Chiếu phim được đề cử Oscar trong dịp Tết

'Dreamgirls' – bộ phim ca nhạc được 8 đề cử giải của Viện Hàn lâm Khoa học và Kịch nghệ Mỹ năm nay – sẽ ra mắt khán giả Hà Nội từ 16/2 (tại cụm rạp Megastar) và khán giả TP HCM từ 23/2 (rạp Diamond). Lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra vào ngày 26/2.

Dreamgirls Giấc mơ danh vọng có sự góp mặt của ca sĩ Beyonce Knowles, Jennifer Hudson, Anika Noni Rose và tài tử Jamie Foxx. Phim kể về con đường chinh phục âm nhạc của ba cô gái thập niên 1960, dựa theo câu chuyện của ca sĩ Diana Ross và ban nhạc Supremes của bà. Tác phẩm này được góp mặt trong danh sách đề cử Oscar chủ yếu ở các hạng mục nhỏ như nam và nữ diễn viên phụ, chỉ đạo nghệ thuật, thiết kế trang phục, hòa âm và 3 giải cho ca khúc trong phim. Tại lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 64 (16/1), phim "rinh" về giải Phim nhạc kịch xuất sắc, Nam và nữ diễn viên phụ xuất sắc (dành cho Eddie Murphy và Jennifer Hudson).

Tạp chí USA Today nhận xét, Jennifer là "linh hồn của Dreamgirls". Báo này viết: "Khi cô xuất hiện, cả màn ảnh như rực rỡ hẳn lên. Khi không có mặt cô, tất cả như chìm trong bóng tối". Còn tờ Entertaiment Weekly cho rằng, Dreamgirls là bộ phim nhạc kịch hiếm hoi đem lại cho khán giả cảm xúc thăng hoa.

Cũng từ ngày 16/2, cụm rạp Megastar giới thiệu bộ phim hoạt hình 3D Phía sau hàng rào (tựa gốc: Over The Hedge), với diễn viên Bruce Willis và ca sĩ Avril Lavigne tham gia lồng tiếng. Nhân vật chính là chú chồn RJ tinh quái, liều lĩnh, tham lam và vô gia cư. Vì trót lấy cắp đồ ăn dự trữ của gấu Vincent, RJ phải lừa gia đình rùa, sóc, nhím, chồn cùng đột nhập vào khu dân cư ăn cắp đồ hộp để… trả nợ. Không ngờ đây chính là cơ hội để chú làm lại cuộc đời.

H.T.

http://vnexpress.net/Vietnam/Van-hoa/2007/02/3B9F3585/ 

 


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply