U14-Đội bóng trong mơ-Nỗi thất vọng của trẻ em ngày 1-6-2004.

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39794
  wormnhoc
  Participant

   Vào 21/5/2004 có 1 bộ phim thiếu nhi đầu tiên được giới thiệu sẽ làm cho trẻ em kéo ùn ùn ra rạp trong dịp “Quốc tế thiếu nhi”. Vào lúc đó tôi cũng vẫn đang là một học sinh cấp 3, và tôi cũng không quan tâm mấy đến nền điện ảnh Việt Nam trong những năm đó. Vào lúc đó, cơ hội duy nhất để xem được bô phim là chỉ có móc tiền túi ra rạp. Tin tôi đi mọi người không thể xem bộ phim đó ở đâu nữa sau vài tuần ngắn ngủi công chiếu ở rạp. Và cho đến ngày hôm qua, Khi tôi vô tình xem được nó trên kênh HTVC Thuần Việt, thì worm đã thực sự biết được lí do vì sao bọn trẻ con đã không thèm đi xem bộ phim vào 1-6-2004.

   Nội dung:
   Xây dựng một hoạt động xã hội cho khu phố mình để lôi kéo bọn trẻ đến với những trò vui chơi bổ ích là điều mà bác Quý (Mai Thành), đại tá về hưu, mong muốn. Bác đã tập hợp các em thiếu nhi lứa tuổi U.14 đam mê thể thao, thành lập đội bóng mang tên Bạch Đằng. Trong đội bóng này, mỗi em có một cuộc sống, hoàn cảnh khác nhau nhưng đều say mê trái bóng tròn như: Hòa (Quang Huy) – trung phong sáng giá của đội nhưng học kém, Tiến Đen (Quang Vũ) thì bỏ học đi bán báo phụ má, Duy béo (Ngọc Thành) là con một người tham gia đường dây buôn lậu, Sáng cận (Thanh Vinh) là cậu bé thông minh và học giỏi, con một nhà khoa học, bé Kim (Thanh Khiết) giả trai để được tham gia vào đội bóng…

   Bên cạnh Bạch Đằng có một đội bóng khác tên Nghĩa Hiệp do Mộng Tuyết (Thu Hằng) và Dưỡng xồm (Lê Quang) huấn luyện với ý đồ trá hình để tổ chức buôn lậu những mặt hàng quý hiếm. Câu chuyện bắt đầu từ khi đội Nghĩa Hiệp mời đội Bạch Đằng đá giao hữu tranh nguồn tài trợ nhưng Bạch Đằng thua vì thiếu người. Đến dịp tranh giải vòng chung kết Giải U.14 Sao Biển giữa hai đội Bạch Đằng – Nghĩa Hiệp thì đội Bạch Đằng có một huấn luyện viên tên Minh (Quốc Hà) giúp đỡ. Anh cũng là một công an hình sự “chìm” điều tra đường dây buôn lậu có tổ chức của Mộng Tuyết. Mộng Tuyết vì muốn nắm chắc phần thắng nên chỉ đạo Dưỡng Xồm bằng mọi cách chia rẽ đội Bạch Đằng, còn cô tìm cách “liếc mắt đưa tình” với Minh. Minh cũng nhân đó để tiếp cận đối tượng. Lúc này, đội bóng Bạch Đằng có nguy cơ tan rã… Một lần nữa bác Quý phải lặn lội thuyết phục mọi người và trận chung kết đã diễn ra, nhưng đội hình thiếu vắng bốn trụ cột khi Minh phải ra đảo theo dấu vết bọn buôn lậu, Tiến – Hòa cũng ra đảo cứu Duy Béo do bị anh trai bắt đi. Cuối cùng thì bọn buôn lậu đã bị công an hốt trọn ổ, Minh – Tiến – Hòa sau một cuộc rượt đuổi cũng trở về kịp sân bóng khi chỉ còn 20 phút nữa là kết trận với tỷ số 4 – 2 đang nghiêng về Nghĩa Hiệp…

   Nghe thì có vẻ hấp dẫn nhưng khi đã xem xong vài chục phút ngắn ngủi của bộ phim, thì ngay đến cả người chuyên xem phim thiếu nhi như worm cũng phải ọe…ọe..ọe. Thật không thể tin nổi, đạo diễn Lâm Lê Dũng đã rất nổi tiếng với tác phẩm dành cho thiếu nhi là Cha con ông mắt mèo(Giải vàng LHP Việt Nam), lại có thể sản xuất ra một tác phẩm thất vọng đến vậy.

   Trong phim có những cảnh rượt đuổi ngoạn mục trên biển không thua gì phim hồng không, nhưng như vậy để làm gì khi tên của bộ phim là đội bóng trong mơ. Ông ta có thể bỏ cả đống tiền để dàn dựng những cảnh rượt đuổi trên những chiếc canô đắt tiền, thay vì tạo ra những góc quay sáng tạo trên sân cỏ. Thật phí phạm!
   Coi đến cuối phim thì chỉ nhớ được mỗi tên Huy béo. Cô giáo Kim Xuân thì chỉ xuất hiện chưa đến 10 phút. Còn hiệu trưởng của trường SKĐA thì suốt ngày cứ đứng thổi cái kèn vớ vẩn.
   Tặng mọi người poter phim:
   http://www.yxine.com/poster/1089793854U14pp.JPG

   worm nghĩ cái kịch bản Này chỉ đáng vất sọt rác.
   Theo thông tin mới nhận thì tết năm 2009 sẽ có 1 bộ phim thật sự dành cho teen. Hình như nó có tên là:”TY,TB V SC”. Hi vọng tiếp vậy.

   Tôi là worm và worm là tên.

  Viewing 3 reply threads
  • Author
   Replies
   • #107042
    gaibongbot
    Participant

     Trời ơi phim này lâu lắm rồi nè, không nhớ gì nhiều, chỉ nhớ là nó dở thôi hehe.

     .

     Cái tên phim mới ngộ hen. TY, TB V SC có phải là Tình Yêu, Tình Bạn Và Sex Couple không?

    • #107043
     younggun1894
     Participant

      Bó tay =))

     • #107044
      nemo
      Participant

       cái phim này lâu lắm rồi nen giờ chắc cũng ko nhớ gì để 8 với worm.

       @ gaibongbot: chắc vậy quá :))

      • #107078
       admin1

        test

      Viewing 3 reply threads
      • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

      MoviesBoOm

      2003-2023

      Skip to toolbar