DARKNESS FALLS – Khi sự hàm oan là khởi nguồn của sự diệt vong và thù hận.

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35550
  tramhuong
  Participant

   Bộ phim bắt đầu bằng một truyền thuyết được thuật lại trong khung cảnh âm u, hoang tàn của ngôi làng Darkness Falls đan xen, hoà quyện cùng tiếng réo gào của gió, tiếng thuỷ tinh vỡ …theo cùng những …lời kể rùng rợn của truyền thuyết năm nào.

   Truyền thuyết kể rằng “150 năm về trước, ở ngôi làng Darkness Falls, bà Matilda Dickson đã được trẻ con rất yêu mến. Mỗi khi có đứa trẻ thay răng, chúng đều mang đến cho bà để đổi lấy một đồng tiền vàng. Và từ đó, bà có cái tên là “Bà tiên răng”. Nhưng định mệnh không nương tay với bà Matilda. Một hôm, ngọn lửa đã tàn phá ngôi nhà của bà ở mũi Hải Đăng khiến gương mặt bà bị tàn phá. Gương mặt bị bỏng của bà quá nhạy cảm với ánh sáng nên bà chỉ có thể đi ra ngoài vào ban đêm, mặt luôn đeo một mặt nạ bằng sứ, để không ai có thể nhìn thấy mặt bà. Một ngày kia … có 2 đứa trẻ không về nhà. Dân làng đổ tội cho Matida. Họ treo cổ bà … lột mặt nạ bà … phơi trần gương mặt kinh khủng của bà ra ánh sáng. Và với hơi thở cuối cùng của mình, Matilda đã nguyền rủa làng Darkness Falls. Sáng hôm sau, 2 đứa trẻ trở về nhà, bình an vô sự. Ngôi làng chôn vùi bí mật của mình cùng với xác của Matilda. Từ đó, có người vẫn tin rằng bà Matilda trở về thăm những đứa trẻ Darkness Falls vào đêm chúng thay răng lần chót … để phục thù đối với những đứa trẻ lỡ nhìn thấy gương mặt bà. Và thực hiện lời nguyền năm xưa ”What I took before in Kindness, i will take forever in revenge” (Những gì ta đã cho đi vì lòng tốt, nay ta sẽ lấy lại để báo thù)”

   Giống như cái tên của chính ngôi làng – Darkness Falls- khi màn đêm buông xuống, là thời điểm hứa hẹn sự trở về của Matilda cùng nỗi sợ hãi của những đứa trẻ thay chiếc răng cuối cùng. Matilda sẽ về cùng tiếng thét gào của gió, tiếng ầm ầm của sấm sét, tiếng thuỷ vỡ từng hồi loảng xoảng cùng tiếng rên rỉ oan khiên day dứt liên hồi hay đúng hơn trở về cùng nỗi hận thù năm xưa. Matilda giết bất cứ ai vô tình hay cố ý nhìn thấy gương mặt bà. Bà hận, ôm mãi mối hận triền miên về nỗi oan tình không thể nào giải thoát. Chính hàm oan đã khởi đầu cho những bi kịch, những hận thù và diệt vong. Lặng nghe trong từng nhịp đập của những con tim run lên vì sợ hãi, lặng nghe tiếng thở hổn hển của những con người trước cái chết gần kề, lặng nghe những tiếng la hét, réo gào “Cứu tôi với, cứu tôi với Kyle”, ta nghe cả những day dứt của lòng căm phẫn, ấm ức, uất nghẹn của một người đau khổ vì bị chôn vùi cùng nỗi oan không thể nào vơi. Cuộc sống con người là thế. Đâu khi nào ta tránh khỏi phải nghi ngờ, hay đúng hơn ta không thể sống mà không nghi ngờ ai đó, nếu không sợ một ngày người đó trở mặt hại lại chính ta. Và con người gọi đó là cuộc sống. Cuộc sống là yêu thương, là đấu tranh, và cuộc sống cũng có cả sự nghi ngờ và thù hận. Tiếu chí phim cũng khá hay, trước khi bạn nghi ngờ ai đó, hãy suy xét kỹ lưỡng để tránh nảy sinh những oan tình, để cuối cùng phát sinh những mối thù không đáng có.

   Nhịp phim nhanh, tiết tấu dồn dập khiến nhịp tim của người xem cũng đập không ngừng loạn xạ. . Phim không lạm dụng quá nhiều kỹ xào mà thay vào đó là hiệu ứng âm thanh và hình ảnh khá đặc sắc. Truyền thuyết được kể đan xen với gió, trên nền ngọn lửa bập bùng, bập bùng … và màu nâu đỏ của những tấm ảnh cũ kỹ, mốc meo và cũng mốc meo như nỗi oan khuất của Matilda từng bị những con người ở làng Darkness Falls chôn vùi theo thời gian và quên lãng.

   Có lẽ đây là phim thương mại nên phần nào ý nghĩa của phim cũng hơi gượng ép. Điều làm tôi thất vọng nhất khi xem Darkness Falls là cuối cùng, nỗi oan hàm của Matilda chưa thể được giải thoát một cách vẹn toàn. Matilda hiện lên trong phim như một con quỷ cái độc ác (từ này trong phim có dùng đến) hơn là một bà lão đáng thương, tội nghiệp. Cuối cùng oan hồn bà một lần nữa bị thiêu cháy trong lửa. (Hay nhà làm phim muốn thiêu cháy linh hồn cùng cả nỗi hàm oan của Matilda?!?). Có lẽ (theo tôi), bộ phim vẫn chưa giải quyết triệt để tiêu chí mà các nhà làm phim đưa ra, đồng thời, nỗi sợ hãi vẫn chưa được đẩy đến đỉnh điểm. Đó là điều khá đáng tiếc của phim Darkness falls.

   After all, Tomorrow will be a new day.

  Viewing 14 reply threads
  • Author
   Replies
   • #45320
    tramhuong
    Participant

     Darkness Falls là một phim kinh dị xem … được. Nếu bạn là fan của phim kinh dị thì sao không thử xem
     After all, Tomorrow will be a new day.

    • #45321
     andrew
     Participant

      những em nhỏ nào coi mà lỡ xem phim này xong thì nhất quyết không chịu nhổ răng nữ, vì sợ 1 bà Tooth Fairy kinh dị như Matilda.

      như tramhuong nói, đây là 1 phim thương mại, người xem để giải trí, người làm phim thì thu tiền, cho nên không có ý nghĩa lắm. Nhưng những âm thanh và bóng tối trong phim này cực kỳ hiệu quả. Ở đâu có bóng tối là ở đó có Matilda, và những nhân vật còn sống đến cuối phim đó là nhờ câu nói của nhân vật chính: “Stay in the light” !!!!!!!!

      phim này không dành cho ai yếu bóng vía
      #%*@ ME IF YOU CAN

     • #45322
      ara
      Participant

       Vậy kết thúc phim thế nào mới hợp lý ? nếu mà tramhuong ko đống ý chuyện thiêu rụi bà ta (sorry tò mò xem tramhuong có cái kết hay hơn ko thôi vì phim này ara vẫn chưa được xem )
       Thiên thần của các cô gái

       Hung thần của các chàng trai

      • #45323
       admin
       Keymaster

        phim này coi tui chỉ khoái khúc đầu thui…càng về sau thấy sao sao ah…..lãng nhách thế nào ah..mí fan của phim này đừng bùn nha..tại tui thấy sao nói dzị…..
        Never Again

       • #45324
        admin
        Keymaster

         coi như chuẩn bị cho Lễ Hallowen tháng 10 lun..hehe…(chuẩn bị sớm dzữ…)
         Never Again

        • #45325
         ara
         Participant

          hehe tà tà tới đó là vừa
          Thiên thần của các cô gái

          Hung thần của các chàng trai

         • #45326
          tramhuong
          Participant

           Hì hì, chuẩn bị lễ vu lan đi.
           After all, Tomorrow will be a new day.

          • #45327
           shrekbk
           Participant

            đây là phim thật hay…

            trong cuộc sống cũng vậy…cái gì oan uổng thương xãy ra những chuyện đau lòng.

            …đừng làm tổn thương ai.
            Lê Đình Phong

           • #45328
            ara
            Participant

             Phim này dựng trên 1 chuyện về 1 ngôi làng có thật…ara có xem dc 1 đoạn khoảng 10 phút nói về cái làng đó và cũng có 1 bà cụ y như vậy ah…tiếng anh kém cõi nghe ko hết nên ko biết đầu đuôi cho lắm
             Thiên thần của các cô gái

             Hung thần của các chàng trai

            • #45329
             mainhungoc
             Participant

              Tui thấy phim này coi cũng được chứ không phải gọi là hay lắm.Nhưng ít nhất nội dung dễ hiểu,không khó hiểu như The Ring.Tên phim này nghe cũng hay nhưng nó không sợ như tôi tưởng tượng.
              no no

             • #45330
              tramhuong
              Participant

               Tại kết thúc không hay, làm hỏng toàn bộ cái hay ban đầu mà bộ phim đã dưng lên. Chán là chỗ đó.
               After all, Tomorrow will be a new day.

              • #45331
               tramhuong
               Participant

                PHim này đã được add vào database Bạn có thể vào review theo link

                [http://www.moviesboom.com/movie-detail.php?id=793]

                hay vào comments trong mục Movies theo link

                [http://www.moviesboom.com/movies.php?id=96]

                để làm mục Movies và review của chúng ta pro hơn. Cám ơn các bạn
                After all, Tomorrow will be a new day.

               • #45332
                admin
                Keymaster

                 Trời ơi , nghe kể hay quá , nhưng hổng dám coi …hu..hu…Nhưng có thấy phim này được nhìu người thuê lém …Tui nghĩ đáng lẽ khúc cuối phim thì nên để Matilda nếu biến mất thì cùng vối sự mãn nguyện đi (ví dụ như có một đứa trẻ dễ thương nào đó làm Matilda si nghĩ lại) hoặc là để Matilda trở lại làm 1 hồn ma dễ thương á .Tui thích kết thúc vậy hơn-Happy Ending
                 …. Hong Hanh….

                • #45333
                 tramhuong
                 Participant

                  Có xem thì thuê về xem, đừng mua về xem mắc công coi xong kiếm tramhuong mà bẻ răng thì tội nghiệp, hic hic…

                 • #45334
                  dat76
                  Participant

                   Tui thấy film này dở ẹt !!!,thuộc loại film thiếu Iốt.Ma gì mà cứ bay dzòng dzòng,hết chụp người này đến bắt người kia(mà ngay cả điều này cũng cho thấy kịch bản quá tệ!nếu bà ta cứ hoạt động với công suất như dzậy chắc cái làng đó đã mất dạng từ lâu,làm gì còn tồn tại tới hàng trăm năm).Coi film kinh dị loại này cũng chán như coi phim hành động của Bruce Will,cứ xách súng chạy loanh quanh bắn đì đùng,rồi một quả bom nổ cái đùng,dzậy là xong !!!

                   Tóm lại,nếu bạn nào chưa xem thì đừng nên thử,để tiền mua cà rem ăn còn sướng hơn

                 Viewing 14 reply threads
                 • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

                 MoviesBoOm

                 2003-2023

                 Skip to toolbar