Apocalypse Now: Bộ phim có câu thoại ấn tượng nhất

TTO – “Tao yêu mùi bom nalpalm vào buổi sáng…Chú mày biết không, cả mùi xăng trên ngọn đồi cứ như là mùi của chiến thắng… Một ngày nào đó cuộc chiến này sẽ tàn.”, câu độc thoại kiêu căng nhưng chứa chan thất vọng của Robert Duvall trong bộ phim về chiến tranh VN Ngày tận thế (Apocalypse Now) đã được các fan hâm mộ bình chọn là lời thoại phim hay nhất trong cuộc thăm dò của hãng cho thuê phim Blockbuster (Anh Quốc).

Bộ phim lão làng nhất trong danh sách phim có lời thoại hay là Trên máng xối (On the waterfront) với câu nói :”Tôi đã có thể đi học, là một kẻ đáng gờm hay là bất cứ thứ gì khác trừ một thằng vô công rỗi nghề như hiện nay.”, xếp hạng 3. Câu thoại : “Anh không thể lợi dụng sự thật” của Jack Nicholson trong phim Một vài người tốt (A Few good man), xếp hạng 2.

Sau đây là những câu nói ấn tượng khác trong bảng xếp hạng:

Hạng 4: “Đường đời của một người tốt bị bao vây bởi sự bất công của lòng ích kỷ và sự bạo tàn của kẻ ác gian”, câu thoại của Samuel L Jackson trong phim Tiểu thuyết lá cải (Pulp Fiction), phát hành năm 1994.

Hạng 5: “Lòng tham, xin lỗi quý vị vì tôi không thể tìm ra từ nào tốt đẹp hơn, là một điều tốt đẹp”, câu thoại của Michael Douglas trng phim Phố Wall (Wall Street), phát hành năm 1987.

Hạng 6: “Tôi không cần nói mọi thứ đang xấu đi vì mọi người đều biết cả rồi, đó là một cuộc khủng hoảng… Không ai biết phải làm gì bây giờ và không hề có sự kết thúc.”, Câu thoại của Peter Finch trong phim Mạng lưới (Network), phát hành năm 1976.

Hạng 7: “Chọn một cuộc đời. Chọn một công việc. Chọn một sự nghiệp. Chọn một gia đình, một cái TV bự…Chọn một tương lai. Chọn một cuộc sống.”, câu nói của Ewan McGregor trong phim Tìm tàu (Trainspotting), phát hành năm 1996.

Hạng 8: “Khi thấy đây là một khẩu Magnum 44, khẩu súng ngắn mạnh nhất thế giới có thể bắn vỡ sọ anh ngay, anh có tự hỏi mình quá may mắn không, đồ rác rưởi?”, câu nói của Clint Eastwood trong phim Harry dơ bẩn (Dirty Harry), phát hành năm 1971.

Hạng 9: “Thật không thể tả sự vĩ đại của một người đàn ông… trông y như chúa.”, câu nói của Richard E Grant trong phim Withnail và tôi, phát hành năm 1987.

Hạng 10: “Chiến đấu và bạn chết, chạy và bạn sẽ sống. Nhưng bạn có sẵn sàng đánh đổi những ngày tháng sau này cho chỉ một ngày hôm nay, cho một cơ hội duy nhất khi bạn ở tại đây và nói với kẻ thù của chúng ta rằng chúng có thể lấy mạng chúng ta, nhưng tự do của chúng ta thì không.”, câu nói của Mel Gibson trong phim Trái tim dũng cảm (Brave heart), phát hành năm 1995.

(Nguồn TuoiTreOnline – Theo BBC News)


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply