The End Of The Affair

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37949
  taboo
  Participant

   Ðây là một bộ phim về đề tài tình yêu khá hay, bối cảnh ở Anh trong thời thế chiến 2. Maurice Brendix (Ralph Fiennes) là một nhà văn đến thăm người bạn cũ, Henry Miles (Stephen Rea) ở đây anh gặp cô vợ Sarah của bạn mình (Julianne Moore) và giữa họ xảy ra một tình yêu. Sau một thời gian, Maurice và Sarah chia tay, Maurice không biết lý do tại sao, và anh căm thù tất cả nhất là Sarah. Anh dự tính sẽ viết một cuốn sách để trả thù.

   Nhiều năm sau, Maurice đến thăm lại người bạn cũ và anh nghe Henry nói, anh nghi vợ anh đang ngoại tình. Maurice đến văn phòng thám tử tư thuê người theo dõi Sarah. Trong quá trình điều tra, thám tử thu được nhiều chứng cứ, trong đó có quyển nhật ký của Sarah. Qua nhật ký, Maurice biết được lý do Sarah chia tay mình và tình yêu cô dành cho mình vẫn mãnh liệt không nguôi cả mấy năm nay.

   Sau đó hai người nối lại tình xưa, Sarah dự tính sẽ ly dị chồng, sống cùng Maurice.

   Khi này Henry lại thuê thám tử theo vợ mình và anh phát hiện ra người tình của vợ là Maurice. Nhưng Henry không ghen anh vì anh biết vợ mình rất yêu Maurice, anh còn mừng và anh không phải là người tình, người chồng lý tưởng. Quan trọng nhất lúc bấy giờ là Sarah đang bị bệnh rất nặng, sắp chết. Henry đã mời Maurice về chung sống với mình để lo cho Sarah những ngày cuối….

   Tình tiết phim khá chậm, xem nó hơi bị buồn ngủ.

   Trong phim có một số lời thoại rất hay, mình thích nhất câu Sarah nói: Tình yêu đâu có kết thúc khi hai ta không thấy nhau phải không ? Người ta cả đời tôn kính Chúa trời mà có ai thấy Ngày đâu.

   Mấy bạn thử xem cho ý kiến

  Viewing 2 reply threads
  • Author
   Replies
   • #82017
    movielover
    Participant

     Phim này xem được lắm đó

    • #82018
     ndthanh
     Participant

      Một phim hay! Đoạn cuối cho một cuộc tình không bao giờ chấm dứt! Phim gợi cho ta niềm tin vào những gì ta tưởng chừng như ko bao giờ có thật.

      Tôi thấy tình tiết phim ko chậm đâu taboo, thấy vừa đó chứ.

      Cả 3 người là 3 cách yêu khác nhau. Maurice yêu Sarah với một tình yêu gần như là mù quáng, ích kỷ nhưng không phải độc đoán, độc tài. Còn Sarah yêu Maurice với một ngọn lửa tình yêu cháy bỏng trong lòng, không bao giờ tắt, cũng như cô từng nói với Maurice :”Em chưa bao giờ yêu ai như anh, và mãi mãi là như thế”. Ông chồng Henry thì yêu vợ mình bằng một tình yêu đơn phương, hy sinh và chịu đựng. Ông sẵn sàng làm tất cả miễn là Sarah có thể vui.

      Phim đoạt giải Oscar năm nào hung nhớ!. Nam diễn viên Ralph Fiennes chính là nam diễn viên đóng trong “The English Patient”.

     • #82019
      ndthanh
      Participant

       Mừ seo trong MBDatabase hung thấy phim này!

     Viewing 2 reply threads
     • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

     MoviesBoOm

     2003-2023

     Skip to toolbar