The jiu-oh phong cách horror mới của Nhật????

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37182
  guttural
  Participant

   Nấu ai đã từng coi qua “wishing stair” hay “Phone” thì củng cảm nhân được gần dây điện ảnh của Nhật va Hàn Quốc phat triển rât mạnh.Cho nên đây có thể nói là một phim tiêu biểu cho trường phái Nhật.Đậm chất kinh dị ghê không thể tả,có tổng cộng bốn phần nhưng rất tiế là chỉ có ba phần tại Vn mà thôi.Nôi dung thì khỏi phải nói thiếng Nhật từ đầu đến cuối nên……………coi không hiểu hết đươc toàn bộ nhưng củng rất dể nắm được nội dung.Nếu ai chưa coi bộ phim này thì thật là bỏ uổng đấy.Nếu ai tìm chưa ra cứ post lên mình sẻ chỉ chổ cung cấp cho…..!

  Viewing 8 reply threads
  • Author
   Replies
   • #69427
    doc_co_cau_bai
    Participant

     Đã có thread nói về 2 phần của phim này:

     Phần 1: [http://www.moviesboom.com/?pid=foru…]

     Phần 2: [http://www.moviesboom.com/?pid=foru…]

    • #69428
     ara
     Participant

      Phim này có phụ đề tiếng Anh lun muh, bạn kiếm về xem cho nó trọn vẹn

      Theo tui nghĩ ko phải phong cách mới gì đâu. Những chuyện liên quan đến vấn đề tâm linh của người châu Á vốn chưa có ai xác định dc, ma quỷ có thật hay ko ? chẳng ai biết hết nên con người ta mờ mờ ảo ảo trong chuyện ma cỏ này. Các ông đạo diễn thì chấp nhận chuyện đó và khai thác nó. Jun-on ko phải là phim đầu tiên về chuyện ma quỷ này, phim Hong Kong trước đây rất là nhiều nhưng ít có phim hay để nhiều người biết đến thôi.

      Nếu như phương Tây có ma cà rồng, quái vật man rợ, sát nhân máu lạnh thì phương Đông “tự hào” vì mình có truyền thống về tôn giáo còn nhiều điều chưa giải thích được, đây là đề tài còn khai thác dài dài của các đạo diễn làm phim.

     • #69429
      takumi
      Participant

       có cả băng tiếng Việt rùi muh …có lun 2 phần …coi chả thấy ghê gì cả !

      • #69430
       squall_leonhart
       Participant

        uhm, thấy rợn thui, hông có ghê

       • #69431
        ara
        Participant

         Pa takumi đừng có xẹo, có coi hết phin đâu mà ghê hay ko, với lại coi Video bản xấu nữa

        • #69432
         guttural
         Participant

          ara nói đúng,Châu á nổi tiếng về tâm linh,chứ không phải loại ma của châu Âu chuyên nhe răng va …cạp nguời sống đó là quỷ chứ không phải ma.Ma của Châu Á thì khác, nó tồn tại ở dạng tâm linh ,nó vô thường chứ không hiện hửu,đa số nó làm người ta chết bằng cách nhồi máu cơ tim ..hehehehe..!Và nhửng ai chuyên coi phim ma thì củng biêt phim”The Ring” mới đây củng gây đươc cơn sốt lớn đều dựa vào hay nói cho đúng hơn là mua lại kịch bản nguyên gốc cua Nhật.Để ý sẻ thấy thì ma của Châu Âu đời nào để tóc tai che kín mặt,đa số là nhe răng nhe lợi không hà.

          Còn tại sao mình nói bộ phim này là phong cách mới là vì ở 3 phần phim này ta thấy được mối quan hệ chặt chẻ giủa hai mẹ con nhà ma,và ở phần hai củng có chút tình mẩu tử giữa hai mẹ con nhà ma.Đó mới là phong cách mới của the Jiu-OH!!!!!!

         • #69433
          ara
          Participant

           Vẫn hổng hiểu vì sao qua 3 phần nói lên tình mẫu tử của mẹ con nhà ma thì phim này mang phong cách mới ? nó chỉ là do kịch bản thôi mà

           Chữ “Phong cách mới” theo tui hiểu thì nó phải mang cái gì khác hẳn với những phim kinh dị trước đây, mở 1 cái xu hướng khác cho phim kinh dị thì nó mới gọi là phong cách mới chứ.

          • #69434
           guttural
           Participant

            Nói rất đúng !

            “Chữ “Phong cách mới” theo tui hiểu thì nó phải mang cái gì khác hẳn với những phim kinh dị trước đây, mở 1 cái xu hướng khác cho phim kinh dị thì nó mới gọi là phong cách mới chứ.”

            Nhưng phong cách mới ở từ đâu ra?Chính là từ trong kich bản ra ,nếu kịch bản không như vậy thì làm sao phim có nội dung và phong cách mới được đúng không nào?.

            Và tại sao mình nhận định bộ phim này này mang PCM thì xin thưa rằng là vì nhửng lý do mình tự cảm thấy như sau.

            Như Ara đã nói ở trên thì chỉ nội tình mẫu tử không thôi thì chưa đủ để kết luận gì cả.Theo mình cảm nhận đươc khi xem phim thì nó còn hai quan điễm nữa!

            THứ nhất là nó đã ít đi những cảnh máu me giết chóc và dã man, mà nó vốn là thế mạnh của phim kinh dị Nhật,một minh chứng rất rõ là bộ phim “ma búp bê”.

            Nhưng ở bộ phim này thì khác,chắc ai cũng biết “the eyes”một phim ma rất nỗi tiếng gần đây,thu hút người xem không chỉ bằng những con ma lúc ẩn lúc hiện,mà còn đối với những người xem phim không chỉ để giải trí chẳng hạn như ara vậy bằnng một nội dung mới mẻ bằng cách xem ma là thuôc về thứ không tồn tại thực sự trong cuộc sống,mà nó tồn tại bằng nỗi ám ảnh và sợ sệt của con người, mà đâu đó trong “the Ju-on” ta có thể thấy chút ít phong cách đó.Đó là nỗi sợ hải khi mà con người đột nhiên phải đối diện với cái gọi là ma,mà vốn xưa nay chưa hề thấy hay có khinh nghiệm gì về nó.

            Tuy ở “The ju-on” vẫn còn một số cảnh theo truờng phái cũ,tức là còn giết nguời.Nhưng nếu bỏ qua những cảnh đó thì “The ju-on” đã có sự thay đổi đáng kể so với nhửng phim cùng thể lọai khác,nó đả cố bỏ phong cách củ là ma đi nhập vô nguời hay vật để đi action.Giã dụ la “Wishing stair” hay “ma búp bê” chẳng hạn,mà ở đây nó quan hệ chặt chẽ luôn với nguời sống” là đứa con” ở phần một”quan điểm thứ hai” . Theo mình thì nó có thể đuợc xem đó phong cách mới sau thời kỳ phim ma máu me của Nhật.

           • #69435
            guttural
            Participant

             Xin lỗi về “Wishing stair” nó thuôc thể loai phim Hàn Quốc khong co lien quan đến Nhật,xin thứ lỗi…hehehehe!Nhưng đem nó ra so sánh về “ma nhập” thì cũng đuợc.

           Viewing 8 reply threads
           • The forum ‘Châu Á’ is closed to new topics and replies.

           MoviesBoOm

           2003-2023

           Skip to toolbar