Đạo diễn Hàn Quốc và Thái Lan giành giải cao nhất tại PPP

TTO – Nằm trong khuôn khổ LHP quốc tế Pusan, Pusan Promotion Plan (PPP) lần 8 là hoạt động nhằm giúp đỡ các nhà làm phim tìm kiếm nhà đầu tư cho dự án phim mới của mình. Năm nay, đạo diễn Lee Kwang-mo (Hàn Quốc) và Thunska Pansittivorakul, Sompot Chidgasornpongse (Thái Lan) đã vượt qua các đạo diễn khác để giành giải thưởng cao nhất.

Được chọn tham gia PPP năm nay có 33 dự án làm phim, 27 dự án đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ và 6 dự án của các đạo diễn trẻ Hàn Quốc trong chương trình New Directors in Focus.

Kết quả, kịch bản phim Fairy Tale of a Picture Tree của đạo diễn Lee Kwang-mo và Heartbreak Pavilion của hai đạo diễn Thunska Pansittivorakul, Sompot Chidgasornpongse đã giành được giải Busan, giải thưởng cao nhất trị giá 20.000 USD do chính quyền thành phố Pusan trao tặng.

Lee Kwang Mo năm nay 44 tuổi, hiện đang giảng dạy điện ảnh tại Đại học Chung Ang. Năm 1995, bộ phim Spring in My Hometown cũng từng đoạt được giải thưởng Hartley Merrill cho Kịch bản xuất sắc nhất.

Kịch bản Paju của nữ đạo diễn Hàn Quốc Park Chan-ok được nhận giải Kodak, trị giá 19.000 USD. Giải thưởng MBC Movies trị giá 10.000 USD được trao cho Broken Piece of Mirror của đạo diễn Hong Ki-seon còn giải CineclickAsia trị giá 10.000 USD thuộc về đạo diễn Afghanistan Siddiq Barmak với kịch bản Opium War.

Cùng giá trị tiền thưởng là giải thưởng do Hội điện ảnh Pusan trao tặng cho kịch bản phim Get to Heaven First You Have to Die của đạo diễn Pháp Djamshed Usmonov.

Trước đây, bộ phim Mê Thảo thời vang bóng của đạo diễn Việt Linh cũng từng được sự trợ giúp của PPP trong việc tìm kiếm tài trợ kinh phí cho bộ phim.

T.MINH (Theo Korea Times)

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=102915&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply