The Circle: Vòng xoay cuộc đời

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37794
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Bài viết có tiết lộ nội dung phim

   Lúc đầu tôi không có ý định mua phim này vì diễn viên tôi không mấy thích với lại lúc đó cũng mua nhiều phim rồi nên định là thôi. Nhưng cái poster và hình ảnh hấp dấn tui wé, vì nó hot, có chút gì đó bạo lực nên tôi đâm ra tò mò và không hiểu vì sao một bộ phim như vậy lại có tên là The Circle. Nhưng mua về tôi vẫn không coi và vứt xó ở đó chỉ vì tôi trước đó tui coi một số phim cùng loại (hot í mà ) nên hơi ngán ngẩm muốn chuyển qua coi phim truyền hình để tiêu hoá bớt. Thế là sau hơn 1 tháng trời mua phim tôi mới có dịp thưởng thức nó.

   Anh chàng diễn viên chính này tôi cũng không phải là ghét lắm, có chút ấn tượng từ phim My Boss My Hero vì cái nhân vật anh thể hiện có tình có nghĩa, nhưng không ngờ qua phim này vào vai tên giết người biến thái, mà biến thái thấy sợ luôn. Nhân vật của anh có tên là Myung Gu. Khi cảnh sát đến hiện trường vụ án thấy Myung Gu bên cạnh xác của một nạn nhân nữ, cách thức giết người y hệt như những nạn nhân nữ trước đây đã từ bị tên này giết. Bị bắt nhưng Myung Gu không khai một lời nào, còn lợi dụng được cơ hội sàm sỡ cô nữ cảnh sát Hyun Joo khiến Hyun Joo càng có cách nhìn phiến diện đối với Myung Gu. Cô cho rằng anh đáng tội chết và tìm đủ mọi chứng cứ để buộc tội anh.

   Trớ trêu thay vị luật sư biện hộ cho Hyun Joo lại chính là người yêu cũ của cô. Anh đã thuyết phục quan toà cho rằng Myung Gu do thần kinh không ổn định nên suy xét cho anh chỉ phải nằm viện tâm thần. Ngoài ra vị luật sư còn tìm được một cô gái có quan hệ khá thân thiết với Hyun Joo tên là Mu Hyang chứng minh anh bị hồn ma nhập sai khiến đi giết người. Và Hyun Joo chính là kiếp sau của đại danh hoạ Kwang Rim, còn Mu Hyang là kiếp sau của kỹ nữ San Hong. Chuyện hoang đường ấy không thuyết phục được Hyun Joo, cô tìm mọi cách để chứng minh rằng đó chỉ là sự bịa đặt của người bạn trai luật sư nhằm rửa tội cho Myung Gu. Và cuối cùng toà án đã phán Myung Gu tội chết.

   Phán quyết đó của toà án khiến Mu Hyang mất lý trí và tìm giết Hyun Joo. Không may cô bị tai nạn xe hơi và qua đời. Cái chết của Mu Hyang dường như đánh thức Hyun Joo, cô dần dần tin rằng Myung Gu chính là kiếp sau của danh hoạ Kwang Rim. Một câu chuyện bị thương của kiếp trước cùng với những bí ẩn nằm sau hai tiêu bản được lưu giữ tại viện nghiên cứu. Đó là khi người ta tìm thấy xác của Kwang Rim và San Hong trong tuyết. Cả hai không mặc y phục và đang trong tư thế làm tình. Họ đã cắt bỏ bộ phận sinh dục của Kwang Rim và đứa con 1 tháng tuổi trong bụng của San Hong làm tiêu bản để nghiên cứu. Việc giữ lại hai tiêu bản này phần nào khiến cho câu chuyện giữa Kwang Rim và San Hong thêm bi ai

   Câu chuyện bắt đầu vào một ngày trời mưa to khi Kwang Rim mang một bức tranh quý trong người không may đụng trúng một chiếc xe kéo làm bức tranh rơi xuống đường ướt hết. Nhưng đó chính là định mệnh khiến anh gặp cô kỹ nữ San Hong, ánh mắt đầu tiên khiến hai người hiểu ra rằng họ sinh ra là để yêu đối phương. Nhưng thân phận kỹ nữ thời bấy giờ không đáng giá bằng một bức tranh. Tuy yêu San Hong nhưng Kwang Rim phải chấp nhận một sự thật là cô phải trở thành sư mẫu của mình, lấy người sư phụ già nua của mình. Bản thân là kỹ nữ nên khát khao tình dục của San Hong thật lớn và mãnh liệt. Những gì mà vị sư phụ già nua đem đến cho cô không đủ làm San Hong mãn nguyện, và đêm đến San Hong lén vào phòng của Kwang Rim. Mối quan hệ bí mật của họ bắt đầu từ đó.

   Rồi vị sư huynh từ Tokyo trở về cũng bị đắm say trước vẻ đẹp của San Hong. Một ngày khi sư phụ, Kwang Rim và vị sư đệ phải đi đến nhà một vị quan có việc thì vị sư huynh lại cáo bệnh ở nhà. Đêm ấy người sư đệ phát hiện Kwang Rim lén lút trốn về nhà. Sáng hôm sau người ta phát hiện người sư huynh mất tích, và một tháng sau thì nhìn thấy xác trên một dòng sông. Ngay sau đó người sư phụ cũng bị giết. Kwang Rim cùng San Hong trốn mất tích. Người ta nghi ngờ chính Kwang Rim là một kẻ điên vì tình mà giết chết sư huynh lẫn sư phụ để đoạt lấy sư mẫu. Nhưng sự thật có phải thật vậy chăng?

   Kết thúc phim, Hyung Gu đang ngồi trong một căn nhà ăn cơm. Anh phát hiện ra một xác người phụ nữ. Hyung Hu loay hoay quanh cái xác và khi cảnh sát ập vào người ta thấy Hyung Gu vẽ hình bức hình lên thân thể nạn nhân. Hyung Gu chính là hung thủ giết người?

   Cảm giác khi xem kết thúc phim này giống như khi tôi xem phim Old Boy vậy, nhưng Old Boy tàn nhẫn hơn. Với cảm giác ban đầu là một phim bạo lực giết người máu me thì cái kết thúc khi tôi ngỡ ngàng vì sự bi thương của nó. Tôi bỗng nhiên cảm thấy thật thương cảm cho nhân vật Myung Gu và cả Kwang Rim. Bởi vì lòng họ không ác như những gì người đời đã thấy, họ chỉ là kẻ đã phải thế mạng cho tên hung thủ thật sự đứng đằng sau vụ án.

   4,3/5

   link: [http://www.moviesboom.com/?pid=movi…]

  • The forum ‘Châu Á’ is closed to new topics and replies.

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar