Thiên Thần : Đổng Khiết

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37100
  beijingrocks2001
  Participant

   *Profile:

   Tên Phiên Âm : Dong Jie

   Tên Tiếng Anh: Angel

   Sinh Ngày :19-4-1981 tại Sơn Đông -TQ.

   Chiều Cao: 1m6 -40kg.

   Sở Thích :Bơi lội, chạy bộ…

   *Biography:

   Đổng Khiết học múa từ năm lên 10 tuổi tại đoàn ca múa nhạc quân khu Quảng Châu . Sau khi tốt nghiệp , cô trở thành diễn viên múa chuyên nghiệp . Tháng 3-2000, đạo diễn nổi tiếng :Zhang Yi Mou đang tìm một diễn viên mới cho bộ phim sắp thực hiện của ông : “Happy Times” . Ông đã ra thông báo tuyển diễn viên , Đổng Khiết lúc đó không hề chú ý đến mẫu tin này , cô chỉ thật sự yêu mến nghề múa. Tuy vậy, người biên đạo múa tại nơi cô làm việc đã chú ý đến cô và đề cử cô cho Zhang đao diễn.

   Đổng Khiết không muốn làm mọi người thất vọng nên cô đi thử vai , nhưng trong tâm trạng rất bình tĩnh và tự tin . Zhang Yi Mou không thích cách diễn của Đổng Khiết , ông cho rằng khuôn mặt cô quá hồn nhiên và trong sáng không hề thích hợp với vai diễn một cô gái từng trải trong phim . Đổng Khiết không nhớ nhiều về lần thử vai thất bại đầu tiên này . Bất ngờ 3 tháng sau , một cú điện thoại gọi đến và mời cô thử lại lần 2. Kịch bản đã được sửa đổi , cô gái trong phim là cô gái mù , ngấy thơ và thuần khiết . Và tất nhiên , lần này Đổng Khiết Đã được chọn vào vai chính . “…Đó là một niềm vui mới cho tôi mặc dù tôi thật sự không thcíh diễn xuất chút nào nhưng được làm việc với đạo diễn Zhang thì rất thú vị …” Đổng Khiết cho biết sau khi cô được nhận vai . Riêng Zhang Yi Mou cũng có nhận xét về cô :”…Chính nét diễn của cô gái nhỏ nhắn này đã khiến tôi thay đổi kịch bản , tôi thấy Đổng Khiết rất thích hợp với những gì đã được sửa lại …”

   Năm 2001 , “Happy Times” tham dự LHP Trăm Hoa và Đổng Khiết có đề cử nữ chính xuất sắc , cô nổi tiếng từ lúc đó …

   Ngay sau đó thì đạo diễn trẻ Tường Khâm Dân đã mời cô vào vai một cô gái câm điếc trong “Thiên Thượng Luyến Nhân” rất được hoan nghênh tại các LHP quốc Tế .

   Cuối năm 2001 , Đổng Khiết có series phim truyền hình đầu tiên ” Chung cư của những người tri thức” với Ahn Jae Wook , phim khá thành công và Đổng Khiết được khán giả màn ảnh nhỏ yêu mến bởi khuôn mặt và phong cách đáng yêu..

   Nhờ lời giới thiệu của Zhang Yi Mou , Đổng Khiết đã chính thức gia nhập vào công ty Điện Ảnh Trạch Đông của Wong Kar-Wai cuối năm 2002 . Ngay sau đó , Wong Kar-Wai lăng xê cô một vai nhỏ trong 2046 với rất nhiều tên tuổi nổi tiếng . Đổng Khiết còn đóng cặp với Zhang Chen , Tony Leung…trong “Colour of Sound ” rất thành công khi chiếu tại Hong Kong năm 2003. Hiện Đổng Khiết đã có 2 phim truyền hình khác được chiếu , nổi bật là ” Giây Phút Sinh Tử” với Julian Cheung …

   Phim điện ảnh mới của cô hiện đang được giữ bí mật , chỉ biết cô sẽ diễn xuất chung với Ruby LIn , Fransic Ng…

   Tuổi đời còn khá trẻ , đóng phim cũng chưa nhiều nhưng ai cũng phải thừa nhận rằng Đổng Khiết là một cô gái nhỏ nhắn , xinh xắn và tài năng ….

   *Films:2046 (2004) …. Wang Jie Wen

   Dei gwong tit (2003) …. Dong

   … alternativ: Colour of Sound (2003) (Hong Kong: English title)

   … alternativ: Di xia tie (2003) (Hong Kong: Mandarin title)

   … alternativ: Sound of Colors (2003) (Hong Kong: English title)

   Xingfu shiguang (2001) …. Wu Ying

   … alternativ: Happy Time (2001) (International: English title)

   … alternativ: Happy Times (2002) (USA)

   … alternativ: Happy Times Hotel (2002) (UK: DVD title)

   *Awards:

   Valladolid International Film Festival đoạt Best Actress cho phim Happy Times (2001)

  Viewing 2 reply threads
  • Author
   Replies
   • #68202
    maggi
    Participant

     bạn có biết lúc này angel có gì mới không ? mình cũng rất là thích cô ấy .

    • #68203
     beijingrocks2001
     Participant

      Rock không rành lắm bạn ạ !!!

     • #68204
      james
      Participant

       James ko thích cô này lắm chỉ vì cô ấy đóng vai tình địch của LTN trong Giây phút sinh tử, còn lại thì fải công nhận những điều mà mọi người nói.

     Viewing 2 reply threads
     • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

     MoviesBoOm

     2003-2023

     Skip to toolbar