Reply To: KIM DUNG….con người của huyền thoại….

#43794
admin
Keymaster

  Gia đình

  Kim Dung đã ba lần kết hôn, người vợ đầu tiên tên là Đỗ Thị Phần, hôn nhân lần đầu tan vỡ vì vợ ông có người thứ 3. Người vợ thứ 2 – Chu Mai – bị Kim Dung bỏ rơi , lần này thì do Kim Dung phản bội. Kim Dung và Chu Mai kết hôn vào nàgy 1/5/1956, lúc đó ông đang làm ký giả cho tờ “Đại công báo”, với bút danh Lâm Hoan. Hai vợ chồng thuê một ngôi nhà tại khu phổ nhỏ và sinh đứa con đầu lòng tên là Tra Huyền Hiệp.

  Chu Mai được xem là người bạn đồng hành cùng Kim Dung từ thuở hàn vi , sau khi Minh báo ra đời, bà cùng Kim Dung vượt qua vô vàn khó khăn, đến khi Minh báo hưng thịnh, người chồng tài hoa của bà lại vì chuyện ngoại tình mà bỏ rời bà và hôn nhân tan vỡ. Chu Mai sống trong căn hộ cô quạnh ấy thêm một năm nữa và mất vào ngày 8/11/1998 tại một bệnh viện ở HK , thọ 63 tuổi. Khi bà qua đời, điều làm người ta thương xót là không ai trong gia đình đến lấy giấy chứng tử cho bà, không phải chồng cũ, kh6ong phải con cái mà là một nhân viên bệnh viện. Bà sinh 2 người con trai và 2 người con gái, lúc bà qua đời, Kim Dung chỉ ngậm ngùi nói với các nhà báo một câu : “Tôi thật không xứng đáng với Chu Mai..”

  Người sống chung với Kim Dung đến đầu bạc răng long là Lâm LạcDi. Quen với Kim Dung khi bà mới 16 tuổi, Lâm Lạc Di kém Kim Dung hơn 20 tuổi, hai người gặp nahu trong một quán rượu, khi đó bà làm nghề bồi bàn. Sau mỗi lần cãi nhau với Chu Mai, ông đến quán rượu để giải khuây, dáng vẻ ấy đã làm cho cô phục vụ chú ý và muốn mời ông một bát mì, vì thế ông cũng chú ý đến cô. Họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, rồi ông phản bội Chu Mai vì cô gái ấy, ông đưa cô vợ trẻ đi du học tại Châu Âu, sau này người ta thấy Kim Dung luôn có nàng trong các chuyến du lịch và diễn thuyết khắp nơi.

  Đứa con lớn Tra Truyền Hiệp chết năm 19 tuổi, đó là nỗi đau dai dẳng nhất của Kim Dung. Ông có tình cảm rất sâu đậm với đứa con trai này, cậu vốn có quan hệ không tốt với mẹ Chu Mai. Năm 11 tuổi , Tra Truyền Hiệp đã từng viết văn nói về sự khổ ải của cuộc đời , cậu cho rằng cuộc đời là đau khổ là vô vị. Nhiều người khuyên Kim Dung nên ngăn chặn suy nghĩ của con trai nhưng ngược lại ông cho rằng cách nghĩ đó là đúng, vì chính ông cũng cho rằng cuộc đời giống như những gì con ông miêu tả. Nhưng ông cũng không ngờ rằng những suy nghĩ đó khiến con trai ông tự kết liễu đời mình quá sớm. Khi đó Tra Truyền Hiệp đang học ở New York, sau một trận cãi vã với cô bạn ở Los Angeles qua điện thoại, cậu thanh niên 19 tuổi đã chọn cách tự tử để bớt đau khổ.

  Sau khi nhận được tin này, nỗi đau cực độ cũng không làm ông dừng bút vì mỗi ngày có hàng chục vạn khán giả đang chờ những câu chuyện tiểu thuyết của ông. Sau này ông cho biết : “Trước kia tôi đã từng miêu tả nỗi đau của Trương Tam Phong khi thấy đồ đệ Trương Thúy Sơn tự tử, hay nỗi đau của Tạ Tốn khi nghe tin về cái chết của Trương Vô Kỵ, nhưng tôi thừa nhận là mình miêu tả nỗi đau ấy quá nhạt nhẽo, thực tế nó không hề như vậy, quả thật, đến tôi cũng không cảm nhận và hình dung được sự mất mát ấy lớn nhường nào.”

  Kim Dung đã mất đến 5, 6 năm để lấy lại thăng bằng sau cái chết của con trai. Năm 1991, ông bán Minh báo cho Vu Phẩm Hải. Có lời đồn rằng, ông đồng ý bán vì Vu Phẩm Hải giống đứa con đã chết của ông. Khi được hỏi, ông trả lời : “ Về mặt lý trí thì tôi không nghĩ vậy, nhưng Vu Phẩm Hải đúng là cùng tuổi với con trai tôi, ngoại hình cũng có nhiều điểm tương đồng. về mặt tâm linh mà nói, hình như cũng có một mối liên hệ nào đấy…”

  Hiện nay Kim Dung còn 2 cô con gái và 1 con trai, tất cả đều là con của Chu Mai, họ đã trưởng thành nhưng không ai theo nghề viết lách – cái nghề đã đưa cha họ vào huyền thoại.

  (TGĐA)
  Never Again

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar