Ỷ thiên Đồ long, Tiếu ngạo giang hồ, so sánh Trương vô kị và Lệnh hồ xung.

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37275
  mikeymyer
  Participant

   Nói tên là mọi người biết rồi đúng không. Trương vô kị và Lệnh hồ xung trong truyện Kim dung là nhân vật chính của hai bộ truyện mà theo tôi là hay nhất. Thêm nữa đây là hai bộ duy nhất mà tôi có dịp theo dõi qua phim lẫn truyện của Kim dung nên thứ lỗi là không thể đem so thêm với các nhân vật nào khác được. Tuy vậy đây cũng là suy nghĩ của riêng tôi nên không thể tránh khỏi các thiếu sót, và phần vì khả năng tiếp thu tường tận những gì chuyển tải trong tác phẩm là có hạn nên các bạn cứ coi như tôi vì ngẫu hứng mà vung đao múa kiếm chơi, chứ không có ý định phô trương kiếm pháp tới độ “hành vân lưu thuỷ” . Vậy xin cho tôi được phép bắt đầu.

   Để so sánh, điều đầu tiên chắc nên tìm chỗ giống nhau. Dễ quá nhỉ. Nhân vật chính trong tp của Kim dung nè, cả hai đều có võ công cao cường (clap clap , khoái nhứt là cái này); cả hai đều có liên quan đến Ma giáo (xin nói là không biết tôi nói vậy có phải không vì thời Nguyên, TVK làm giáo chủ Minh giáo, còn sang thời Minh thì hình như Minh giáo bị Chu nguyên chương cấm đoán, cũng lại gọi là ma giáo); đều rơi vào hoàn cảnh bị săn đuổi, rơi vào cuộc tranh giành quyền bính giữa các môn hộ; đều có số đào hoa (sướng nhỉ ) và dường như cả hai cũng đều đa tình.. Ừ, đoạn này có lẽ không hấp dẫn gì mấy, giống nhau thì cũng dễ hiểu, nv trong Kim dung thường bản lĩnh, võ công thâm hậu kèm theo chuyện đào hoa đa tình cũng không có gì lạ. Tuy vậy, sự khác biệt giữa hai nv này tôi cho là vô cùng thú vị.

  Viewing 14 reply threads
  • Author
   Replies
   • #70809
    mikeymyer
    Participant

     Võ công:

     Ỷ thiên đồ long chủ yếu trọng về nội công, thi triển quyền cước. TVK trong truyện cũng chủ yếu nhờ luyện được nội công thâm hậu mah thành. Đoạn quyết đấu trên đỉnh Quang minh của TVK với càn khôn đại na di cùng với Cửu dương thần công đã đánh bại cả 6 đại môn phái, âu cũng là thể hiện cái tinh thần của người học võ, chiêu thức tuỳ biến linh hoạt, trong tay dù là cành cây ngọn cỏ cũng có thể lấy làm kiếm, dùng thế mạnh của mình mah chế ngự đối phương, nhờ Cửu dương thần công uy lực khôn lường cùng Càn khôn đại na di khéo léo tinh xảo mah thủ thắng (nhưng cũng phải có “cao nhân” chỉ điểm mới đánh thắng được thế trận Chính phản lưỡng nghi của Hoa sơn và Côn luân). Trương vô kị trong quãng đời học võ đã may mắn tiếp nhận được Cửu dương thần công qua chuyện “kinh tại hầu trung”; lại được Càn khôn đại na di của Minh giáo trong mật thất, nhờ Tiểu chiêu mah học đến 6 tầng; sau này còn được Trương lão tiền bối Trương tam phong truyền thụ Thái cực quyền và Thái cực kiếm; khi đi tìm nghĩa phụ đã vô tình tiếp được võ công bí truyền trên thánh võ lệnh của tổng đàn Ma giáo ở Ba tư, bổ khuyết cho càn khôn đại na di càng đi đến chỗ lâm li tuyệt thế; không quên nói rằng thuở nhỏ TVK cũng được nghĩa phụ Tạ tốn truyền dạy không ít võ công; như vậy về võ công có thể nói cơ duyên của người này khó ai sánh được, mah người lãnh hội được hết từng ấy tinh tuý võ học cũng không phải tầm thường, phải chăng đó là duyên số hay là một ưu ái nho nhỏ của nv mah Kim dung cho là giống với mình?

     Tiếu ngạo giang hồ xoay quanh đại đệ tử phái Hoa sơn LHX, mah nhắc đến phái Hoa sơn thì không thể không nhắc đến chữ “Kiếm”. Chuyện tranh giành vị thế của hai phái Kiếm tông và Khí tông của Hoa sơn đã dẫn đến kết cục là Kiếm tông bị tuyệt diệt, Hoa sơn theo khí tông và chưởng môn nhân lúc bấy giờ là quân tử kiếm Nhạc bất quần với Tử hà thần công đã có tiếng tăm trong võ lâm.Trớ trêu thay, cũng vì hai chữ duyên số, LHX đã theo con đường “tà đạo” mah nguyên do là đã tìm ra tàn tích nêu cách phá giải kiếm pháp Hoa sơn. Nhưng thật may mắn là nhờ đó, LHX đã học được 9 thế kiếm của Độc cô cầu bại (không phải admin của MB/kiêm leader Hot & violence )- Độc cô cửu kiếm từ bậc tiền bối Phong thanh dương. Con đường đi đến võ công tuyệt đỉnh của LHX trải qua những giai đoạn mất phương hướng trầm trọng cùng những nghịch cảnh éo le, bị liệt vào tội danh giao du Ma giáo, phản bội sư môn, giết hại sư huynh đệ đồng môn. Và một lần nữa, là “cơ duyên” vô tiền khoáng hậu (theo Nhậm ngã hành) khi LHX luyện thành Hấp tinh đại pháp, khiến cái thân phận của hắn trong giới võ lâm đã “tà” nay còn “tà” hơn. Nếu nói sự thăng triển về võ công của TVK là vô cùng thuận lợi, có thể nói thuận theo “ý trời” thì võ công của LHX phải chịu sự tác động của vô số những chấn thương về nội lực, bệnh tình trầm kha đến độ danh y Bình nhất chỉ cũng vì chữa không khỏi mah tự chết. Nhưng có thể nói Độc cô cửu kiếm cua LHX là đệ nhất kiếm trong thiên hạ. Đọc tới những đoạn LHX ra chiêu mah không khỏi trầm trồ. Kiếm không chủ sử nội lực, nhờ vào chiêu thức biến hoá, lấy vô chiêu thắng hữu chiêu; thêm LHX thông minh hơn người, luôn nhìn ra yếu huyệt đối phương, ra chiêu sau mah tới trước khiến độc giả vô cùng khâm phục. Nếu đem so với trận chiến trên đỉnh Quang minh, đoạn LHX tỉ kiếm tại Mai trang ở Hàng châu, đánh bại cả 4 cao thủ là Đan thanh, Ngốc bút ông, Hắc bạch tử và Hoàng chung công, lại đấu ngang ngửa với Nhậm ngã hành trong lúc nội lực hoàn toàn mất hẳn; khiến người ta không khỏi say mê, thán phục. Trong quãng đời học võ của mình, LHX đã học kiếm pháp của Ngũ Nhạc kiếm phái; Độc cô cửu kiếm; Hấp tinh đại pháp của NNH; và Dịch cân kinh phái thiếu lâm.

     Cả hai đều là nhân tài, cả hai đều đáng nể phục. Song sự ưu ái phần nào dành cho TVK đã vô tình cho tôi cái cảm giác nv này được.. thần thánh hoá, nhất là đoạn luyện CKĐND, luyện đến tầng thứ 7 thì không luyện nữa được KD bình là ngay cả người viết cũng chỉ dựa vào quy luật của võ công này mah viết ra tầng thứ 7 chứ chưa luyện được, gắng sức e lợi bất cập hại . Trái lại tôi lại thích sự phát triển một cách tự nhiên và đầy kịch tính trong võ công của LHX, nó cho tôi cảm giác một đầu óc biết tìm tòi, biết tự hỏi và tìm câu trả lời. Xem TNGH tôi có cảm giác như LHX mới gần gũi và.. trần thế hơn.. Thiển ý của tôi chỉ dám bộc lộ đôi chút vì chắc còn rất nhiều người am hiểu vấn đề này tường tận hơn nên giờ tôi sẽ bước sang chủ đề tiếp theo.

    • #70810
     mikeymyer
     Participant

      Nhân phẩm:

      Quãng đời thơ ấu của TVK gắn liền với nỗi uất ức và thù hận. “Võ lâm chí tôn, bảo đao Đồ long, hiệu lệnh thiên hạ, mạc cảm bất tòng; Ỷ thiên bất xuất, thuỳ dữ tranh phong” vì mấy chữ này mah gia đình chàng tan ly, riêng bản thân và nghĩa phụ bị võ lâm truy đổi. Thiết nghĩ Chánh phái hay Tà phái cũng chỉ vì một chữ “đao”, mah sau nó là võ lâm, là thiên hạ.. Con người của TVK là sự kế thừa đúng đắn của cha, Trương thuý sơn một con người lỗi lạc; và mối hận sâu trong lòng đã tôi rèn nhân phẩm chàng trai trẻ, khinh khi cái gì gọi là võ lâm chí tôn, là hiệu lệnh thiên hạ. Trong mắt chàng những kẻ tranh quyền đoạt lợi thật quá đê hèn và đáng khinh, và còn mang thêm cái tội bức tử song thân. Chính những yếu tố đó đã làm TVK trở thành một đấng trượng phu, trọng nghĩa khí và hào hiệp. Chàng đã từng chịu sự tra khảo của Huyền minh nhị lão, bị trúng Huyền minh chưỏng, trốn chạy để bảo toàn tung tích nghĩa phụ khỏi những kẻ tầm đao trong võ lâm. Thân mang thương thế mah vẫn cố học y đạo để chữa thương cho Thường ngộ xuân, sau đó đựơc Hồ thanh ngưu-quỷ cốc y tiên nhận làm đồ đệ. Thêm nữa TVK là con người thị phi phân minh, nếu không sao có thể đứng ra thống lĩnh Minh giáo, mah 6 phái đều cho là Ma đạo.

      LHX tuy mồ côi từ thuở nhỏ nhưng quãng đời thơ ấu diễn ra cũng khá êm đẹp. Được vợ chồng NBQ cưu mang, ơn này đối với hắn như trời biển, tình phụ tử, sư phụ không bao giờ hắn dám quên. Vì được giáo dưỡng bổi sư phụ là quân tử kiếm, phương châm sống của LHX cũng không ngoài mấy câu hành hiệp trượng nghĩa, nhưng trời phú thêm cho hắn bản tính ranh ma quỷ quyệt. Ban đầu tôi khá thích thú và bất ngờ với tính cách của nv này, vì cho rằng đây là một mẫu người đại diện cho cái gọi là chân quân tử. Trước tiên, LHX giải cứu Nghi lâm, sau đó vì nghĩa khí mah kết giao Điền bá quang, rồi cũng vì nghĩa khí mah tiếp nhận cầm phổ và tiêu phổ của Khúc, Lưu hai vị tiền bối; nhờ vào tấm lòng yêu thương say đắm tiểu muội, cảm được tấm chân tình của Nhậm doanh doanh; tiếp đến kết giao bằng hữu trên Ngũ bá cương; vì nghĩa khí mah giải vây cho Hướng vấn thiên.. tất cả đều cho thấy hắn là kẻ nghĩa khí có thừa, không màn đến bản thân. Quay lại chỗ tôi nói rằng tôi thích ở nv này, ma mãnh; đúng. Một người lắm mưu nhiều kế và cái tài thiên phú ấy giúp hắn giải vây trong nhiều tình huống dở khóc dở cười; khiến cho tôi thấy ở hắn có cái gì phá cách. Thế nhưng: nếu ta tìm thấy trong YTĐLK một TVK đầy bản lĩnh, lỗi lạc và quyết đoán thì trong TNGH, càng về sau tôi càng thấy chán nv LHX này. TVK tuy là một kẻ thừa lòng tốt, dẫn đến bị người đời lừa dối nhưng thiện ác phân minh, dám nghĩ dám làm, một khi đã làm quyết không thể phụ người; trái lại LHX hiện lên với những phán quyết của mình, trong lúc “máu huyết nhộn nhạo” tức giận cùng cái nghĩa khí anh hùng nổi lên như KD đã tả. Cũng chính vì chuyện này mah hắn từ chối Dịch cân kinh của Thiếu lâm tự, từ chối chức vụ giáo chủ Ma giáo (nếu NNH chịu khó dùng lời ngon tiếng ngọt mah khuyên dụ thì hắn đã thuận tình).. còn tuy nhận làm chưởng môn nhân phái Hằng sơn, nhưng lúc nào cũng tìm cách thoái thác; lúc lên TLT giải cứu Doanh doanh, hoàn toàn không lường trước hậu hoạn để quần hào tử thương vô số.Vả lại, tôi nhìn thấy trong đầu óc nv này cái mầm của hai chữ gọi là “quân tử” không thể xoá bỏ. Nếu như nói TVK, lòng tốt thái quá dẫn đến nhu nhựơc của chàng đã vô tình biến mình thành miếng mồi cho những gian hùng như Chu nguyên chương thì LHX với cái nỗi ám ảnh của “chân quân tử” đã làm mồi cho những “nguỵ quân tử” như NBQ vậy.

     • #70811
      mikeymyer
      Participant

       Tình duyên:

       Vâng, cái đề tài nóng bỏng và sôi nổi, từng được nhiều người tranh luận và ca tụng, có lẽ tới tay tôi cũng chỉ biến thành năm ba dòng vu vơ, bởi chắc mình không có phần phước như TVK hay LHX, có nhiều cô theo đến thế. Nhưng đã viết phải cho đến kì cùng, tiện đây bình mấy dòng mong các bạn đừng cười.

       TVK:

       -Thù nhi: mối tình của chàng đối với cô này khá kì lạ. Cô nàng thích cái anh chàng thuở bé đã cắn vào tay mình, đã “phụ rẫy” không chịu theo mình về đảo Linh xà, để ngày đêm nhớ mong tìm kiếm tình lang. Âu mối thâm tình sâu nặng đó đáng cho anh chàng Vô kị khù khờ của chúng ta cảm lắm chứ. Chính vì vậy mah với tên Tăng a ngưu, TVK đã vì cô mah thề thốt. Không biết lúc đó anh ta nghĩ sao, nhưng về sau tình cảm đó với cô đúng là chân thật. Nhưng lạ một nỗi, cuộc tìm kiếm của Thù nhi cứ như đuổi trăng dưới nứơc. Cái cô yêu là chàng TVK lúc nhỏ, tình lang của cô chỉ tồn tại trong tâm tưởng, qua những cuộc tìm kiếm, qua vết răng mah hắn đã để lại trên mu bàn tay…

       -Tiểu chiêu: mối tình thầm lặng và thật đẹp. Cô gái này được hầu hạ TVK thì cho là đã mãn nguyện lắm. Dẫu là đến với TVK với ý đồ của mẹ mình là Đại ỷ ty, nhưng sau này cô đã vì VK mah làm nhiều chuyện, thậm chí chịu trở về Ba tư để đổi lấy sự bình an cho bọn VK ra đi. VK trước tình ý của cô gái đối với mình khỏi nói cũng biết mười phần cảm kích, chỉ tiếc cô đã là thánh nữ của Ba tư.

       -Chu chỉ nhựơc: hiện lên trong TP như một người nham hiểm, đầy quỷ kế cùng thủ đoạn tàn độc, Chu chỉ nhược thực sự có một nỗi khổ tâm rất lớn khi đến với VK. Cô Xuất thân trong danh môn chính phái, sự ràng buộc về lễ giáo cũng như cái ghen ghét, ích kỉ rất thường trong cô đã đưa đến cho chuyện tình của 2 người những biến cố thật khó mah giải bày được. Dù sao nếu có người hiểu CCN hơn ai hết, đó là TVK..

       -Triệu mẫn: quận chúa mông cổ, TVK chống quân triều đình, TM bỏ cả gia đình đi theo TVK. Tôi không có gì để nói. Nếu có ai hiểu TVK nhất thì đó chính là Triệu Mẫn. Một mối tình đáng mong ước..

       LHX:

       -Nhạc linh san: chẳng biết đáng thương hay đáng giận. Có lẽ cô ta còn quá con nít để biết tình cảm giữa mình và LHX chỉ là tình huynh muội, hay quá nông nổi mah đi theo gã mặt trắng Lâm bình chi, phụ người bạn thanh mai trúc mã. Âu đây cũng là cuộc tình khắc cốt ghi tâm bởi trong 10 phần LHX nghĩ về NLS, nhớ thương đã tới 9.

       -Nhậm doanh doanh: nhạc tải hồn người. Qua tiếng đàn điệu nhạc mah làm cho 2 người đến với nhau, quả là cuộc lương duyên lí tưởng. Cái nét dễ thương trong chuyện này là một người là thánh cô của Hắc mộc nhai, nghiêm trang đoan chính, lại thêm 5, 7 phần tà ác; một bên là gã tiểu tử ranh ma xảo quyệt LHX, hồn nhiên và ương ngạnh. Hai người tìm được nhau âu cũng là may mắn lắm.

       Về chuyện này thì tôi có phần nghiêng về TVK hơn, một kẻ vừa đa tình vừa thuỷ chung, trong 4 người con gái, chọn không được mah bỏ không đành, xem ra khắp thế gian này chỉ có gã TVK là kẻ đa tình nhất. Còn với chuyện tình của LHX với NDD, tôi vẫn cảm thấy như có gì đó chưa trọn vẹn, ít ra là ở gã LHX.

      • #70812
       mikeymyer
       Participant

        Những gì biết được cũng chỉ là đọc mah cảm được, song khó trong 1 bài viết mah diễn hết, mong có gì thiếu sót xin được bổ khuyết cho. Thêm nữa việc so sánh hai nv có chỗ nào hơi khập khiễng, một lần nữa mong các bạn yêu thích KH và Kim dung lượng thứ. Chời, mỏi tay quá .

       • #70813
        mikeymyer
        Participant

         Chết!!! Thíu xót chầm chọng . Bên Lệnh hồ xung còn có Nghi lâm nữa . Thôi, phần này dành cho các bạn bình luận, tôi cũng tự thấy nói nhìu quá rồi, ngại

        • #70814
         dinhquan81
         Participant

          Trùi , seo lâu quá mới thấy THKH&KF hoạt động vậy nè trời ??? Ú u các huynh đệ tỷ muội của tui giờ đang ở phương nào ???

         • #70815
          kem_bac_ha
          Participant

           tôi chỉ đưọc xem phim thôi á còn truyện thì chưa hề đọc .Thấy mike phân tính hấp dẫn wá á.NHưn gmừ cái phần về tình duyên hình như chưa đưọc chau chuốt lắm , hihi có a chị nào nói rõ và sâu hơn nữa không á , hihi hihi

          • #70816
           diquan
           Participant

            Nếu nói về tình yêu thì cả 2 anh chàng này đều vướng phải lưới tình với 1 cô gái bên phe Tà giáo.

            Đúng là TVK có phần đa tình hơn và cũng chung tình. Bên cạnh anh có 4 cô gái xinh đẹp, đều yêu anh tha thiết.

            – Đầu tiên là Thù nhi, cô này bướng bỉnh và cố chấp trong tình cảm. Vì 1 cái cắn của TVK trẻ mà cô không ngại vượt biển đi tìm anh, sau đó lại 1 mình xông vào Chu gia trang trả thù cho TVK. Dù đã có 1 Tăng A Ngưu hứa sẽ cưới cô làm vợ nhưng cô vẫn chờ và vẫn yêu tiểu quỷ TVK ngày xưa. Đối TVK, việc chăm sóc, bảo vệ Thù nhi không chỉ do giữa họ là anh em họ, mà còn vì anh cảm động trước tình cảm của Thù nhi đối với mình. Rất tiếc đó cũng chỉ là kí ức, là cảm xúc của thời ngây thơ mới chớm mầm chuyện yêu thương. Tui thấy Tony là người diễn đạt nhất tâm tư, cảm xúc của Tăng A Ngưu – TVK dành cho Thù nhi.

            – Chu Chỉ Nhược chính là người yêu lý tưởng của TVK. Ấn tượng đầu tiên của Chu cô nương tạo cho TVK là 1 cô bé hiền lành, tốt bụng, ngoan ngoãn, một tính cách thiết tưởng rất hoà hợp với con người như TVK. CCN cũng yêu TVK và cô cũng từng bất chấp lời thề độc để được làm vợ của anh. Những việc sai phạm mà cô làm đều là không tự cô muốn. Cô không muốn làm chưởng môn phái Nga Mi, cô không muốn làm võ lâm minh chủ, cô không muốn phải đối đầu với TVK. Nhưng đã đi một bước thì CCN không được phép dừng đi bước thứ 2. Những điều cô làm cũng có phần nào xuất phát từ tình yêu cô dành cho TVK. Có thể nói, nếu không có TM, trái tim của TVK chỉ có 1 hình bóng CCN. Chính bởi cái vị thế thua không đáng ấy mà CCN đã phạm tội ác liên tục. Tuy truyện thể hiện CCN có tính cách nham hiểm, nhưng trong fim dường như luôn ưu ái cho nhân vật này. Tất cả các chuyển thể đều nói nhiều đến đau khổ của CCN khi bị mất TVK và nỗi ăn năn hối hận của cô trước mọi người.

            – Tiểu Chiêu là sự dung hoà giữa CCN và TM. Cô luôn hiểu ý của TVK, ngoài ra hết lòng tận tình hầu hạ, chăm sóc cho anh. Dường như, Tiểu Chiêu càng đẹp hơn, hoàn mỹ hơn vì tình cảm câm thầm, im lặng của cô. Cô yêu TVK nên cô biết anh yêu ai, thương ai và thích ai nhất. Có lẽ vì thế mà khi ở bên cô TVK luôn thấy thoải mái, tự do biểu lộ tình cảm thật nhất của mình. Ngày cô ra đi, TVK đã hôn lên đôi mắt ướt lệ của cô, chỉ một nụ hôn chia tay nhưng cũng đủ ấm áp, đủ sưởi ấm cho cô suốt cả quãng thời gian sống xa người mình yêu. Không cần phải tranh dành, thủ đoạn, những điều mà cô làm cho TVK và tình yêu của cô cũng tạo nên một vị trí trong trái tim của TVK. Tui khoái Thiệu Mỹ Kỳ đóng vai này nhất, lúc chia tay đóng tội nghiệp dễ sợ. Lúc đó Tony cũng khóc thật đó. Phim mới nhất tuy cô diễn viên đóng vai này cũng hay và đẹp nhưng ko sánh bằng TMK được.

            – Kẻ cuối cùng là Triệu Minh, cô quận chúa triều đình Mông Cổ thông minh, xinh đẹp. Tài trí cô không kém các tướng lĩnh, bản lãnh cô nam tử cũng phải nể phục. Điểm mạnh của TM chính là ở đây, là trí thông mình, sắc sảo của cô. Cứ ngỡ CCN là cùng 1 loại người như TVK, nhưng khi TVK gặp được TM, anh mới cho ta thấy cái chất lưu manh, Tà đạo của anh. Điều đó suy ra lại hợp với vẻ lém lĩnh của TM nhiều hơn. TM yêu TVK mà không đòi hỏi anh làm bất cứ điều gì cho mình, đó cũng là bản sắc của người Mông Cổ: kiêu hãnh, mạnh mẽ. Trái lại, cô còn tìm cách giúp cho người yêu nếu có thể. Khi không thể thì cô chấp nhận hy sinh, từ bỏ tất cả để được ở bên người mình yêu. TM đấu tranh cho tình yêu của mình rất quyết liệt. Cô luôn đứng giữa và phải giải quyết những xung đột về giai cấp, về thù hận dân tộc và cả niềm tin của TVK với cô. Hơn nữa, TM cũng khôn khéo và thấu hiểu rõ ràng từng người con gái bên cạnh TVK. Bằng vào quá nhiều điều mà TM phải chịu đựng và làm vì TVK, thiết nghĩ cô rất xứng đáng là cô gái cuối cùng ở bên cạnh TVK.

           • #70817
            mai_sieu_phong
            Participant

             Để so sánh TVK zí LHX thì 2 ng này chẳng có gì giống nhau cả . Có chăng là do Kim tiên sinh xây dựng nên thui

             TVK đa tình , còn LHX là si tình mới đúng.

             -LHX si tình nàng NLS , chỉ duy nhất ng đó thui , sau naỳ do tấm chân tình của NDD , cùng cam cộng khổ zí mình nên LHX mới đáp lại , 1 fần NLS k iu LHX nữa . Còn Nghi Lâm , LHX k có iu . Có fần giống TĐĐH Dương Quá

             -TVK lại khác , diquan nói thèng này chung tình đâu có đúng . Lúc trên thuyền ra Băng Hoa Đảo tìm Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn với 4 cô nàng , TVK có ý định lấy cả 4 cô , mặc dù trong thâm tâm thì thương Triệu Mẫn nhất . Tình cảm anh chàng này luôn sao động giữa các cô . Mới đầu , nếu TSLV Kim Hoa bà bà k bắt ép TVK ra đảo Linh Sà muh để TVK tự nguyện thì có lẽ lúc đó TVK lấy Ân Ly rồi , lúc tưởng Ân Ly chết , TVK có khắc trên bia ” Ái thiếp Thù Nhi Ân Ly chi mộ ” . AL thì chỉ thương 1 TVK lúc nhỏ thôi , chứ k iu TVK hiện tại mặc dù sau này đã bít Tăng A Ngưu là TVK.

             TC là cô nàng đằm tính nhất , tội nghiệp nhất trong 4 cô , cô chỉ mún đi theo hầu hạ TVK , chứ k cần TVK đáp lại tình cảm như 2 cô kia .

             CCN và TM thì ai TVK cũng iu hết . 2 cô cũng iu TVK say đắm , níu so sánh thì chưa bít cô nào iu hơn cô nào . Àh , chưa chắc TVK cúi cùng ở nên TM đâu nghen , Kim lão gia còn bỏ ngỏ đó .Khúc cúi cùng CCN bắt TVK hứa làm cho mình 1 việc , biết đâu lúc TVK cưới TM thì CCN bảo là k cưới thì sao , y hệt lúc TVK hứa với TM 3 việc , ngay lúc thành hôn với CCN thì TM bắt TVK thực hiện 1 việc là k cưới CCN đó .

             Về khoản này thì TVK có fần giống thèng lõi Vi Tiểu Bảo hơn cả , nhưng fần tài chí thì kém xa

            • #70818
             mai_sieu_phong
             Participant

              Cả hai đều là nhân tài, cả hai đều đáng nể phục. Song sự ưu ái phần nào dành cho TVK đã vô tình cho tôi cái cảm giác nv này được.. thần thánh hoá—> đúng là Kim lão gia đã ưu ái cho TVK luyện thành wá nhìu võ công tuyệt đỉnh trên giang hồ , nhất là tâm pháp Càn khôn đại na di , dùng chính võ công đối phương hoá giải đối phương . Nhớ lúc Ân Thiên Chính đấu với Độ Kiếp , mặc dù 2 bên k mún đả thương đối phương nhưng nội công fát huy đến mức thượng thừa k còn đường rút lui thì TVK nhảy ra, dùng CKĐND hoá giải cho 2 bên lun có lẽ níu LHX dùng 9 thế kím đấu với TVK chưa chắc thắng .Còn Cửu dương thần công mới ghê , trị được bách bệnh , lúc TVK bị Hàn băng miên trưởng , chết đi sống lại thì dùng CDTC là trị hết . Lúc thèng Tống Thanh Thư bị thương , gân cốt , óc iếc đều bị vỡ , TVK dùng CDTC truyền thuốc giải ” Thập hương nhuyễn cân tán” vào người TTT là cứu sống . Nhưng , trong các nhân vật nam chính thì có lẽ TVK là thèng chịu nhìu đau khổ nhất , bù wa sớt lại cũng vậy .

              Nhân phẩm thì ai cũng là đấng trượng phu , hào hiệp , chính nghĩa cả .Nhưng TVK lại có tính thật thà , khờ khạo hơi giống Quách đại hiệp Quách Tĩnh .Lúc nào cũng bị lừa , wá tin người .

              – Hai tác fẩm đều để lại cho ng xem ấn tượng nhất là : TVK kẻ lông mày cho TM , LHX zí NLS cùng thổi khúc ” tiếu ngạo giang hồ ” .Loãng moạn wá

              To Mèo :trúng Hàn băng miên trưởng của Huyền Minh nhị lão , chứ k fải Huyền minh chưởng nha Mèo

             • #70819
              mikeymyer
              Participant

               Dạ, em bít òi . Nói TVK hông chung thuỷ là hổng đúng. Chữ chung thuỷ là không thay lòng đổi dạ muh. Thì từ trước tới giờ cha nội này thích luôn cả 4 cô, đâu có bỏ cô nào đâu .

              • #70820
               mikeymyer
               Participant

                Í í, về coi lại truyện mí bít cái TVK trúng là Huyền minh chưởng thiệt muh, tại lúc trị thương cho Vi _ tiếu, TVK nói Huyền minh chưởng hàn độc lợi hại hơn Hàn băng chưởng mah VNT luyện, Cửu dương chân kinh còn trị được .

                TVK mah nghe theo hai cái cô TM với CCN, hai người này cãi nhau 1 hồi chắc ổng khỏi lấy vợ lun quá .

               • #70821
                diquan
                Participant

                 Mều mụp nói đúng, TVK bị trúng Huyền Minh thần chưởng. (Tui thêm chữ thần vô cho nó dễ gọi ). Bởi vậy 2 ông này mới được gọi là Huyền Minh nhị lão đó.

                 Tui hông cãi cái chuyện TVK có chung tình hay không, bởi vì tui không thích nhân vật này. Tui chỉ khoái anh chàng Dương Quá của tui thui. Còn LHX thì càng không bàn luôn. Đọc truyện thì tui ghét ông này, xem fim thì tui ghét ông Lữ Tụng Hiền bởi vậy chuyện ổng si tình hay chung tình tui không thèm quan tâm. Cái tui để tâm đến là nicô Nghi Lâm bé bỏng ngây thơ của tui thui. hix hix tụi cho cô này ghia, trẻ rứa mà cạo đầu rùi

                • #70822
                 mikeymyer
                 Participant

                  Ừa, sao mọi người qua bên TVK phân tích nhiều quá hen . Bên LHX lâu quá hổng ai nói, đóng mạng nhện hết òi .

                 • #70823
                  keodeo
                  Participant

                   Thread này Lệnh Hồ Xung thất thế quá … Thương ghê

                   Nếu phải cho chọn 1 trong 2 ( tức là giữa LHX và TVK), xin bắt cặp với tửu quỷ họ Lệnh.

                   Định viết 1 bài thiệt thiệt dài, đả phá Bunnie Hô (lão này thiên vị TVKị wé xé ) hehe, nhưng bài vở quá nhiều, không kịp òi

                   Xé lẻ vậy

                 Viewing 14 reply threads
                 • The forum ‘Nhóm và câu lạc bộ’ is closed to new topics and replies.

                 MoviesBoOm

                 2003-2023

                 Skip to toolbar