The village:bi kịch của con người

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37764
  mass_killer
  Participant

   The village là phim kinh dị kể về 1 ngôi làng bé nhỏ,heo hút,dường như bị wên lãng bởi thế giới bên ngoài.Ngôi làng đc bao phủ bởi khu rừng Covington bí ẩn,ma wái,nơi “Những sinh vật chớ gọi tên ra sinh sống”.Đã có 1 thoả ước giữa những người lớn tuổi với những sinh vật đó là:ko 1 người dân nào bước chân vào khu rừng đó cũng như ko 1 sinh vật nào đc phép bước chân vào làng.Đến 1 ngày,các con thú nhỏ trong làng bỗng dưng bị giết hại 1 cách dã man,bí ẩn,chúng bị lột sạch da và bị đâm 1 cách ko thương tiếc.Nỗi sợ hãi bao trùm lên ngôi làng bé nhỏ 1 không khí ngột ngạt khiến người ta khó thở,bức bối.

   Giữa những thời khắc đen tồi đó vẫn tồn tại 1 tình yêu thật đẹp giữa anh chàng Lucius[Joaquin phoenix] với cô gái mù con của trưởng làng Ivy [ Bryce Dallas Howard].Trước ngày lễ thành hôn,Lucius bị người bạn thân Noah [Adrien Brody],1 thanh nhiên ngớ ngẩn,khù khờ đâm trọng thương vì anh ta cũng đem lòng yêu Ivy.Muốn cứu sống bắt buộc phải đi đến ngôi làng phía bên kia khu rừng tìm 1 loại thuốc đặc biệt.Ivy đã quyết đinh dấn thân vào khu rừng để cứu sống người mình yêu thương.

   Lúc này cha cô,1 trưởng làng,bắt buộc phải kể hết sự thật về khu rừng và những điều bí ẩn đằng sau nó.Thực chất ko hề có sự tồn tại của những sinh vật ma wái kia,tất cả chỉ là những câu chuyện đc dựng nên nhằm ngăn ko cho bất cứ ai dám băng wa nó để đến những ngôi làng khác,với mục đích sẽ bảo vệ đc dám trẻ khỏi mầm mống của tội lỗi.Vì trước đây,những người lớn tuổii trong làng cũng từng là công dân tại các thị trấn phồn thịnh,nhưng rồi cái ác đã tàn phá gia đình họ.Người thì chồng bị cướp giết chết,kẻ thì chị gái bị hãm hiếp đến chết… HỌ bất mãn trước những gì mà sự ham muốn tiền bạc đem tới và quyết định tìm đến ngôi làng này,dựng lên những câu chuyện ko có thực để ngăn ko cho cái ác có cơ hội hại bất cứ ai.Nhưng cuối cùng,dù họ có làm gì đi nữa,những cái ác cũng có thể hiện diện bất cứ đâu

   Phim kết thúc bằng cái chết của Noah,khi anh ta tìm thấy bộ trang phục mà những người lớn tuổi trong làng hay mặc để hù doạ mọi người,mặc vào và vào rừng tìm Ivy,nhưng đã bị cô giết chết.

   Đây là phim đã đc báo chí nhắc đến nhiều trong năm 2004 và nhận đc khá nhìu lời khen ngợi.Có thể nói đây ko chỉ đơn thuấn chỉ là 1 phim kinh dị bình thường,nó còn nói lên bi kịch của xã hội,của con người.Và chạy trốn ko bao giờ là giải pháp tốtnhất cho những khó khăn trong cuộc sống.Phim có những đoạn hối hộp đến nghẹt thở ở những đoạn có sự xuất hiện của cô gái mù và những sinh vật ma wái.Bảo đảm nếu thay vào đó là 1 người sáng mắt thì hiệu ứng hồi hộp sẽ ko bằng.Phim hay!

  Viewing 5 reply threads
  • Author
   Replies
   • #78887
    neo
    Participant

     trời ơi, kể sạch bách kết thúc mà không báo trước một cách tàn nhẫn

     hồi hộp nghẹt thở gì nữa mà hồi hộp nghẹt thở

    • #78888
     hungviet
     Participant

      Previous thread

      [http://www.moviesboom.com/?pid=foru…]

      Bạn vui lòng search truớc khi post 1 thread mới

      Thân.

     • #78889
      imart
      Participant

       Bạn nào mà có xem truyện “Thám tử Kindaichi” chắc cũng thấy nội dung phim này từa tựa với 1 truyện trong đó. Cũng là ngôi làng bị biệt lập cùng với những nỗi sợ hãi được dựng lên từ chính những người trong làng. Phim xem tàm tạm thôi, không hay lắm.

       Chị mass_killer mai mốt viết bài mà kể nội dung sạch bách thì nhớ cho thêm dòng cảnh báo như: “Phim hồi hộp nhưng đọc xong sẽ không còn hồi hộp nữa” đại loại vậy đi chứ thấy lần nào chị viết bài cũng có anh neo vô la ó kìa.

      • #78890
       for_you
       Participant

        Film hay thiệt,coi hồi hộp lắm..kết thúc thì hông bất ngờ vì ai cũng biết rùi.

        Nhưng mà phải phục cái ông đạo diễn,ông này dàn dựng màu sắc còn hay hơn mấy ông gì ở TQ áh,làm film Hero với Thập Diện Mai Phục áh…Hay thiệt,dàn dựng mà không giả tạo

       • #78891
        mass_killer
        Participant

         Uh,chắc mai mốt tui rút kinh nghiệm ko kể tút tùn tụt nữa,để ông neo hổng có cớ mà dzô la ó.hì

        • #78892
         500
         Participant

          hehe, thì chỉ cần ghi ở khúc đâu: tui sẽ kể kết thúc phim là được rùi

        Viewing 5 reply threads
        • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

        MoviesBoOm

        2003-2023

        Skip to toolbar