THÍCH TIỂU LONG: nhóc tì dễ thương nay đã trưởng thành

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37848
  ndthanh
  Participant

   Chỉ mới 17 tuổi nhưng lại có 13 năm tuổi trong nghề đóng phim. Xuất hiện rất nhiều trong các phim võ thuật nhất là về võ thuật Thiếu Lâm. Đó chính là cậu bé Thích Tiểu Long đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lòng khán giả hâm mộ.

   Thần đồng võ học và những thành công

   Thích Tiểu Long sinh năm 1988 trong một gia đình nhà võ bốn đời theo học phái Thiếu Lâm. Đồng thời lại được sinh tại “cái nôi” của nền võ thuật Trung Hoa, thị trấn Đại Kim Điện, thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam nổi tiếng với ngôi chùa Thiếu Lâm. Bố lại là võ sư kiêm chức hiệu trưởng trường võ thuật Thiếu Lâm ở Tung Sơn. Hơn một tuổi, vừa mới đi vững, “chú nhóc” bắt đầu theo bố học võ. Tiểu Long đã được cha chỉ dạy vài thế võ đơn giản nhất từ Thất Mi côn, Thiếu Lâm quyền, Ngũ Hình quyền, La Hán quyền đến thuật côn, đao, kiếm, Lưu Tinh chùy, Đạt Ma trượng. Năm lên hai, Tiểu Long đã bái phương trượng chùa Thiếu Lâm Thích Vĩnh Tín làm sư phụ, cùng khổ luyện, đạo hạnh như các tăng sư khác nhưng không quy y.

   Năm ba tuổi, Tiểu Long xuất hiện trên ti vi trong quảng cáo giới thiệu về Kungfu Thiếu Lâm. Năm bốn tuổi cậu giành 2 giải xuất sắc tại cuộc thi võ thuật biểu diễn quốc tế Trịnh Châu cho hai bài biểu diễn “Thiếu Lâm Thông Tí quyền” và “Thiếu Lâm La Hán côn”. Tết nguyên đán năm 1993, Thích Tiểu Long tham gia tiết mục mừng xuân biểu diễn võ thuật “Đêm liên hoan thiếu nhi” do đài TH Hà Nam tổ chức. Tháng 6 cùng năm, Thích Tiểu Long theo chân “Đoàn giao lưu văn hoá Phật giáo Tung Sơn Thiếu Lâm Tự” đến Đài Loan và được các quan chức cấp cao tại Đài Loan tiếp kiến. Trong chuyến đi này, Tiểu Long đã được tặng danh hiệu” sứ giả hoà bình” “Thiếu lâm long tử thần kì”(kì tài của môn phái thiếu lâm). Một tháng sau Thích Tiểu Long đã kí được hợp đồng đầu tiên với công ty ảnh thị Trường Hoằng Đài Loan, cùng Lâm Chí Dĩnh hợp tác đóng phim điện ảnh đầu tay:”Huyền phong tiểu tử”.

   Cuối năm 1994, Thích Tiểu Long được TVB mời đóng bộ phim “Lò võ thiếu lâm”. Tháng 4 năm 1995, sau khi hoàn thành vai diễn trong “Thiếu Lâm trùng phong” Thích Tiểu Long được Hiệp hội điện ảnh Hồng Kông mời tham dự “Liên hoan phim kim tượng Hồng Kông” lần thứ 14 với tư cách khách mời. Đặc biệt em còn vinh dự lên sân khấu trao giải cho ngôi sao hành động – Thành Long. Cùng năm còn có hai đài TH lớn của Đức và Hàn Quốc đã lặn lội đến Tung Sơn để làm phim về Thích Tiểu Long. Trong năm 1995, hãng phim Triệu Hùng giúp Tiểu Long tiếp bước vào nghề với bộ phim “Cơn lốc nhỏ”.

   Như một mạch ngầm được khai thông, các năm tiếp theo là những xuất phẩm thể loại võ thuật pha hài do Thích Tiểu Long đóng vai chính liên tiếp được công chiếu và đều lọt vào danh sách top các bộ phim ăn khách như: “Rồng Trung Hoa”, Vô địch phản đấu tinh”, “Thập huynh đệ”, “Long tại thiếu Lâm”, “Na Tra quyết tử” v.v…Lặn lội ở các phim trường nhưng Tiểu Long vẫn không sao nhãng việc học hành. Và dù có tốt nghiệp sau các bạn nhưng cậu vẫn không từ bỏ chuyện học vấn.

   Năm 1996, Thích Tiểu Long tích cực hoạt động trong các hoạt động xã hội từ thiện và hạn chế đóng phim. Cậu tham gia chương trình “Đêm văn nghệ Tết nguyên đán năm 1996” của đài truyền hình Trung Ương TQ, tham gia hoạt động chào mừng 50 năm thiết lập chi nhánh Thiếu Lâm tại Nhật Bản; biểu diễn võ thuật cùng các sư phụ Thiếu Lâm Tung Sơn tại Thẩm Quyến; tham dự liên hoan phim “Kim Kê ” và “Trăm Hoa”. Đóng phim điện ảnh “Đảo vàng phiêu lưu kí”. Đầu năm 1997, Thích Tiểu Long tham gia văn nghệ đài truyền hình Tết do đài truyền hình Hà Nam tổ chức, nhận lời mời của Tổng hội võ thuật Trung Hoa tại Phillipins để làm phim chuyên đề giới thiệu võ công Thiếu Lâm. Ngoài ra Thích Tiểu Long còn có mặt tại “Liên hoan phim võ thuật Thiếu Lâm” quốc tế mang chủ đề :”Nâng cao mặt trời”. Trong năm này em còn tham gia các bộ phim điện ảnh “Hiệp đạo” và phim “Thiên đình ngoại truyện”. Đến năm 1998, Thích Tiểu Long hầu như không đến phi trường do bị cuốn vào các hoạt động khác của ngành giải trí. Ngoài việc tham gia chương trình liên hoan văn nghệ do các đài truyền hình tổ chức Thích Tiểu Long còn đóng quảng cáo, MTV, làm MC, hoạt động từ thiện cứu trợ đồng bào bị thiên tai. Cột mốc đáng ghi nhất là Thích Tiểu Long đã cùng Thái Long Vân – võ thuật gia danh tiếng Trung Quốc tham gia cuộc thi đấu “Lôi đài võ thuật Thiếu Lâm đại quan viện Thượng Hải” với tư cách khách mời đặc biệt. Cuối năm, Thích Tiểu Long tham gia phim truyền hình “Phi thiên” với tư cách khách mời.

   Năm tiếp theo, tháng 3 năm 1999, Thích Tiểu Long tham gia cuộc thi “Cúp Cocacola” với tiết mục “cuộc chạy đua thỏ và rùa”. Tiểu Long đã đoạt hạng nhì trong cuộc thi này. Sau đó 3 tháng, Thích Tiểu Long đảm nhận vai trò MC chương trình “Liên hoan văn nghệ thiếu nhi 01.06” do đài truyền hình Minh Châu thực hiện. Ngày 3-9-1999, Thích Tiểu Long xuất hiện bên cạnh diễn viên trưởng bối Lục Tiểu Linh Đồng, Hà Thiên Kỳ và Lý Kỳ tại “Liên hoan võ thuật thiếu lâm quốc tề lần thứ 16”. Cuối năm 1999, Thích Tiểu Long lần đầu tiên xuất hiện trong phim truyền hình với bộ phim “Tuổi Trẻ Bao Thanhh Thiên I”. Trong phim Thích Tiểu Long vào vai một Triển hộ vệ can trường, quả cảm, tinh anh với một phong cách riêng biệt. Tháng 5- 2000 Thích Tiểu Long nhận lời đóng phim điện ảnh “Chân vị tiểu trù vương” tiếp theo đó là “Tuổi trẻ bao Thanh thiên 2”. Năm 2001, Thích Tiểu Long thu hẹp thời gian của mình để dành thời gian cho việc học nhưng cũng đã cố gắng trở thành một tiểu hòa thượng võ nghệ cao cường, khoan hòa nhân ái trong “Huyện thái gia 9 tuổi “. Tháng 09 năm 2003 Thích Tiểu Long khai trương một công ty mang tên mình và chuyên sản xuất trang phục cùng đồ chơi cho trẻ em.

   Năm 2004, ngôi sao võ thuật nhí này đã ngừng công việc đóng phim để dành thời gian cho việc du học tại Mỹ và không giấu ý định sẽ định thay đổi hình tượng của mình. Kể về thời gian trên đất Mỹ, Tiểu Long nói: “Những ngày đầu trên đất Mỹ, do vốn tiếng Anh không giỏi nên em cảm thấy khó thích ứng, bài vở trong lớp không theo kịp các bạn. May mắn là được một người thầy và hai người bạn Đài Loan giúp đỡ mà em nhanh chóng ổn định cuộc sống và chuyện học hành.” Hiện nay thì Tiểu Long đã trở về nước và tính đến thời điểm này, năm 2005, cậu nhóc đã có 13 năm tuổi nghề, được ghi nhận là diễn viên nhỏ tuổi của TQ có thành tích đáng nể. Không những thế, Thích Tiểu Long còn là niềm tự hào của võ thuật Trung Quốc, là thần đồng có công đưa võ công của môn phái Thiếu Lâm giới thiệu với thế giới.

  Viewing 8 reply threads
  • Author
   Replies
   • #80241
    ndthanh
    Participant

     Vài nét về Thích Tiểu Long

     Chinese name : Shih Hsiao Lung (Sik Siu Loong)

     English name: Shi Xiao Long

     Real name: Trần Tiểu Long (sau này bái phương trượng Thích Vĩnh Tín làm thầy và có pháp danh là Thích Tiểu Long)

     Vietnamese name: Thích Tiểu Long

     Birthday: December 25th, 1988

     Birthday in lunar calendar (ns âm lịch): November 17th, 1988

     Place of Birth : Henan, ZhengZhou (Hà Nam)

     Height: 167cm

     Horoscope : Capricorn

     Chinese Horoscope : Dragon (tuổi Thìn)

     Family : parents, oldest sister

     Hobbies : soccer and photography (đá banh và chụp hình)

     Things do in free time: plays game, go to park

     Favorite season : summer

     Favorite color : blue, yellow

     Favorite animal : dog with the white growns hair, horse (chó có long màu trắng, ngựa)

     Favorite star : Jackie Chan (Thành Long)

     Most like anime cartoon : Vigorously Sailor

     Dislike food : noodles (mì)

     Most like fruit : apple

     Most like drink : Coca – Cola

     Most repugnant thing : snake, mouse

     Most like mouvement : rides a horse, exercises material art

     Biggest wish : become sucess star

     Most unforgettable matter: make the first movie “Shaolin Popey”

     Official website: [http://www.shixiaolong.com]

     Một số phim tiêu biểu

     Truyền hình

     Tuổi trẻ Bao Thanh Thiên I (1999)

     Tuổi trẻ Bao Thanh Thiên II (2000)

     Huyện thái gia 9 tuổi (2001)

     Thời niên thiếu Hòang Phi Hồng

     Tiểu hòang đế náo cung đình

     Đại náo Ô Long Viện

     Tân ỷ thiên đồ long ký (2003)

     Phim điện ảnh:

     Huyền phong tiểu tử

     Rồng tại Thiếu Lâm

     Thập huynh đệ

     Rồng Trung Hoa

     Thần bài

     Tân Ô Long Viện

     Na Tra quyết chiến với Tôn Ngộ Không

     Thiếu Lâm Tiểu Tử

     (credit to Thế Giới Điện Ảnh, Thế Giới Phụ Nữ, TVSeriesensation)

     [email protected]

    • #80242
     ndthanh
     Participant

      Thích cậu nhóc này từ lâu lâu ơi là lâu! Dễ thương wá đi mất, đánh võ lại càng hay. Giờ lớn hết để đầu trọc cũng vẫn đẹp chán! Thích ghê!

     • #80243
      allysa_amy
      Participant

       Ngoài ra khi đóng bộ phim gì đó (wên o`i ) , vì sợ mất fan mà TTL chấp nhận bỏ vai chính đóng vai phụ thui . Ngưỡng mộ ghia

      • #80244
       doc_co_cau_bai
       Participant

        Thích Tiểu Long chơi cái đầu mới nhìn bùn 5 phút vì fashion wé…tóc dài ép nữa mới ghia…tui thích cái đầu trọc hơn ah…hồi bé dễ thương wé chừng…còn bi giờ thì phát tướng wé lun…

       • #80245
        1702
        Participant

         hồi nhỏ thích TTL wá chừng , xem không thiêu fim nào có TTL cả , vui nhất là mấy fim đóng chung với HTV . Hồi nhỏ trông còi còi mà sao bây giờ bự wá, giảm tí cân nữa thì đẹp , kiểu đầu mới này tui không thích lắm , dú sao thì vẫn là 1 of my fav actors

        • #80246
         coldheart
         Participant

          Tui thích coi những film nhóc này đóng lúc nhỏ thui, bi giờ lớn rùi nên mất đi vẻ ngây thơ hùi xưa rùi…oe… Hồi coi “Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên” buồn một chút vì không thấy bóng dáng của nhóc Thiếu Lâm ngày nào…hic…

         • #80247
          don_quichotte
          Participant

           bài này hình như chị hoangtrinh81 post lên diễn đàn rồi mà

          • #80248
           ndthanh
           Participant

            Ko phải chị hoangtrinh mà là thienthachlua. Chị hoangtrinh chỉ là bài phỏng vấn thôi chứ ko phải là biography. Sorry, vì MB chưa add cậu bé này trong database nên ndthanh nghĩ là chưa có bài viết về cậu nhóc này.

            Xin lỗi em thienthachlua nhiều nhiều nhiều luôn!

            Cám ơn bạn don_quihotte đã phát hiện!

           • #80249
            cool_summer
            Participant

             đúng rùi, mấy diễn viên mà để lại ấn tượng quá sâu sắc trong lòng khán giả khi nhỏ thì lớn lên lại ko bằng, Thích Tiểu Long chắc giống trường hợp Maculay trong Home Alone wé

           Viewing 8 reply threads
           • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

           MoviesBoOm

           2003-2023

           Skip to toolbar