Đưa Eragon – cậu bé cưỡi rồng lên màn ảnh

TTO – Phần đầu của bộ phim Eragon được chuyển thể từ câu chuyện phiêu lưu của tác giả Christopher Paolini (khi đó mới 15 tuổi) dự kiến sẽ được ra mắt cuối năm 2006.

Đạo diễn của phim được giao cho Stefen Fangmeier (đạo diễn của Master and Commander: The Far Side of the World), kịch bản Peter Buchman (từng viết Jurassic Park III). Vậy các diễn viên được chọn là ai?

Trong khi phần hai của bộ truyện Eragon (mang tên Eldest) đang làm mưa làm gió thì các nhà làm phim lại đang được ráo riết thực hiện phim Eragon phần một (có thể sẽ lấy tên là Son of the dark). Phim bắt đầu quay từ tháng 8 năm 2005.

Trong phim sẽ có sự tham gia của hai ngôi sao gạo cội Jeremy Irons, John Malkovich (tuy chưa tiết lộ họ tham gia vai gì nhưng độc giả có thể đoán họ sẽ vào vai vị tiên ông sánh bước cùng Eragon và ông vua gian ác xứ Alagaesia) và dàn diễn viên trẻ.

Vai Eragon được giao cho người lần đầu tiên đóng phim Edward Speleers (17 tuổi) sau khi anh chàng đánh bại đến 180.000 đối thủ!

Vai nàng tiên Arya sẽ được giao cho người đẹp Anh quốc Sienna Guillory (từng có mặt trong danh sách 100 người đẹp nhất thế giới năm 2002). Sienna Guillory từng đóng vai nàng Helen trong phim truyền hình Helen of Troy, gây ấn tượng trong Love Actually, Resident Evil: Apocalypse

Ngoài ra, vai Roran (anh họ của Eragon) sẽ do diễn viên truyền hình Christopher Egan thủ vai.

Đặc biệt, tác giả của bộ truyện Eragon – Christopher Paolini sẽ đóng vai một chiến binh trong phim!

Được biết, người biên kịch cho phim Eragon là Larry Konner (hay Lawrence M. Konner) người từng viết kịch bản, biên kịch cho nhiều bộ phim lớn như Mona Lisa Smile, Planet of the Apes, The Sopranos, Mercury Risig, Little House on the Prairie (Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên)…

Hy vọng với thành phần làm phim hùng hậu trên, bộ phim sẽ tái hiện được câu chuyện phiêu lưu kỳ thú của chàng kỵ sĩ bất đắc dĩ Eragon.

Ảnh: Edward Speleers – diễn viên sẽ thủ vai Eragon.

N.T.U (tổng hợp)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=95710&ChannelID=10


Posted

in

by

Comments

One response to “Đưa Eragon – cậu bé cưỡi rồng lên màn ảnh”

  1. atomicboy Avatar
    atomicboy

    Truyện thì hay tuyệt vời ! Không biết lên phim sẽ thế nào?

Leave a Reply