TIÊU ÂN TUẤN – chàng đại hiệp tuổi 40

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38059
  ndthanh
  Participant

   Sắp bước sang hàng U40, nhưng Tiêu Ân Tuấn vẫn chứng tỏ được sức hấp dẫn tuyệt vời của mình trong hàng loạt phim võ hiệp, thật không hổ với biệt danh “đại hiệp”. Khá lâu kể từ sau “Trộm long tráo phụng” – phần I , khán giả HTV mới có dịp gặp lại Tiêu Ân Tuấn với vai Trương Quân Bảo trong phim “Võ đang”.

   Thực ra trong hành trang nghệ thuật hàng chục bộ phim của Tiêu Ân Tuấn có đủ loại phim: tâm lý xã hội, cổ trang hài, võ hiệp… nhưng Tiêu Ân Tuấn lại đặc biệt thành danh với loại phim võ hiệp, trong vai hiệp khách hào hoa như Triển Chiêu (phim “Thất hiệp ngũ nghĩa”, “Bao Công kỳ án”), Lý Tầm Hoan (phim “Tiểu lý phi đao”)…Sau các bộ phim “Trộm long tráo phụng” – phần I , “Thanh xà Bạch xà”… mặc dù giảm bớt công việc đóng phim để lo cho hai cô con gái đang tuổi thiếu nữ ở Đài Loan, nhưng Tiêu Ân Tuấn vẫn đóng toàn phim võ hiệp lớn.

   Đóng nhiều phim cổ trang, võ hiệp, Tiêu Ân Tuấn từng tỏ ý ngán ngẩm muốn quay về với loại phim tâm lý xã hội. Anh từng tham gia một bộ phim xã hội rất được yêu thích cùng với Nhạc Linh trong bộ phim “Hoa tàn hoa nở”. Kế đến là vai diễn Triển Vân Tường đại gian đại ác đã làm khan giả ghét cay ghét đắng trong “Nỗi long thấu trời xanh”. Được biết Triển Vân Tường là vai phản diện đầu tiên và duy nhất của Tiêu Ân Tuấn được giới phê bình khen đóng xuất sắc. Nhưng suy cho cùng thì vai đại hiệp của anh vẫn được yêu thích hơn cả. Hơn nữa, tuy toàn đóng vai đại hiệp song mỗi vai diễn của Tiêu Ân Tuấn đều có phong cách thể hiện khác nhau nên không làm người xem cảm thấy lặp lại, nhàm chán.

   Năm 2002, Tiêu Ân Tuấn đóng vai Soái Thiên Hành trong phim “Lang hiệp”. Nhân vật có tính cách phức tạp, lạnh lùng luôn bị mâu thuẫn giữa yêu và thù hận được Tiêu Ân Tuấn thể hiện rất hấp dẫn khán giả. Hoàn thành “Lang hiệp”, Tiêu Ân Tuấn đóng tiếp vai Thích Kế Quang trong phim “Lôi phong tháp anh hùng truyện”, kinh phí khoảng 80 triệu nhân dân tệ. Trong phim, Tiêu Ân Tuấn vào vai thái tử Như Bích đời Đường lưu lạc chốn dân gian, sau này trở thành một trong 18 vị La Hán.

   Đóng phim này, lần thứ 2 Tiêu Ân Tuấn chấp nhận hy sinh xuống tóc sau vai pháp sư Đại Hải trong “Thanh xà Bạch xà”. Bà xã của anh đã nói về sự hy sinh này của anh: “Dù sau khi cạo tóc, anh ấy có một vẻ đẹp mới nhưng tôi vẫn không tài nào quen nổi sáng dậy thấy một cái đầu trọc lốc ở bên cạnh mình”. Vợ của Tiêu Ân Tuấn đã bày tỏ sự nuối tiếc khi anh phải xuống tóc đi tu trong phim “Thanh xà, Bạch xà”. Cô không muốn mất hình ảnh quen thuộc của anh với vai Khang Nhĩ trong “Hoa tàn hoa nở” đã làm xiêu lòng người hâm mộ. Còn đối với bản thân anh thì trước khi cạo đầu, Tiêu Ấn Tuấn nói rằng anh cũng phân vân ghê lắm, bởi không biết trông mình sẽ ra sao, nhưng khi ngắm lại khuôn mặt với cái đầu trọc lốc, anh chàng họ Tiêu thở phào và cười hỉ hả. Còn vợ anh khi đến thăm chồng ở trường quay lại quá sốc bởi cái đầu mới của anh.

   Năm 2003, anh tham gia bộ phim “Phụng cầu hoàng”, giữa những vai hiệp khách lạnh lùng, Tiêu Ân Tuấn lại có một vai hiệp khách lạ, thú vị, lãng mạn vô cùng. Vai Tư Mã Tương Như của anh đóng cùng diễn viên Hàn Quốc Park Mi Sun (vai Trác Văn Quân) – tạo thành cặp trai tài gái sắc nổi tiếng của Trung Quốc.

   Năm 2004, anh tham gia vào bộ phim “Võ Đang” với vai diễn Trương Quân Bảo, một nhân vật đã từng được tái hiện trên phim rất nhiều lần. Gần đây nhất cũng đã có bộ phim “Thời niên thiếu của Trương Tam Phong” do Trương Vệ Kiện thể hiện. Nếu Trương Quân Bảo của Trương Vệ Kiện hài hước, dí dỏm thì Trương Quân Bảo của Tiêu Ân Tuấn là một vị tôn sư đáng kính. Nghe nói đến Võ đang từ lâu, đóng nhiều phim võ hiệp nhưng lần đầu tiên Tiêu Ân Tuấn được đặt chân đến cấm địa của Võ đang. Khi đóng phim này Tiêu Ân Tuấn và Lý Nhược Đồng được đặc khu Võ đang trao tặng bằng danh dự là đại sứ đầu tiên của nơi này. Trong phim “Võ đang”, Tiêu Ân Tuấn lần đầu tiên đóng xuyên suốt nhân vật từ 18 tuổi đến 100 tuổi. Phim vừa hoàn thành đã có vài chục đài truyền hình ở Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan xin mua bản quyền. Và thật tuyệt khi khán giả HTV được xem “Võ đang” gần như cùng thời điểm với các nước khác.

   Trong khi trên HTV đang chiếu “Võ đang” thì Tiêu Ân Tuấn lại tham gia một bộ phim cổ trang dạng hài hước như “Trộm long tráo phụng” có tên “Tôi yêu Sư tử Hà Đông”. Trong phim, Tiêu Ân Tuấn đóng vai một thanh niên tài năng có thể đỗ Trạng nguyên nhưng chỉ chí thú làm ăn. Tiêu Ân Tuấn lọt vào mắt xanh của một cô gái (Trần Hảo đóng) suốt ngày mơ lấy chồng Trạng nguyên. Sau khi tìm cách bắt chàng kết hôn, cô gái đã bày “khổ nhục kế” để bắt chàng đi thi Trạng nguyên. Một vai diễn đầy hài hước, vui nhộn của Tiêu Ân Tuấn “đổi gió” khi liên tục đóng vai hiệp khách.

  Viewing 4 reply threads
  • Author
   Replies
   • #82951
    ndthanh
    Participant

     Một vài nét về Tiêu Ân Tuấn

     Chinese name: Jiao En-Jun

     English name: Vincent Jiao

     Vietnamese name: Tiêu Ân Tuấn

     Birthday: November 7th,1967

     Height: 180cm (6ft)

     Weight: 73kg (160.9lbs)

     Place: Gia Nghĩa – Đài Loan

     Nationality: Taiwanese (Quốc tịch: Đài Loan)

     Religion: đao Phật

     Chinese Horoscope: tuổi Tý

     Horoscope: Scorpion

     Family: cha mẹ, anh, chị, vợ và 2 con gái tên Tammy và Emily

     Favorite Color: blue, black

     Hobbies: soccer, basketball, singing (đá banh, bong rổ, hát)

     Starting career: 18 year old (bắt đầu diễn xuất từ năm 18 tuổi)

     Favorite singer: Jackie Cheung (Trương Ngọc Hữu)

     Talents: painting, Kung-fu (vẽ, võ thuật)

     Idol: Bruce Lee (thần tượng là Lý Tiểu Long)

     Education: tốt nghiệp trường Mỹ thuật Tung Wu, khoa diễn xuất trường Trung Anh)

     Website: [http://www.jiaoenjun.com/]

     Phim đã tham gia

     Bao Công (Justice Pao vai Triển Chiêu)

     Thất Hiệp Ngũ nghĩa

     Thi Công (God of Earth)

     Hồi Chuyển Đao (Swordsman II)

     Tân Giang Hồ Kỳ Hiệp (Little Hero In Town)

     Tiểu Lý Phi Đao (Dagger Lee)

     Trộm Long Tráo Phụng (Stealing Dragon Echanging Pheonix)

     Mộc Quế Anh (vai Dương Tôn Bảo)

     Hoa Tàn Hoa Nở

     Nỗi Lòng Thấu Trời Xanh

     Võ Đang

     Thanh Xà Bạch Xà

     Phụng Cầu Hoàng

     Tôi Yêu Sư Tử Hà Đông

     (bài này có sử dụng bài viết của tác giả Minh Hương của ĐTH TPHCM, tổng hợp thêm từ TVSeriesfan.com)

     [email protected]

    • #82952
     ndthanh
     Participant

      Bổ sung (mong mọi người thông cảm!)

      Những pha đánh võ như thật, những màn biểu diễn hấp dẫn của Lý Tiểu Long đã thôi thúc chàng diễn viên này gia nhập làng điện ảnh. Trong quá trình học diễn xuất, rất nhiều bạn bè đã bỏ ngang vì không kham nổi, riêng Tiêu Ân Tuấn vẫn trụ lại, phấn đấu trở thành một ngôi sao. Những ngày đầu bước vào nghề, chàng diễn viên điển trai chỉ được giao vai phụ. Ngoài thời gian túc trực ở phim trường chờ một vai quần chúng, anh còn tranh thủ đi làm thợ uốn tóc và theo học ngành mỹ thuật.

      Sự nghiệp của Tiêu Ân Tuấn càng trở nên khó khăn hơn khi anh nhận được lệnh nhập ngũ. Gia đình cứ tưởng rằng, sau khi đi lính, con trai mình sẽ từ bỏ giấc mơ nghệ thuật. Tuy nhiên, chàng trai này vẫn quyết chí theo nghề. Anh leo lên từng bước với vai hạng ba rồi hạng hai. Cho đến một ngày, vị thần may mắn đón nhận Tiêu Ân Tuấn vào vai chính trong phim truyền hình “Thất hiệp ngũ nghĩa”.

      Ở Đài Loan, Tiêu Ân Tuấn và Mã Cảnh Đào luôn bị báo chí đưa ra so sánh vì họ đều là diễn viên có gương mặt đẹp và ăn khách. Tuy nhiên, theo một cuộc bình chọn của công chúng gần đây, Tiêu Ân Tuấn được yêu thích hơn bởi anh sống rất mẫu mực, còn Mã Cảnh Đào bị cho là quá bay bướm và nóng nảy.

      Tiêu Ân Tuấn được xem là một người chồng, người cha mẫu mực. Anh kể lại: “Lần đi đóng phim ở Thượng Hải, thù lao của tôi nướng sạch cho bưu điện vì tôi không an tâm về tình hình gia đình ở nhà”. Ngôi sao này không có tham vọng làm kinh doanh như nhiều diễn viên nổi danh khác, anh khẳng định sẽ theo nghề diễn suốt đời.

     • #82953
      ndthanh
      Participant

       Biết anh chàng này qua “Hoa tàn hoa nở”, tại thấy đẹp trai! Sau nì cũng có coi mí phim và thích nhất là vai Dương Tôn Bảo trong Mộc Quế Anh. Thấy anh hùng nhất luôn a!

      • #82954
       faye
       Participant

        Hoa tàn hoa nở là Hoa Mạc Hoa khai hả em ? Chị thích him cũng từ phim này, nhưng thích nữ diễn viên Yue Ling hơn, dạo đó thích Yue Ling lắm, không biết Yue Ling dạo này ra sao . Còn TAT đẹp nhưng thấy sao á .

       • #82955
        pooh_vql
        Participant

         Mình cũng thích cách thể hiện nhân vật của TAT.Hình như chỉ cần nhìn TAT là thấy toát ra”chất”của nhân vật

       Viewing 4 reply threads
       • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

       MoviesBoOm

       2003-2023

       Skip to toolbar