Con trai đạo diễn Miyazaki nối nghiệp cha

TTOGoro Miyazaki, con trai của đạo diễn phim hoạt hình nổi tiếng Hayao Miyazaki sẽ nối nghiệp cha mình khi lần đầu tiên thử sức trong vai trò đạo diễn với bộ phim hoạt hình Tales from Earthsea, sẽ ra mắt vào năm tới.

Tales from Earthsea được dựng từ bộ tiểu thuyết Earthsea của nhà văn Mỹ Ursula Le Guin, xuất bản tập đầu tiên A Wizard of Earthsea vào năm 1968 và tập 4, cũng là tập cuối cùng Tehanu: The Last Book of Earthsea vào năm 1990. Ngay khi vừa ra mắt, bộ truyện Harry Potter của J.K.Rowling cũng từng được so sánh với bộ truyện nổi tiếng này vì cùng nói về thế giới phù thủy.

Goro Miyazaki, năm nay 38 tuổi, từng là một chuyên viên tư vấn xây dựng đã quyết định chọn bộ truyện này để thực hiện khi quyết định nối nghiệp cha mình làm đạo diễn phim hoạt hình.

“Việc tôi trở thành đạo diễn hoạt hình nghe có vẻ đột ngột nhưng tôi phải nói trước là cha tôi hoàn toàn không ủng việc tôi làm đạo diễn cho Tales from Earthsea. Mặc dù vậy, tôi thật sự rất yêu thích công việc này và quyết định nối nghiệp cha sau khi bị cuốn hút bởi câu chuyện cậu bé trở thành phù thủy trong Earthsea” – Goro Miyazaki phát biểu.

Tales from Earthsea cũng do Studio Ghibli, nơi gắn liền với những bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Hayao Miyazaki như Spirited Away, Howl’s Moving Castle… chịu trách nhiệm sản xuất. Phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào tháng 7-2006.

THẾ MINH (Theo AFP)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=113727&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply