Exorcist IV: The Beginning (2004)

2004-08-20
R
Đạo diễn
Renny Harlin
Diễn viên
Stellan Skarsgård, James D’Arcy, Izabella Scorupco, Ralph Brown, Alan Ford, Andrew French

Đây là phần trước của bộ film kinh dị cổ điển năm 1973 The Exorcist nói về cuộc hành trình đến Châu Phi của Đức cha Merlin vào đầu thế kỷ 20 khi còn là một linh mục trẻ tuổi trên đường làm nhiệm vụ và chạm trán với quỷ Satan lần đầu tiên.

Comments

One response to “Exorcist IV: The Beginning (2004)”

  1. travip Avatar
    travip

    Một bộ phim hay và ý nghĩa. Bộ phim làm cho người xem tạo dựng cho mình một niềm tin trong cuộc sống để chiến đấu với cái ác và sống tốt hơn. Father Merlin đã đánh mất niềm tin khi bị buộc phải chỉ 10 người để tên phát xít bắn. Rồi sau đó, ông nhận ra rằng, ông không thể sống thiếu niềm tin. Vị linh mục trẻ tuổi trong phim vì không có niềm tin (faith) nên đã chết. Cậu bé Ai Cập trong phim là tượng trưng cho cuộc sống mà hai bên là Father Merlin và quỷ dữ giành giật.

    Cảnh cuối cùng, khi Father Merlin bước đi về phía tòa thánh là một hình ảnh đẹp và ý nghĩa. (Mặc dù đó là kỹ xảo ghép hình mà theo đạo diễn Harlin là do Tòa thánh luôn được bảo vệ vây quanh và rất đông du khách. Cảnh quay được thực hiện lúc 5h30 sáng khi tòa thánh còn vắng vẻ và đón những ánh nắng đầu tiên.)