The Last Samurai

2003-12-05
R
144
Đạo diễn
Edward Zwick
Diễn viên
Tom Cruise, Ken Watanabe, Billy Connolly, Koyuki, Tony Goldwyn

Bối cảnh đặt vào những năm 1870, film có tính chất sự thi này miêu tả sự bắt đầu hiện đại hóa của Nhật Bản, một đất nước có quá khứ là một xã hội phong kiến, là biểu tượng của sự trừ tiệt đời sống của Samurai. Chúng ta nhìn thấy tất cả những việc này xảy ra từ một cái nhìn của một người ghiền rượu từng là cựu chiến binh mài gọt láng bóng những khẩu súng Winchester, Đại Úy Woodrow Algren, người đến Nhật Bản để huấn luyện các quân lính của Hoàng Đế, Meiji, một phần của sự ly khai từ truyền thống lâu đời dựa vào những chiến binh samurai để bảo vệ lãnh thổ, như một quân đội mới của Hoàng Đế để thay thế những chiến binh samurai. Khi Algren bị thương trong một trân đấu và bị bắt, anh ta đã học được danh dự của một người chiến binh từ người chỉ huy, Katsumoto, đã buộc anh chọn lựa bên nào anh sẽ theo.

Comments

3 responses to “The Last Samurai”

 1. hungviet Avatar
  hungviet

  Phim tuyệt vời với cái đạo lý dạy con người phải biết làm người như thế nào 1 cách rất sâu sắc.

  Chúng ta dù có hiện đại, tiên tiến, văn minh đến đâu nhưng chúng ta vẫn không được quên chúng ta là ai, chúng ta từ đâu đến. Mỗi một dân tộc có niềm tự hào đặc trưng riêng và Nhật Bản tự hào với ý chý kiên cường và sự trung thực của chính dân tộc họ.

  Hãy bỏ qua những tình tiết quá sự thật trong phim, hãy thử nhìn vào khía cạnh triết lý và đạo lý trong phim, chúng ta sẽ thấy đây là một phim đáng xem

 2. doc_co_cau_bai Avatar
  doc_co_cau_bai

  phim coi được…không quá hấp dẫn như mình nghĩ…..cảnh đánh kiếm không nhiều và hấp dẫn như phim của Nhật…

 3. faye Avatar
  faye

  phim hay, thích nhân vật chính, ở ngoài đời làm gì có Nathan như thế . Một phim mà khi xem xong mình có cảm giác lạ lạ, lâng lâng, có lẽ nó trùng hợp ngẫu nhiên cùng thời gian với chuyện xảy ra với mình . Nhìn Ken Watanabe giống giống The Rock , ngầu .