Thiên Long Bát Bộ hoành tráng!!! (thr thứ 3)

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36577
  donnie_yen
  Participant

   Ha ha… DY và anh Chuột thay nhau mở cả hai thr bàn về phim này rồi mà vẫn “cầu vượt quá cung”. Cả hai thr trước đều vượt xa con số 1000 viewers và cả trăm repliers rồi. Nay tôi mở thêm thr thứ ba này nữa để boom cho đã nữa. Ai thích sự trống trãi rộng rãi, khung cảnh… nên thơ hữu tình thì qua đây!!

  Viewing 58 reply threads
  • Author
   Replies
   • #60378
    donnie_yen
    Participant

     Trồi ôi, càng về sau càng đánh nhau ác liệt, đã quá… hu hu…. Đoạn Hư Trúc và Cưu Ma Trí so kè nhau thật tuyệt vời. Mấy chiêu Cách Sơn Đả Ngưu, Niêm Hoa chỉ… đều được tận dụng kỹ xảo để thể hiện… Các thế đánh của Hư Trúc được kéo dài chuỗi hình ảnh, khi thì cả chuỗi hình người vụt bay, khi thì cả chuỗi tay múa che kín cả người… Xem mà ngất ngây!!

     Đoạn HT cõng TSĐM khinh thân bay vèo vèo trong rừng quá đã! Có thể nói đó là đoạn khinh công tuyệt vời nhất tính từ khi phim bắt đầu.

     Đoạn Mộ Dung Phục tỉ thí với Đinh Xuân Thu dưới chân Thiếu Thất sơn cũng ngoạn mục ko kém. Đinh Xuân Thu tấn công, MDP co một chân, ngả người về phía sau trượt dài né tránh, rồi vung một chân thẳng đứng chỉa lên trời… chồi ôi, quá đã!!

    • #60379
     donnie_yen
     Participant

      Xem đoạn dưới hầm băng thạch Tây Hạ, Hư Trúc kiên cường trước sự bức ép tàn khốc của Thiên Sơn Đồng Mỗ mà phải cho Hư Trúc 10 điểm thôi. Có thể tin chắc rằng Cao Hổ diễn hay hơn Phàn Thiếu Hoàng ở bộ 97. Về hình tượng thì Cao Hổ còn ăn đứt PTH ở cái vẻ… côi cút!! Nhìn mặt mũi tướng mạo là biết đó là một anh chàng mồ côi cha mẹ từ thuở nhỏ rồi. Tội!!

      Em Thiên Sơn Đồng Mỗ tuy còn nhỏ tuổi (nghe đâu em diễn viên này còn nhỏ tuổi hơn cả Lưu Diệc Phi – VNY) mà đóng hay quá!! 10 điểm cho em này luôn.

      Em Lý Thu Thuỷ thì cũng không chê vào đâu được. Diễn hay, đẹp và sang khủng khiếp. Đạo diển cũng rất táo bạo khi… “tạo hình thẫm mỹ” cho khuôn mặt vốn bị rạch từa lưa của LTT (các vết sẹo được dấu sau lớp da giả bọc bên ngoài của nhân vật), khiến cho vẻ đẹp của LTT mãi mãi được tôn vinh!!

      Lưu Diệc Phi có khuôn mặt “nhóc” ko thể tả!! kha kha… Ở tập 31 vừa rồi, khi MDP vào dụ khị VNY về Yến Tử ổ để hắn thoải mái sang Tây Hạ tham dự cuộc tuyển chọn phò mã. Đoạn này VNY diễn rất hay!! Vẻ mặt của cô đầy sự chịu đựng khốn khổ, ôm chầm lấy như sợ mất cái gã trời đánh Mộ Dung Phục. Nhìn cái vẻ mặt của cha này lúc đó thấy ghét ác!!

      Ùm, cái ông Tô Khánh đóng MDP này cũng hay nữa!!

     • #60380
      donnie_yen
      Participant

       Ông đóng vai Đinh Xuân Thu cũng quá hay luôn!!

      • #60381
       mikeymyer
       Participant

        Phim đến 40 tập, mah dàn trải ở mỗi tập đều có những pha giao đấu ác liệt và bắt mắt. Với một khối lượng lớn những cảnh quay chất lượng như vậy, đây quả là 1 kiệt tác.

       • #60382
        diquan
        Participant

         TLBB có mấy cảnh hoành tráng gồm:

         – Ác chiến Tụ Hiền trang

         – Huynh đệ hội ngộ Thiếu Lâm tự

         – Nhạn môn quan Tiêu Phong tự vẫn

         Cảnh ở Tụ Hiền trang có hơi thất vọng 1 chút, hình như là vì vấn đề thời gian hay sao mà các cảnh đánh nhau hơi ít. hix hix coi chưa đã con mắt đã hết rồi. Nhưng tui cũng thấy rất hay (hay hơn TVB nữa ac ac…. tại TVB quay phim trường mà, làm sao hoành tráng bằng TQ được )

         Cảnh Thiếu Lâm tự chưa cọi, nhưng tiền cảnh đó thì quá hay. Ay da, đoạn 2 ông sư đấu nhau xái Liên Hoa chỉ đẹp mắt quá, Hư trúc ra tay đấu với Cưu Ma Trí mê ly con mắt tui luôn. Đôi bên chiêu qua chưởng lại, rất đều dặn và mới lạ. Lúc Cưu Ma Trí dùng cầm nã thủ giữ tay Hư trúc, liền bị HT xoay ngạy cổ tay dùng chỉ lực điểm vào huyệt vai giải đòn hihihi coi hay hơn coi đấu võ thiệt luôn. Đánh vậy mới là đánh, chứ cứ chơi mấy cài vi tính không hay mà còn bực mình nữa. Mộ Dung Phục đấu với Đinh Xuân Thu thì xài vũ khí, 1 kiếm, 1 quạt ra chiêu nhìn như múa (tui khen nha), bên ngoài tạo thêm hiệu quả gió thổi, lá bay chứng tỏ là 2 bên đang kịch liệt giao tranh nhìn quá đã. Từ đầu phim tới giờ mới thấy MDP có chút ít bản lãnh hehehe. Còn khi Du Thản Chi wánh với ĐXT cũng hay thiệt, nhưng bay hơi nhiều, 2 bên đều biết xài độc mà, đâu cần phải bay giống như MDP đâu.

         Phim này làm mấy cảnh đấu tay đôi rất hay (ngoại trừ một số cảnh chơi bắn súng nước khà khà … nhìn giả giả thôi) Hư trúc chỉ nhẹ nhàng 1 tay đoạt kiếm cứu Đoàn Dự nhanh như chớp. Coi xong phim này chắc tui chọn HT là cao thủ đệ nhất lun wá

        • #60383
         urgly_ducky
         Participant

          Tui thì thấy Hư Trúc của Phàn Thiếu Hoàng nhìn ngây ngô và dễ thương hơn,diễn xuất cũng hay nữa nhất là những động tác thể hiện sự ngây ngô nhìn mặt PTH thấy thật hơn.Tuy nhiên cũng không phủ nhận là Cao Hỗ diễn khá tốt nhưng ngoại hình vẫn chưa phù hợp lắm,còn hơi gian môt tý! Thấy cảnh HT mới vửa nhận cha mẹ thì cả hai người đều chết Cao Hổ diễn hay lắm,nước mắc,nước mũi rồi máu tùm lum hết,cảnh này hay thiệt!

         • #60384
          hangnguyen
          Participant

           Phàn Thiếu Hoàng bị “ngứa” thành ra suốt ngày gãi với nhăn nhó hà.

           He he, thía nèo, coi tập 32 chưa, phê lòi mắt lun, tớ là tớ khoái điệu cười của ông TP lúc DXT, MDP và DTC xông vô tấn công dễ sợ. Cực kỳ thách thức x biết dùng từ gì để miêu tả cả, chỉ biết là cực phê.

          • #60385
           shrekbk
           Participant

            ghiền Tiêu Phong và Hư Trúc quá…ước gì mình có được tài đức như vậy…quá đã.

           • #60386
            donnie_yen
            Participant

             Tập “hội ngộ Thiếu Lâm tự” vừa rồi thật tuyệt vời!! Rõ ràng là ở những đoạn phim có Kiều Phong xuất hiện là đoạn phim đó đều tưng bừng hoành tráng. KP đi “èn en èn en” giữa đám quần hùng lăm le…, nhạc nổi lên oai hùng ko thể tả!!

             Đoạn Hư Trúc ra bái kiến KP: “Đại ca tại thượng, tiểu đệ Hư Trúc xin bái kiến đại ca…” xem mà rung động đến muốn rơi nước mắt.

             Rồi 3 anh em cùng 18 Yến Vân kỵ trung thành nốc rượu càng phê ác, toàn là những chân hảo hán, khí phách ngất trời. Khoái nhất là lúc uống rượu xong, vẻ mặt của Hư Trúc cực kỳ… giang hồ, chỉ vào mặt Đinh Xuân Thu rồi nhào tới đánh tưng bừng với ĐXT.

             Xem cảnh thất bại nhục nhã của Mộ Dung Phục mà thấy đã… hích hích, chịu ko nổi Lục Mạch thần kiếm… Có thể nói ở đoạn tụ hội Thiếu Lâm này, bao nhiêu tuyệt học của tác phẩm đều được phơi bày cả. Từ Nhất Dương Chỉ đến Cầm Long Thủ, HLTBC, Bắc Minh Thần Công, Dịch Cân Kinh… đều được mô tả bằng khả năng kỹ xảo tối đa… hích hích hích… ko biết dùng lời nào nữa để khen bộ phim!!

            • #60387
             donnie_yen
             Participant

              Hích hích, cái lúc mà Hư Trúc chuẩn bị cấy Sinh Tử phù vào người Đinh Xuân Thu á. Hai em Mai Kiếm với Trúc Kiếm ném mấy túi rượu lại, Hư Trúc nhảy lên ko trung móc một cú lái giò đá bể tan cái túi rượu… hích hích…

              Fin được biên đạo võ thuật quá tuyệt!!

              Hư Trúc… “đô” ác!!!!

             • #60388
              tangma
              Participant

               Quá đúng,Trung Quốc làm phiên bản này phải nói là hay tuyệt .Cảnh được dựng hoành tráng,võ thuật mê ly ,còn thật hơn cả Hero của Trương Nghệ Mưu.Nói chung TVB đứng hạng bét về chế tác các phim kiếm hiệp,chỉ Trung quốc làm là công phu và thoả lòng hâm mộ của tác phẩm này

              • #60389
               hangnguyen
               Participant

                ơ hơ, vừa dưa cà dưa lê với 1 người bạn, nghe nói cái vụ Thảm sát Tụ Hiền Trang trong đó bị cắt tàn bạo a`? Thế có cái vụ TP cầm khiên (của 2 ông họ Du), lia một phát cắt đôi người thằng nhóc con Đơn Bá Sơn, máu bắn toé loe ra tường không? Tớ xem đoạn máu me, chém giết đó khéo dài chừng gần 7 phút

               • #60390
                deepblue_om
                Participant

                 Nói chung TVB đứng hạng bét về chế tác các phim kiếm hiệp,

                 Cao hứng quá nên hồ đồ hả tangma j/k

                • #60391
                 urgly_ducky
                 Participant

                  Êh,mấy bạn có khen TQ gì thì khen,muốn khen sao cũng được nhưng sao cứ lôi TVB ra mà chê hoài vậy,đã vậy còn nói không đúng nữa chứ.Ai nói TVB thua TQ tui cũng chấp nhận chứ đùng có nói quá lên như thế nha bạn Tangma.

                 • #60392
                  admin
                  Keymaster

                   Không biết mấy bạn đã đọc nguyên tác TLBB hay chưa mà các bạn đã vội kết luận bản TQ hay hơn bản TVB . Các cũng nên biết rằng 1bộ phim của Kin Dung được chuyển thể muốn được đánh già là hay thì trước hết nó phải trung thành với nguyên tác đã . Còn mình khi xem bộ phim này khà thất vọng vì đã ko trung thành 100% nguyên tác của KD tiên sinh . Thú thật với các bạn trước khi bộ phim này đươc trình chiếu mình rất hy vọng bộ phim này sẽ trung thành với nguyên táv vì trước nay TQ làm phim rất sát với nguyên tác . Thế nhưng khi xem bộ phim này thì mình cả thấyy như hụt hẩng , đàng rằng bộ phim náy dàn dựng rất công phu và hoành tráng nhưng nó vẫn thua bản của TVB về mặt trung thành với nguyên tác. Đó là còn chưa kể bàn năm 97của TVB khi phát hành đã tạo nên cơn sốt ở VN ( ko biết các bạn có còn nhớ ko )

                  • #60393
                   admin
                   Keymaster

                    Trong TLBB thì 1 trong những cảnh ấn tượng với mình nhất chính là bi kịch Nhạn Môn Quan . Mình còn nhớ nhà văn Vũ Đức Sao Biển từnh ói rằng các nhà nghiên cứu văn học TQ đả nghiên cứu khá kỹ tình thiết này với tên gọi ” Huyề sử Nhạn Môn Quan “.Không biết là vô tình hay có ý mà Kim Dung đả tạo ra 1 bi kịch quá thê lương ở vùng đất này . Bắt đầu bằng viêc cha Kiều Phong ôm xác vợ mình cùng đứa con trai ( sau này thì quăng đứa con trai trở lại ) rồi hơn 30 năm sau có 1 cô gái gọi Kiều Phong là tỷ phu ( anh rể ) ôm xác Kiều Phong nhảy xuống vưc sâu thăm thẳm . Bi kịch sao mà trùng lặp đến như vậy .Trong lịch sư văn học thế giới chưa có tác phẩm nào thê lương hơn TLBB ơ chổ cô gái ấy còn móc đôi mắt của mình nữa . Nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Chiến gọi TLBB là tác phẩm làm tan nát lòng người , quả thật đúng như vậy

                   • #60394
                    diquan
                    Participant

                     Tại sao đã lập thr mới rồi mà cũng còn gặp lại cái cảnh chê TVB thậm tệ như vậy nữa nè chòi

                     Các bạn cứ khen TLBB do TQ dàn dựng đi, thích chỗ nào thì khen chỗ đó …. nhưng cũng đừng có so sánh với TVB rồi đưa ra cái câu kết luận xanh rờn như bạn Tangma nhé!!!!

                     Tui chịu là phim TLBB do TVB làm còn có chỗ thiếu sót, cũng còn có điểm không bằng của TQ, bên cạnh đó cũng có chỗ tui thích cách làm của TVB hơn.

                     Mong sẽ không có bạn nào vô đây bàn luận rồi lại nói câu chê bai TVB nữa (mà chê hãng khác cũng không nên), chỉ nói đến TLBB 2003 do TQ sản xuất, diễn viên Hồ Quân, Lâm CHí Dĩnh, Cao Hổ … thôi nhé

                    • #60395
                     daywalker
                     Participant

                      Thế nói nhý bằng hữu nói_ðến_ðấy_ðủ_rồi thì có khác gì chê bai TQ so với TVB ðâu, mà khổ, nói chí lí thì còn ra nhẽ, ðằng này… Ðúng là nghe_ðến_ðấy_ðủ_rồi. Quả thật ko muốn lên tiếng mà gặp phải những bài thế này hết sức buồn bực, hic hic.. Thôi cũng chả thiết nói thêm.

                      Nè hangnguyen tỉ, cái ðoạn Tụ Hiền Trang làm gì ðc 7 phút, hmm 5 phút là cãng. Máu me ðã thiệt nhýng ngắn là 1 ngoài ra cái sân hẹp quá, thứ nữa là các chiêu của TP trong ðó nhìn hõi thuờng, hõi kiểu “hè phố”, hehe.. Chứ nhý khúc ðầu ðánh với tụi lính quèn thì lại cho TP sử toàn chiêu thức nhý rồng bay phuợng múa, kể ra ðổi nguợc lại thì tuyệt.

                      Ờ mà sao có nguời khen ðoạn 2 mụ binh nhau trong hầm ðá nhỉ, ðoạn ðó thấy thất vọng vì có ðánh ðấm mấy ðâu, cũng chỉ vài phát nhảy nhót giống của TVB. Chả nhẽ ðĩa của mình bị cut??

                      Còn từ sau ðó thì chẳng nói làm giề… Bố của phê. À chỉ hõi hẫng vì chỗ Ðoàn công tử hạ nhục Mộ Dung Cô Tô khá sõ sài. Ðáng ra phải bắn kiếm cheo chéo 1 hồi, ði tong hết vài thanh bảo kiếm mới khiến MDP “áo quần tả tõi, phải tựa mình vào gốc cây mà chống ðỡ” ðc nhýng ở ðây chỉ vài chiêu và chỉ gãy hết 1 thanh kiếm ðã cho MD tóc tai rũ ruợi thì khiến bản lĩnh của Nam Mộ Dung tầm thuờng quá.

                     • #60396
                      hangnguyen
                      Participant

                       Trùi, cái này nói rùi mà daywalker. Đoạn Tụ Hiền Trang có thể chia làm 2 đoạn – đoạn đầu là nương tay + đấu võ cảm hóa thui, đoạn sau là say máu chém giết (x gì cần biểu diễn võ cao siêu). Trong phim này, nó cắt xừ mất đoạn TP dùng Thái Cực Trường Quyền uýnh với ông sư gì đó, phí quá chừng, đoạn đó hay dã man, chỉ còn mỗi 1 ít nương tay (đoạn Trường Giang tam điệp lãng của 3 người Đàm công + đàm bà + triệu tiền tôn – à, đoạn này hình như KP sử dụng Thần long bái vỹ hay sao ý) + chém giết tóe loe hè. căn giờ rồi, gần 7 phút mờ. Nhưng ta nghĩ chỉ nên thế thôi, dài hơn thì đây là phim truyền hình, chiếu lên thế nào cũng bị cắt bớt. Thậm chí ta nghi ngờ cái đĩa mà ta coi + đệ coi cũng đã bị cắt bớt đoạn đó trước khi release, tại thấy chỗ nhấc bổng ông sư lên không khớp lắm.

                       Dà dà, màn đàm tý về GLTB chưởng của TP.

                       đoạn Tụ Hiền Trang – dòm là Thần Long bái vĩ.

                       Đoạn con rồng lá khô tấn công Mộ Dung Bác thì dòm hình như là Kiến Long tại điền

                       Đoạn tấn công phản quân Liêu – giông giống là Kháng Long hữu hối

                       ==> đoán vậy thui, không chắc lắm, tại tớ thấy tư thế gần gần giống như cụ Kim tả

                      • #60397
                       daywalker
                       Participant

                        Xì, hangnguyen chỉ đoán mò là giỏi… mới thấy na ná thôi mà đã lanh chanh, hehe :P

                        Ờ, Tụ Hiền Trang có lẽ mình coi cũng chưa kĩ lắm, để sẽ phải ngâm cứu lại tỉ mỉ hơn. Công nhận đoạn đó có quả “highlight” đỉnh điểm là đấu quyền 1 tay với Huyền Tịch đại sư mà nó ko làm công phu chút là hơi uổng.

                        À tỉ nè, trong homepage TLBB tỉ có dịch đoạn đối thoại TP-AC truớc khi AC chết là nguồn từ đâu đấy? Vì ko nhầm thì trong truyện đâu có câu gì “Đuợc chết trong vòng tay chàng là uớc nguyện của thiếp”??? Ghét quá, đoạn lãng mạng dzậy mà mình xem cóc hiểu gì, tức ứa gan.

                       • #60398
                        donnie_yen
                        Participant

                         Hê, nghe nói cha đóng Vô Danh tăng chính là đạo diễn Chu Hiểu Văn phải ko bà con???? Cha này diễn… dở ẹc… há há… Nguyên trường đoạn gặp nhau tại Tàng Kinh Các làm dở ẹc. Bộ ba Tiêu Viễn Sơn, Mộ Dung Bác, Vô Danh tăng đóng dở như nhau…, “kịch”!! Đoạn này ko bằng bộ 97!!

                         Vô Danh tăng 2003 này có khuôn mặt ko đủ chính chắn uy nghiêm, đắc đạo bằng hình tượng 1997. Nhìn tướng thằng chả xách cây chổi cà lết cà lết từ ngoài sân vào Tàng Kinh Các mà phát chán… há há…

                        • #60399
                         donnie_yen
                         Participant

                          Cao Hổ – Hư Trúc càng về sau càng đóng hay, phong độ!!

                          Em A Tử cũng vậy, đóng quá hay. Xem đoạn em này trơ trẽn hết đòi KP lại đòi Hư Trúc chữa mắt, nhiều chuyện tọc mạch đủ thứ thấy ghét quá chừng!! Tội nghiệp người đẹp, đóng chi cho hay, cho đạt dữ vậy để rồi bị… khán giả ghét… hích hích… ((ai ghét thì ghét đi chứ tui tình nguyện “hâm mộ” em này á)

                          Em Chung Linh dễ thương kinh khủng…!! Dễ thương quá…!!

                         • #60400
                          donnie_yen
                          Participant

                           Nhân đây cũng cho hỏi, có ai biết người đóng Vô Danh tăng ở bộ 97 tên gì ko??? Ông này khí khái hiên ngang, toàn đóng vai “trùm” ko hà. Để coi, ổng từng đóng Phong Thanh Dương ở bộ TNGH 96, Trương Tam Phong ở bộ CGĐL của Lương Triều Vỹ…. HÍch hích, hâm mộ bác này lâu rồi mà ko biết tên!!

                          • #60401
                           hangnguyen
                           Participant

                            daywalker: hề hề, đoán vậy thui, tại thấy giống cụ Kim miêu tả mờ. ờ cái đoạn “”Đuợc chết trong vòng tay chàng là uớc nguyện của thiếp”??? ” có phải là đối thoại trong phim đâu, đây là 2 câu cuối trong bài “Ngưỡng Vọng” bài hát lúc A Châu chết ý mờ

                           • #60402
                            daywalker
                            Participant

                             Ôi xời… ra là dzị… Ờ bài đó “tình” thiệt, mà lại nghe đúng lúc AC chết thì cứ gọi là “rưng rưng”.. Hic hic my Liu Taooo.. :”>

                            • #60403
                             foleg
                             Participant

                              Tới giờ này thì hầu hết là khen lấy khen để bộ TLBB 2003 này rồi. Theo tui đoạn hay nhất film chính là đoạn cuối cùng, với sự diễn xuất tuyệt hảo của Chen Hao – A Tử. Nói chung các đoạn tả cái chết của 2 chị em A Châu, A Tử đều hay. A Tử đóng đoạn đấy hay thế. Nhìn em chạy lại chỗ TP đến mức ngã lăn quay (đúng là ngã cho ra ngã chứ không kịch như bọn TVB), đoạn em xô ĐD và HT ra để ôm lấy TP, rồi nghe em thủ thỉ, dỗ dành. Xong rồi ngửa mặt lên trời + móc mắt ném trả lại DTC. Nhìn cảnh A Tử 2 mắt đẫm máu, camera quay vòng vòng, thêm ánh sáng chiếu vào trông vừa đẹp vừa thê lương. Rồi đoạn em bế Tp nhảy xuống vực, nhìn phía dưới toàn mây trắng => tuyệt vời. Phải gọi là tuyệt tác hơn hẳn cái mớ lùng bùng, nhốn nháo năm 97 của TVB.

                             • #60404
                              agent_smith
                              Participant

                               chòi, mở làm gì, ai cũng tâm phục khẩu phục sau khi coi hết bộ của TQ rồi. Xem phê con mắt lun

                              • #60405
                               urgly_ducky
                               Participant

                                Êh tui bực mình mấy cái người này nha,nếu muốn chê,muốn nói xấu sao về bộ TQ này thì tui và hội TVB của tui cũng làm được vậy,tui cũng có thể làm vậy để ai mà thích bộ TQ này tức cũng được vậy,nhưng mà tui k làm vì để giữ hoà khí.Tui đã nói rồi,ai muốn nói bộ này hay sao cũng được,muốn khen lên tới tận mây xanh cũng được,k ai nói gì nhưng làm ơn đừng có lôi bộ TVB ra mà chê bai đủ điều,hay nói như deep là “chà đạp” như thế! Đây là thread để bàn về bộ TQ chứ không phải là thread để so sánh nha quý vị! Bên hội TVB của tui đã yên lặng rồi và nếu có nói thì cũng chỉ khách quan và không có “chà đạp” quá đáng như quý vị đây! Mong vị nào mà có thích về bộ này quá thì cũng làm ơn nói về nó thôi,không ai ép buộc quý vị phải thích bộ TVB,cũng không ai bắt quý vị không được ghét bộ TVB,quý vị làm ơn đừng có nói đến bộ TVB nữa nha!Tui đã rất bình tĩnh khi nói ra những dòng này,mong quý vị nào đó hiểu dùm cho,đừng để gây tranh cãi nhé! Một lần nữa mong sao cái thread này sẽ chỉ nói về bộ của TQ mà thôi!

                                Hội trưởng hội TVB!

                               • #60406
                                shrekbk
                                Participant

                                 dĩ hoà vi quý

                                • #60407
                                 kenshin
                                 Participant

                                  Hội trưởng urgly_ducky bớt giận nào, chắc deepblue_om chỉ nói chơi thôi muh (ko lẽ ổng lớn rồi mà đi chơi trò “chà đạp” con nít đó???)

                                  Còn nếu ai có nhu cầu mở thr so sánh 2 film thì cứ việc, hội TVB sẵn sàng “tiếp chưởng” (tất nhiên là trên cơ sở trao đổi thôi, ko gay gắt àh nghen )

                                  Mặc dù tui cũng nghĩ bộ TLBB 02 này hay hơn nhưng bộ TVB cũng có cái hay của nó… Túm lại là 2 film đều hay hết!!! (hehe, ba fải wá )

                                  Àh, nói tới mấy cảnh uýnh nhau hoàng tráng sao ko nghe ai nhắc đến đoạn Tiêu Phong 1 mình xông vào đánh tan tác hàng ngũ quân Liêu, giúp ông vua Liêu (Gia Luât gì đó, wên rồi) dẹp fản loạn. Đoạn đó cũng hoàng tráng lắm mà, uýnh nhau tưng nóc!!! TP nhìn ngầu hết biết!!!

                                 • #60408
                                  deepblue_om
                                  Participant

                                   kenshin – đọc thread ngang xương hay sao mà hiểu lầm “ổng lớn” này hả

                                  • #60409
                                   the_sweetest_rock
                                   Participant

                                    Wa wa ! nhiều người thíc coi film KD wá hen ! Tui cũng mê KD nhưng chỉ phần nào đó thôi ! Tui chỉ khoái film kiếm hiệp mà TQ làm, rất hoành tráng và khung cảnh thì khỏi chê ! Diển viên cũng được lựa chọn kĩ càng, rất hợp với nhân vật trong truyện !

                                   • #60410
                                    deepblue_om
                                    Participant

                                     Sao cái số tui nó khổ thế này, hôm nay được nghỉ học nên có cơ hội coi TLBB của TQ, từ lúc chiếu đến giờ chỉ được có vài lần mà hình như lần nào cũng trúng tập dở hết . HÔm nay cáci đoạn ông Đoàn Chính Thuần và mấy “nàng” của ổng bị chết, vậy là được coi mặt thêm một số nhân vật. Hình như mấy người này hơi trẻ nhỉ ??? CÒn ông Đoàn Diên Khánh thì như Kẻ-mà-ai-cũng-biết-đấy-là-ai trong HP, nói không cần mở miệng . Nói chung tập này dở ẹt, uổng thời gian coi …hic, vừa coi vừa nhớ lại có ai nói “khen phim này đến nổi chán…” …

                                    • #60411
                                     hangnguyen
                                     Participant

                                      Hic, công nhận là “nhớ dai|” thiệt nhở Nói thiệt hé, tui chán luôn cả you nữa đấy. Đến chê mà cũng không biết đường chê, cứ nhai mãi cái luận điệu chung chung dở quá thì chỉ thấy người nói dở thôi. Hơ, cái đoạn Mạn Đà Sơn Trang tôi cá là hay hơn TVB nhiều, không có sến cải lương, Lâm Chí Dĩnh đoạn này diễn hay hơn THDân là cái chắc, đặc biệt là ánh mắt tuyệt vọng khá tốt, THD đoạn cao trào nhất thì thể hiện rõ là dân mới vào nghề Hơ, thôi chả nói nữa, không mang tiếng “chà đạp” hi hi, hóa ra là coi lõm bõm, truyện cũng lõm bõm mà phim cũng lõm bõm……

                                     • #60412
                                      tadinhphong
                                      Participant

                                       đoạn này nghía mỹ nhân đã luôn,nể Đoàn Chính Thuần quá,LCD diễn đoạn này hay,Tu Khánh cũng khỏi chê

                                      • #60413
                                       deepblue_om
                                       Participant

                                        Hehe, tại tui trình độ chê non kém mà, sẽ học hỏi học hỏi, hehe. Mà hangnguyen lại lôi TVB vào làm gì cho tội vậy . Để tui thử liều mình chê có bài bản một chút nhá:

                                        + Đoàn Chính Thuần: Nhìn pa này chẳng thấy xứng với phong độ một vương gia và rất đào hoa, hơi già một chút, đã vậy các mỹ nhân của ổng pà nào tui thấy cũng trẻ, có pà nhìn bị vú ép pà cố. Nói chung nhìn ĐCT và đám iu iu của ổng chung với nhau tui không cảm giác được ông này là vương gia đệ nhất phong lưu và 5 đại mỹ nhân gì hết. Nếu cảm giác của tui có bình thường quá thì xin các vị võ công thâm hậu lượng tình bỏ qua cho . Nói thêm là đẹp nó khác mà trẻ nó khác …

                                        +Đoàn Diên Khánh: pa này nhìn đúng là tởm thiệt, diễn xuất cũng ok, có điều do không được nói nên lúc nào cũng nhăn mày nhíu mặt. ĐDK tuy là tên đại ác và có diện mạo kinh tởm nhưng hắn luôn muốn khôi phục thân phận làm vua, dòng máu hoàng tộc vẫn luôn có trong người và vẫn có cái vẻ đạo mạo trong đó, còn pa này nhìn tởm thì tởm thiệt nhưng không thấy phong thái của một nhân vật nổ tiếng, võ công cao và thái tử đâu hết. Phải chi đừng quá biểu lộ cảm xúc bằng mặt và tay chân, có lẽ nhân vật này sẽ hay hơn …

                                        +Đoàn Dự: xin lỗi, tui không cho Lâm Chí Dĩnh một cơ hội nào bởi vì thấy cái mặt già chác của ảnh là tui không nuốt được cái ý nghĩ đây là Đoàn Dự rồi .

                                        Còn cái vụ chút chút thì hangnguyen xin chờ chút chút, hy vọng chừng 1 tuần nữa sẽ có cái cho u coi

                                       • #60414
                                        daywalker
                                        Participant

                                         Hehe đúng là deepblue nên luyện thêm về công phu chê, nói thật chê cái gì tui đồng ý (chẳng hạn ĐCT) chứ lại lôi ĐDK ra mà phê phán thì khiến tui thắc mắc vậy ĐDK của TVB mới là “bám nguyên tác” sao? (ko muốn lôi TVB ra đâu nhé, nhưng thấy deepblue xét chi tiết kĩ luỡng, phán đoán sắc sảo như vậy thì tò mò muốn biết cảm nhận về ĐDK TVB thế nào đó mà )

                                         Nói chung tui thấy deepblue toàn nói theo cảm tính, điều này thì cũng ko trách đc (cho nên tui ko đề cập đến Đoàn Dự LCD vì cảm nhận của tui thì ĐD này mới giống với ĐD) nhưng quá để cảm tính chi phối, rồi nghe nguời khác phân tích mà vẫn cãi già thì thật là đáng tiếc đáng tiếc. Nói đến đây lại nhớ đến mấy bài kêu ca TP ko râu… chẳng nêu đc vì sao TP lại phải có râu. Đến khi có nguời trích hẳn 1 đoạn trong truyện chứng tỏ TP ko râu thì lại nói cùn kêu nguời ta tự biên soạn, hehe.. Tại hạ bái phục.

                                        • #60415
                                         deepblue_om
                                         Participant

                                          Hic, oan quá, tui khen ĐDK cơ mà ???

                                          Tui cũng đã nói rõ là những gì mình nói đều theo cảm tính cơ mà ??? Bị vì thật thà nên cảm thấy sao thì nói vậy, kể cả việc không ngại ngùng mình nói lung tung, kiến thức và trình độ eo hẹp sẽ bị những người trong nghề chê bai, hy vọng ít ra cũng thích tui ở điểm này .

                                          Riêng về Đoàn Dự, bỏ qua chuyện cảm tính tui vẫn thấy LCD đóng ĐD thất bại vì tui có coi được một vài đoạn rồi. Nói sao nhỉ, ĐD là một thanh niên hiền lành, non nớt kinh nghiệm giang hồ và rất mực si mê VNY tuy nhiên những đoạn mà tui may mắn coi được thì ĐD sao thấy: lém lĩnh, già quá và cái simê của ĐD cũng không hay, ở đây tui mạnh dạn so sánh, bằng ĐD của THD.

                                          Nói tới đây thì đủ rồi, có gì hẹn gặp lại ở một thread khác.

                                          Chúc vui.

                                          Deep

                                         • #60416
                                          mercedes
                                          Participant

                                           Vậy là hết rồi, còn đâu những buổi trưa háo hức đón xem phim nữa. Phim đã hết nhưng mọi tranh cãi xoay quanh chắc chắn vẫn còn. So từng diễn viên một thì TLBB này so với bản 97 của TVB sẽ có người hay người dở, nhưng nếu nhìn tổng thể tất cả các tập phim do TQ sản xuất thì sẽ thấy được tâm huyết của tất cả những người tham gia bộ phim để tạo nên 1 kiệt tác về phim kiếm hiệp của Kim Dung. Tập phim cuối kết thúc ấn tượng về mọi mặt, từ kĩ xảo, chọn góc quay, chọn cảnh quay, đến tâm trạng của nhân vật. Tôi có cảm giác tất cả đều được làm một cách trau chuốt như một món quà đoàn làm phim chia tay với mọi người. Nói lại những cảnh được chứng kiến lúc trưa bây giờ ở đây chỉ làm nhạt đi cảm xúc đọng lại trong lòng mà thôi. Nhưng tôi tin rằng những bạn yêu phim, dù xem TLBB này lần đầu hay đã từng xem qua bản của TVB đều không thể phủ nhận bộ phim này đã đem đến cho chúng ta những cảm xúc khó quên.

                                          • #60417
                                           mycatburger
                                           Participant

                                            Tập phim cuối hay và buồn quá, coi mà cứ muốn khóc lên. Tiêu Phong chết đã buồn, nhưng thương làm sao A Tử… Đến khi chết Tiêu Phong vẫn chỉ ôm một mối tình với A Châu, còn A Tử thì vẫn chỉ câm lặng yêu đơn phương… Thương làm sao A Tử, đến lúc chết vẫn hạnh phúc vì giờ đây đã có “tỉ phu” trong tay, dù chỉ là một Tiêu Phong đã chết, một Tiêu Phong cả đời chưa hề đáp trả tình yêu của cô bao giờ… Tiêu Phong chết, chí ít ông vẫn còn A Châu chờ đợi ông. A Tử chết đi, cô sẽ đi về đâu? Lại tiếp tục câm lặng ôm mối tình vô vọng của mình?

                                            Một kết cục hợp lý tuy nhiên cũng thật buồn… Dù biết trước kết cục là như vậy nhưng thấy A Tử ôm Tiêu Phong nhảy xuống vực vẫn buồn … Buồn cho Tiêu Phong, buồn cho A Tử, và buồn cho mình, từ nay hết có phim coi … Hên là cũng có đĩa vài tập hay lâu lâu lục ra coi đỡ ghiền…

                                           • #60418
                                            ph_an
                                            Participant

                                             Từ 11/5, Đài truyền hình Đồng Nai chiếu lại từ tập 1 của 40 tập Thiên Long Bát Bộ trong chương trình chiếu phim buổi tối. Ai chưa coi có thể coi.

                                            • #60419
                                             stupidcupid
                                             Participant

                                              Đoạn A tử khóc Tiêu Phong thấy cũng đạt lắm, nhưng sau khi móc mắt, A Tử chạy chạy, tóc bay bay trong gió, tui cảm thấy hơi bị màu mè quá. Với lại lúc đó A tử đang ôm Tiêu Phong ngay mép vực, lấy đâu ra khoảng đất để chạy chạy trước khi nhảy xuống vực không biết??!!

                                             • #60420
                                              bkxd98
                                              Participant

                                               Mấy bài hát trong fim cũng khá hay, có bác nào biết tìm chúng ở đâu o?

                                              • #60421
                                               dinhquan81
                                               Participant

                                                Chà kiếm lại cái thread này hơi bị mất công à nghen , phim này 1 lần nữa lại được HTV7 trình chiếu lại vào lúc 5h nè ai chưa coi lần 1 ở HTV9 , hay lần 2 ở đài Đồng Nai thì lần này nhớ đón xem nghen

                                               • #60422
                                                gialuat
                                                Participant

                                                 Các bạn muốn hình ảnh, thông tin phim thì vao trang [http://thienlongbatbo.chungta.com]

                                                 trang web khá hay và đầy đủ. mại dô đi mấy bạn.mê phim này mà ko vô lỗ ráng chịu

                                                • #60423
                                                 mikeymyer
                                                 Participant

                                                  Phim này giờ được coi trọng vẹn hơn rồi. Đóng cảnh đánh đấm dùng nhiều kĩ xảo nhưng chính xác, không màu mè, sa đà vào phô diễn hiệu ứng máy tính giống YTĐLK HTV9. Kiều Phong đóng hay, có phong độ .

                                                 • #60424
                                                  kanguru
                                                  Participant

                                                   Xem cảnh ĐD và MUT lúc bị “trúng thuốc” của ĐDK mà mắc ói quá, còn liếm qua liếm lại nữa, có cần thiết phải làm quá đà như vậy ko?

                                                   Cam BB thì quá trẻ, có thể đóng con của ĐCT được đó, lão Chính này chẳng có cốt cách một vị vương gia chút nào, giống lão dê già hơn.

                                                   Cái hầm lúc ĐCT chui lên là nằm ngoài phòng của CBB, nhưng lúc ĐD kéo CL xuống thì lại ở trong phòng, hổng hiểu lắm…

                                                  • #60425
                                                   gialuat
                                                   Participant

                                                    đổi giờ chiếu TLBB với YTĐLK thì hay biết mấy, TLBB đa số coi rồi, còn YTĐLK chưa coi mà 1 tuần chiếu có 3 tập

                                                   • #60426
                                                    mikeymyer
                                                    Participant

                                                     Đúng là đoạn.. liếm liếm làm hơi quá tay thật .

                                                    • #60427
                                                     honey_moon307
                                                     Participant

                                                      vương cô nương là dễ thương nhất !!

                                                     • #60428
                                                      nautilus
                                                      Participant

                                                       Thiên Long Bát Bộ 1997 (Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Lý Nhược Đồng )

                                                       Best TLBB series !!!

                                                       coi bộ TQ chán, wánh nhau gì mà cứ chơi cái trò dừng hình hoài y như là dừng lại để dựng cảnh, đánh thì cứ đánh nhanh đi, coi mà phát bực.

                                                       DV nữ thì nhìn thì “có vẻ” dễ thương mà thôi, lựa DV gì mà ko hợp với tính cách nhân vật được miêu tả trong truyện gì hết người thì già khú người thì trẻ măng, làm như mấy pa đạo diễn TQ này ko có mắt thẩm mỹ hay gì đó nếu ko muốn nói là n.., TQ làm như là hết DV hay sao mà phải lựa như vậy

                                                       —->ko muốn + ko thèm coi nữa chỉ coi lướt lướt qua thôi

                                                       điển hình vài người:

                                                       Thông Biện tiên sinh -> nhìn muốn ói, già hơn cả Vô Nhai Tử, nhìn thấy mà ghê

                                                       mấy bà vợ của DCT thì có những người trẻ quá đáng, còn nhiều người nữa ko hợp với vai diễn gì cả

                                                       Vô Danh Tăng hết chỗ nói

                                                       mấy người nào ở đó mà khen cái TLBB này đúng là …., bộ 97 của TVB đã tạo ra cơn sốt còn hơn bộ này nhiều. Có thể TVB đóng 1 vài bộ kiem hiệp cũ ko hay nhưng bộ TLBB 97 là nhất rồi, diễn viên hợp với tính cách, đóng rất đạt, HNH nhìn rất phong độ khí phái anh hùng, LND nhìn vô cùng thánh thiện

                                                       chưa kể là TVB chọn nhạc nền rất hay và rất hợp với cảnh của TLBB, tui mê bộ 97 cũng vì nhạc phim.

                                                       Đoạn ở Tụ Hiền Trang, khi TP xuất hiện nhạc rất hào hùng, coi bộ 97 thích nhất là cái đoạn nhạc đó thôi (mỗi lần có KP (TP) xuất hiện là có nhạc đó ), bộ 97 tui chỉ ghét cái con lùn đóng vai A Tử thôi

                                                       còn ai chê kỹ xảo thì đừng xem phim kiếm hiệp, phim kiếm hiệp giống như phim giả tưởng mà đòi đánh thật cái gì, chưởng phép thì fải màu mè chứ

                                                       TVB vẫn là the best

                                                       thiệt là ko nhịn được nên fải vô đây cãi, hehe

                                                       PS.: Chung Linh của bộ 2003 ko bằng Chung Linh của bộ 97, bộ 97 mở đầu phim là đã bị Chung Linh hớp hồn rồi, nói chung DV nữ của bộ 97 nhìn đẹp hơn.

                                                      • #60429
                                                       nautilus
                                                       Participant

                                                        hehe,

                                                        tui ủng hộ trưởng hộ TVB lập thread *bàn luận* tiếp đêêêê

                                                        mấy người này dám to mồm kêu TQ làm kiếm hiệp hơn TVB, TQ làm phim dã sử thì mới hơn mà thôi, còn kiếm hiệp thì chưa chắc.

                                                        trước giờ tui chỉ thấy có TVB là làm phim kiếm hi65p hay nhất mà thôi, phim cua ATV vẫn ko bằng, phim Đài Loan thì coi muốn ói

                                                       • #60430
                                                        walk_on_clouds
                                                        Participant

                                                         Mình không bàn về chuyên phiên bản TVB hay TQ hay hơn nữa ha,bản nào cũng có cái hay của nó mà phải không?

                                                         Mình chưa coi bản của TVB nên không biết,nhưng Lưu Đào-A Châu của TQ đúng là quá hay luôn đó chứ.Nhìn LĐ không đẹp nhưng mà khi cười lên thì y như A Châu từ trong truyện bước ra.Tui thích A Châu nhất.

                                                        • #60431
                                                         monkeybone
                                                         Participant

                                                          heheh cho ta có ý kiến với ….sao bone thấy phim này các xảo thuật nhìn giống ..trong matrix quá vậy ..

                                                          có ai để ý thất cảnh đầu tiên có gì hơi kỳ kỳ không…?

                                                         • #60432
                                                          mikeymyer
                                                          Participant

                                                           Tui cũng có coi bộ TVB, nhưng chưa coi truyện này, riêng nói chuyện đánh đấm thì bộ TQ này hơn hẳn. Trong phim sử dụng kĩ xão nhiều nhất là cách điều chỉnh frame rate. Những đoạn võ thuật được thu ngắn số frame khi ra chiêu, nhưng tăng cường ở mỗi khi tới đích làm cho mỗi quyền mỗi chưởng đều có sức nặng, nhớ những phim trước đây dùng 1 cách cổ điển là dùng bột để… tung bụi lên khắp nơi . Những đoạn dùng dây thì không có gì để nói. Dây dùng khá hợp lí, những đoạn này được cắt xén kĩ lưỡng sao cho hạn chế tối đa bộc lộ những lỗi rất hay gặp. Những kĩ xảo trong phim này cho tôi cảm giác nó không rẻ tiền. Tuy nhiên không hoàn toàn phủ định phim của TVB, tôi lại thích những phim dùng ít kĩ xảo vi tính của TVB hơn. Tiếu ngạo giang hồ đánh kiếm rất đẹp, dù kĩ xảo lúc bấy giờ còn hạn chế, dây thì sợi nào sợi nấy nhìn rõ mồn một. Dù sao mỗi phim cũng có cái hay cái dở, coi thấy hay là được oi` .

                                                          • #60433
                                                           mai_sieu_phong
                                                           Participant

                                                            – Nautilus:nữ thì nhìn thì “có vẻ” dễ thương mà thôi, lựa DV gì mà ko hợp với tính cách nhân vật được miêu tả trong truyện gì hết người thì già khú người thì trẻ măng, làm như mấy pa đạo diễn TQ này ko có mắt thẩm mỹ hay gì đó nếu ko muốn nói là n.., TQ làm như là hết DV hay sao mà phải lựa như vậy -> hixhix..tụi nghịp , dv NỮ dễ thương như thế muh Bác bảo ” có vẻ” dễ thương , thế nào là có vẻ dễ thương ?

                                                            Nhìn sơ dàn dv chính nhé :

                                                            Lưu Dược Phi – Lý Nhược Đồng ? ai trẻ hơn ai , trong truyện nói VNY bao nhiêu tủi hả Bác ?

                                                            Hồ Quân – Huỳnh Nhật Hoà ? ai phong độ hơn ai ?

                                                            Lưu Đào(TQ) – Â Châu bộ TVB ? ai đẹp hơn ?

                                                            5 bà thiếp của Đoàn Chính Thuần cuả TQ – TVB ? ai đẹp hơn ?

                                                            -Sơsơ cho Bác kiểm chứng lại thôi , còn về tính cách , ngoại hình thì Bác xem lại truyện đi nhé . Có thể dàn dv phụ của TVB đẹp hơn nhưng dàn dv chính thì thua đứt .

                                                            người nào ở đó mà khen cái TLBB này đúng là …., bộ 97 của TVB đã tạo ra cơn sốt còn hơn bộ này nhiều. —> chứng cớ nào mà Bác dám fán là bộ TQ k nổi tiếng = bộ TVB ? tui chỉ bít bộ TQ đựơc các đài TH lớn của Vn chíu thui , còn bộ TVb thì no , bản thân MB cũng có 3 thr , TTVOL cũng gần 100 trang ( 2 thr ) ….

                                                            Có thể TVB đóng 1 vài bộ kiem hiệp cũ ko hay nhưng bộ TLBB 97 là nhất rồi—> thế còn những bộ TĐĐH 95 , AHXĐ 94 , LĐK của Lương Triều Vỹ …thì sao ? k hay àh ?

                                                            ai chê kỹ xảo thì đừng xem phim kiếm hiệp, phim kiếm hiệp giống như phim giả tưởng mà đòi đánh thật cái gì, chưởng phép thì fải màu mè chứ —> hihihi ….bác này vui tính thật , Bác xem bộ TQ như thế nào thế ? mà có ai chê đâu nhể ? bộ TQ còn uýnh ác liệt , kĩ sảo màu mè hơn TVB nhìu có chớ .

                                                            Lấy 1 câu của bác để kết luận cho những đánh giá của bác ko muốn + ko thèm coi nữa chỉ coi lướt lướt qua thôi , đúng là chỉ coi lướt nên có những đánh giá như thế

                                                            Tớ k chê bộ TVB , cũng k wá thích bộ TQ nhưng fải đánh giá khách quan , cho đúng . Như bác nì thì mê bộ TVB wá mà đánh giá thấp bộ TQ như thế thì k tốt

                                                            Àh , bài Ngưỡng Vọng , Tha Thứ..của bộ TQ như thế còn chưa hay sao ? hhihihi…

                                                           • #60434
                                                            kanguru
                                                            Participant

                                                             Đúng là cũng nên khách quan một chút, mình thì thấy phim TQ hay ở chỗ như các bạn đã nhận xét là các cảnh quay hoành tráng, DV hùng hậu nhất là các cảnh đánh nhau.

                                                             LDP có lẽ trẻ hơn LND nên phù hợp hơn với độ tuổi của VNY nhưng về diễn xuất thì còn yếu lắm.

                                                             MUT, A Châu và A Tử của TQ phải công nhận là đẹp hơn của TVB (lúc xem phim đó mình ko thích lắm về phân vai của TVB) nhất là A Tử thì được tả là rất đẹp nhưng độc ác vô cùng,

                                                             Phu nhân Anna của TQ thì ko giống một quý bà độc ác căm thù đàn ông mà lẳng lơ muốn chết, nói chuyện với ĐD mà liếc tới liếc lui cười cợt vui vẻ, ko giống với người mà A Châu A Bích sợ khiếp vía khi gặp mặt…

                                                             Cái đoạn mà ĐD tranh tài với TP thì ĐD dùng LBVB đi trên mặt đất chứ đâu có biết kinh không mà bay cùng với TP, phải ko?

                                                             LCD diễn xuất cũng khá nhưng về cái “ngố” thì chưa bằng THD(KD kêu anh ta là anh chàng dại gái mà lị)

                                                             Thật ra mỗi bên đều có nhưng ưu và thiếu sót riêng. ko thể nói cái này hơn hẳn cái kia,

                                                             Chứng ta xem được nhiều phiên bản thì càng có nhiều cảm xúc hơn về phim của KD, nhưng đừng cố chấp quá mà ko dzui há các bác…

                                                            • #60435
                                                             madmax8388
                                                             Participant

                                                              Cái thread này đúng là gãi ngay chỗ ngứa của tui rùi,nói thiệt nha,trước khi xem bộ TLBB của TQ làm thì đối với tui TVB là hãng làm fim chuyển thể tác fẩm của KD tiên sinh hay nhất,chưa hãng nào bằng,các bác cứ thử nhớ lại xem khỏang 10 năm nay đổ lại,cứ mỗi lần TVB tung ra 1 tác phẩm nào của KD thì tỷ suất người xem luôn ở mức cao nhất-đó là ở HongKong,Đài Loan,TQ..,còn ở VN thì khỏi phải hửi,tui còn nhớ hồi đó còn đi học(khoảng lớp 5,6 gì đó?) cứ mỗi lần giờ ra chơi thì y như rằng tui và tụi bạn lại tụm 5,tụm 3 bàn tán về số phận của những Quách Tĩnh,Dương Qua,Lệnh Hồ Xung,Kiều Phong…rồi những Nhạc Bất Quần,Âu dương Phong,Kim Luân Pháp Vương sẽ bị xử ra sao..(hồi đó còn nhỏ quá chưa được đọc truyện nên phải vừa xem fim vừa đoán mò!).Nhưng bây giờ kể từ ngày tui đến với tác fẩm KD qua tiểu thuyết cũng như từ cái hôm tui xem TLBB của TQ làm thì phải nói rằng đây bộ fim Kiếm hiệp hay nhất từ trước tới nay mà tui được xem,mọi thứ trong fim đều perfect từ cách phân vai diễn viên,bối cảnh,các cảnh giao đấu võ thuật…tất cả đều được các nhà làm fim TQ cố gắng làm 1 cách tốt nhất để có thể làm người xem hài lòng,xét 1 cách khách quan fiên bản TLBB của TVB ko thể bám gót fiên bản kỳ này của TQ, tui ko có ý chê fim của hãng TVB ko bằng fim của TQ vì trên thực tế là những Anh hùng xạ điêu,Tiếu ngạo giang hồ của TQ ko thể bằng của TVB làm được,nhưng kết luận cuối cùng là TLBB của TQ là bộ fim kiếm hiệp hay nhất từ cổ chí kim,ko thể chối cãi!!phải ko các bác?

                                                             • #60436
                                                              rosekey
                                                              Participant

                                                               coi đủ 2 bộ. hùi trước ko coi được. lần nì coi được. chen dzô bèn tén cho dzui.

                                                               cái con bé Vương Ngữ Yên của TQ xinh hơn là cái chắc.

                                                               nhưng tui khoái pa Kiều Phong của Huỳnh N Hoa hơn, trùi ui, phong độ thì ai cũng phong độ, nhưng tui nói ko phải ghét chứ nhìn mặt pa Hồ Quân hơi bị ác ác hôm que tui coi khúc TP nghe mấy người chỉ trích mình, ngồi dựa vô ghế, cái cằm hất lên là phát ghét rùi (khí độ nì đâu phải của TP?)

                                                               A Châu của TQ có nét, có thần hơn.

                                                               còn về tổng thể thì phong cách TVB khác, của TQ khác, khẩu vị ai thích cái nèo thì theo cái đó, hà tất phải so sánh rùi cãi nhau loạn xị.

                                                             Viewing 58 reply threads
                                                             • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

                                                             MoviesBoOm

                                                             2003-2023

                                                             Skip to toolbar