NGHIÊM KHOAN– Chàng diễn viên có duyên với tổ sư Trương Tam Phong!

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38061
  ndthanh
  Participant

   Từ một Dịch Kế Phong đầy nghị lực, đáng thương trong “Thời niên thiếu của Trương Tam Phong” cho đến Chu Nguyên Chương nửa chánh nửa tà nhưng làm nên sự nghiệp trong “Võ Đang”. Có thể nói Nghiêm Khoan là diễn viên có duyên với nhân vật Trương Tam Phong khi hai bộ phim cổ trang gần đây nhất của anh tham gia đều là những bộ phim tái hiện lại nhân vật này.

   Diễn viên có tiềm năng

   Nghiêm Khoan quê ở Thượng Hải. năm 1999, khi còn là học viên khoa diễn xuất Học viên hý kịch Thượng Hải, anh đã bắt đầu công việc đóng phim. Sau các vai phụ Kim Bằng Trình – phim “Bí mật lá thư tình”, Lý Đại Lâm – phim “Vì ngày mai” … tháng 6.2000, Nghiêm Khoan đóng vai nam thứ chánh Diệp Ngọc Thụ trong phim “Án mạng bí ẩn”. Đây là nhân vật phản diện có nhiều đất diễn và Nghiêm Khoan đã nổi bật bên cạnh Trịnh Tắc Sĩ, Lý Nhược Đồng, làm lu mờ nhân vật nam chính của Cảnh Lạc.

   Sau phim “Án mạng bí ẩn”, Nghiêm Khoan liên tục được mời đảm nhận các vai nam chính, hoặc nam thứ chính, trong nhiều bộ phim, trở thành gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Năm 2001, Nghiêm Khoan tốt nghiệp khoa diễn xuất Học viện hý kịch Thượng Hải. Cùng năm, anh nhờ vai Dịch Kế Phong, trong phim “Thời niên thiếu của Trương Tam Phong” được khán giả Hong Kong, Đài Loan, Singapore,…và Việt Nam biết đến tên tuổi. Bộ phim gần đây nhất của Nghiêm Khoan chính là vai diễn Chu Nguyên Chương trong “Võ Đang”. Ngoài diễn xuất, Nghiêm Khoan còn được đánh giá là giọng ca đầy tiềm năng, anh đã trình bày nhiều ca khúc chủ đề phim “Án mạng bí ẩn”, “Chờ yêu”, “Một người ko bằng hai người”, “Khát vọng đổi đời” (vai Bản Lập ) … trong đó, có một số ca khúc do anh sáng tác.

   Nghiêm Khoan tự truyện

   * May mắn được đến với nghề mình yêu thích :” Từ nhỏ, tôi đã sây mê các môn nghệ thuật như hội hoạ, thiết kế, lớn lên tôi lại đam mê âm nhậc, diễn xuất … Nói tóm lại, đối với các môn nghệ thuật tôi đều có hứng thú và đó cũng là điều may mắn của tôi. Mục tiêu của tôi là trở thành một nghệ sĩ toàn năng.

   * Chấp nhận thử thách :” Bạn bè đều cho rằng, con đường nghệ thuật của tôi rất thuận lợi. SOng, bản thân tôi lại muốn mình phải niếm trải những thử thách để tích luỹ kinh nghiệm cho mai sau. Tôi vào đơờ rất sớm, lúc chưa đầy 20 tuổi, vốn sống của tôi cũng rất nông cạn. Mỗi khi nhận đóng 1 bộ phim mới, tôi suy nghĩ rất thận trọng để tránh những sai lầm đáng tiếc”.

   * Lương Triều Vĩ là thần tượng của tôi :” Từ khi chưa trở thành diễn viên, tôi đã xem Lương Triều Vĩ là thận tượng, là mục tiêu phấn đấu của mình. Tôi hy vọng, sau này sẽ trở thành 1 diễn viên thực lực như anh ấy”.

   * Vai diễn chờ đợi :” Tôi đã có cơ hội đóng nhiều thể loại vai diễn khác nhau, nhưng tôi thích nhâấ là những nhân vật của xã hội Thượng Hải hồi thập niên 30. Hiện nay, tôi đang chờ đợi nhân vật Đinh Lực trong phim Bến thượng Hải. Nêế có nhà làm phim nào tái dựng bộ phim, nhất định tôi sẽ chủ động gõ cửa, để nắm bắt cơ hội”.

   * Nói về tính cách :” Nhiều người bảo rằng, gương mặt của tôi phù hợp với cả vai chính diện lẫn phản diện, lúc tôi ko cười, trong tôi rất lạnh lùng. Thật ra, đấy chỉ là vẻ bề ngoài thôi, chứ con người tôi rất hoà đồng, thẳng thắn và thực tế. Những điều gì đã hứa, tôi sẽ cố gắng thực hgiện cho bằng được, ít nhất cũng phải đạt đến 70-80%”.

   Nghiêm Khoan trong “Tần vương Lý Thế Dân”

   Nghiêm Khoan hiện đang có mặt trên phim trường Vô Tích, đóng phim “Tần vương Lý Thế Dân”, anh thủ vai Lý Kiến Thành, diễn chung với Hà Nhuận Đông. Đây là bộ phim thứ hai Nghiêm Khoan hợp tác với đạo diễn Lại Thủy Thanh, sau phim “Võ Đang” ( quay hồi tháng 11.2003 ).

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #82960
    ndthanh
    Participant

     Một vài nét về diễn viên Nghiêm Khoan

     Chinese name: Yan Kuan

     English name: Kevin

     Birthday: January 24th, 1979

     Horoscope: Aquarius

     Birth place: Shanghai (Thượng Hải)

     Height: 179 cm

     Weight: 72 Kg

     Specialties: drawing/painting, performing, music, design (vẽ, diễn xuất, hát, thiết kế)

     Education: various Shanghai schools of music and performing arts. (Nghiêm Khoan học rất nhiều trường dạy nhạc và vẽ ở Thượng Hải).

     Favorite color: red

     Favorite animal: dog

     Favorite season: mùa hè

     Favorite food: icecream

     Favorite magazines: Film, Vogue/Style

     Favorite type of person: someone with a truly honest and righteous disposition (thích những người than thiệt, chân thật và thẳng thắn)

     Phim đã tham gia

     Title in Vietnamese

     Bí mật lá thư tình

     Án mạng bí ẩn

     Thời niên thiếu của Trương Tam Phong

     Khát vọng đổi đời

     Võ Đang

     Đại Minh Vương Triều

     Tần Vương Lý Thế Dân

     Title in English

     “Qin Wang Li Shi Min” (Tần Vương Lý Thế Dân)

     “Shao Nian Zhang San Feng”

     “Wu Dang” (Võ Đang)

     “Da Ming Wang Chao” (Đại Minh Vương Triều)

     “Meng Li Hua Kai”

     “Xin Wang”

     “Liu Ru Nu”

     Currently filming: “Bian Cheng Xiao Zi”

    • #82961
     ndthanh
     Participant

      Nhìn mặt hơi khó chịu nhưng đóng được, nhất là vai phản diện!

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar