Chỉ là chút gia vị

Không tin về khả năng diễn xuất của mình cho đến khi cô người mẫu chân dài gặp được nhân vật Lam trong "Tuyết nhiệt đới". Nhờ Lam, Thanh Hằng đã khiến mọi người bất ngờ về mình – cho dù đó chỉ là một vai thứ chính, một chút gia vị…

– Chị ngoài đời cá tính và lạnh lùng lắm, vậy mà lại đồng ý nhận vai trái ngược với tính cách của mình trong bộ phim truyền hình lãng mạn nhất của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, vì lý do gì vậy?

– Từ bé, tôi đã luôn thích nhiều điều mới lạ và không cho phép mình bằng lòng với cái gì cũng bình thường và cũ. Điều quan trọng nhất là vai Lam của Vũ Ngọc Đãng quá hay, tôi không thể không hòa nhập vào vai đó được… Tôi cảm nhận được tâm hồn và tính cách của Lam. Cô ấy lãng mạn, nhẹ nhàng, trái ngược mình – mạnh mẽ, cá tính, nhưng tôi thích những điểm lạ đó và cố gắng thể hiện hết mình. Đọc kịch bản Tuyết nhiệt đới, tôi đã khóc.

– Từ cô gái còn e dè trong "Những cô gái chân dài" tại sao chị lại có thể "bung" ra trong "Tuyết nhiệt đới"?

– Đúng là ý chí của con người rất mạnh, đã thích thì phải làm cho ra trò. Cũng vì thế mà tôi đã "bung" được mình ra và khám phá bản thân mình qua vai diễn này. Tôi biết bác Đãng cũng run khi giao vai này cho tôi vì Lam có tâm lý phức tạp và mình nhận lời với sự cố gắng hết sức. Bản thân tôi luôn tự nhủ cố gắng đến đâu hay đến đó. Sau khi xem lại bộ phim này, tôi biết được mình có khả năng đấy chứ!

– Xem lại những cảnh mình đóng, chị có thấy sến?

– "Sến" nghĩa là gì? Tình cảm của con người sao lại gọi là "sến". Đó là quá lãng mạn đấy chứ! Có phải con người đã sống quá thực đi mà quên đi sự lãng mạn trong con người mình? Tôi nghĩ mọi người sẽ thích bộ phim này vì nó sẽ đánh thức cái lãng mạn trong mỗi người. Làm gì có việc giả tạo ở đây, toàn là cảm xúc thật đấy. Tôi rất hài lòng về những cảnh quay của mình…

– Người mẫu đi đóng phim dường như chỉ là để đánh bóng tên tuổi của mình, còn riêng chị thì sao?

– Thử hỏi nếu đóng không hay thì còn gọi gì là đánh bóng! Hơn nữa, ta nên nhìn vào năng lực của người khác để đánh giá. Mỗi bước sải của đôi chân dài có thể xa hơn người khác một chút, nhưng thành công vẫn phải bắt nguồn từ sự nỗ lực của mỗi bước đi.

– Có người nói đạo diễn chỉ chăm chút cho 2 nhân vật chính. Còn nhân vật Lam chỉ là thứ gia vị mà Vũ Ngọc Đãng thêm thắt vào bộ phim. Chị nghĩ sao?

– Món ăn mà không có gia vị thì chắc chắn không thể ngon được và ngược lại. Để làm một bộ phim hay cũng như làm một món ăn, cần có rất nhiều người cùng chung sức cũng như nêm nếm gia vị cho phù hợp. Tôi rất vui khi được là một phần không thể thiếu trong Tuyết nhiệt đới. Lam chỉ là một chút gia vị thôi, nhưng tôi đồng cảm với Lam vì đó là tuýp người đi để khám phá, tìm tòi và để sống.

– Nhiều người khen cảnh chị hôn Lương Mạnh Hải. Chị có thể bật mí về hậu trường những cảnh quay này?

– Đó là bạn bè quen biết nhau rồi nên rất thoải mái khi quay cảnh này. Tất nhiên phải giao kèo với nhau chứ, có nghĩa là chỉ chạm môi thôi (cười). Cảnh quay hôn nhau thì thường một đúp "ăn" luôn…

– Khán giả rất thích cảnh Lam giành lại người yêu theo cách một người có học. Để diễn tốt cảnh này chắc phải nhiều kinh nghiệm lắm, chị thấy ý kiến này thế nào?

– Tôi nghĩ đâu cần gì phải có kinh nghiệm. Bản thân mỗi người nên đối xử với nhau theo cách có văn hóa nhất. Chửi bới nhau để làm gì rồi mà người ta đánh giá không tốt, nên nhẹ nhàng đối xử với nhau. Chính điều đó lại khiến người ta phải chiêm nghiệm, phải suy nghĩ để trưởng thành, rút kinh nghiệm và mình cũng thêm cơ hội có thêm một người bạn.

– Chị hài lòng với cảnh quay nào nhất của mình?

– Cảnh nào cũng hài lòng hết (cười).

– Nếu như được Vũ Ngọc Đãng cho làm lại thì sẽ làm tốt hơn cảnh nào?

– Tôi thấy bác Đãng đã làm rất tốt hết cả bộ phim và tuyệt đối không cần phải làm lại cảnh nào…

– Vũ Ngọc Đãng bảo rằng anh ấy bất ngờ vì vai diễn quá đạt của chị? Có nghĩa là người ta chưa quen với việc chị có thể diễn xuất tốt. Cảm giác của chị thế nào?

– Đương nhiên, vì chưa ai thấy và tin tôi có thể diễn được như thế mà!

– Chị có ganh tỵ với sự ưu ái của đạo diễn dành cho Anh Thư không?

– Việc tôi có thể diễn xuất tốt thì không chỉ bác Đãng không tin, mà tôi nghĩ ai cũng không tin tôi có thể làm được. Và thời điểm đó bác Đãng chọn Anh Thư cho vai đó là đúng. Chuyện đó dường như quá rõ ràng!

– Chị có chờ đợi một chuyện tình cổ tích đẹp như như trong phim mà mình đã đóng?

Tuyết nhiệt đới là một câu chuyện cổ tích hiện đại và lãng mạn đến không ngờ. Chuyện tình đẹp như thế có ai lại không muốn?

– Và sẽ thế nào nếu đám cưới trong tương lai của chị sẽ chỉ có hai người với đèn dầu lung linh thắp sáng từ trong nhà ra ngoài sân, ngồi trên chiếc xích đu và nói "Anh yêu em". "Em yêu anh"?

– Chắc chắn sẽ rất tuyệt vời!

– Tức là chị sẽ làm thơ và đọc thơ cho người yêu trên đồi Đà Lạt?

– Đó cũng là một cách làm mới cho tình yêu rất thú vị đấy chứ…

– Và có mong anh ấy "tặng một trời tuyết cho em cài" như lời bài hát trong phim?

– Tôi chưa nghĩ đến nhưng cũng lạ đấy nhỉ?

– Chị nghĩ sao nếu người yêu mình ra đi tìm một cô gái bình dị vì cô người mẫu chân dài quá yêu ánh sáng sàn catwalk?

– Yêu nhau là phải hiểu và thông cảm cho người yêu mình. Vì lý do quá yêu nghề mà bạn trai bỏ mình thì mình phải chấp nhận thôi. Cái mình cần là người hiểu và chia sẻ với mình nhưng nếu không được thì gượng ép làm gì.

– Để học thuộc những bài thơ trong phim, chị đã làm thế nào?

– Học thơ cũng như học kịch bản thôi, khó thế nào cũng phải nhớ (cười).

– Chị thích bài thơ nào nhất?

– Thật sự thì tôi không thích thơ đâu!

– Nổi tiếng là cá tính và mạnh mẽ, nhưng thực tế chị là người thế nào?

– Sau giờ diễn, tôi thích về nhà, nghe những bản ballad buồn, trữ tình. Thi thoảng lang thang trên phố với bạn bè, ghé vào một quán cà phê ế, thật ế. Vì quán ế sẽ vắng người và tha hồ lãng đãng mà không sợ bị dòm ngó (cười)…

 

 (Theo Quốc Tế Thị Trường Tiêu Dùng)

 


Posted

in

by

Comments

One response to “Chỉ là chút gia vị”

  1. truong2002 Avatar
    truong2002

    tuyet nhiet doi la mot bo phim hay. tu goc do quay cho toi boi canh phim deu rat chuan . dien vien deu lot ta duoc cai tam trong nhan vat . day dung la mot bo phim rat dnag xem.

Leave a Reply