V for Vendetta – R for Ritalee

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39154
  athospk
  Participant

   Dạo này cứ hay xem phim với cái thói ngoa ngoắt xéo xắt của kẻ đã kiệm tiền lại hay tiếc việc, phỉ phui chỉ vì mấy đồng và mấy tiếng đồng hồ của cuộc đời mình mất xừ trong rạp tối, mà quên đi cái hạnh phúc chứa chan của việc được vục mặt mê man vào một mớ chữ lang băm viết thoắng ngay sau đó. Thế nên tôi cứ ì ra như lừa suốt mấy tháng liền không nặn nổi lấy một chữ. Nhưng tất nhiên, cuộc đời xem phim của tôi cũng giống như… một bộ phim, tôi sẽ gặp nhiều thử thách trắc trở nhưng vẫn sẽ điềm đạm vượt qua bao sóng gió để giữ mãi mộng đẹp thuở ban đầu. Nếu cứ theo ví von thế mà tính, cái sườn kịch bản dài 120 phút, thì vào phút thứ 30 chắc chắn sẽ có một Vụ Việc Lớn trân trọng xảy ra, đẩy nhân vật xưng tôi chúi nhủi khỏi thế giới thường thức, khỏi ý thức hệ lệch lạc, và bắt hắn phải cật vấn các thói hư tật xấu đang ăn mòn dần ý-chí-hướng-thiện-viết-lách-không-vì-tiềncủa mình. Đó là việc đi coi V for Vendetta.

   V for Vendetta

   Dán nhãn R, dài 132 phút, một xuất phẩm của anh em nhà Wachowski, trong vai trò biên kịch và nhà sản xuất; vì đạo diễn không ai khác chính là “con đỡ đầu” của họ, phó đạo diễn thứ nhất của Matrix toàn tập James McTeigue, và diễn viên chính không ai khác lại là Hugo Weaving, người từng ra tay tháo cũi sổ lồng như chơi trong Ma trận với vai Agent Smith, hay quyền uy lẫm liệt với vai lãnh chúa Elrond trong Chúa tể của nhẫn. Lần này Weaving không mang tóc bạch kim dài tha thướt, cũng không đeo kính râm miệng lầm bầm tên Neo, mà sắm mặt nạ trắng nhăn nhở cười và dùng rất nhiều từ có tầng số sử dụng thấp trong tiếng Anh, bắt đầu bằng chữ “vờ”, để giới thiệu thân thế của mình. Trên nền thế giới trong tương lai, khi đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai của y đang đắm chìm trong nội chiến, và các bọn thực dân phong kiến, tư sản mại bản khác đang lau nhau trong dịch bệnh, chỉ có Việt Nam ta là ô-kê, vì a) ta vẫn còn theo chủ nghĩa xã hội ưu việt và b) ta là cường quốc về đạo lý, như Marx và ca dao mới đã đúng đắn nhận định. Tiếc một nỗi, hai anh em nhà Wachowski không xin được giấy phép quay phim có đề tài tuyên truyền đảo chính, cũng như có gan trời cũng không dám “hiệu quả điện ảnh” mà cho nổ tung Phủ Chủ tịch, nên đành ngậm ngùi sang Anh đặt bối cảnh và máy quay, ít ra cũng được an ủi là về mặt lô-gic, Anh là đảo quốc nên được miễn nhiễm đại dịch (vi-rút không biết bơi), cộng với kho tàng ca dao và truyện cổ tích của mình (Cô bé lọ lem chẳng hạn), nên cũng rất chí lí khi Anh đột nhiên trở thành “cường quốc đạo lý”, đánh bại vai trò độc tôn “tên sen đầm quốc tế” của Mỹ (dì ghẻ)

   Mở đầu của V for Vendetta là cảnh một người cách mạng trước giờ xử tử, mặt trùm kín, lời dẫn truyện đại khái rằng đằng sau các cuộc cách mạng, đằng sau cái mặt nạ không phải là một con người mà là một chính kiến, một lí tưởng, vì con người sẽ chết đi nhưng lí tưởng thì sống mãi. Điểm lại một chút lịch sử cách mạng Anh sẽ làm rõ hơn đoạn mở chuyện ngắn ngủi đuốc đèn mờ mịt này: “Remember, remember, the fifth of November”, ngày 5 tháng 11 năm 1605, Guy Fawkes và nhóm nổi dậy đạo Công giáo phải lên đoạn đầu đài vì âm mưu đảo chính thất bại: cho nổ điện Westminster + Toà nhà Quốc hội + Lưỡng viện để lật đổ vua James I và chính quyền Anh giáo – sau khi vua Henry VIII cưới nhiều vợ quá và li dị tá lả mà Giáo hội Công giáo ở Rome hổng cho, pa này bèn li khai với Rome vào năm 1534, từ đó Anh có chính trị riêng và nhà thờ riêng, công khai đối đầu với Rome.

   Nhân vụ hành hình này, Đức Ngài Salisbury, thủ tướng của quân chủ lập hiến Anh lúc bấy giờ, bèn quy kết Guy Fawkes vào tội khủng bố mà thanh trừng tất cả các phần tử theo đạo Công giáo ở Anh, tạo nên một trong những làn sóng đàn áp khủng bố đẫm máu nhất lịch sử.

   Quay trở lại “hiện tại”, V (do Weaving thủ vai) có thể gọi là một tên khủng bố, hành tung bí hiểm, phản động, vô chính phủ. Nhưng cái chính phủ của Anh bấy giờ đã trở thành độc tài chuyên chế, đàn áp các thành phần “có thể nguy hại đến an nguy và đạo đức xã hội” như các nhà hoạt động công đoàn, giới văn nghệ sĩ, giới đồng tính luyến ái… Bằng cách gợi nhắc lại “the fifth of November”, quá khứ đấu tranh sôi sục của quân và dân Anh quốc, V dần dần gầy dựng lực lượng nổi dậy của mình, đỉnh điểm là cuộc cách mạng triệt để ngày 5 tháng 11, một năm sau ngày V đột nhập và chiếm đài truyền hình của chính phủ trong vài phút. Chuyện phim diễn ra vào khoảng thời gian một năm đó. Trong bối cảnh ngột ngạt bức bối của giờ giới nghiêm và các vụ bắt bớ truy lùng, Evey (Natalie Portman), với cha mẹ là phần tử phản động và mối liên hệ vô tình với V, nổi lên như một cái gai trong mắt nhà cầm quyền, và chuyện gì đến phải đến… Nhìn cảnh Evey đào hoen quẹn má liễu tan tác mày để rồi đau đớn chuyển hoá thành một thành trì của lí tưởng, của cách mạng, dưới sự dìu dắt của V, khơi gợi nhiều suy nghĩ lành mạnh và hướng thiện trong tôi. Thật là một phim có tính giáo dục cao, đáng gỡ nhãn R cho các em nhỏ được dịp mở mang tầm mắt! “Tính cách trưởng thành trong giông bão” như một ai đó đã nói, và lí tưởng được hun đúc từ những ngày tháng đen tối nhất, Evey đang chứng tỏ mình là một kẻ thừa tự chuyên chính của nhà cách mạng V.

   Phim dĩ nhiên hay hơn lời tôi kể, vì có bàn tay phù thuỷ của băng nhóm Wachowski. Vì công tác quảng bá, bộ phim được biết đến nhiều hơn như một tác phẩm sci-fi của hai thằng cha làm Matrix, có Natalie Portman cạo đầu trọc lóc đi bêu rếu các cấp chính quyền già cả. Quảng cáo lem nhem thế nên suýt chút nữa là tôi đã không đi coi. May sao, nếu de lại đến phút 15’ của cuộc đời xem phim của tôi, lúc Chất Xúc Tác trân trọng xảy ra, thì sẽ thấy…

   R for Ritalee!!!

   Ritalee giống T., người em họ của tôi một cách kì lạ. Tôi hay nhìn tấm hình em chụp chung với anh chuotkhongduoi mà mường tượng thế giới nội tâm của em qua những gì tôi biết về T. Em có một vẻ gì rất tỉnh táo, rất ý thức về cái nhìn của người khác lên chính mình. Nhưng trông em nhiều tâm sự. Em sẽ còn lớn và trưởng thành hơn nữa, những âu lo hiện tại rồi sẽ như gió thoảng mây bay, như khói hương tiêu sái, như hơi rượu phôi pha. Khi nhìn lại, có khi em sẽ bật cười. Nhưng chỉ mình em được cái quyền đó! Những người lớn hơn, như tôi, chỉ nên lặng yên nhìn em cười và nghĩ về những ngày đã qua.

   R còn là Respect nữa. Người ta hay nói, “kính trên nhường dưới”, không ai nói “kính cả trên lẫn dưới” cả. Sai! Sai phè phè, sai tè le! Em dạy tôi rất nhiều, mặc dù tôi và em không nói với nhau nhiều như thế. Và tôi luôn trân trọng em như một người bằng vai phải lứa! “Tính cách trưởng thành trong giông bão”, em hãy tự tin mà phó mặc cho những trải nghiệm có thể làm tâm hồn mình sầy sẹo. Nhưng, con trai mở lòng mình cho cát sạn xót xa, một ngày nào đó, em sẽ có ngọc!

   Tôi coi V for Vendetta lại không chắm chú nhiều lắm vào những chủ đề mang tính chính trị của nó. Những gì giới thiệu ở trên chỉ là… giới thiệu, giống như nói đến bánh mì chả lẽ lại kể lể mắm tôm? À thì ra phải nói chuyện bột mì, lò nướng, nhiệt độ nướng, và thằng cha phễnh bụng nướng bánh mì. Chuyện phim đối với tôi là một ẩn dụ về những gì những người trẻ phải trải qua để đạt đến “cảnh giới tối cao”, và ý tưởng lãng mạn về một “người dẫn dắt”. Trong phim có liên tục nhắc tới một phim khác, Bá tước Monte Cristo, chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của văn hào Alexandre Dumas, kể về một chàng thuỷ thủ trẻ, chân thật, giỏi giang, với một tình yêu trong sáng, nhưng những ghen tuông của người đời đẩy chàng đến tột cùng của bất hạnh, khi chàng bị oan tù và gặp một “người dẫn dắt” biến chàng thành một người hoàn toàn khác trong suốt những năm tháng tù ngục. Chàng trốn thoát một ngày nọ, thừa kế gia tài đồ sộ của ông, trở về quê nhà và trở thành một huyền thoại của châu báu, của sắc xảo và bặt thiệp. Chàng bắt đầu trả thù, lần lượt từng người một, cho đến một ngày chàng nhận ra tất cả chỉ là hư ảo, rằng tình yêu xoá nhoà thù hận, rằng chỉ có chờ đợi và hi vọng mới nuôi sống chúng ta.

   Vendetta có nghĩa là sự trả thù, nhưng kết thúc phim không hề có vị mặn chát của bất kì sự ăn miếng trả miếng nào. V có lẽ là Victory, là chiến thắng, khi người trẻ đã trở thành người của lí tưởng và ra đi thực hiện cuộc cách mạng của chính mình. Còn R, là Ritalee, là Respect, mà cũng có lẽ là Revolution. Ở đây tôi cần nói thêm đôi dòng về Revolution, về cách mạng. Nhiều khi bị “bánh đúc nhét cổ vịt” nhiều quá về lịch sử Việt Nam, có lúc một số người nhìn từ “cách mạng” bằng một cặp mắt nghi ngại. Nhưng đối với tôi, “cách mạng” đồng nghĩa với lãng mạn. Cách mạng là một sự thay đổi, là ước ao cho một sự thay đổi và dạt dào cảm hứng để thay đổi. Có những cuộc cách mạng của những người tư sản, của dân bohemian, của những sinh linh trong thế giới ngầm, của người đồng tính, của phụ nữ, của các nhà làm vườn, của tàu hoả và máy hơi nước. Làm cách mạng là thường trực sống trên thớt dưới dao, là rít một hơi thuốc dài, phả vào thinh không và biết mình có thể biến mất nhanh hơn khói thuốc, là biết rõ rằng đằng sau mặt nạ không phải là một con người mà chỉ là một lí tưởng, là sẵn sàng chết vì một niềm tin. Đó chẳng phải là một sự gì lãng mạn lắm sao? Tuổi trẻ đầy những cuộc cách mạng như vậy trong cuộc đời họ, lớn, vừa, nhỡ nhỡ, nhỏ, nghiêm túc, nhảm như tấm thảm, thành công, rất thành công, hay là thất bại mà lại còn bị ba má cấm túc cho hai tuần nữa. Và cũng giống như Evey, Ritalee là kẻ thừa tự chuyên chính của tất cả những ý tưởng khùng điên, vô tư và vô lo, đáng yêu và đáng trân trọng nhất của tuổi trẻ. Mong em tìm được “người dẫn dắt” như V, mong em có được sự can đảm như Evey. Sau khi đi qua những thử thách, em sẽ chỉ huy một cuộc cách mạng cho riêng mình. Remember, remember, the fifth of November, Ritalee!

   Mừng em sinh nhật một ngày đầu xuân trời ấm lạ thường.

   – athospk

  Viewing 32 reply threads
  • Author
   Replies
   • #99470
    athospk
    Participant

     cái review nì là quà sanh nhựt riêng cho bé ritalee, bạn nào [chưa coi phim] mà đọc thấy khó hỉu thì xin chớ manh động

    • #99471
     bluesime
     Participant

      Không biết nói sao nữa….Mỗi lần đi xem phim về là chạy ngay lên net xem có ai có cùng cảm xúc với mình không. Bài viết của Athospk hay quá !

      Dạo này đặc biệt hứng thú với chủ nghĩa phát xít và chính trị, nên những bộ phim như V for Vendetta thật là đúng là phở nóng khi đói bụng mà !!!

     • #99472
      bitter_chocolate
      Participant

       Natalie để cái đầu nhìn cũng kool ấy chứ!!

      • #99473
       nbtsa
       Participant

        Khoái căn nhà của V Chỉ căn nhà thôi nói lên hết mọi điều về nhân vật này. Nat lúc đầu nhìn đẹp hết sức, đúng là hành động cạo đầu fụ nữ thật là một trò bạo lực dã man.

        Có điều nbtsa ko hiểu kịp là nhân vật host của cái chương trình TV và V có quan hệ gì với nhau (không )?

       • #99474
        vanity
        Participant

         chỉ có Việt Nam ta là ô-kê, vì a) ta vẫn còn theo chủ nghĩa xã hội ưu việt và b) ta là cường quốc về đạo lý, như Marx và ca dao mới đã đúng đắn nhận định. Tiếc một nỗi, hai anh em nhà Wachowski không xin được giấy phép quay phim có đề tài tuyên truyền đảo chính, cũng như có gan trời cũng không dám “hiệu quả điện ảnh” mà cho nổ tung Phủ Chủ tịch

         Hehe, phát biểu như vậy ở chỗ nào public hơn dễ bị mấy bác “sờ gáy” đó. Nhưng mà athospok lỡ có bị shaved thì chắc vẫn sexy như em Natalie nhở?

         To nbtsa: Nếu để ý kĩ sẽ thấy khi Evey vào trong hầm bí mật ở nhà Gordon (nv host chương trình TV) có 1 tấm hình 2 người đàn ông ôm ấp nhau. Gordon nói gì đó về “less conventional taste” (tạm dịch là “sở thích khác thông thường”) => ông là người đồng tính, không có tình cảm trai gái gì với Evey hết.

        • #99475
         nbtsa
         Participant

          Thankx vanity nhưng mình thắc mắc là với V chứ ko fải với Evey, vì . Mình tin ông ko có ý đồ với Evey

         • #99476
          nbtsa
          Participant

           Còn nữa, tên của 2 nhân vật chính rất vui nha, V & Evey, cứ như mail với email á!

          • #99477
           athospk
           Participant

            còn nữa nà, Evey cũng có thể đc viết là EV,

            V còn là số hiệu (số 5 La Mã) của số phòng tù của V, còn phòng kế bên là phòng số 4 của pà lesbian có cái bức thư thì là IV (hoặc là Ivey)

            cả ba này tạo thành tam thể Trinity của cách mạng

           • #99478
            nbtsa
            Participant

             Chỗ đó nbtsa thấy lạ nha, cái fòng của cô đó nằm fía bên tay trái của Evey (nhìn ra cửa ) thì fải là fòng số VI chứ. Chắc lúc V mô fỏng lại hơi ko để ý chỗ đó

            • #99479
             yuna_admirer
             Participant

              Văn hay chử tốt không bằng A-sốp của Bum

             • #99480
              danthanh87
              Participant

               Cái ông diễn viên chính đóng vai V á, là Hugo Weaving, ổng có đóng phim nào trước đó ko vậy? Nhìn tên wen wá àh!

              • #99481
               ozboy
               Participant

                Cái ông diễn viên chính đóng vai V á, là Hugo Weaving, ổng có đóng phim nào trước đó ko vậy? Nhìn tên wen wá àh! …

                Quá nổi tiếng với 2 bộ The MatrixLord of the Ring

               • #99482
                younggun1894
                Participant

                 Thật sự tui rất thất vọng về bộ film này vì đơn giản : Nó không như tôi mong đợi và vì sao uh , nhắc đến anh em nhà Wachowski là nhắc đến Trilogy Matrix lừng danh với cảnh quay đẹp , hiệu ứng kỉ xảo hình ảnh tuyệt vời , truyện film lôi cuốn ( đối với tôi trước hết là nó dính đến mạng hay nét quái gì đoá ehehhehe ) nhưng film này thì không bởi vì nó là một film hành động thì ít mà nói mồm thì nhiều ehheheh đã khíên tôi thật sự thấy mệt mỏi khi coi film ( má ơi 132 phút , huhuhuh ) nhất là khi tôi đang mong chờ film này là một bộ film giải trí , coi xả hơi , ai dè… nhưng cũng kiếm đc cái ý nghĩa hay ho chứ nhỉ khi V bỏ ra hơn 20 năm chỉ để làm một việc , 1 lý tưởng của chính mình , hay nhỉ nhưng chán bỏ mờ ehhehehe đọc bài víêt của athospk còn “an ủi” đc phần nào cái sự “chán” của film !

                 @nbtsa : Khoan , Evey và chị bột giặt Ivey là cùng chung một phòng giam muh thì sao có chuyện phòng của chị bột giặt ở phía trái hay phải ( !? ) vì Evey lấy mảnh giấy từ hốc buồng giam do chuột đào chứ ko có chuyện con chuột đào xuyên từ buồng này qua buồng khác , chị bột giặt là ở trong đó trước Evey sau đó chị ta đc đưa chung với đám đi thí nghiệm , trong đám đó có anh V nhà ta , và rồi chết , có nghĩa chị đó đã ở trước Evy khoảng 20 năm ! Đúng ko ta …hehehehe . Còn bác Goldon ( host của TV ) thì quả thật ko liên quan đến V gì hết có chăng bác có một căn phòng bí mật chỉ để cất giữ những thứ bị cấm lưu hành như lá cờ Anh+Mỹ=Nazi hay hình ảnh bíên thể cuỷa Satler như Nữ hoàng … Nói chung anh ta lưu hành “văn hoá phẩm đồi truỵ” .

                 Vote 2/5

                • #99483
                 mass_killer
                 Participant

                  Thankx athospk đã cho em lý do để xem bộ phim này

                 • #99484
                  chuotchu
                  Participant

                   coi đc đó chứ.ko dở thậm tệ hay đáng thất vọng đâu …..Tuỳ đánh giá mọi người thôi …Natalie đóng ổn , ko làm tui thất vọng..okie

                  • #99485
                   the_nhoc_spirit
                   Participant

                    Hic, SpiRit mới coi V xong, cũng cùng tâm trạng với Young Gun. Nói chung là phim hời hợt. Tóm lại cái chính phủ đó như thế nào? Chỉ tiếp cận vấn đề 1 cách cưỡi ngựa xem hoa với hình ảnh 1 ông thống chế to mồm và quá stereotype. Tóm lại là V đấu tranh vì cái gì? Tự do ư? Thế sao lại đi ám sát cá nhân và cho nổ bom khủng bố? Y như Al Qaida. Nhìu tình tiết khá là thiếu logic. Đôi chỗ … sến! Hix, bị bắn banh xác lun nha, cả chục thằng bắn hết đạn chứ ít hả, mà còn lết về đc tới nhà, mà đã lết về tới nhà đc gòi vậy mà đợi đúng lúc em Nat khóc, “Plz, do not die.” thì mới ngọeo cổ chết. Trong phim còn có cảnh cắt dây bom hẹn giờ, hé hé, cliché hết sức, y mô típ cũ: định cắt dây xanh, ngay giây cuối chuyển nhanh sang cắt giây đỏ >>> đồng hồ bom ngừng! Sao mà may thía!

                    Natalie thì đóng cũng ổn. Gì chứ ba cảnh khóc lóc, gan lì thì Nat đã master từ thuở 13 với Léon.

                    Cho phim này 5/10.

                   • #99486
                    doc_co_cau_bai
                    Participant

                     Coi cả phim ấn tượng nhất là đoạn giới thiệu của V

                     V: Voilà! In view, a humble vaudevillian veteran, cast vicariously as both victim and villain by the vicissitudes of Fate. This visage, no mere veneer of vanity, is a vestige of the vox populi, now vacant, vanished. However, this valorous visitation of a by-gone vexation, stands vivified, and has vowed to vanquish these venal and virulent vermin van-guarding vice and vouchsafing the violently vicious and voracious violation of volition. The only verdict is vengeance; a vendetta, held as a votive, not in vain, for the value and veracity of such shall one day vindicate the vigilant and the virtuous. Verily, this vichyssoise of verbiage veers most verbose, so let me simply add that it is my very good honor to meet you and you may call me V.

                     đọc xong đoạn này chắc méo mỏ , mà nghe Hugo đọc hay ghia.

                     cũng có thắc mắc giống ndtsa vì ổng cũng rán cái bánh có nhân trứng ở giữa giống V, mà sao khúc cuối có những nhân vật tưởng chết rồi vẫn xuất hiện vậy? cảnh mọi người tháo mặt nạ xem pháo hoa ah?

                    • #99487
                     mr_perfect
                     Participant

                      vừa mới xem phim tối qua , một sự thất vọng ê chề . Hôm nay lên mạng có vài lời chê bai rất …nhiệt tình , mong các fan của phim hoặc của 2 diễn viên chính …tha thứ …

                      Thất bại lớn nhất của V là điều mà ai cũng dễ dàng thấy nhất : diễn viên . Nat tuy không gây thất vọng lớn nhưng diễn xuất của cô chỉ chấp nhận được , không có gì đạc biệt và thu hút ngoài cái đầu cạo trọc còn 1 ít tóc ! đây là vai diễn có cũng như không vì nó thật sự chả quan trọng gì tới bộ phim , có để cho có , vậy thôi !

                      Còn chàng Hugo còn thê thảm hơn , với cái mặt nạ rởm đời trông vừa ngốc , vừa hài , vừa đần độn chưa từng có …cộng với tài diễn xuất hề hề coi bực không chịu nổi ! chả biết ảnh đọc kịch bản thể nào mà có thể diễn …xuất thần như vậy ? một vai chính , đáng lẽ ra phải ấn tượng thì V của Hugo trông giống trò đùa của anh em nhà biên kịch ” khét tiếng ” : Andy Wachowski và Larry Wachowski một thời ” bay ” với The Matrix thì nay như con diều đứt dây , té nhào …xuống hố !

                      Ngoài hai ngôi sao chính ra thì dàn diễn viên phụ như Stephen Rea , Tim Pigott-Smith , John Hurt , Stephen Fry , Natasha Wightman , Clive Ashborn …và … đều trở nên hết sức lố bịch trên màn ảnh với những diễn biến tâm lý …bất bình thường . âu đó là thất bại lớn nhất của nha biên kịch …sơ sài !

                      Điểm thứ hai , là phần quan trọng nhất quyết định một bộ phim hay hoặc dở , đó là kịch bản . Kịch bản của v rời rạc hết chỗ nói , với một cốt truyện tưởng như hấp dẫn và gây cấn thì không , hoàn toàn không . Trong phim chỉ có những tình tiết ngô nghê , ngốc và chẳng thú vị gì để thú hút người xem . Thời lượng hơn 2 giờ mà quanh đi quẩn lại chỉ toàn nói những điều trên trời dưới đất nghe thật vô bổ , nhiều chi tiết trong phim bắt chước phim khác : cảnh chui xuống giường và nhìn thấy người bị giết ( giống Oren Ishii của KB ) , hay tình tiết bông hồng hết sức nhảm nhí và hình như giông giống 1 phim tv nào đó … chưa kể còn rất nhiều chi tiết …dở ẹc khác được đưa vào phim .

                      Điểm thứ 3 là thuộc về anh chàng James McTeigue tuổi trẻ tài cao cũng ” bay nhảy ” với The Matrix , nay hạ thấp uy tín của mình bằng một phim như thế này đây , thật không còn gì để …khen !

                      V là một bộ phim được dàn dựng sơ sài quá mức so với những gì mà nó đáng lẽ ra phải ok hơn nữa . Kĩ thuật dựng sơ sài , mạch phim không nhanh , cứ đều đều mà …chạy suốt 2 tiếng , màn đánh đấm , vung dao cũng chỉ dừng lại ở mức trung bình sao với nhiều phim cùng thể loại khác , chứ kể máu phun ra như đổ sơn màu ra – giả tạo không thể tưởng . Những màn nổ nhà coi vô duyên và chả có gì hứng thú …Căn nhà của V thuộc dạng bẩn và bê bối nhất , chứ kể nhân vật ” ưu tú ” này ( được Evey gọi là ” anh hùng ” ) chết 1 cách …lãng mạn !

                     • #99488
                      mr_perfect
                      Participant

                       Một lời dành cho các bạn – những ai muốn xem một phim giải trí với những cảnh hành động nghẹt thở , dàn dựng những pha đánh đấm đẹp mắt …hoặc ít ra cũng rượt đuởi , bắn súng , đấu tranh tư tưởng …cộng với diễn xuất ok của diễn viên …thì đừng nên đụng phải cái V này , vì nó sẽ làm giảm tối đa mọi cảm xúc của bạn khi xem phim xong …

                       3.0 / 10 không hơn !

                       So V với Davinci hay cái MI 3 , Xmen 3 …còn thấy cái V này dở đến cỡ nào , cộng nhận fan của James McTeigue , Andy Wachowski , Larry Wachowski đông thật , toàn thấy những lời khen không hà …

                      • #99489
                       mikeymyer
                       Participant

                        Giờ mới xem V. Phim này dv chính kiếm catxi` ca đờ cũng dễ hen (tại đeo mặt nạ )

                       • #99490
                        for_you
                        Participant

                         Film này làm từ truyện rất nổi tiếng, nổi tiếng vì tính logic tuyệt vời và tháo nút thắt nút tuyệt vời.Đồng thời film cũng dc đánh giá là theo rất sát kịch bản.Đâu phải tự nhiên mà rate nó tới 8.4/10.Thế mà có người nói nó rời rạc.ke ke,ko hiểu nó rời rạc chỗ nào….Natalie thì quá tuyệt trong bộ film này, từ ngoan cường,đau khổ,diễn biến tâm lí quá tốt…hehe….chắc tui là fan nên thấy thế…Còn người nào Perfect (chắc fan của thiên tài diễn xuất Hilagy dup thì phải) ko phải là fan nên chê lên chê xuống là phải…Tình tiết ngô ngê

                        • #99491
                         for_you
                         Participant

                          Àh àh,đọc cái bài reply dưới mới hiểu sao Perfect chê film này roài.Sở thích cao siu quá mà,film này sao đáp ứng nổi thị hiếu…Về coi Hilary dup chắc là khen áh

                         • #99492
                          datmeantinh
                          Participant

                           cái bóng Matrix wá lớn… nhưng dù sao phim này anh em nhà Wachowski chỉ làm nhà sản xuất và biên kịch (theo lời anh athospk) thôi. Đâu có phải đạo diễn đâu, nếu phim có tệ (theo như anh mr_perfect nói) thì cũng đâu thể đổ lên đầu anh em Wachowski được.

                           Theo em thì phim này ok ^^

                          • #99493
                           icream89
                           Participant

                            ko hiểu, ko thích film này . Với nhìu ng như Kem, fa chính trị & hành động vô theo 1 kiểu bắn – fá, giết nổ như kiểu mấy film action của Hollywood là dở, nửa nạc nửa mỡ sao á.

                           • #99494
                            seudo
                            Participant

                             Trời, coi phim nào xào phim nấy chớ mắc gì so với Matrix chi cho thất vọng. Hôm trước mới coi 1/2 thì ngưng, chưa coi phần còn lại nhưng thiệt tình chưa thấy gì hấp dẫn lắm. Tuy nhiên 1 số phim làm theo truyện, nhất là truyện tranh như History Of A Violence hay Sin City, nếu coi truyện rồi coi phim thì khoái hơn là cái chắc.

                             @ for_you:

                             Mê Natalie Portman từ Léon, nhưng Vendetta chưa có hứng coi tiếp phần còn lại.

                             Phải chi for_you giải thích 1 chút về Vendetta cho ai chưa đọc truyện thì.. phước như Đông hải! hehe..

                            • #99495
                             younggun1894
                             Participant

                              @seudo : Anh đòi hỏi hơi quá , ngta biết có vậy thôi thì ghi ra hết òi , hỏi nữa sao …trả lời cho anh hay mà chỗ anh em , em khuyên anh đừng coi hết film này , vì thấy nó “logic” lắm cơ cảnh sát rượt chạy đùng đùng mà chị Nat còn thời gian chơi nguyên xe vòng cườm , rực cháy hoa hồng cho pa V …Mà pa V trong film này làm cách mạng hạng sang thật , Các Mác , Lê nin òi bác Hồ cũng phải thèm khi thấy cách phát truyền đơn và tuyên truyền của pác V , để coi , mỗi người một cái áo chòang + cái mặt nạ

                              Đơn giá , lấy giá sỉ bên chợ Bình Tây là 3k/1 mặt nạ/1ng còn vải thì lấy bên Sóai Kình Lâm 2m/10k/1ng ( mặc xong một lần ném ) Dân số TP đó khỏang 4 tr đi ( công tác kế họach tốt ) Vị chi :

                              (3+10)x4000k=52000k2

                              Ặc 52 tỉ…ặc ặc…chơi sang quá nhỉ ! ehehhe

                              …..

                              tùy anh coi hay ko em xin can .

                             • #99496
                              rock_boy
                              Participant

                               hic , phim nhìn trailer , cái đầu trọc và cái mặt nạ tưởng hay , ai ngờ cũng bình thường hà . Nếu phim cắt bớt mấy đoạn nói chuyện đi thì hay hơn , đánh nhau thêm nữa đi ! Natalie đúng là không phụ lòng tui , đóng ok , ngang ngửa cô bạn Scarlett!

                               6.8/10

                              • #99497
                               for_you
                               Participant

                                Thấy Scarlet chỉ đóng film The girl with cái gì Rings áh là hay,mấy film kia pình thường thôi ….mà Scarlet thì hot thật.Thấy poster film mới áh,gì nhỉ,Scoop thì phải,dễ thương ghê,đóng với Woody Allen với Huge Jackman phải ko ta.Ko nhớ.Bản Camera mới release trên mạng tối hôm qua….

                               • #99498
                                crymeariver
                                Participant

                                 vừa xem xong film này , phải nói tôi rất thích ý tưởng của bộ film , thế nhưng vào đây lại thấy 1 số ý kiến thật là negative nhất là của bạn pervert gì đó…, đánh giá của bạn đặt nặng về bề ngoài diễn viên ,

                                 cái gì mà : “không có gì đạc biệt và thu hút ngoài cái đầu cạo trọc còn 1 ít tóc” rồi thì “với cái mặt nạ rởm đời trông vừa ngốc , vừa hài , vừa đần độn chưa từng có”

                                 xin hỏi bạn coi film hay coi biểu diễn thời trang ? thích fashion thì bật tivi có kênh fashion đấy , chứ coi movie nó khác , khéo bạn coi thằng gù nhà thờ đức bà rồi lại chửi đạo diễn sao lại cho 1 thằng gù cục mịch đóng film lắm , hay là coi Spiderman Batman lại chủi đạo diễn làm trang phục người nhện bat man ko giống người bình thường , hâm

                                 rồi thì “đây là vai diễn có cũng như không vì nó thật sự chả quan trọng gì tới bộ phim , có để cho có , vậy thôi !” ,

                                 xin hỏi bạn coi xong film chưa , và coi xong rồi thì có hiểu gì ko ? vai của Natalie mà ko quan trong ? có cũng như kg ? nghe cũng biết bạn ko hiếu gì về nội dung

                                  còn nữa :”Kịch bản của v rời rạc hết chỗ nói , với một cốt truyện tưởng như hấp dẫn và gây cấn thì không , hoàn toàn không . Trong phim chỉ có những tình tiết ngô nghê , ngốc và chẳng thú vị gì để thú hút người xem . Thời lượng hơn 2 giờ mà quanh đi quẩn lại chỉ toàn nói những điều trên trời dưới đất nghe thật vô bổ”

                                 tôi chỉ thấy những tình tiết trong bộ film đều đan xen rất hấp dẫn và hợp lí , còn việc bạn thấy nó là 1 mớ bullshit thì tui ko muốn nói nhiều , chỉ biết rằng dàn đạo diễn của người ta có kinh nghiệm và V4V là 1  trong những film được chọn Hot nhất gần đây , ko phải chỉ vì  vài câu rủa của ai đó mà nó khác đi được (chú ý dùng từ “ngốc” ít thôi kẻo bị đánh giá tư cách )

                                 1 gợi ý : nếu thich film hành động đơn thuần theo fong cách hollywood truyền thống thì xem film khác đi : Batman Xmen Spider Pirate , còn film này liên wan political , nói chuyện , diễn biến tâm lí là chính , tóm lại là ko dành cho con nít ( hoặc người lớn có tư tưởng con nít ) 

                                 Hết

                                • #99499
                                 tocdo_lucky
                                 Participant

                                  tui thay' phim nay` cung~ hay, tua. de` phim co' chu~ Vendetta co' nghia~ la` cai' gi` do' dam~ mau' vi` vay. nhung~ canh~ trong phim phai~ tao. hieu. ung' mau' that. nhiu` cho' ko phai~ la` gia~ tao. ma` may' canh~ do' cool het' suc' mo`.

                                 • #99500
                                  yuna_admirer
                                  Participant

                                   hehe, không thích nói chính trị ở đây,

                                   Nhưng sống thử ở cái xã hội toàn trị ấy thì mới thấy ý tưởng của V không hề nhỏ chút nào. Lời thoại trong film cũng rất hay, giống như xem các vở kịch của thời phục hưng.

                                   hì, chắc V đâu được chiếu Việt Nam ? How i love the final scene

                                  • #99501
                                   trunkie
                                   Participant

                                    đoạn anh V đối mặt với anh Creedy cuối fim, anh V nói “fía sao mặt nạ này là 1 lý tưởng, và lý tưởng thì o thể bị diệt bằng súng đạn” –> làm nhớ tới anh Nguyễn Văn Trỗi (hình như ảnh cũng từng nói câu này lúc bị bắt, (fải o?) :))

                                   • #99502
                                    xoaichamme
                                    Participant

                                     coi pim na`y tren tr hi`nh cáp mới đây .Coi hết lun ko có 1/2 hay 2/3 gì hết ^^ cảm nhận cá nhân là dở à thẳng thắn hơn là dở ẹc ^^. Coi xong ko đọng cảm xúc jì ráo .Sau này cáp có chiếu lại nhưng tui cũng ko ham mà ngó tới . phim làm ko tới ^^ ý là nội dung đinh nói 1 cái gì sâu xa á nhưng làm ko tới cái sâu xa ấy , đoạn kết hơi sến kiểu như anh hùng ngã xuống cùng với 1 núi hoa hồng & pháo hoa bắn tưng bừng tiễn đưa anh ^^. hình như pháo hoa còn kết thành chữ V ( hay số V ?) trên nền trời đen . Hok bik nói sao nhưng thấy nó sến rện ^^

                                     Phim làm mà ko đọng lại cảm xúc sau khi xem hay trong khi xem phim thì theo tui đó là bộ phim dở . Nói chung theo tui phim này là phim nhảm ^^

                                      

                                   Viewing 32 reply threads
                                   • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

                                   MoviesBoOm

                                   2003-2023

                                   Skip to toolbar