The Gods must be crazy 1 : Khi Thượng đế cũng phải bật cười

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37312
  hungviet
  Participant

   Bộ phim được làm từ những năm 1980, khi mà văn minh và kỹ thuật của con người cũng đã đạt được nhiều thành tựu nhất định. Thế giới đã và đang đứng trên con đường văn minh, kỹ thuật. Bộ phim được đặt trong bối cảnh đó, tại một thành phố khu vực Châu Phi nơi mà mọi người sống trong một cuộc sống lúc nào cũng tấp nập, quay cuồng như bao nơi khác trên thế giới.

   Nhưng song song với cái thế giới tấp nập, quay cuồng, vội vã đó, một nơi chỉ cách sự tấp nập không bao xa, một vùng sa mạc, chỉ có thú rừng với thiên nhiên cũng có một tập thể đang sống, làm việc nhưng không tấp nập, bon chen. Họ sống bình đẳng, không bạo lực, không phân biệt giai cấp. Tất cả đều vì một mục đính chung “Cái ăn cho tập thể”

   Mọi chuyện sẽ chẳng có gì xảy ra giữa 2 thế giới nếu như không có “vỏ chai Coke” rơi xuống vùng đất của họ mà theo như cách suy nghĩ của anh chàng bushman thì đó là vật mà Thượng đế đã ban tặng

   Họ thích thú với cái vỏ chai vì chưa bao giờ họ thấy được một sản phẩm đẹp như thế. và nó lại có thể làm rất nhiều thứ để giúp họ. Công dụng đa năng đó được họ phát huy. Nhưng khổ 1 nỗi là cả 1 tập thể, ai cũng cần nhưng mà chai thì chỉ có 1. Thế là xung đột xảy ra, bạo lực xuất hiện song song với sự ích kỷ cá nhân. Thế là anh quyết định đem trả nó về với Thượng Đế.

   Một cuộc phiêu lưu đến nơi cao nhất để gặp được Trời của Bushman bắt đầu với bao tình huống hài hước xảy ra. Sự đan xen giữa 2 thế giới với những sự kiện cười ra nước mắt.

   Một cuộc rượt đuổi chống khủng bố giữa những kẻ muốn lật đổ chính phủ và quân đội, một cuộc nghiên cứu của tay bác sĩ, một cuộc phiêu lưu mới của một cô giáo rất dễ thương và cuộc phiêu lưu của chính chàng bushman tội nghiệp. Tất cả đều lồng vào một câu chuyện, đưa người xem đi từ cái hài này đến tình huống hài khác. Những câu chuyện hài dễ thương nửa châm biếm nửa mô tả cái hiện thực lúc bấy giờ.

   Trong phim, có những sự ngốc nghếch, khờ khạo, thậm chí ngu dốt nhưng tất cả đều đem lại nụ cười sảng khoái cho người xem. Cái ngu dốt trong chính cuộc sống của người dân Châu Phi. Thất học, nghèo khó nên cuộc sống đã đẩy họ đến con đường mù chữ. Nhưng lại có sự tận tình của thế giới văn minh, đến để xóa đi bóng tối của thế giới bần hàn khổ cực. Sự khờ khạo trong tình yêu giữa tay bác sĩ nghiên cứu với cô giáo. Sự xuất hiện của anh luôn mang theo sự vụng về, làm đâu hỏng đó và những tình huống ngớ ngẩn nhưng đầy hài hước với bộ mặt vô tư, không hề toan tính của một con người văn minh, đang sống trong cái thế giới của tự nhiên chưa hề được khai phá. Là sự ngốc nghếch của những tay nổi dậy toan lật đổ chính phủ. Là cái ngây thơ của nhân vật chính với những điều kỳ lạ mà anh chưa bao giờ thấy được.

   Và rồi cuối cùng, tất cả nhưng cái ngốc nghéch, khờ khạo đó được giải quyết thông qua sự khờ khạo của anh chàng bushman.

   Phim hài từ đầu đến cuối, xem phim có những cảnh như…bắn nhau, xách Bazoka nhắm máy bay dè đâu phang rớt buồng chuối.. , rồi những tình huống hài của anh chàng thổ dân, của tay nghiên cứu khoa học với cô giáo, của nhưng tay phiến loạn. Nó mang lại cái cảm giác nhẹ nhàng nhưng đầy trăn trở của một thế giới văn minh nhưng đầy rẫy bạo lực, ích kỷ, toan tính.

   Thế giới thiên nhiên ấy thế nhưng mà lại bình yên hơn nhiều. Anh đã trả được cái vỏ chai cho Thượng đế, cái mà anh gọi là Evil thing, quay về với cộng đồng tiếp tục cuộc sống bình thường bỏ sau lưng nhưng thứ văn minh và tiền bạc.

  Viewing 6 reply threads
  • Author
   Replies
   • #71317
    admin
    Keymaster

     Cái film này HTV chiếu 1 lần rồi mà sao mấy năm nay ko chiếu lại nữa. Coi cười mún ngất lên xỉu xuống.

     cái cảnh mấy anh chàng thổ dân trong cái thùng sau xe tải, vui lắm

    • #71318
     becky
     Participant

      Tui nhớ nhất film này là cái cảnh cháy đồng cỏ eh… anh chàng thổ dân kéo mọi người vào đứng ở chổ cỏ bị cháy trụi trong khi mấy chỗ khác còn đang cháy Chòi… phải nói lun… sao muh khôn quá trời dzị ko biết nữa ah! Seo muh tui chậm tiu quá trời dzị ko biết nữa ah!

      Film nì cười đau ruột, hix hix… thấy fin này có trên itv nè… Chắc ráng down dzìa xem cho đỡ buồn quá! Hủm rày… bị khủng bố nhìu wé… Tụi nghịp cái thân tui! huhuhu

     • #71319
      agent_smith
      Participant

       phim này quảng cáo cho cocoa cola từ đầu tới cuối

      • #71320
       hungviet
       Participant

        chòi oi, bà con toàn nhớ về phần 2

        Để hungviet làm thêm 1 bài về phần 2 luôn

       • #71321
        becky
        Participant

         Ủa? của em cũng là phần 2 huuh anh Hùng? hix… em nhớ em đâu có xem fần 2 đâu te? hix… đầu óc mụ mị wé!

        • #71322
         hooliganspice
         Participant

          ủa vậy anh Hùng ui , cái fần mà Xi lụn được cái chai coca và đi bỏ nó là fần mí dzị anh?

         • #71323
          hungviet
          Participant

           là phần 1 đó. Anh kể phía trên rồi đó.

           Còn mấy cảnh mà beck nói là phần 2. Còn matrinho nói có mấy anh chàng thổ dân ở thùng xe tải chắc là phần 3 . Mà phim này chỉ có 2 phần thui…hehehe… chắc đợi matrinho nhớ lại là cảnh nào mới biết là có phải phim đó hông…hehe

           Bài về phần 2 is coming soon

         Viewing 6 reply threads
         • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

         MoviesBoOm

         2003-2023

         Skip to toolbar