The Forgotten: tình mẹ thiêng liêng

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37697
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Phim này có một poster thật ấn tượng, làm tui liên tưởng đến những hồn ma, và có lẽ đây là một bộ phim liên quan đến tâm linh chăng?

   Telly có một đứa con trai bị chết trong tai nạn máy bay. Cô yêu thương con vô vàn, ngày nào cũng xem những tấm hình và băng video của Sam, con trai cô. Rồi một ngày khi Telly tỉnh dậy, mọi thứ dường như hoàn toàn thay đổi, mọi hình ảnh liên quan đến Sam đã biến mất một cách vô lý, những cuộn băng video chỉ còn là những đốm đen nhỏ li ti. Telly chết lặng và cô cho rằng chính chồng cô là người làm ra tất cả việc này vì ông muốn cô quên đi Sam, nhưng thật bất ngờ khi chồng cô, vị bác sĩ tâm lý của cô ngay cả đến những người bạn thân cũng nói cho cô biết rằng cô chưa hề có một đứa con nào cả. Telly choáng váng với những lời phủ định ấy, cô không tin rằng mình chưa từng có con vì hình ảnh Sam luôn hiện lên trong trí óc cô, những ký ức về Sam luôn dâng đầy thì cô làm sao có thể tin rằng cô chưa từng sinh ra Sam? Telly bỏ đi đến thư viện để tìm kiếm thông tin liên quan đến vụ tai nạn máy bay, nhưng chúng không còn tồn tại nữa.

   Trong lúc không con biết tìm đến ai, Telly gặp Ash, cha của một người bạn của Sam. Con gái của anh cũng chết trong tai nạn máy bay ấy nhưng điều làm Telly bất ngờ là Ash không nhớ ra anh đã có một đứa con gái. Telly tìm mọi cách cho Ash khôi phục trí nhớ nhưng Ash lại cho rằng Telly cần phải đi điều trị. Khi cảnh sát bắt Telly ra khỏi nhà Ash thì đột nhiên những ký ức về con gái anh tràn về. Ash nhớ ra anh đã từng có một đứa con gái. Ash cứu Telly ra khỏi vòng tay cảnh sát và cả hai bắt đầu đi tìm nguyên nhân. Tại sao họ phải tẩy não tất cả những ai có ký ức về những đứa bé? Phải chắc những đứa bé không bị chết mà vẫn còn sống? Nhóm cảnh sát NSA đã liên kết với ai làm nên vụ án này? Tại sao họ những năng lực siêu nhiên có thể hút con người lên không?

   3,8/5

   link: [http://www.moviesboom.com/?pid=movi…]

  Viewing 10 reply threads
  • Author
   Replies
   • #77972
    nevermind_
    Participant

     Vừa xem film này xong, thuộc loại kì bí. Cũng khá hay…nhưng cuối cùng vẫn không hiểu bọn Shiiner ấy là giống người gì ?!? Tự nhiên bày ra cái thí nghiệm làm chi hông biết…cho dzui dzậy thôi hah? hic doc_co giải thích dùm.

     PS: Julian Moore đóng đạt wá. Film bình thường mà nhìn mặt trắng bệt cũng thấy ghê ghê

    • #77973
     taboo
     Participant

      Khúc cuối theo các bạn J.Moore tìm được con hay là bị bắt làm thí nghiệm, cảnh cô vào công viên ngồi nhìn con chơi là nhớ lại trong tiềm thức hay thật vậy.

     • #77974
      doc_co_cau_bai
      Participant

       to nevermind: hình như đó là tụi ngoài hành tinh mà??

       to taboo: ủa??còn dzụ nì nữa hả??hổng nghĩ ra, nhưng chắc là thật quá, chứ nếu là tiềm thức thì hơi dã man một chút, tội nghịp bà mẹ

      • #77975
       becky
       Participant

        Kiu pà coi lâu lắm ròi muh bi giò mới coi huh? Film hay hen, Julian Moore đóng hay quá trời! hic

        Mí thằng đó lè alien muh, xuống trái đất để nghiên cứu về những mối quan hệ của con người, có thể bị quên lãng hay ko. 99.99% sắp thành công thì Julian là người phá vỡ cuộc thí nghiệm đó. Tình mẫu tử quá thiêng liêng

        Tui nghĩ khúc cuối là thật, nếu muh tiềm thức nữa thì “trời! dzã man wé!” (y chang pà docco )

        Anyways, film hay, cảm động!

       • #77976
        hungviet
        Participant

         Phim này xem cảm động thật. Tụi alien nó thí nghiệm về cái gọi là “thần giao cách cảm của con người”. Cái chúng muốn biết rõ là có chăng sự cảm nhận vô hình của tình mẫu tử, tình yêu và tình thân ? Và dù cho bị xóa khỏi bộ não những ký ức đó, nó sẽ mất vĩnh viễn hay vẫn còn tồn tại ?

         Tình mẫu tử không thể mất. Người mẹ mang nặng đẻ đau đứa con của mình nên dù cho có bị “cưỡng ép” thế nào đi nữa thì hình ảnh và ký ức về đứa còn của mình cũng sẽ không bao giờ mất đi. Nhưng tình cha con thì có thể. Bằng chứng là Ash quên được đứa con gái của mình.

         Phim hay.

        • #77977
         deepblue_om
         Participant

          Ý nghĩa thì hay nhưng deep lại không thấy phim hay cho lắm. Phim chỉ xoay quanh nhân vật nữ chính, không nói nhiều đến những người khác cũng bị thí nghiệm, không cho khán giả thấy tại sao những người kia có thể quên nên không nêu bật được tình mẫu tử thiêng liêng của riêng nhân vật nữ chính với con mình. Cứ như là mọi người đều quên ráo trọi còn ba ta nhớ vì bà ấy là …. nhân vật chính chứ nếu không thì chẳng có phim coi .

          to hungvit: theo deep thì phim không chỉ nêu lên tình mẫu tử riêng mà nói đến tình cha mẹ, tình người nói chung. Thật ra Ash cũng chưa hẳn là quên con của mình, có lẽ ở mỗi người sức kháng cự trước quyền lực của bọn alien kia khác nhau thôi. Còn nếu phim muốn nói: tình mẹ cao cả còn tình cha không bằng thì tui chẳng thấy nó hay ho gì hết

         • #77978
          deepblue_om
          Participant

           Xém tí nữa quên: coi bản DVD sẽ có hai kết thúc khác nhau áh

          • #77979
           doc_co_cau_bai
           Participant

            Choài có hai kết thúc khác nhau hả?? em coi DVD nè, có thấy gì đâu??

           • #77980
            deepblue_om
            Participant

             Dị chừng nào em về VN thì nhớ mượn anh, cái DVD anh coi có 2 kết thúc éh

            • #77981
             charmed23
             Participant

              Không hiểu bọn bên Mỹ bị sao mà chê phim này khủng khiếp .Bọn nó kêu cái ending nhảm nhí (vì vậy DVD mới có ending khác ),chẳng biết bọn nó ăn phải cái giống gì ,charmed thấy cái ending 2 dở bạo .Nó còn kêu phim khó hiểu ,charmed lại thấy phim dễ hiểu ,cũng như mấy anh chị nói ở trên thôi ,bọn nó bắt cóc để thí nghiệm,Telly làm bọn nó thất bại nên trả lại hết .Chẳng biết có cái gì khó hiểu Phim hay thiệt ,coi sướng con mắt khúc bị hút lên trời .

             • #77982
              kery6102003
              Participant

               phim nì hay quá là hay lun ah. tui xemmà suýt bật khóc to mấy lần. nhưng mà xem lần đầu hông hỉu gì hết trơn ah. nhưng xem đến lần hai thì cảm động và khóc ( may mà xem một mình ko thi xấu hổ chít) hihi

             Viewing 10 reply threads
             • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

             MoviesBoOm

             2003-2023

             Skip to toolbar