Đạo diễn Đinh Đức Liêm và Đen-Trắng (Công ty thời trang)

Đoàn phim hiện đang đóng đô tại trụ sở chính của Công ty May Sài Gòn (đường Trần Triệu Luật, Tân Bình) – cũng là bối cảnh chính của phim. Dự kiến đoàn làm phim sẽ “ăn dầm ở dề” tại Công ty May Sài Gòn khooảng … một tháng! Công ty đã nhường hoàn toàn khu văn phòng cho đoàn làm phim sử dụng. Anh em trong đoàn vui mừng vì không tốn nhiều công dựng bối cảnh cho phim, lại có sẵn một không gian rộng rãi, mát mẻ để làm việc. Nhưng chuyện vui không chỉ có thế…

@ Đạo diễn Đinh Đức Liêm: “ Phim sẽ hấp dẫn”

* Trong bảng phân vai của Công ty thời trang có nhiều gương mặt quen mà lạ, như siêu mẫu Bình Minh, ca sĩ Hồng Hạnh, người mẫu Vân Quỳnh… Mới nghe tên phim đã thấy… hấp dẫn!

+ Phim của tôi nói về chuyện thời trang, nhưng không đem thế giới người mẫu ra làm tiêu điểm, mà chú trọng đến những nhà thiết kế – những người thầm lặng, đứng phía sau sân khấu… Đề tài này vẫn có sự hấp dẫn riêng của nó, dù nó không ồn ào và gây sốc như những cô người mẫu chân dài. Thật ra, tôi đã qua tuổi để làm một cái gì đó gây sốc rồi… Tôi không chủ yếu gây sự chú ý bằng dàn diễn viên, vì tôi không bận tâm chuyện diễn viên cũ hay mới, mà có hợp với nhân vật hay không…. Tôi đã từng chọn một Kim Ngân mới toanh vào vai chính kia mà! Tôi nghĩ rằng phim sẽ hấp dẫn, vì câu chuyện mang hơi thở hiện đại, nói về một nghề nghiệp hiện đại, và quan trọng hơn là: câu chuyện đi tìm hạnh phúc của một người phụ nữ đầy tài năng.

* Nói như vậy là anh hài lòng với diễn xuất của những diễn viên mới? Bên cạnh đó, anh vẫn chọn Trương Ngọc Aùnh vào vai nữ chính- Nhiên – để tạo sức hút với khán giả truyền hình?

-Tôi chọn Ánh vì cô rất hợp với vai này. Khi viết kịch bản phân cảnh, tôi đã nghĩ đến Ánh. Hơn nữa, vì dàn nam chính còn quá mới, nên tôi cũng cần một người có kinh nghiệm. Cũng có vài người lo lắng sẽ có sự chênh lệch giữa Ánh và hai nam chính, nhưng tôi thấy Ánh ngày càng đẹp, rất chín chắn và đẹp đôi với Bình Minh và Quang Trí. Đến nay thì tôi hài lòng với những sự chọn lựa của mình. Ca sĩ Hồng Hạnh lần đầu đóng phim cũng rất nhạy cảm và có nhiều cố gắng. Bình Minh khá tròn trịa trong vai Nguyên hiền lành, nhưng tôi cảm giác vẫn chưa tận dụng hết khả năng của Bình Minh, vì vai Nguyên không có nhiều sự xung đột trong tính cách. Trong những người mới, tôi đặc biệt bất ngờ với diễn viên trẻ Quang Trí, anh sẽ tiến xa hơn với khả năng của mình.

* Anh rất có duyên với những bộ phim dài tập đề tài xã hội. Anh có muốn thử sức mình trong một thể loại khác, như cổ trang hay không?

-Đã là đạo diễn, ai chẳng muốn thể hiện mình ở tất cả các đề tài, các thể loại, nhưng cũng còn tùy vào… dưyên số nữa chứ . Tôi cũng vừa làm xong một bộ phim dài hai tập về đề tài thiếu nhi đấy, đó cũng là lần đầu tiên tôi làm phim về con nít (phim Vai diễn đầu đời). Hiện tôi đang ấp ủ một bộ phim truyền hình lịch sử dài tập, nhưng kinh phí và quy mô khá lớn nên hãng TFS vẫn đang chần chừ… Trong khi chờ đợi, tôi tiếp tục làm mảng xã hội mà mình thuận tay vậy.

****************

Phim truyền hình Công ty thời trang

Biên kịch: Nguyễn Thu Phương

Đạo diễn: Đinh Đức Liêm

Diễn viên: Trương Ngọc Ánh, Bình Minh, Hứa Vỹ Văn, Hồng Hạnh, Quang Trí…

(Theo Điện Ảnh Kịch Trường VN số cuối tháng 9)


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply