VTV bắt chước HTV

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37719
  xoaichamme
  Participant

   Cái này ko phải vì tui là ng ở đây nên lu loa nói bậy mà thiệt sự là vậy 1 ng ko cần rỗi hơi lém (như tui nè) bạn sẽ thấy kỹ điều này…Nè nha từ cái mục đang coi chương trình ngon ơ thì tén tèn ten Quảng cáo tén tèn ten cho đến cài vụ rục rịch làm tạp chí truyền hình VTV bắt chước HTV

   Dạo gần đây nhất là chương trình Ai là triệu phú y xì cái rồng Vàng….Tiếp theo là game show Sông nuớc phương Nam ( sắp có sắp có) tui thấy y xì cái Nhịp sống sôi động hô hô hô mảnh đất SG wả là màu mỡ thật hãnh diện khi HTV 1 đài địa fương lại có nhìu thứ cho 1 đài TW (đài VN đó nghen) học tập đến thế

   Vâymạ 1 ng bạn ở HN of tui cứ trề môi chê này chê nọ suốt mỗi khi nhắc đến SG hô hô

  Viewing 15 reply threads
  • Author
   Replies
   • #78339
    nbtsa
    Participant

     Úi chà, cái gì hay thì học tập lẫn nhau thôi, sao lại nặng lời vậy bạn. Ko biết Rồng Vàng có mua bản quyền từ chương trình nào ko, nếu ko thì nó cũng lấy thể thức từ mấy gameshow của nưóc ngoài thôi, nếu bạn thường xuyên theo dõi sẽ thấy. Còn Ai là triệu fú có mua bản quyền của chương trình “Who wants to be a millionaire” nổi tiếng à. Còn “Nhịp sống sôi động” tui thấy là một fần nhỏ của chương trình “Vận động trường”.

    • #78340
     hoaitam
     Participant

      Người ta học tập cái hay mà lị, hihi, đừng chọc ghẹo họ bùn bạn ơi, hihihi. Đúng là dạo này có nhiều gameshow tương tự nhau, xem chương trình AI LA TRIEU PHU thì giống quá trời, chỉ khác ở phần tính điểm khi trả lời sai và cách trợ giúp thôi.

      Nhưng nói đi thì cũng nói lại, VTV cũng có nhiều chương trình hay mà HTV cần phải học tập, thứ nhất VTV đã làm 1 chương trình mang tính giải trí cao, đó là SAO MAI ĐIỂM HẸN, chương trình này không sáo mòn như TIẾNG HÁT TRUYỀN HÌNH TP.HCM .

      Thứ 2, MC của VTV xét về hình thức và cả nội dung, sự linh hoạt, nhạy bén tạo điểm nhấn cho chương trình rất tốt. Điểm này các MC của HTV chưa đạt, cần học tập nhiều đấy. Điểm qua các game show của ĐTHTPHCM thì MC quá khô cứng và bài bản, không tạo được sự sinh động cần có của 1 gameshow trừ MC Thanh Bạch.

      Thứ 3 HTV sắp xếp giờ chiếu phim không hợp lý, đơn cử như các bộ phim hay toàn chiếu các giờ mà chỉ có mấy bà nội trợ ở nhà mới xem được, còn ai đi làm, đi học thì bó tay. Vd như Thiên Long Bát Bộ thì dân ghiền Kim Dung coi như ấm ức tức hùi hụi vì nhà đài chiếu ngay buổi trưa 11h. Sau này tui may mắn coi được ở Đài Đồng Nai.

      Ái chà chà, sơ sơ thì HTV cần có sự thay đổi khá nhiều đây. Tui nghĩ bạn của xoaichamme cũng có lý phần nào khi chê HTV đấy.

     • #78341
      ksw
      Participant

       Nói về giờ chiếu thì đài nào cũng củ chuối như nhau!!! Giống như Trò chơi tình yêu và Tình yêu ngọt ngào là 2 film dành cho teen vậy mà HTV chiếu lúc 6h30 vòn VTV đi chiếu lúc 7h, thử hỏi giờ đó thì có teen nào coi đc đâu chứ! Nhắc tới Nhịp sống sôi động cho bàn lạc đề 1 chút: CT này dở ơi là dở, vô duyên nữa, bây giờ thêm bà Nguyệt Nhi đóng vai con quái vật gì đó coi chuối chịu kô nổi!!!

      • #78342
       endlessly
       Participant

        Nhắc tới Nguyệt Nhi mới nói đài VTV bắc chước kinh khủng lun.Nguyệt Nhi đang làm ờ thì làm “chim sáo” ở NSSĐ thì VTV mời làm SNPM ,wá vô duyên thiếu gì người sao ko mời mà mời ngay người đang làm 1 chương trình gần giống mình ở HTV. Còn thời gian chiếu phim thì HTV khoa học hơn nhiều so với VTV điển hình buổi sáng chiếu phim tuổi teen vui nhộn thì mấy người nội trợ mới thức dậy coi nổi chứ chiếu phim sướt mướt wá ai mà coi.Còn Thiên Long Bát Bộ HTV cũng chiếu lại lúc 5h chiều đấy thôi,phim truyện về khuya nữa ,HTV rất tinh ý chiếu phim cuối tuần vào ngày thứ 6 và 7 người đi làm buổi sáng vẫn coi được vì thứ 7 và thứ 8 đâu có đi làm .Còn VTV chiếu tối thứ 8 ai mà coi người ta ngủ hết để thứ 2 còn đi làm ,chưa hết dự báo thời tiết cũng bày đặt bắt chước có người dẫn ct như HTV nữa thiệt wá đáng.Sao HTV ko làm bản quyền copyright nhỉ????

       • #78343
        pinkie
        Participant

         Thật ra thì cả 2 chương trình Rồng Vàng và Ai là triệu phú đều xây dựng từ chương trình gốc “Who wants to be a millionaire”. Có điều là cái ra trước, cái ra sau nên phải làm điều gì đó để khác nhau, nhưng điều gì cũng vậy, phải có góp ý, có khen chê thì mới tiến bộ được chứ fải hôn mấy bạn…

        • #78344
         cool_summer
         Participant

          ê cái vụ tạp chí TH của VTV có trước HTV à nghen…., cái nhạc hiệu báo trước quảng cáo là cải tiến của các nhà đài để giúp người xem ko bị khớp khi chuyển tiết mục thui chứ đâu phải ai bắt chước ai. game show thì người ta mua bản quyền của nước ngoài, nước nào mà chẳng có gameshow vui vui giống nhau, bắt chước cái gì mà bắt chước….

          sóng nước phương Nam làm ở SG là đúng rùi, có thể đảm bảo làm quanh năm, chứ ở HN chẳng lẽ làm ở….HỒ Tây (chết đuối sao), hồ Hoàn Kiếm (dơ pà cố, còn đụng tới cụ Rùa), Hồ Hoa Le và Hồ Thuyền Quang thí ghê (toàn tụi ma túy ra chích choác)….

         • #78345
          black_moon
          Participant

           Đúng rùi! Không thể bảo ai bắt chước ai được! Nhưng phải khẳng định là người dẫn chương trình của VTV “xịn” hơn của HTV rất nhiều à! Nhưng ngẫm lại kĩ càng thì tui tuy là dân Hà Nội nhưng phải khen mấy bác ở SG rất là nhanh nhậy trong mấy lĩnh vực này! Tui khen thiệt tình đó!

          • #78346
           nym
           Participant

            Như vậy thì cuối cùng VTV là Đài Việt Nam hay Đài Hà Nội dạ? Hông biết sau này có khả năng nào để HTV trở thành HVTV, được đầu tư kinh phí và mở rộng vùng phủ sóng ra toàn quốc giống như VTV được hông ta?

           • #78347
            nym
            Participant

             Lúc đó giải “Cúp xe đạp Truyền Hình Thành Phố” sẽ tự động trở thành “Cúp xe đạp Truyền Hình Việt Nam” mà khỏi cần phải “đề nghị”.

            • #78348
             titine
             Participant

              Nhân đây cho titine hỏi lun là có ai dzô trang web của đài VTV chưa vậy, ai vô rồi chỉ cho titine cách tìm kiếm được không? Sao gõ từ rồi mà click chuột wài ở chỗ mũi tên cũng như không, enter cũng như dzị, pótay.vtv.com lun

             • #78349
              micti
              Participant

               Trước kia tui nghe nói HTV còn hơn cả VTV nữa, sau khi vào Đà Nẵng xem chương trình gì có mời ca sĩ nước ngoài đó rồi mấy cái khác nữa + thread này => bây giờ thì tin rùi.

               Chỉ tội HTV vẫn là em của VTV theo bộ máy hành chính

              • #78350
               songbacdau
               Participant

                Thì sao so sánh được, VTV là truyền hình trung ương, tất cả mọi tin tức, hình ảnh lên hình đều phải xét duyệt ghê lắm chứ đâu có như HTV, thoải mái hơn. Cho nên đôi khi một số chương trình của VTV hơi cứng nhắc và mô phạm quá. Tại Hà Nội cũng có một HTV (truyền hình Hà Hội riêng giống như HTV trong Nam vậy), cũng có nhiều chương trình hay và thoải mái hơn. VTV phủ sóng cả nước, thông tin là chính mà, ngay cả tin này ai đọc cũng có chỉ đạo từ trung ương thì …phải thông cảm, hết sức thông cảm.

               • #78351
                hoaitam
                Participant

                 Em hay anh gì cũng được miễn hay là tui coi à. Đôi lúc thấy đài tỉnh chiếu phim còn hay hơn mấy đài lớn. Nhưng có 1 điều tui không hiểu mấy ông nhà đài có hợp tác nhau không mà có lúc bật các đài lên thì toàn la phim Hàn Quốc, lúc thì toàn là phim Trung Quốc. Bó tay.

                • #78352
                 vivu
                 Participant

                  trời ơi sao mọi người cứ bênh vực VTV vậy! Phải nhìn nhận khách quan chứ, bắt chước là bắt chước! Này nhé, dự báo thời tiết HTV đã làm trước lâu rồi, vậy mà VTV làm sau còn giới thiệu trước đó một bài phóng sự cứ y như là mình là nhà “phát minh” vậy! Rồi đến “Ai là triệu phú”, làm y như “Rồng Vàng”. Đúng là hay thì học nhưng học đâu có nghĩa là bắt chước. Còn nói là mua chương trình nước ngoài thì thiếu gì sau không mua đi mua cái y chang “em út”, không mắc cỡ sao( như tui mà ra đường mặc cái áo giống ai là tui thấy kỳ rùi!). Còn về MC thì VTV có linh hoạt hơn nhưng tui ghét cái bà MC của Sao mai ĐH vì nói nhiều quá, còn MC của Hành trình VH thì cả nhà tui đều không ưa vì nhìn thấy mặt không có cảm tình!

                  Còn về HTV thì có chương trình Nhịp sống sôi động quá tệ! Dù có cải tiến mấy nhà tui cũng chẳng ai thèm xem. Mấy MC HTV mới tuyển thì giọng nói không truền cảm còn khuôn mặt thì không có cảm tình!

                  Tui có khách quan không ta!

                 • #78353
                  minhhuyxxx
                  Participant

                   Tuy thoạt nhìn thì hình như nó cũng na ná như nhau, nhưng mà cũng có chỗ khác biệt chứ! Nếu cả 2 nhà đài đều có 1 chương trình giống hệt nhau như đúc thì hẵn nói! Lỡ như chương trình của HTV tuy hay nhưng chỉ là hay đối với người miền Nam thôi, thế thì họ mang về và “xào nấu” lại, thêm chút muối, chút tiêu cho nó hợp khẩu vị với họ, âu cũng là lẽ thường tình! Chứ không lẽ người miền Nam thì không được ăn món thịt cầy lá mơ à??? Thích chương trình nào thì xem chương trình ấy, có sao đâu nào? Rõ lẩm cẩm!

                  • #78354
                   shmock
                   Participant

                    Cách đây mấy posts có bạn Nym thật tình hỏi: “Như vậy thì cuối cùng VTV là Đài Việt Nam hay Đài Hà Nội dạ?” làm Shmock mới chợt nhớ một vấn đề về VTV. Bạn Nym thắc mắc cũng phải vì thoạt nhìn khó mà biết được VTV là một đài truyền hình quốc gia. Đội ngũ MC, thuyết minh, phóng viên … hầu hết là người miền Bắc, nhiều người lầm VTV là đài Hà Nội cũng phải!

                    Về MC thì công nhận MC VTV vẫn hơn hẳn về mặt hoạt bát, trôi chảy và “động”. MC trong Nam chắc do bản tính nhu mì cố hữu nên thường nói năng nhẹ nhàng, từ từ và “cứng”.

                    Các chương trình game shows hầu hết đầu là mua bản quyền của nước ngoài. Bạn pinkie nói “Thật ra thì cả 2 chương trình Rồng Vàng và Ai là triệu phú đều xây dựng từ chương trình gốc “Who wants to be a millionaire” ” là hoàn toàn chính xác. Chương trình “Sao mai Điểm hẹn” thì cũng ăn theo chương trình “Pop Idol” nổi tiếng được mua bản quyền bởi rất nhiều đài các nước rồi, VTV cũng mua về rồi xào xào nấu nấu một chút cho hợp khấu vị người VN thôi (vậy mà cũng hô hào lên như một bước tiến sáng tạo mới mẻ của truyền hình VN!).

                    Vụ đoạn thông báo ngắn “quảng cáo” cũng chẳng phải là sáng tạo gì của các nhà đài VN. Việc này các đai nước ngoài đã làm từ hồi nảo hồi nao rồi! Cũng có thể kể thêm vụ chạy dòng tin ở phía dưới màn hình trong chương trình thời sự (VTV) hay tin thế giới (HTV) là bắt chước CNN.

                    Tóm lại, ở VN thì chỉ có ai bắt chước trước, ai bắt chước sau thôi, chứ còn lâu lắm mới đến giai đoạn tự sáng tạo cho riêng mình! Thôi cũng thông cảm Vn mình vẫn còn đang trong giai đoạn “học hỏi” mà!

                  Viewing 15 reply threads
                  • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

                  MoviesBoOm

                  2003-2023

                  Skip to toolbar