩa là nó dở” chắc tại mình ghét Howard Hughes quá, nói trung những thiên tài đều hâm hấp cả. 75 triệu đô coi như cũng hòa vốn rồi,cũng khá hơn nhiều blockbaster trước đây.Oscar năm nay hơi bất công khi “bỏ wên” Fahrenheit và bộ phim về chúa của Mel Gibson

        p.s I like Eliza Dushku too

       • #80254
        faith4buffy
        Participant

         Thiên tài nào cũng hâm vậy thôi

         And i LOVE Eliza Dushku. Eliza và Sarah Gellar are my GIRLS.

        • #80255
         hungviet
         Participant

          The Aviator thật tình xem hơi khó hiểu, nhưng không nặng nề…Khó hiểu ở cái lối nói tiếng Anh nhưng đầy chất nhà quê ngày xưa, cái accent của những năm 40.

          Chỉ có điều nó hơi khô khan vì phim này lấy nội dung từ 1 nhân vật có thật. Mà có thật thì không thể hư cấu. Mà không hư cấu thì không được bay bổng. Mà phim không bay bổng thì sẽ hạn chế sự tưởng tượng. Mà hạn chế sự tưởng tượng là hạn chế về khả năng thị và xúc giác. Mà hạn chết thị giác, xúc giác thì sẽ không có nhiều tư duy. Mà hạn chế tư duy thì bạn sẽ không thể tưởng tượng. Mà hạn chế về tưởng tượng thì lại….

          Nội dung phim thì cũng chả cần bàn tới. Suốt cả hơn 1 tiếng đồng hồ cũng chị nói về cuộc đời của Howard Hughes. Mà ông này là nhân vật trong lịch sử nước Mỹ. Danh nhân văn hóa và anh hùng dân tộc Việt Nam mình còn chưa biết hết. Thì quan tâm chí tới cái nhân vật tận xứ sở xa xôi Mẽo miếc làm chi. Cái đáng xem là xem diễn xuất của diễn viên mà thôi.

          Leo đóng phim này rất hay đó chứ. Hay từ những chi tiết rất nhỏ. Từ những cảnh rất phụ. hành động rất bình thường. Nhưng hóa thân vào vai diễn rất thực. Phải nói tài năng của Leo có lẽ được thể hiện rõ nhất ở phim này.

          Những ai đã xem, bạn có đồng ý với hungviet rằng Leo đóng hay không ? Từ lời nói, thái độ, cử chỉ, đến những tật của 1 người … phải nói là khác người của Howard được Leo mô tả rất sinh động. Hungviet chả biết cái ông Howard kia ra sao, chả biết tính tình và hành động của ông thế nào… nhưng xem vài review của mất tờ báo bình luận khá nổi tiếng thì đều đọc được những từ khen nhiều hơn là chê về diễn xuất của Leo.

          Xem phim này, nhớ đến A beautiful mind cách đây vài năm, cũng là 1 nhân vật có thật, cũng là cốt truyện khô khan. Nhưng cả 2 phim đều cho thấy lối diễn xuất xuất thần, đầy tài năng của Leo và Russel Crowe.

          Xứng đáng cho đề cử Oscar ở giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

         • #80256
          faith4buffy
          Participant

           Đúng đúng, Leo diễn rất hay …nhưng mà Oscar best actor năm nay phải thuộc về Jamie Fox….. Phim Ray cũng về người thật việc thật nhưng nhẹ nhàng hơn nhiều (chắc là tại nhạc Jazz hay wé )

          • #80257
           faye
           Participant

            romeo_must_die_ua chê 1 câu mà làm tui nổi sùng . Vậy mà chê phim dớ hả ? Đừng có dùng từ “sợ bẩn” để miệt thị vai của Leo như thế . Bạn có biết thế nào là phim không dzậy ? phim mà bạn khen hay tui nghi tui nghe xong tui té xỉu quá à .

            Bạn chê y chang Christ Rock, chê là phim này chỉ nói về 1 ng` suốt ngày rứa tay, chẳng có gì hay, rồi nâng Jamie Foxx lên (Christ Rock nâng Jamie Foxx, bạn không nâng nhưng chê y chang ) . Nói thật, năm nay tui chắc chắn Jamie Foxx được giải best actor . Him đóng hay tui không phủ nhận .

            Chê Aviator là tui không đồng ý , tuy là tui ghét Leo từ lâu, nhưng phim này mà chê thì tui sợ romeo-must-die-ua luôn á. Ng` ta đóng vậy mà chê . Phim dớ á ? Dớ chỗ nào, nói ra tui nói tại sao nó hay cho . Tại sao ghét sợ bẩn như vai của Leo ? bạn có biết sự “sợ bẩn” của vai chính do Leo đóng là một căn bệnh không ? Không phải vì vai của Leo khinh người mà sợ bẩn, nhưng đó là căn bệnh sợ vi trùng, sợ bẩn, ng` ta bị bệnh mà ghét .

            Chê dớ, tui nói thiệt, bạn có thể nói là phim làm bạn buồn ngủ (tui xem cũng buồn ngủ nè, tại tui không thích ba cái phim nghệ thuật êm êm như thế ) , nhưng cảnh quay, lời thoại, cách diễn là không thể chê được . Những cảnh quay máy bay thế mà không được bạn khen 1 câu thì tui thua, lại còn chê . Đóng hay như thế mà bạn ghét, thì tui chịu .

            Nói xong chưa hết sùng !

           • #80258
            romeo_must_die_ua
            Participant

             Thôi thôi tôi chịu bạn rồi đó nói trung mỗi người 1 ý,bạn nói cũng có lý lắm, có gì sorry bạn nhé,tui kô muốn con gái phải “nổi sùng” trong ngày Valentine

            • #80259
             faye
             Participant

              hahaha, cám ơn đã nhường, nhưng tui thắng mà, đâu cần nhường j/k ! Cũng không phải sùng bạn đâu .

              Tại sùng Chris Rock . Làm host Oscar mà nói nghe giọng muốn ném đá, tui mong là him chỉ nói chơi cho vui, vì dù gì him cũng là 1 diễn viên hài, lời nói đôi khi không biết là nói chơi hay nói thiệt . Nếu him nói thiệt thì Oscar năm nay có ng` host như thế có mà loạn . Tại bực Chris Rock lâu rồi, tại vì thích đạo diễn Martin Scorsese , thế nên nghe bạn chê 1 câu là nỗi bực lâu nay nó bùng nổ .

             • #80260
              romeo_must_die_ua
              Participant

               Kô chỉ bạn căm thù MC năm nay của Oscar đâu trong phỏng vấn mới đây nhất của Chris,ông ta nói người xem Oscar toàn là dân gay thui

               chính ông ta kô bao giờ xem Oscar cả nói trung chắc năm nay chúng ta sẽ kô có cơ hội thấy Chris trong vai trò hót Oscar đâu…..

              • #80261
               painter
               Participant

                Thực ra phim này đâu có gì khó hiểu, phải nói là phim khá dễ hiểu nữa ấy chứ. Phim tái hiện nhân vật lịch sử như vậy là quá được rồi. Không khô khan lắm đâu. Ông Howard này rất là cá tính, mà hình như những thiên tài thường có cái gì đó rất quái. Leo đóng đạt ấy chứ. Tui chỉ không thích cái cô dv đóng vai Hepburn, nếu bạn nhìn hình Hepburn thiệt và Hepburn của Cate Blanchett thì bạn sẽ thấy rất thất vọng, Katherine Hepburn có một nét đẹp cổ điển rất sắc xảo và so với Howard Hughes thì rất cân xứng. Còn Cate Blancett và Leo thật tình không xứng chút nào, quá già. Lẽ ra nhân vật này cần phải có một người đẹp hơn tuy Cate diễn xuất rất tốt. Còn đất diễn của Gwen Stefani thì lại quá ít trong khi cô rất xinh đẹp. Kate Beckingsale thì quá tuyệt.

               • #80262
                yuna_admirer
                Participant

                 Sau khi xem film này và Million Dollar Baby….

                 Film Aviator có thể không đạt được doanh thu cao như LOTR, nhưng là film hoành tráng nhất trong mùa film năm nay. Theo tôi thì giải Oscar cho “Film hay nhất” thì Aviator là xứng đáng.

                 Giải Oscar cho “diển viên Nam xuất sắc nhất” theo tôi Leo sẽ đạt được.

                 Giải Oscar cho “nử diển viên xuất sắc nhất” thì Shank của Million Dollar Baby đạt.

                 Giải Oscar cho “Đạo diển xuất sắc nhất” thì cho Clint Eastwood (cái này còn nhiều lý do khác nửa, ông Clint sắp hết hơi rồi).

                 Trong Avaitor, cái tui phục nhất mà thích nhất chính là chọn diển viên. Chọn Leo vào những vai này là không sai, vì ngó đi ngó lại thì chưa thấy trong các khuôn mặt đã nổi tiếng ai xứng cả. Vài này và vai chàng ăn trộm làm card giả của Leo trước đây cũng có vài nét tương đồng. Howard Huge – LEO mang đủ các yếu tố : sang trọng, quyến rủ, ngông, crazy, tàn nhẩn và quỷ quyệt.

                 Không biết có bạn nào nghỉ còn ai có thể đóng vai này được không ?

                • #80263
                 500
                 Participant

                  thì nói “trung” bạn romeo nói phim aviator dở cũng đúng, tại đọc bạn ấy viết thì nói “trung” là biết bạn ấy thích phim gì. nói “trung” là vậy

                  cái mà tui nể nhất ở phim aviator, ngoài elo, là ông martin scorsese ổng “bị diên”, ổng làm phim như là dạy lịch sử điện ảnh mỹ, thời kỳ nào thì màu phim đó, kiểu đóng đó, hic, xem muốn điên theo luôn

                  RAY chỉ là một phim truyền hình làm chiếu ngoài rạp, mọi thứ về ánh sáng, dàn dựng, góc máy đều y chang phim truyền hình của HBO vậy. nhưng Jamie Foxx đóng hay thật

                  hehe, xem ngoài rạp và nhận xét, hông phải xem TV (ở HN sướng quá, được ra rạp coi mí phim này, mà còn free nữa chứ)

                 • #80264
                  chubemephim
                  Participant

                   Vậy là giải Oscar đang đến gần. Chube tui tuy mới xem có vài phim nhưng cũng xin phép vào bình luận mấy lời với những phim đã có cơ hội xem và võ đoán đưa ra dự đoán của mình.

                   • Giải Oscar Phim hay nhất:

                   The Aviator quá khô khan và làm người ta mệt mỏi khi dõi theo những hành động và suy nghĩ điên rồ của nhân vật tỷ phú Howard Hughes, có lẽ một phần vì ngoài những giai điệu Jazz đấy lôi cuốn ra thì phim không có những tình huống hài nhẹ nhàng để làm giảm độ căng của phim. Trong khi đó Million Dollar Baby thì theo tôi là quá tuyệt. Nó hợp hơn với khẩu vị của AMPAS- một người bình thường vươn lên tạo dựng thành công ( mẫu người xã hội Mỹ rất coi trọng) nhưng rồi gặp kết cục quá bi đát khiến người ta phải bật khóc khi xem phim. Tuy thế, toàn bộ phim này không hề căng thẳng hay bức bối, mà trái lại, nhiều câu thoại hài hước và làm người ta phải ngẫm nghĩ nhiều. Tôi thích nhất câu nói khi HLV Frankie Dunn nói với Maggie Fitzgerald: “Có người cần được đếm đến 10 rồi đây”. Hay có những nhân vật phụ tạo ấn tượng đẹp như anh chàng Danger ngốc nghếch suốt ngày tập đấm vào không khí nhưng luôn luôn đòi lên sàn thi đấu….

                   Tôi sẽ chọn Million Dollar Baby để trao tượng vàng.

                   • Giải Oscar đạo diễn:

                   Sau khi từ bỏ thế mạnh là làm phim về thế giới ngầm và các băng đảng, đạo diễn kỳ cựu Martin Scorsese lao vào thực hiện những bộ phim tốn kém và ứng dụng kỹ xảo nhiều. Tuy nhiên The Aviator đã chỉ ra: ông đang đi sai hướng hoặc ông không hợp với cách làm phim như vậy. The Aviator không hấp dẫn, không lôi cuốn, không gây xúc động, không nổi bật ở phương diện nào và tôi nghĩ The Aviator sẽ có thêm một từ “không” nữa, phim sẽ không đoạt được Oscar Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Clint Eastwood là một trong những diễn viên tài năng vô cùng hiếm có, điều đó không ai có thể phủ nhận. Ngoài ra, mọi người rất lâu rồi cũng đã quen với cái tên đạo diễn xuất sắc Clint Eastwood. Không xuất sắc sao được khi ông đã biến phim Unforgiven trở thành tâm điểm khi giành đến 2 Oscar Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất vào năm 1992. Và mới năm ngoái thôi ông còn được đề cử Oscar với bộ phim tăm tối Mystic River. Và không xuất sắc sao được khi ông đã biến một cốt truyện bình thường như Million Dollar Baby ( ông cũng soạn nhạc trong phim này) trở thành bộ phim làm người xem thể hiện tất cả các cung bậc tình cảm: cười vui, đau đớn, khóc lóc, cay đắng, phẫn nộ…..

                   Oscar được trao cho Clint Eastwood là vô cùng xúng đáng.

                   • Giải Oscar nam diễn viên chính: Khi xem Leonardo DiCaprio trong The Aviator, tôi bắt gặp sự lặp lại của tất cả các nhân vật mà anh từng đóng, không biét tôi có đòi hỏi ở anh quá cao không? Nhưng tôi thấy Leo dường như còn thiếu một cái gì đó, một bước đột phá thật sự trong diễn xuất chẳng hạn. Và nếu như Oscar được trao cho Leo thì chẳng thà AMPAS trao cho anh giải này từ năm 1995 với vai nhà thơ đồng tính Arthur Rimbaud trong Total Eclipse tôi còn thấy xứng đáng hơn.

                   Theo tôi, giải này sẽ khó lọt khỏi tay Jamie Foxx bởi anh chàng này đã diễn đúng dạng vai “khoái khẩu” của các thành viên AMPAS: những nhạc sĩ thiên tài và lập dị. Tấm gương Geoffrey Rush trong “Shine” vẫn còn sờ sờ ra đó. Bên cạnh đó những thông tin về nhạc sĩ quá cố Ray Charles-ngừoi mà Jamie thủ vai tong Ray- vẫn còn xuất hiện mỗi ngày trên mặt báo về những giải Grammy hay những giải thưởng mà ông nhận được ngay cả khi đã qua đời.

                   Oscar sẽ được trao cho Jamie Foxx.

                   • Oscar nữ diễn viên chính:

                   Khi xem Hilary Swank diễn trong Million Dollar Baby, tôi cảm thấy đây chính là “cảnh giới” của diễn xuất và tôi tin chắc rằng, không ai có thể vượt qua cô trong Oscar lần này.

                   Oscar sẽ được trao cho Hilary Swank với diễn xuất tuyệt vời làm rùng mình khán giả.

                   Tất cả những dự đoán trên chỉ là dự đoán, chúng ta chỉ có thể biết được kết quả Oscar lần thứ 77 vào ngày CN tới 27/2/2005. Không biết Oscar sẽ diễn ra vào lúc mấy giờ ( giờ VN) và những đài sẽ truyền trực tiếp nhỉ?

                  • #80265
                   for_you
                   Participant

                    Nếu cho tôi chọn người đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất 2005,tôi chọn Leo trong The Aviator:

                    +Ngược lại với người vừa nói phía trên,tôi nói thật là một bước đột phá của anh.Leo không chỉ đang ở đỉnh cao của vai diễn,mà tôi nghĩ anh còn hơn thế nhiều.

                    Tôi không thấy anh lặp lại bản thân vai diễn,phải nói là khác,khác hòan tòan và rất cao tay ấn.Một nhà tỉ phú lập dị Hogward được anh diễn tả thật tuyệt…Từ tâm lí cho đến hành động,cái nhìn,lời nói (chỉ tội 1 điều,giọng nói anh chưa thuyết phục cho lắm).

                    Tôi rất bất ngờ vì chưa bao giờ nghĩ anh lại diễn hay như vậy,nhất là những lúc lên cơn bệnh ấy…thật ko chê nổi.

                    Bộ film có thể ko cảm động bằng Million dollar baby,hoặc có thể diễn xuất của Leo chưa bằng Foxx( cả hai film này tôi đều chưa xem)..Nhưng theo chủ quan của tôi,so với chất lượng của các năm,tôi nghĩ Leo xứng đáng đọat một giải Oscar.

                    ma` này,trong film anh cũng hi sinh cho diễn xuất lắm chứ,tóc tai,râu ria…còn nude nữa… tướng xấu quá).

                    Khóai nhất khúc anh tranh luận với ngài nghị sĩ.Tôi nói và tôi sẽ làm…quả nhiên là 1 con người có cá tính

                   • #80266
                    500
                    Participant

                     1. the Aviator là một phim “đúng ý Mỹ”, nó thể hiện cái người ta gọi là American dream.

                     2. the Aviator cho thế giới thấy sự huy hoàng của Hollywood, và nước Mỹ tự hào vì Hollywood vì chính Hollywood đã tạo ra những American dream

                     3. The Aviator không sến như Million dollar baby (sến chảy nước), và cũng không có như phim truyền hình HBO như Ray

                     –> phim này xứng đáng

                    • #80267
                     nhochippy
                     Participant

                      đúng, tui ủng hộ rằng Leo sẽ đạt đc giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất, tuy rằng thật sự coi phim cũng bực mình vì “thằng khùng” trong phim lắm…

                      Theo tui đánh gía (tui coi ở rạp) thì phim này hay về tất cả mọi mặt trừ… giải trí…

                      P/S: bạn à, thiếu Gwen Stefani trong danh sách diễn viên rồi ;)

                     • #80268
                      romeo_must_die_ua
                      Participant

                       à đúng rùi,cô ấy xuất hiện có chút xíu ha,hơi tiếc…

                      • #80269
                       painter
                       Participant

                        Finding neveland sao ko thấy ai nhắc đến. Phải chăng Peter Pan quá hư ảo nên kô bằng những thành tựu của Howard Hughes hay Ray Charles nên kô được nhắc đến. Thực ra diễn xuất của Johnny Depp trong phim này mới xứng đáng đoạt Oscar nam dv chính xuất sắc. Tui cảm thấy rất nhiều cảm xúc khi xem phim này so với The Avitor đặc biệt là cậu bé đóng vai Peter với đôi mắt sâu sắc dễ thương. Johnny Depp thì kô bàn luận nữa, thể hiện vai này rất tuyệt. Chỉ phải tội Hollywood thích những gì hoành tráng, rầm rộ nên chắc chẳng để ý đến Finding Neverland nhẹ nhàng, trầm lắng.

                       • #80270
                        yuna_admirer
                        Participant

                         to Chubemephim: Đọc bài của bạn mình cảm thấy rất hay. Phân tích chí lý tui cũng cảm thấy bị thuyết phục. Nhưng mà tui thì có quan điểm khác chubemephim, nhưng thôi phát biểu làm gì hehehe .

                         Mình làm 1 cuộc đánh cược nhỏ đi, kết quả là 1 chầu cafe tại VietTop ok ?

                         Tui với bạn đồng ý ở 2 điểm là CE và Shank will have oscar, nhưng khác nhau ở 2 điểm kia . Cược xem nào ?

                         Film xuất sắc nhất : The Aviator

                         Nam diển viên xuất sắc nhất : Leo

                         Còn bạn là :

                         Film xuất sắc nhất : Million Dollar Baby

                         Nam diển viên xuất sắc nhất : Jamie Foxx.

                         Dù ai thắng ai thua cũng khó nói là bạn sai tôi đúng, vì mấy pa Oscar lắm lúc cũng chuối củ, nhưng người thua khao người thắng 1 chầu cafe thế nào ?

                         hehehe.

                        • #80271
                         500
                         Participant

                          500 cứ nhắc đến phim Ray là chê nó giống phim HBO ! Vậy là sao huh ? Rẻ tiền ? Thiếu tính nghệ thuật ? Thương mại ? Nên xếp phim này vào đề cử phim truyền hình hay nhất hơn là phim truyện hay nhất ?

                         • #80272
                          500
                          Participant

                           trời viết quá trời rồi tự nhiên mất hết

                           cụt hứng wé

                           tóm lại là phim RAy giống HBo tức là nó giống phim HBO, cònr ẻ tiền thiếu nghệ thuật hay không sao tui biết, taiv5 vì quan điểm mỗi người về HBO một khác. hehe, còn tui th2i phim nào của HBo sản xuất thì tui gọi đó là phim truyền hình, vậy thôi

                          • #80273
                           500
                           Participant

                            nhiều chuyện thêm 5p

                            cái phim aviator không đưọc giải là đúng vì Oscar là chuyện chính trị. và năm nay là năm mà

                            1. Mới bầu cử tổng hống căng thẳng, cần phải cho thế giới bít là nước Mỹ vẫn tôn trọng nhân quyền nên phải trao giải cho các DV da đen, giống hòi sau 11/9 trao cho 2 em heo và đenden vậy.

                            2. đang tranh cãi cho vụ quyền được chết đầu tiên ở Mỹ, tới giờ chưa xong nữa hay sao (đồng ý rồi xong lại hoãn lại). Nên oscar trao cho 2 phim đồng tình với vụ quyền được chết (million dollar baby va the sea inside) để mà cổ động cho phong trào được chết êm ái. hehehe

                            Oscar năm nào cũng thế, lẽ ra nên ngó vô tình hình chính trị để đoán chứ đừng gnó vô nghệ thuật gì

                           • #80274
                            ozboy
                            Participant

                             Ủa sao có bạn nào đó ở trên nói là Ray là phim TV đem chiếu ngoài rạp? Muốn được đề cử ít nhất cũng phải là một “motion picture”, lớn hay nhỏ gì cũng bắt buộc là phim chiếu cinema.

                            • #80275
                             500
                             Participant

                              hông, tui nói là phim đó là phim điện ảnh àm làm như phim truyền hình chứ hông phải nói nó là phim TV

                             • #80276
                              faith4buffy
                              Participant

                               500 nên coi TV nhiều hơn nữa. *wink* mặc dù xem nhiều phim, nhưng favourit của F4B ko phải là movie, mà là 1 TV series. Nói thiệt, nếu movie nào mà cũng được như mấy tập trong Firefly, Angel, The L word, Taken, Buffy….thì có 10 giải Oscar trao cũng không đủ. Tui ko phải chuyên viên kỹ thuật, không biết gì ráo về quay phim với những ánh sáng. Nhưng F4B không tới rạp xem Ray vì nghĩ nó giống phim Matrix. F4B xem nó vì muốn coi 1 drama về ông Ray charles. Ánh sáng kiểu gì, thấy nó phù hợp với Jazz thời đó là được. Phim diễn đạt mạch lạc, hấp dẫn thì thích xem, ngồi đó phân tích góc độ máy quay mất cả vui. Mấy cái đó chỉ để ý tới khi phim có tình tiết gượng gạo, hoặc kỳ cục làm mình hết để ý tới phim nữa mà chỉ ngồi đó đếm xem nó còn dở hơi ở chỗ nào. Còn Style thì tuỳ vô đạo diễn. Cái định nghĩa “Phim truyền hình” còn mù mờ lắm, mà không phải cứ HBO là phim truyền hình mà phim truyền hình nào cũng HBO. Angel, Buffy thuộc về WB và Mutent enemy. Firefly, tru Calling là của Fox. Veronica Mars là series của UPN. Xem tập “Object in space” của Firefly, “Restless”, “The Body” của Buffy, “The longest day” của Tru Calling mà nghĩ phim truyền hình chỉ tầm tầm không “xứng đáng” thì F4B ko biết nói sao nữa.

                              • #80277
                               admin
                               Keymaster

                                Nói gì thì cuối cùng cũng xin chúc mừng bạn romeo_must_die_ua vì phim này bị Million Dollar BinLaden khủng bố te tua theo ý nguyện của bạn. Chia buồn với fan của Leo luôn.

                              Viewing 27 reply threads
                              • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

                              MoviesBoOm

                              2003-2023

                              Skip to toolbar