Crying Fist đoạt giải đặc biệt tại giải thưởng Daejong

TTO – Phim Crying Fist của đạo diễn Ryu Seung Wan – bộ phim nhận được giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim quốc tế FIPRESCI tại LHP Cannes 2005- đã được trao giải Đặc biệt tại giải thưởng Daejong (Đại Chung) Hàn Quốc lần thứ 42, diễn ra ngày 8-7.

Năm nay, Crying Fist là bộ phim được trông đợi nhiều nhất khi dẫn đầu danh sách đề cử với 12 đề mục. Tuy nhiên, ngoài giải Đặc biệt, phim không giành được các giải thưởng quan trọng khác mà chỉ giành được thêm các giải thưởng phụ là giải Biên tập phim xuất sắc, Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Na Moon Hee). Giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về Hwang Jung Min (phim A Bittersweet Life)

Trong khi đó, Marathon – bộ phim ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2005 với hơn 5,1 triệu khán giả đã giành được giải Phim xuất sắc nhất, Âm nhạc xuất sắc nhất và giải Đạo diễn mới xuất sắc cho đạo diễn Jung Yoon Chul .

Giải Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về đạo diễn Song Hae-sung (phim Rikidozan).

Với diễn xuất đầy ấn tượng trong Marathon, nam diễn viên Jo Seung Woo đã vượt qua các ứng cử viên khác là Sul Kyung Ku (phim Public Enemy 2 và Rikidozan), Lee Byung Hun (phim A Bittersweet Life) và Ryu Seung Bum (phim Crying Fist) để giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc.

Ở giải Nữ diễn viên xuất sắc, mặc dù khán giả rất chú ý đến Lee Eun Joo – người vừa qua đời vì tự tử vào ngày 22-1 được đề cử với vai diễn trong phim The Scarlet Letter nhưng cuối cùng giải thưởng này đã thuộc về Kim Hye Soo với phim The Hypnotized.

Danh sách đề cử giải này còn có Moon Geun Young (phim Innocent Steps), Kim Mi Suk (phim Marathon), Jeon Do Yeon (phim My Mother, the Mermaid).

Mặc dù không giành được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhưng ngôi sao trẻ Moon Geun Young đã cùng với Jo Seung Woo được trao giải Diễn viên được yêu thích nhất. Tại giải thưởng Daejong năm 2004, Moon cũng giành được giải thưởng này và giải Nữ diễn viên mới xuất sắc.

Giải Diễn viên mới xuất sắc năm nay được trao cho Ko Soo – nam diễn viên nổi tiếng với nhiều phim truyền hình như Dương cầm, Cô nàng đỏng đảnh… lần đầu tiên thử sức trên màn ảnh rộng với phim Some và nữ diễn viên trẻ Lee Chung Ah (phim Romance of Their Own).

Daejong là một trong những giải thưởng điện ảnh lâu đời và có uy tín nhất tại Hàn Quốc. Năm ngoái, bộ phim Spring, Summer, Fall, Winter… And Spring của đạo diễn Kim Ki Duk được trao giải Phim xuất sắc nhất. Còn phim Old Boy của đạo diễn Park Chan Wook giành được giải Đạo diễn xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Choi Min Sik).

THẾ MINH (Theo KBS, Chosun)

-Nguồn Tuổi Trẻ Online-


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply