16 phim hoạt hình dự tranh giải Oscar 2007

TTO – 16 bộ phim hoạt hình (dài) hội đủ những tiêu chí đã hoàn tất hạng mục phim hoạt hình tranh giải Oscar của Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh (Mỹ) lần thứ 79. Các phim này sẽ trải qua lần sàng lọc để chọn ra đề cử vào ngày 23-1-2007.

Kể từ năm 2002, con số phim hoạt hình được đề cử chính thức không còn gói gọn trong năm phim (như nhiều hạng mục tranh giải khác). Năm nay, ban giám khảo hàn lâm viện cũng muốn đi theo hướng mở này. Năm phim tranh giải, hoặc nhỉnh hơn đôi chút sẽ được công bố vào 23-1.

Trong danh sách 16 phim lần này, chiếm số đông vẫn là các phim hoạt hình thú vật biết nói, như The Wild của hãng Disney, Flushed AwayOver the Hedge (DreamWorks), Barnyard (Paramount), Open Season (Sony), The Ant Bully Happy Feet (Warner Bros.) và Ice Age: The Meltdown (20th Century Fox).

Các phim khác đã và đang gây tiếng vang trong năm, như Cars (Disney và Pixar), Everyone's Hero (Fox), Monster House (Sony), Curious George (Universal) và A Scanner Darkly (Warner Independent).

Các phim còn lại là xuất phẩm của thị trường quốc tế: Arthur and the Invisibles của đạo diễn Luc Besson do Weinstein Co. và MGM phát hành, Paprika của đạo diễn Satoshi Kon (Sony) và Renaissance của Christian Volckman (Miramax).

Ảnh: Hãng DreamWorks sẽ lại lên ngôi với Flushed Away, như đã từng thành công với Oscar 2006 Wallace & Gromit: The Curse of the Were-Rabbi?

A.NGUYỆN (Theo Reuters/Hollywood Reporter)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=172341&ChannelID=57 


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply