Anh tạo dựng Đại lộ của những ngôi sao

TTO – Sau Trung Quốc, Anh cũng chuẩn bị tạo dựng một con đường lưu dấu tay và tên tuổi của các người nổi tiếng giống như Đại lộ Danh vọng tại Hollywood, dự kiến sẽ chính thức ra mắt tại London vào ngày 18-9.

Con đường này được đặt tên là Đại lộ của những ngôi sao, sẽ lưu dấu tên tuổi của các ngôi sao người Anh hoặc các quốc gia thuộc khối Thịnh vượng chung.

Đại lộ này nằm trong khuôn viên của nhà thờ St. Paul, được xây dựng từ thế kỷ 17, nổi tiếng với biệt danh là “nhà thờ của các diễn viên”, thuộc khu vực sầm uất Convent Garden, đang được hi vọng sẽ trở thành một điểm du lịch thu hút đông đảo du khách khi đến London.

Theo các nhà tổ chức, hiện tại, 100 người nổi tiếng có nhiều đóng góp cho làng giải trí thế giới trong 50 năm qua đã được lựa chọn để tôn vinh trên Đại lộ của những ngôi sao. Trong đó có 16 ngôi sao sẽ được gắn tên trong đợt đầu tiên gồm danh hài Charlie Chaplin, Laurence Olivier, Sir Alec Guinness, Peter Sellers, Rex Harrison, John Cleese, Shirley Bassey, nhóm nhạc The Rolling Stones, đạo diễn bậc thầy Alfred Hitchcock, nữ diễn viên Nicole Kidman…

Cũng như Đại lộ danh vọng, mỗi năm sẽ có thêm nhiều ngôi sao mới được lựa chọn để xuất hiện trên đại lộ này.

T.MINH (Theo AFP)

Chú thích hình : Nicole Kidman- một trong 16 ngôi sao được gắn tên đầu tiên trên Đại lộ những ngôi sao

-Nguồn Tuổi Trẻ Online-

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=94124&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply