tìm mua đĩa cũ đây !!!

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39595
  jou_jou
  Participant

   cả tháng nay mình đi rất nhiều nơi chỉ đề tìm một đĩa kịch “dạ cổ hoài lang” của chú Thành Lộc, hết trên mạng rồi lại ngoài đường, ấy vậy mà một vở kịch hay như thế hỏi 10 người chỉ có 3 4 người biết, thật là buồn gì dâu đó. Việt Nam ta đâu có thiếu nhân tài, nhưng hãy xem chúng ta đối xử với họ như thế nào ??? một tác phẩm hay làm ra chỉ để đó một lần rồi bỏ xó, trong khi những thứ phim tào lao thì cả tỉ này tỉ nọ đầu tư vào.
   tới giờ mình vẫn đang tìm kiến đĩa phim ấy nhưng hi vọng thật mong manh !!! Ai có đĩa ấy nhường lại cho mình với, chỉ hi vọng vào nhữg người hâm mộ chân chính thôi chứ mình pó tay với cái gọi là đài truyền hình nơi phát hành đĩa lắm rồi !

  Viewing 17 reply threads
  • Author
   Replies
   • #105416
    ara
    Participant

     Có phim Dạ Cổ Hoài Lang hả bạn?

    • #105417
     poppy
     Participant

      @jou_jou: Vị trí của 1 vở kịch là trên sàn diễn, trên sân khấu và chỉ có ở đó nó mới thật sự là KỊCH. Việc có ghi hình, làm DVD hay VCD bán, tăng thêm doanh thu hay không là do nhà sản xuất và sân khấu đó thỏa thuận với nhau. Tuy nhiên, theo mình biết, ngoài một số vở gần đây của IDECAF được ghi hình chính thức để phát hành dĩa ra thị trường thì các vở trước đây nếu có chỉ là dĩa lậu, quay lén trong quá trình xem tại sân khấu. Và ĐÀI TRUYỀN HÌNH thì đâu có chức năng chính là phát hành dĩa. Họ chỉ được phát hành một số dĩa chương trình của nhà đài đã có bản quyền hoặc do nhà đài thực hiện. Các vở kịch hiện nay của các sân khấu tư nhân nếu được phát hành thì hầu hết đều không liên quan đến ĐÀI TRUYỀN HÌNH bạn ạ!

      “Dạ cổ hoài lang” thì 100% là chưa được quay thành PHIM (khác với KỊCH hoàn toàn nhé!). Đây là vở CHÍNH KỊCH và người Sì Gòn thì vốn không quá vồ vập với chính kịch (vì thường người ta nghĩ coi kịch là để giải trí, coi những vở thế này nặng nề quá) nên chuyện 10 người chỉ 3,4 người biết cũng không phải là lạ. Nhưng như vậy không có nghĩa là mọi người quay lưng với nó, bỏ xó nó hay đối xử tệ bạc gì với nhân tài đâu. Bằng chứng là thỉnh thoảng vở vẫn được diễn tại sân khấu và luôn cháy vé bạn ạ.

       

     • #105418
      younggun1894
      Participant

       Ủa, người hâm mộ chân chính mừ gọi Dạ Cổ Hoài Lang là phim ha trời =))

       Theo như mình biết thì IDECAF không thu lại và phát hành vở kịch Dạ Cổ Hoài Lang trên VCD hay DVD…Hết

      • #105419
       nemo
       Participant

        hồi đó trên HTV có cho phát kịch đó thì phải, bạn lên Trung Tâm Dịch Vụ Truyền Hình HỎi thử đi, biết đâu có thì sao?

       • #105420
        tui
        Participant

         Kịch “Dạ Cổ Hoài Lang” đâu có thuộc IDECAF, mà là thuộc về 5B Võ Văn Tần. Thi thoảng họ có diễn lại một hai suất. Nhưng gạo cội chính Thành Lộc đã đc thay thế bằng Thanh Hoàng ( tác giả vở kịch ).

        • #105421
         jou_jou
         Participant

          xin lỗi mấy bạn nghen nếu mình nói sai !! Nhưng mà thật sự số phận của những vở kịch hay ấy đi về đâu nếu ko được lưu trữ lại bằng những đĩa kịch. Đài truyền hình chỉ là nơi phát hành (và đĩa này đã được phát hành bởi đài truyền hình)nhưng cũng cảm thấy buồn vì một vở kịch hay và đem đi lưu diễn nhiều nước như thế mà tìm kiếm thì khó hơn tìm vàng nữa. mình ko nói “dạ cổ hòai lang” là phim. mình chỉ so sánh sự khác biệt giữa hai loại hình nghệ thuật này và sự đầu tư vào nó.

          vở vẫn được diễn với lớp diễn viên được thay đổi chứ ko phải dàn nghệ sĩ ngày trước. cái hồn vẫn còn nhưng sao thấy .. hơi hơi buồn nhớ  cái cũ .

          Nhìn mà xem dòng phim thị trường ào ạt ra sao, và sự xuất hiện của nó ào ạt trên kệ đĩa như thế nào . Chẳng lẻ nghệ thuật lại bị cái kinh tế thị trường nó “ăn hiếp” đến vậy sao !! mà mình cũng ko nói kịch diễn ơ IDECAF hồi nào đâu mà trách mình thế

         • #105422
          jou_jou
          Participant

           thành thật xin lỗi vì sơ xuất gõ nhầm từ “đĩa kịch” thành “đĩa phim”, tại vì mình lùng mua nó lâu rồi nhưng vào nhà sách thì ko có, phải dạt qua bên Huỳnh Thúc Khág tìm đĩa lậu cũng ko có trong khi phim Hàn Quốc thì tràn ngập bộ này qua bộ kia nên nhầm.

           mình thấy tức wúa, dân Sài Gòn ko phải tòan là ko quan tâm đâu, nhưng kịch đã được đưa đến tay người SG như thế nào ??? hãy xem thời lượng trung bình phát sóng đi .  

          • #105423
           poco
           Participant

            Tiện đây cho Poco hỏi luôn có ai biết chỗ nào bán đĩa “Chungking express” ko vậy?!? Tự nhiên hồi tết đem một trong những bộ film yêu thích nhất ra chùi cái nó trầy sùi lên (do lần này thay dầu xanh bằng dầu nóng – haha ah ) => tiếc đứt guột => có ai biết chỗ bán film này ko, chỉ Poco zới zới!! Nguyên nhân là mỗi năm đều muốn xem lại film này mà bây h thì hic hic hic….chích chích.

           • #105424
            poppy
            Participant

             @tui: Đâu có nói cái DCHL thuộc IDECAF đâu nà. Chỉ lấy nó làm ví dụ cho vụ quay hình, phát hành dĩa thôi. (hình như ngoài IDECAF thì mấy sân khấu khác không mặn mà với vụ phát hành dĩa đâu). 

              

             @poco: Hỏi thử bên tiệm Boom ở NĐC á (gần chợ Vườn Chúi). Cách đây vài tháng có coi cái phim này nhưng giờ hong nhớ có phải thuê ở Boom không nữa. hìhì Già cả, trí nhớ kém :shy:

            • #105425
             tui
             Participant

              @poppy : nói cu sún á

             • #105426
              jou_jou
              Participant

               ayda, làm người hâm mộ bi giờ khó quá pà con nhĩ ! siêu sao thì một rừng mà phim thì một núi nhưng tiền trong túi lại có hạn !!!

                

              • #105427
               younggun1894
               Participant

                @Poppy : Boom Vườn Chuối hẻo roài, ko còn tích phim nữa đâu, hỏi film gì cũng hết >.< . "Già cả, trí nhớ kém" :-O ko khác chi nói…anh Tui :)) :-P

                @Tui : nói em hử, uhmm, bi giờ em bít ùi :-P 

               • #105428
                poppy
                Participant

                 @Súng: gần nửa năm òi hong có ghé Dzườn Chúi nên hong có úp-đây tình hình. Bít 1 chỗ tích film cũ nhiều lắm nhưng cái phim Chungking đó cũng ko có. Cái chỗ tích phim cũ đó liên quan đên 1 mem cũ thiệt là cũ của MB này. Ai ở lâu chắc biết. 

                 PS: Eh! Tui hong có nói “anh Tui” à, đừng có xiên tạc  pậy pạ, uýnh chít à!

                • #105429
                 jou_jou
                 Participant

                  mấy bác xem nhiều phim thế thì mọi người bỏ tiển mua đĩa gốc hay đĩa lậu !!!

                 • #105430
                  poppy
                  Participant

                   Khong hiểu bác nghĩ sao mà hỏi câu này. Dĩa gốc giá khoảng  20USD trở lên, cái giá không phải rẻ so với thu nhập chung của dân VN, nhập về bán là lỗ chỏng vó, ko ai nhập về bán thì lấy gì mua hả bác?! 

                  • #105431
                   jou_jou
                   Participant

                    vậy có bán có mua hay hok ??

                    Đôi khi cũng muốn ủng hộ chính phủ bài trừ đĩa lậu lắm khi thấy đĩa đen tràn lan tùm lum tào lao . Nhưng mà nghệ sĩ ai cũng giàu hơn mình => mình đáng thương hơn họ => mua đĩa lậu . (nghệ sĩ nghèo hơn mình làm gì có tiền ra đĩa để mà bị lỗ)

                    nan giải nhĩ !!!

                   • #105432
                    younggun1894
                    Participant

                     Có bán có mua nhưng có chọn lọc vì em ko được nhiều tiền cho lắm, sáng ăn bánh mì có 3 nghìn mà mua đĩa mí chục đô thì em chịu. Còn bác thì em chúc bác may mắn trên con đường đi tìm VCD hay DVD của vở kịch DCHL đừng có lạc qua con đường bán đĩa gốc hay lậu bác nhé :-D . Thân

                    • #105433
                     jou_jou
                     Participant

                      thân !! Từ giờ phút này mình bỏ cuộc rồi bạn ơi. Ngày hôm qua, khi dạo lòng vòng trên phố đông người qua, mình lạc vào một tiệm đĩa cũ và nhào vô tìm . Hic, đĩa chẳng thấy đâu nhưng cái RS của mình thì mất tiêu rùi! Kinh nghiệm mong pà con cẩn thận, rõ ràng lúc vào có người đứng trông xe, lúc ra cả xe và người mất hết. Ông chủ tiệm vô tư : ” tui ko biết ai hết”, thế đấy !!!

                    Viewing 17 reply threads
                    • You must be logged in to reply to this topic.

                    MoviesBoOm

                    2003-2023

                    Skip to toolbar