TVB: War and Beauty

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37459
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Thời gian gần đây TVB chịu khó đầu tư cho phim cổ trang với quy mô lớn điển hình là Blade Heart và Twin of Brothers và giờ đây là War and Beauty. Với một số vốn đầu tư lớn, TVB đã đưa đoàn làm phim quay ngoại cảnh ngay tại Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh nên khiến bộ phim thêm phần chân thật và đẹp.

   War: chiến tranh. Không phải là những cuộc chiến tranh đẫm máu tranh giành quyền lực của các ông vua, tranh giành từng mảnh đất ngọn cây. Mà đây chính là những cuộc chiến tranh ngầm nhưng không kém phần nham hiểm và độc ác trong chốn nội cung, nơi xảy ra nhiều chuyện thị phi và hoang đường nhất trên thế gian này, là nơi được xem là thiên đàng và cũng là địa ngục của biết bao cô gái dưới chế độ phong kiến xưa.

   Beauty: sắc đẹp. Muốn “dụ” được vua thì phải có một vẻ đẹp mỹ miều, nhưng cái đẹp chưa chắc đó là một điều tốt đối với bản thân mà ngược lại đôi khi nó đem đến cho bản thân sự ganh ghét đố kỵ của những phi tần khác, khiến cho bản thân có thể phải lãnh những hậu quả những hàm oan không thể nào giải thoát được.

   Hậu cung luôn là một đề tài đáng chú ý và là một câu chuyện không bao giờ kể hết. Ba cô gái cùng được nuôi nấng dạy dỗ từ nhỏ với những mánh khoé quyến rũ đàn ông để rồi được cài vào hoàng cung với hy vọng có thể kề cận hoàng thượng giúp kẻ nuôi nấng họ đạt được điều mong muốn. Họ sống chung với nhau từ nhỏ, có cùng một người chủ và có cùng một mục đích, nhưng lòng đố kỵ khiến tình cảm giữa ba người ấy tan rã, khiến một kẻ bị điên, một người bị chết và chỉ còn một người có thể trụ vững để tiếp tục công việc nội gián của mình. Một con gái nhà quan vẻ bề ngoài ngây thơ vô số tội, nhưng bên trong thì chứa đầy rắn rết, chỉ biết tìm cách hại chết người mà cô luôn tỏ vẻ thân thiết nhất. Một cung nữ tận tuỵ trong hoàng cung hơn 20 năm trời, tính tình sắc sảo, thông minh nhưng vì muốn giúp đỡ và không muốn mang nợ một ai nên nhiều lần bị chuốc lấy hoạ vào thân…Họ chỉ là một trong những điển hình, một trong những thành phần vô cùng bé nhỏ của chế độ phong kiến, họ bị đưa đẩy vào những con đường mà bản thân không thể nào quyết định được, khiến những cô gái ấy dần dần trở nên hiểm độc vì bản thân và vì danh lợi. Cũng chính điều ấy khiến cho tình cảm giữa người và người biến mất, niềm tin bị biến mất, thay vào đó chỉ còn là nỗi sợ hãi, lo âu, những mưu toan hãm hại kẻ khác.

   Xét về mặt diễn viên tất cả docco đều thích hết, trừ “em gái” Xa Thi Mạn nhìn cái mẹt ngây ngô đến bực mình. Đặng Tụy Văn đúng là gừng càng già càng cay, đóng vai gian phi hay quá choài. 4,3/5

   link : [http://www.moviesboom.com/?pid=movi…]

  Viewing 54 reply threads
  • Author
   Replies
   • #73824
    hooliganspice
    Participant

     choài ơi , nội dung nghe hấp dẫn wé, đề tài này em thích lắm chị docco ui !!!! chị xem hết rồi hả , em muốn được coi lém ,ở VN ra phim chậm rì có Trương Khả Di , gud gud

    • #73825
     admin
     Keymaster

      fim này hồi lúc có coi quảng cáo rồi thấy cũng hấp dẫn lắm mà hổng biết có hay không nữa ?

     • #73826
      nemo
      Participant

       fim nì nhìn dàn dv chiến ghê, ko có ai là ng mới hết.

       Nhưng mà đẹp nhất có lẽ là Lê Tư, gương mặt ko có tuổi.

       KO bit chừng nào mới có fin coi nữa.

       fim nì hình như có tựa là Kim chi dục nghiệt hay ngọc diệp thì phải

      • #73827
       becky
       Participant

        Thấy có cho down trên D-addict, nhưng muh fải xem bằng cái chuơng trình của gì gì của Nero (wên cha cái tên gòi ) nin hung có down được… Chán ghia! hix hix hix Tui thèm xem fin TVB wé xé

       • #73828
        ech_op
        Participant

         phim nì hấp dẫn wé Có Charmine, Gigi lại có Maggie nữa

        • #73829
         doc_co_cau_bai
         Participant

          Quảng cáo đầu tiên của phim này là Ada đóng chung với Michelle với lại tựa tiếng Anh cũng khác, sao không thế vai Charmine bằng Ada nhỉ??

         • #73830
          hooliganspice
          Participant

           nghe kể hình như mấy nhân vật trong phim này toàn là phản diện , hấp dẫn , hấp dẫn , chị docco coi tới âu òi , kể cho em nghe đỡ thèm i chị phim này mí tẹp lựn chị

          • #73831
           doc_co_cau_bai
           Participant

            coi hít gùi em…nói chung cái phần kết chị không thích lắm…nó không tàn nhẫn như chị mong muốn..vì khi xem những trường đoạn đầu của phim thì chị luôn hy vọng phim sẽ là một kết thúc bi thảm như vậy sẽ hay hơn…cuối cùng phim kết thúc một cách lưng chừng, tuy xét về mặt nào đó là có hậu nhưng với một phim nói về việc đấu đá của các phi tần trong hậu cung thì kết thúc bi mới hay….càng tàn nhẫn thì càng để lại ấn tượng sâu đậm….

            coi phim này kết nhìu ngừi wé choài…chỉ có mỗi XTM nhìn là bực mình thui….kết thúc trọn vẹn nhất là dành cho Gigi và Bowie….Gigi đóng phim nì hay wé choài…lúc ác lúc hiền lẫn lộn.

           • #73832
            doc_co_cau_bai
            Participant

             to nemo: là Kim Chi Dục Nghiệt….Kim Chi ám chỉ những phi tần của vua, Dục có lẽ là dục vọng, sự đam mê quyền lực và những tranh chấp, Nghiệt có lẽ là nghiệt chủng bởi vì sau này Gigi (quý nhân) có con với Bowie (thái y) rồi thân phận thật của Charmine là người Hán chứ không phải người Mãn mà cô thì lại có con với vua…mí cái nì là chị đoán ah em…

            • #73833
             hooliganspice
             Participant

              haha chị docco đúng là anti-XaThiMạn

             • #73834
              diquan
              Participant

               pà doc co nì được cái nói đúng thui eh, XTM đóng vai nì dòm ghét ghia

               Mí cô trong fim ai nấy cũng bá chấy, đóng hay dễ sợ tui coi được có 1 tí eh Nhưng chắc đợi bên nì ra fim òi coi 1 lần luôn.

               Tui thắc mắc sao vai nì hông cho Ada đóng ha, chứ dể XTM đóng tui dòm thí là bực òi ah. Cứ cái phim nào hay thiệt là hay, nội dung hấp dẫn với tui là có XTM xuất hiện liền

              • #73835
               britney_spears
               Participant

                phim này quảng cáo 2 năm trời rồi , mà VN mình vẫn chưa mua bản quyền phát hành , chán ghê luôn , nghe kể nội dung hay quá chời , XTM đóng cũng được chứ bộ , nhưng mà Ada đóng thí chắc sẽ hay hơn

               • #73836
                faye
                Participant

                 umh, nghe nói là Ada được mời cùng lúc 2 phim War and Beauty và To Catch the Uncatchable, nhưng she chọn phim TCTU . nghe nói (lại nghe nói , tại phim này sắp ra bên này thôi à ) Sheren Teng đóng WAB hay lắm, tiếc là vai của Maggie Cheung hình như không hay bằng vai của Sheren và Gigi , mà họ nói Sheren có thể sẽ được giải best actress năm nay của TVB à, nhưng có thể thôi vì năm trước she được giải gì rồi á, sợ là họ lại không cho her giải đó vì thế . Mà trao Ada, Sheren giải này tui đều ok , Charmaine mà được là tui xỉu liền .

                 DocCo xem rồi, theo ý DocCo thì Sheren ,Gigi và Ada ai có cơ hội hơn ?

                • #73837
                 pokemon
                 Participant

                  poke cũng đồng í.. níu để ada tham gia là film nì tuyệt rùi tự nhiên cho em gái “XTM” vào hic.hic … làm giảm film đến 1/2 uổng ghê ..

                  Hỏng bít níu XTM mà đoạt giải năm nay … chắc tui chít wé… nhưng sem ra em nì kô có cơ hội rùi wé nhìu cho ứng viên lun: Jess, Ada, Kenix, Gigi, thim Sheren nữa.. XTM chắc chỉ lọt vào top 5 thui …

                 • #73838
                  doc_co_cau_bai
                  Participant

                   Docco thích Sheren nhất, công nhận Sheren đóng hay nhất trong 5 người (Gigi, Charmaine, Maggie, Rebecca) hoặc cũng một phần do vai diễn của Sheren hay, nhưng dù sao xứng đáng là đàn chị, tất cả đều lép vế hết, nếu so trong 3 người thì docco hy vọng Sheren đoạt giải, Gigi và Ada thì bình thường thôi, vì thật chất thấy Gigi diễn hay nhất là những khúc cuối thôi, mấy khúc đầu bình thường, Sheren thì gần như toàn phim, còn Ada thì vai diễn trong To Catch the Uncatchable không có chiều sâu bằng.

                  • #73839
                   hooliganspice
                   Participant

                    ủa chị độc cô ơi , em thấy Jade Leung , Jade Leung có phải là Lương Tranh hông dzị chị ?

                   • #73840
                    doc_co_cau_bai
                    Participant

                     đúng rồi…Jade đóng vai người chị ruột bị lưu lạc của Char, là một quý nhân bị bỏ quên đem lòng iu Bowie…trong phim nì Bowie đào hoa nhất..

                    • #73841
                     faye
                     Participant

                      không chắc đâu à, tui đang lo lắng, Charmaine có 3 vai trong 3 phim được nominated cho best actress à, nên tui sợ Charmaine được giải quá, huhuhu .. mà kệ, she được giải chẳng ăn nhằm gì, tui vẫn ghét , chỉ tiếc cho các diễn viên khác .

                      Sheren có lẽ đáng nhận giải như lời đồn, có điều nghe nói GiGi được khen vì vai của her là vai 15, 16 tuổi, GiGi đóng vai trẻ vậy mà rất đạt, nên nhiều ng` khen . Còn Ada, tuy vai diễn không có chiều sâu (vì phim nhảm nhí, cười cho vui mà ) , nhưng phải nói Ada đóng phim hài hay, đâu có nhiều diễn viên TVB đóng phim hài hay đâu à .

                      Bowie đào hoa hả cái mặt gian thế mà … j/k … thấy nhiều người thích vai nam của Bowie trong WAB .

                     • #73842
                      admin
                      Keymaster

                       tui có coi tờ báo của HK trong quán ăn HK SG bistro, coi thôi nghen chứ hổng đọc vì biết chữ đâu đọc nhưng nhìn hình thấy lễ đề cử giải diễn viên truyền hình năm nay, về nữ có Ada trong thám tử, Xa thi mạn , Đặng Tuỵ Vân Sheren, Trương kHải Di, Lê Tư, Quách Khả Doanh đều được đề cử hết, ngộ là hổng có Trần Tuệ San chắc tại Trần Tuệ San Flora đã hết hợp đồng với TVB, còn Tuyên HUyên Jessica cũng hổng thấy ????

                       Coi tuyên truyền quảng cáo fim WAR AND BEAUTY này thấy Đặng Tuỵ Vân đẹp , mặc dù già mà còn sắc sảo lắm hơn Gigi và XA Thi Mạn nhiều, nhìn Trần Hào cũng đẹp hơn ông Lâm BẢo Di nữa, mấy tấm hình chụp Lâm Bảo Di và Lê Tư tuyên truyền fim tình cảm lắm tiếc là hổng biết chữ HK, đọc được thì sướng rồi

                      • #73843
                       pokemon
                       Participant

                        Vậy film nì tuyến nhân vật chính là ai dzị docco ??? Đặng Tụy Vân, TKD (sao từ đầu đến cúi topic chưa thấy ai nhắc đến dzai nì dzị), Gigi, cúi là mí đến em gái Charmaine huh??

                       • #73844
                        doc_co_cau_bai
                        Participant

                         cả 4 người đều là chính hết..tất cả đều được phân ra đều khắp bộ phim….nhìn cái poster là thấy goài hổng ai hơn ai….nhưng có lẽ Maggie là lép nhất…

                         xét mặt nào đó thì Gigi diễn rất tốt vì nhân vật của cô khá phức tạp, gần như là phức tạp nhất vì tính cách nhân vật này thay đổi liên tục, yêu hận đan xen khiến đôi lúc khó nắm bắt được con người thật của cô, thật ra cô đang nghĩ cái gì? Nhân vật của Charmine đơn giản, cũng chẳng có chiều sâu gì, với vai diễn như vậy Charmine không phải lần đầu diễn, nó cũng gần như vai Chu Chỉ Nhược của cô, hơn nữa cái mặt Charmine quá giả tạo, thật lòng mà nói so với Gigi một trời một vực, mà so sánh chi xa, so với Sheren còn không bằng nữa. Maggie trong phim này không đẹp, có lẽ thời thanh xuân của cô gần hết rồi hơn nữa vai diễn là một người hầu nên nhìn không sắc sảo bằng Gigi và Sheren.

                         Jessica đóng Phàn Lê Huê và Ba Họ Một Nhà đâu có gì xuất sắc đâu, không được đề cử là phải. Flora thì có vẻ hơi tiếc nhỉ.

                        • #73845
                         admin
                         Keymaster

                          ờ Flora không được đề cử quá tiếc luôn, đóng Vụ Án Kì Bí hay mà

                         • #73846
                          pokemon
                          Participant

                           uh theo poke thấy em Char chỉ đóng những vai tụi nghịp thui á, nhưng her cũng đã đóng lâu rùi seo chẳng thấy lên tay thua Myolie nữa (wa nhìu film Myolie tiến bộ thấy rõ nhưng vẫn thua các đàn chị 1 tí) … mà TVB nâng đỡ cô nì hoài dzị chời…

                           Jess thì đóng PLH && Ba họ một nhà tính cách nhân vật na ná như nhau kô có hay bằng đôi đũa lệch … (chắc do đóng chung với Joe Mã wé hic) ..

                           Còn Kenix thì vẫn chưa sem được film Shine on You nên no idea..

                           Flora thì trong vụ án kì bí hay hơn Thám tử lừng danh của Ada nhìu … nên hi dzọng Flora nhìu lém..

                           Mà sao Char năm nào cũng được fiếu cao dzị chùi hic.hic

                          • #73847
                           pokemon
                           Participant

                            à wên nữa pác cho hỏi kết thúc film nì ntn?? có hépi ending ko???

                           • #73848
                            jennieyeung
                            Participant

                             Kết thúc phim này nghe nói là cũng hay lắm mà sao docco không thích lắm à hihi. Bạn ở đâu mà xem phim này rồi sướng vậy?

                             Jen chỉ biết cuối cùng Gigi và Bowie bị hoàng thượng thiêu sống, tuy hơi bi thảm nhưng cũng để lại ấn tượng cho khán giả. Gigi Bowie cũng nhân phim này trở nên rất nổi tiếng nhờ scandal tình cảm với nhau, haha, chắc là để thu hút báo chí, quảng bá cho phim. Nhưng trước giờ Gigi vốn khá nghiêm túc vì rất ít bị scandal nên họ ko đầy hai người này lên đỉnh điểm scandal.

                             Sau “Kim chi dục nghiệt”, Jen thấy Sheren và Gigi là nổi nhất họ liên tục xuất hiện trên báo chí! Jen có thu thập được khá nhiều clips K100 và Starbiz về phim này, Jen post bên box Gigi Lai ở DAN đó, các bạn vào mục “Yêu chị Tư Net Cafe” để xem ha, vui lắm đó!!! Trong phần “TT về Gigi Lai” cũng có dịch rất nhiều tin liên quan đến phim này.

                             [http://dienanh.net/forums/index.php…]

                             Jen cũng thấy Sheren tuy lớn tuổi nhưng vẫn đẹp lắm, nhưng Jen nghĩ Gigi đẹp hơn Sheren :P, chắc tại Jen thích Gigi hơn nhiều.

                             Phim này sẽ được phát hành vào ngày 10/11/2004, phim này khá hứa hẹn ha, vì là phim rất ăn khách bên HK, có thể nói là phim TVB hay nhất trong năm.

                             Về đề cử Nữ DV được yêu thích nhất thì gồm 5 dv này nè: Sheren, Gigi, Charmaine, Maggie, Ada. Ước gì chị Tư giành giải nhỉ, Jen sẽ vui lắm!!!

                             Ai cũng khen Sheren hết lời vì diễn xuất rất tuyệt trong KCDN, còn Sheren thì khen Gigi đóng rất đạt vì vai của Gigi tương đối khó, vừa ngây thơ lại vừa sắc sảo, kiểu vai như vậy ko phải ai cũng diễn tốt (Jen trích sơ lại lời nhận xét của Sheren đó

                             Trùi, Gigi với Bowie chụp hình thân mật thật đó, Bowie còn nhiều lần nói trên báo đài là anh thấy Gigi rất lôi cuốn, và khằng định là thích Gigi, mắc cười ha. Gigi hình như ko phản đối, nhưng cũng chưa thấy nói gì.

                            • #73849
                             doc_co_cau_bai
                             Participant

                              Bowie và Gigi không phải bị hoàng thượng thiêu sống…nếu nhớ không lầm hình như là hoàng hậu….thường những phim như vậy thì kết thúc bi thảm mới để lại ấn tượng sâu…còn phim này kết thúc hơi đuối…nói chung mọi người xem xong rồi tự cảm nhận…

                             • #73850
                              anonymous
                              Participant

                               Anon thấy vai của Maggie rất hay,nhưng lại ít được nhắc đến

                              • #73851
                               doc_co_cau_bai
                               Participant

                                hehe…vai nào cũng hay hết trừ vai của Charmanie…

                               • #73852
                                faye
                                Participant

                                 không phải đâu, tuy Faye cũng ghét Charmaine, nhưng vai này của her cách diễn đỡ đáng ghét hơn cách diễn của Gigi, Gigi dùng nước mắt quá nhiều so với nhân vật đòi hỏi, hành động dùng chân tay hơn là mắt . Còn Charmaine, tuy cũng ghét her, đóng gì mà cứ cứng cứng, chỉ cố tình làm ra vẻ dễ thương, khóc cũng chúm chím cái miệng, ghét cái kiểu diễn này cay đắng, mắt thì lúc nào, đóng vai nào cũng thấy vô hồn, nhìn vô chẳng thấy tâm trạng đâu cả .

                                 Thích chỉ thích vai của Sheren, tuy là lúc đầu, she đóng không hay, về sau thì hay . Maggie thì vai của her càng về sau càng ít đất diễn, giá cho Maggie đóng vai của Gigi hay Charmaine thì đỡ quá !

                                • #73853
                                 admin
                                 Keymaster

                                  Tui thấy bà XTM là đáng ghét nhất, có 1 cách diễn xào hoài, chán chết đi đc, TVB sao kô bỏ bả cho rồi còn không có ông nào rước bả về nhà cấm đóng fim cho xong

                                  Gigi thấy đất diễn ko nhiều = Sharen nhưng xét toàn bộ thì nhân vật của Gigi nhiều mặt hơn Sharen,Gigi đóng cũng khá tốt rồi, đoạt giải cũng ok thôi. Dù sao Sharen cũng có giải xuất sắc do báo bình chọn mà.

                                  Maggie đóng cũng hay, nhưng tạo hình nhìn già quá, hơi tiếc , Maggie đóng đạt hơn bà Char nhiều, thế mà trong các giải của Kim chi lục diệp lại thiếu Maggie, trong vòng thứ 6-thứ 7 2 ngày nay, tui coi hết 18 tập rồi, mấy tập 14-18 hay ghê, coi nhiều quá nên hệt mệt, tối nay thứ 7 fải đi chơi giảm Stress mới đc Mà sao TVB hổng mời Ôn Bích Hà đóng vai của Char nhỉ , hay vai của Hoàng Hậu thì cho bà gì mà em gái Mễ Tuyết đóng đó(bà đóng vai Lý Mạc Sầu trong Thần điêu đại hiệp 95 đó), vai Hoàng Hậu có mục ruồi nên hổng đẹp lắm. Coi fim này nghỉ lại phụ nữ hồi xưa khổ thiệt, có ông vui già chát xấu xí mà cũng ránh giành

                                  Thôi, vào bình luận vào câu cho vui, nói lung ngoài lề rồi

                                 • #73854
                                  nemo
                                  Participant

                                   ủa mà ai đóng vai hoàng thượng thía , sao ko nghe nhắc tới.

                                   Kì này hoàng thượng đóng vai nì sướng ghê, bao niêu cung tần chung quanh

                                  • #73855
                                   anonymous
                                   Participant

                                    haha nếu để Giang Hoa đóng vai hoàng thượng thì tui thấy sự tranh giành của mấy người đó mới có ý nghĩa

                                   • #73856
                                    admin
                                    Keymaster

                                     ờ ha,nếu để Giang Hoa đóng vai vua mới hay, hay Trịnh Thiếu Thu cũng đc , kết thúc fim này bực thiệt, người cần chết đáng lý chết như : XTm, Hoàng Hậu thậm chí cả Sharen , người ko cần chết như Maggie lại chết trong fim này tội nghiệp nhân vật An Xuyến _Maggie đóng nhất, ghét nhất bà XTM và bà Hoàng HẬu lại sống, có lẻ kết thúc như thế này quá vôlí nên tui khó quên

                                     Nhớ hồi trước coi fim Tết Tứ Đại Tài Tử kết thúc mỹ mãn, vui cực kì—>coi xong rồi quên, coi lại không nhớ gì hết y như coi lần đầu

                                    • #73857
                                     maroon_fan
                                     Participant

                                      Tui nghĩ kết thúc vậy chắc là tính làm thêm fần II – THÂM CUNG TÁI CHIẾN. Film này tui thấy Magie diễn hay wá trời mà, còn Sheren nghe khen dữ wá —-> trông đợi nhiều—-> không hay như tui tưởng tượng (vì tui được nghe khen trước khi xem film). Lê Tư wả thật diễn rất tốt. Còn vai của bà Lương Tranh thôi bỏ cũng được, chả làm hư hại gì tới bộ film.

                                      Nếu có làm tiếp phần II, tui nghĩ sẽ là vầy : An Xuyến thật sự chưa chết, vì được KHỔNG VÕ kịp thời đưa đi tìm thần y (hehehhe). AX và Nhĩ Thuần trở thành chị em. Sheren trong cung cho người điều tra, quyết đem AX và Trần Hào về vạch mặt Hoàng Hậu. Nhưng HH cao tay hơn, hạ thủ trước. KV kịp thời cứu AX và NT thoát khỏi nanh vuốt của HH. Vào cung, vạch trần bộ mặt thật của HH, Sheren lên ngôi HH. AX buộc fải bảo vệ tính mạng cho Trần Hào, nên đành trở lại làm Phi (sợ Hoàng thượng giết TH vì tội thông gian đó mà). XTM thì bị trượt vỏ chuối (do một bà phi mới nào đó gây ra—đề nghị mời Quách Khả Doanh vô đóng). XTM chết, kịp sinh 1 thái tử (khỏi fải diễn nữa). AX nhận chăm sóc con cho XTM, bị Sheren nghi ngờ là muốn lợi dụng thái tử để phế ngôi HH

                                      nên ra tay….đấu đá với nhau…. Còn vai của QKD sẽ giết chết thái tử —> đổ lỗi cho Sheren—> Sheren bị oan. Hổng ai tin Sheren hết trừ Khổng Võ, KV ra sức giải oan—->AX ghét wá—> đấu tiếp…….Chắc đợi thêm phần III wá.

                                     • #73858
                                      vna168
                                      Participant

                                       Phim này hay ghê . Phần ending thì hơi nóng bỏng ha cả Bowie và Gigi đều than2h “chả nướng” hết trơn, tội nghiệp ghê

                                       Sao bà Hoàng hậu ko bị gì hết vậy ta

                                      • #73859
                                       icream89
                                       Participant

                                        Phải đó , hoàng hậu là đáng nhất đáng chết nhất vậy mà ko thấy gì . Đã xấu mà còn độc wá xá . Chỉ tội nghiệp Maggie .

                                       • #73860
                                        diquan
                                        Participant

                                         Xem phim này xong diquan có suy nghĩ tuy phim xoay quanh nhiều đến tranh giành, thủ đoạn trong cung nhưng rốt cuộc vẫn muốn nói đến điều sâu kín trong lòng của cả ngàn mỹ nỹ ấy chính là được thoát ra khỏi bức tường thành màu đỏ kia:

                                         An Xuyến (Trương Khả Di) chỉ là 1 cung nữ, số phận của cô sinh là là làm cung nữ, chỉ vì 1 điều duy nhất cô là Mãn dân, nữ nhân Mãn tộc nếu là thứ dân thì sẽ được vào hậu cung (1 loại đặc quyền của triều đình Mãn Châu) làm cung nữ. AX không thấy được đâu là hạnh phúc, cô hiểu rõ thân phận và làm tốt công việc, luôn đặt mình ra khỏi vòng thị phi chờ đợi ngày cô được xuất cung, về quê với người thân, lấy chồng, sinh con. AX tưởng như ước mơ nhỏ nhoi ấy sẽ dễ dàng thực hiện khi người đàn ông trong cuộc đời cô đã xuất hiện. Nhưng chỉ vì 1 lý do vô lý hết sức là vô lý làm cô mất người thân, mất gia đình. “Kim không đâm trúng thịt không biết đau”, kim đã đâm trúng AX, nỗi đau xé nát ước mơ tự do, xé nát tình yêu trong sáng, đổi lại AX chỉ muốn trả thù. Vươn đến quyền lực là gần với trả thù thành công, dù bỏ tất cả, dù mất tất cả thì với AX cũng là xứng đáng.

                                         Như phi (Đặng Tuỵ Vân) thì khác, cũng là nữ nhân Mãn tộc, nhưng cô xuất thân gia đình quan lại, và số phận của cô cũng phải vào cung, có khác chăng cô được làm chủ nhân và hầu hạ duy nhất 1 người đàn ông. Xem ra tương lai của cô có vẻ sáng sủa hơn AX, nhưng lại ngập đầy nguy hiểm. 16 tuổi vào cung, bỏ lại sau lưng những mộng mơ thời thiếu nữ, cô chỉ biết gửi tình yêu (một cuộc tình tưởng tượng) vào chiếc khăn tay và vài dòng chỉ thêu. Đã đi thì cô phải đi tiếp và bắt buộc phải đi cho thật vững. Sau khi nhìn thấy được cái tàng ẩn đằng sau phù hoa, xinh đẹp và quyền quý cô tự bảo vệ mình bằng mọi thủ đoạn tàn ác. Cô không yêu người đàn ông của mình mà buộc phải chung thuỷ với người này, đau khổ ấy không sánh bằng hận thù đối với cái lao tù vàng son của hoàng cung. NP tồn tại trong cung không chỉ vì quyền, lực, lợi, mà vì hận. Làm gian phi cô sẽ gần kẻ thù hơn, sẽ có cơ hội trả thù hơn. Dù người đàn ông lý tưởng đã xuất hiện, nhưng cũng không đủ để cô bỏ đi ý nghĩ trả thù.

                                         Người mới đến nhiều mộng mơ, Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn) không có mộng mơ gì cả, cô hành động, suy nghĩ do được sắp đặt, được đào tạo là phải như thế. Nếu nói cô giả lòng thì cũng đúng, nói cô ngây ngô cũng không sai, chỉ nên nói cô không may mắn là đúng nhất. Số mạng cô không thuộc hoàng cung, nhưng hoàn cảnh buộc cô gắn bó với nó, và phải đấu tranh tồn tại với nó. Vì vậy cô dễ dàng động lòng vì 1 người đàn ông không phải người đàn ông mà cô phải hầu hạ. Đó là mối tình đầu, là mối tình trong sáng và thật lòng đối với cô gái trẻ. Những hờn ghen, oán trách, khổ đau ấy tự nhiên bộc phát. Nhưng tiềm ẩn thâm tâm cô luôn mong tự do, mong được về thân phận thật của mình để có người thân, có cuộc sống của riêng mình. Xét thấy NT đáng thương, đáng tha thứ, vì thế mà cô xứng đáng có ngày được tự do.

                                         Cũng là người mới, cũng có số phần là phải vào cung làm phi tần, nhưng NN (Lê Tư) (vì lý do mất trí quên mất tên nhân vật của LT nên diquan không ghi tên hen ) lại có quyết tâm phải thắng trong cuộc đấu, mục tiêu duy nhất của cô là vươn lên cao, là độc chiếm hoàng thượng. Bằng kinh nghiệm xương máu trong gia tộc cô này sớm tự luyện cho bản thân nhiều bộ mặt, giả tạo là cách tự bảo vệ hữu hiệu nhất và lợi dụng nhan sắc làm vũ khí chiến đấu và đóng băng con tim mình. Say sưa trong cuộc chiến, cô lãng quên đi người đàn ông bên cạnh mình. Trong mắt cô chỉ có đối thủ và kẻ thù. Cho đến lúc nhận thấy tình yêu của người đàn ông kia, cô rùng mình phát hiện mình cũng yêu, cũng ghen và cũng dám hy sinh cho tình yêu. Không biết điều đó là may mắn cho cô hay là bất hạnh vì nó đã huỷ hoại toàn bộ kế hoạch quyền lực của cô. Đã có tình yêu, có người yêu cô xem như hạnh phúc nhất, nhưng cô lại không thể rời khỏi hoàng cung, có chết cũng không thể đi. Lý do cô trở nên vô tình hay giả dối là vì là đứa con có hiếu. Lý do để cô ruồng bỏ người yêu cũng vì cô hiếu thảo. Vậy phần thưởng cho phần thiện sâu thẳm của cô chính là có được 1 người tình chung thuỷ bên nhau đến chết.

                                         Cả 4 cô gái, lần lượt trước và sau, dù là quý hay hèn đều rất đáng thương. Sống trong hoàng cung sẽ có tất cả, chỉ không có 1 thứ chính là bản thân mình. Nếu muốn có tất cả, phải có trái tim của người đàn ông cao quý nhất. Kim chi như thế liệu có đúng không? Dục nghiệt tạo ra liệu có quá nhiều không?

                                         Kết thúc không tàn nhẫn như diquan tưởng tượng, nhưng cũng nhẹ nhàng lòng 1 chút (hơi mâu thuẫn hen). Người yêu nhau được cùng sống cùng chết bên nhau. Người nên đi cũng phải ra đi. Người muốn đi cuối cùng đã có thể rời bỏ. Chỉ có mỗi người còn hận là không thể đi. Đó cũng là 1 cách giấc mơ thành sự thực đối với những cô gái đáng thương ấy.

                                        • #73861
                                         diquan
                                         Participant

                                          Nói nhiều quá trời luôn sẵn nói tiếp nè.

                                          Mới đầu xem thấy XTM đóng vai này tưởng đâu vai ác, trời ơi tui hy vọng tràn trề luôn đó. Tui thà XTM đóng vai ác độc còn hơn thấy bả đóng cái vai này. Nội tâm dở tệ, cảm xúc cứng đơ, mắt thì đờ đờ, khóc không giống khóc….. cũng cái kiểu gồng mình mà khóc như xưa sao mà chán quá.

                                          TH cũng thế, đầu phim thấy rõ quyết tâm làm quan dễ sợ, vậy mà vì yêu bỏ tất cả, chán phèo.

                                          Chỉ có LBD là hay ah, đào hoa ghê, cách yêu rất hay đấy chứ. Người như vậy nên mới được cô yêu

                                          LTranh đẹp hen, vai diễn mờ nhạt nhưng tình yêu lớn đấy chứ. Người duy nhất dám đấu tranh cho tình yêu, dù là hy sinh tánh mạng.

                                          Perfect nhất vẫn là ĐTV, đẹp nè, diễn hay nè, không ai sánh được, hèn chi làm sủng phi của vua

                                         • #73862
                                          diquan
                                          Participant

                                           Ah nhớ rồi, nhân vật của Lê Tư tên là Ngọc Dinh

                                          • #73863
                                           vickivn
                                           Participant

                                            cùng bạn coi fim mà tui nó đứa nào cũng khóc het chỉ mình tui là ko khóc thôi chỉ cảm thấy đau nhói thui.Thật sự là rất cảm động.Khúc cuối TRẦN HÀO nhìn An xuyến mà ko hề hay biết cô bị thương lại còn cừơi đầy hạnh phúc nữa chứ sao mà đau xót quá vậy trời.fim tui cảm động nhất tu trứơc tới nay

                                           • #73864
                                            htttom
                                            Participant

                                             Mình là fan cua Sheren Tang do. Trong 4 vai diễn ai cũng có một câu chuyện riêng, nhưng người giám against

                                             face to face với con mu queen ac dộc chĩ có Như Phi.

                                             She should win the award, hy vong cô có nhiều vai diễn hay hơn trong nam 2005. Bạn nào biết hiện Sheren dang quay fim gi không?

                                             thanks

                                            • #73865
                                             sansan
                                             Participant

                                              Ngư dụng nhàn nhân là bộ phim đang quay của ĐTV, cũng chủ đề nhà Thanh cùng Trịnh Thiếu Thu, Dương Di, Nguỵ Tuấn Kiệt, Đằng lệ Minh…

                                              ss cũng thích nhất vai diễn của Đặng Tuỵ Văn, khúc cuối nhìn NHư Phi giằng tay ra khỏi Khổng Võ đẩy An Xuyến và KV đi thấy tọi nghiệp ghê. Kết thúc phim này vậy là ổn và cũng ấn tượngm chỉ tội nghiệp à và KV một chút, vì, họ xứng đáng được ở bên nhau

                                             • #73866
                                              thegioihoathinh_com
                                              Participant

                                               Nhìn Xa Thi Mạn thấy sao sao á, tớ không thích cách diễn của Xa Thị Mạn.

                                               Phim xem hơi bị mệt, vì thấy các cô tranh đấu nhau dzữ quá Có những cái mình không ngờ lại là cái bẫy.

                                              • #73867
                                               zippo
                                               Participant

                                                Một đoạn rất không đúng trong phim là đám thiên lý giáo tràn vào cung, cùng lắm bọn người đó chỉ có vài trăm tên hay nhiều nhất là vài ngàn tên nhưng lại tràn vô chốn cung cấm dễ dàng như trở bàn tay, quan binh thị vệ đi vắng đâu hết mà không đủ quân số đối phó với dúm người đó, tràn vô dễ dàng mà bị tiêu diệt cũng rất nhanh, theo Zip là cảnh đó chỉ để làm nền cho cái chết của Tôn Bạch Dương, Ngọc Dinh, An Xuyến và cảnh chia ly của Như Phi-Khổng Võ nhưng cách sắp xếp ở đây lại quá phi lý

                                               • #73868
                                                vickivn
                                                Participant

                                                 phim này sắp đựoc chiếu trên VTv3 vào lúc 21h bắt đầu từ ngày 30/12.hiếm có phim TVb nào đựoc chiếu vào giờ vàng như thế.hi vọng phim sẽ mang đến cái nhìn mới hơn về phim hk cho khán giả chuyên coi phim trên tv

                                                • #73869
                                                 rubycup
                                                 Participant

                                                  Phim đang coi nè, mới coi tới khúc các cô đang được tiến cung thôi, tới đọan chị của Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn) bị cô hại tới cho bị điên luôn, bà đó cũng ác và ích kỉ thấy mồ nhưng hại chị kết nghĩa của mình vậy thì có ác wá k ? (cho dù người cũng rất đáng ghét và đáng chết). Coi phim mà rùng mình.

                                                 • #73870
                                                  bum_ya
                                                  Participant

                                                   Ko chịu đc XTM, kinh khủng wé. Phim hay thía này mà để pà này dzô làm hư hết pộ film. Nhĩ Thuần là cô gái có hoàn cảnh đáng thương, mà để pà này dzô thì… Hùi trc đã ghét cay ghét đắng bây h còn ghét tàn pạo hơn. Trùi, khóc gì như nặn nước mắt ra từng giọt ah, hỉ nộ ái ố gì cũng đơ một kỉu Xa Thi Mạn. Dzậy mà khúc cuối ko chít mới tức

                                                   Lâu rùi ko coi film của TVB, công nhựn film này hay ghia, phục trang đẹp, d/viên đóng hay wé xá, ai cũng thâm ah, trừ Xa Thi Mạn thì ko còn gì để chê.

                                                  • #73871
                                                   tinhyeudanhroi
                                                   Participant

                                                    một bộ phim rất tuyệt vời

                                                    luôn tạo cho người ta cảm giác thích xem,luôn hồi hộp

                                                    Lê Tư đóng rất hay,rất đáng yêu.

                                                   • #73872
                                                    chuotchu
                                                    Participant

                                                     thích Lê Tư lém….nhưng mà cuối phim hơi bùn…NV nào thích cũng chít cả….bùn 2 phút…á!á

                                                    • #73873
                                                     bitter_chocolate
                                                     Participant

                                                      coi roài bây giờ coi lại vẫn thấy hay, chỉ có điều hơi bị mệt bà XTM thui

                                                     • #73874
                                                      lyl
                                                      Participant

                                                       Xem phim này thích Lâm Bảo Di tới nỗi thấy ổng.. đẹp trai!!!

                                                      • #73875
                                                       wax
                                                       Participant

                                                        Nhân vật của Bowie trong phim này hay mà, cả phim ai cũng ok hết trừ mỗi cái bà XTM thôi.

                                                       • #73876
                                                        jennieyeung
                                                        Participant

                                                         Tui cũng khoái Bowie trong phim này lắm đó, coi phim này xong tui ghiền Gigi với Bowie luôn, mặc dù tui vốn khoái dv đẹp trai hahaha :P

                                                         Lần này chiếu lại trên VTV3 coi mỗi ngày có 1 tập nên xem rất kĩ (chiếu ít wá coi cũng hơi mất hứng 1 chút), thấy hay hơn cả lần đầu xem nữa hihi, thích wá, iu nhất là nàng Ngọc Dinh xảo quyệt và tuyệt tình kia, mưu mô nhưng vẫn khờ khạo lắm, lạnh lùng, tàn nhẫn nhưng cũng ko tránh khỏi lười tình, cũng đáng thương lắm chứ. Nói chung phim này ai đóng cũng good hết, nhân vật nào cũng có nét riêng. Kết thúc hay, hơi buồn vì Gigi của tui bị die :P Phim rất đáng xem! =)

                                                        • #73877
                                                         joey49
                                                         Participant

                                                          vậy phim này cuối cùng ra làm sao ? nghe nói nhiều người chết lắm hà ? tại sao gigi và bowie lại bị vua thiêu sống dzậy ? có ai kể cho tui cụ thể hơn chút được ko ?1 ngày có 1 tập àh , thiệt tình là nôn nóng lắm á !!!!!!!!

                                                         • #73878
                                                          shu
                                                          Participant

                                                           bạn joẽy9 ra tiệm muớn fim nói mướn bộ fim Thâm Cung Nộii Chiến-TVB đang chiếu trên VTV3, mướn 3cặp đĩa cuối coi là biết liền kết thúc à

                                                           đính chính : Ngọc Dinh(Doanh)-Bạch Dương bị hoàng hậu thiêu sống chứ hổng fải vua, 2 người đó đã có baby nên muốn sống chỉ có nước rời khỏi Tử Cấm Thành nhưng Ngọc Dinh nghĩ đến mẹ nên cô thà chết chứ không bỏ trốn

                                                         Viewing 54 reply threads
                                                         • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

                                                         MoviesBoOm

                                                         2003-2023

                                                         Skip to toolbar