Diễn viên nhí Hàn Quốc đoạt giải tại LHP New Montreal

TTOPark Ji Bin, diễn viên nhí 10 tuổi của Hàn Quốc đã vượt qua nhiều tên tuổi khác từ khắp thế giới để giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất với bộ phim Little Brother tại LHP quốc tế New Montreal (Canada), diễn ra từ ngày 18-9 tới 25-9.

Little Brother do đạo diễn Lim Tae Hyung thực hiện, dựa trên một câu chuyện có thật. Park Ji Bin vào vai Chang Han-I, một cậu bé ngỗ nghịch, và luôn cầm đầu mọi trò nghịch ngợm nhắm vào các bạn học. Cả những người thân trong gia đình, trong đó có cậu anh Han Buyl cũng là đối tượng chọc phá của Han-I. Cho đến một ngày, khi Han Byul phải nhập viện vì bị khối u trong não, Han-I mới bắt đầu học được cách lo lắng và quan tâm người khác.

Little Brother đã thu hút hơn 1,2 triệu khán giả khi trình chiếu tại Hàn Quốc vào tháng 5 và cũng được yêu thích khi chiếu tại Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan…

Với giải thưởng này, Park Ji Bin đã trở thành diễn viên Hàn Quốc nhỏ tuổi nhất được nhận giải thưởng quốc tế. Vì bận học và quay phim mới nên cậu đã không thể có mặt tại Canada nhận giải thưởng. Nhưng khi biết tin, Park đã phát biểu hồn nhiên: “Em không biết giải thưởng này là gì nhưng điều đó nghe thật thú vị. Bây giờ em có thể đến đó không?”.

Park Ji Min bắt đầu gia nhập làng giải trí từ năm 6 tuổi với vở nhạc kịch Tommy, sau đó trở thành diễn viên nhí nổi tiếng sau bộ phim truyền hình Tình yêu hoàn hảo (năm 2003). Trên màn ảnh rộng, trước Little Brother, Park Ji Bin cũng gây được nhiều ấn tượng trong vai cậu bé hiểu biết trước tuổi trong phim A Family, thu hút gần 2 triệu khán giả tại Hàn Quốc.

Đoạt giải thưởng lớn dành cho Phim hay nhất tại LHP New Montreal năm nay là phim L’audition của đạo diễn Canada Luc Picard, còn giải thưởng của Ban giám khảo được trao cho phim Josh’s Trees của đạo diễn Thụy Sĩ Peter Entell. Phim Tatuado của đạo diễn Argentina Eduardo Raspo được trao giải Kịch bản hay nhất.

Đạo diễn Nhật Bản Hiroshi Ishikawa được nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất với phim Sukida. Giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về nữ diễn viên Ý Angela Baraldi với phim Quo vadis, Baby của đạo diễn Gabriele Salvatores.

Trong thành phần của Ban giám khảo LHP New Montreal năm nay có nam diễn viên Đài Loan Trương Chấn, người nổi tiếng qua các phim Ngoạ hổ tàng long, 2046, Eros, Three Times…

Ảnh: Park Ji Bin trong phim Little Brother.

THẾ MINH tổng hợp

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=100347&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply