Đạo diễn Wim Wenders được LHP Locarno tôn vinh

MBNews– Đạo diễn nổi tiếng người Đức Wim Wenders vừa được trao giải thưởng danh dự Leopard of Honor tôn vinh sự nghiệp của ông tại LHP quốc tế Locarno (Thụy Sĩ) lần thứ 58.

Sau khi Wim Wenders nhận giải thưởng này từ tay giám đốc LHP Locardo Irene Bignardi và chủ tịch Marco Solari, ban tổ chức đã có buổi trình chiếu ngoài trời bộ phim mới nhất của ông- Don’t Come Knocking tại quảng trường trung tâm của thành phố Locarno.

Wim Wenders không phải là một gương mặt xa lạ với LHP Locarno. Năm 1987, ông từng giới thiệu The Sky Over Berlin tại LHP Lorcano, bộ phim này sau đó đã giúp Wenders giành được giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Cannes và giải thưởng phim châu Âu.

Trong sự nghiệp gần 40 năm của mình, Wim Wenders từng giành được nhiều giải thưởng danh giá như giải Sư tử vàng LHP Venice năm 1982 với phim The State of Things, giải Cành cọ vàng LHP Cannes năm 1984, giải Đạo diễn xuất sắc BAFTA năm 1985 với phim Paris, Texas, Giải thưởng Ban giám khảo LHP Cannes năm 1993 với phim Faraway, So Close!, giải thưởng Gấc bạc tại LHP Berlin năm 2000 với phim The Million Dollar Hotel… Năm 2000, ông cũng được đề cử giải Oscar Phim tài liệu hay nhất với phim Buena Vista Social Club.

Ngày 6.8, Wim Wenders cũng vừa nhận được một giải thưởng đặc biệt tôn vinh những đóng góp của ông do Hiệp hội quay phim Interfilm (Đức) trao tặng.

CKD@MB


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply