Reply To: @ Ấn tượng Trần Nữ Yên Khê

#41831
chuotkhongduoi
Participant

  Vài câu phỏng vấn

  @ Cảm giác của chị khi đóng phim của chồng?

  – Vì biết nhau nên chúng tôi không cần nói nhiều, nhưng ngược lại, cũng thường đòi hỏi ở nhau rất nhiều. Với diễn viên, Hùng luôn thích sự vừa phải và chừng mực, để giữ hoà khí giữa các nhân vật và không khí, nhịp thở của phim. Cách làm phim của Hùng là bao giờ cũng muốn gây ra một sự nghi ngờ nhỏ nào đấy, như một bí quyết của sự hấp dẫn. Tôi luôn tin vào ống kính của anh, và đặc biệt yên tâm về ánh sáng.

  @ Cô gái tỉnh dậy trong điệu bộ thật dễ thương, đó là những cảnh được lặp lại rất ấn tượng trong “Mùa hè chiều thẳng đứng”. Chị đã học những động tác ấy từ đâu?

  – Khi giao những cảnh đó cho tôi, Hùng luôn nhắc: Đó phải là những bức ảnh quan trọng của phim, nó hầu như không có thoại, nhưng nhất thiết phải đầy ắp không khí. Không khí của những người biết thở và không quên mình đang thở. Tôi chọn lối diễn bằng hình thể, nhưng bí quyết lại là học… một con mèo, ở cái cách nó làm nũng khi tỉnh dậy.

  @ Chị có thích thể hiện mình trong một bộ phim không phải của chồng?

  – Không có nhiều vai cho một diễn viên Việt Nam sống trong nền điện ảnh Pháp. Tuy nhiên, mùa thu tới, tôi sẽ đi Mỹ để quay phim của một đạo diễn trẻ người Mỹ gốc Việt. Trong đó, tôi sẽ vào vai người phụ nữ châu Á có đứa con trai 5 tuổi.

  @ Tham gia đóng phim và chị đã bỏ lỡ kiến thức ở trường Kiến trúc?

  – Tôi tham gia thiết kế mỹ thuật cho 2 bộ phim Xích lô và Mùi đu đủ xanh, nhưng có lẽ ít ai nhớ. Một năm sau khi ra trường, công việc chính của tôi là vẽ. Đến bây giờ, tôi đã có 40 bức tranh mà mình cảm thấy thích, chỉ còn chờ điều kiện để làm một triển lãm riêng.

  @ Việc sinh hai đứa con trong 4 năm liệu có phải là lý do khiến chị đi những bước chậm rãi hơn trong nghề?

  – Một số vai, đúng là tôi phải từ chối vì đang bận mang bầu. Song, tôi không thực sự cảm thấy tiếc. Giữa cuộc sống tiện nghi, điều tôi mong muốn là luôn giữ được cho mình một nhịp sống càng gần với thiên nhiên càng tốt. Khi tôi đặt cho con gái tôi một cái tên, với ý nghĩa con sóng nhỏ trên mặt nước chính là cách tôi nhắc con và cũng là để nhắc lại với mình: Hãy luôn là nước, vì chỉ có nước mới vừa mềm mại, vừa mạnh mẽ được.

  HOW CAN I TELL HER ABOUT YOU

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar