Epic Movie dẫn đầu xếp hạng doanh thu phòng vé cuối tuần qua

TTO – Theo thống kê của các hãng phim hôm 28-1, bộ phim hài kinh phí thấp ăn theo các tác phẩm điện ảnh khác Epic Movie đã giữ vị trí số 1 tại các phòng vé khu vực Bắc Mỹ cuối tuần qua. Trong khi đó, một số phim vừa được đề cử Oscar đạt mức doanh thu khả quan.

Epic Movie, một trong 4 phim mới phát hành tại thị trường Mỹ, đã kiếm được 19,2 triệu USD tính từ hôm ra mắt vào 26-1, vượt xa mọi mong đợi. Phim do Century Fox, công ty con của News Corp., phát hành. Đây là tác phẩm hài nhại lại một số bộ phim khác như The Da Vinci CodeSnakes on a Plane. Kinh phí thực hiện phim chỉ có 20 triệu USD.

Đôi vợ chồng Hollywood Ben Affleck và Jennifer Garner đều có tác phẩm mới cạnh tranh nhau, mặc dù mỗi phim nhắm đến đối tượng khán giả riêng. Bộ phim về băng nhóm xã hội đen Smokin’ Aces (hãng Universal Pictures) của Affleck khởi đầu bằng vị trí thứ 2 với mức doanh thu cao là 14,3 triệu USD. Xếp ngay phía sau, ở vị trí thứ 4, là mối tình lãng mạn của Garner trong Catch and Release (Columbia Pictures) với doanh thu khiêm tốn 8 triệu USD.

Câu chuyện ma sói Blood & Chocolate (hãng MGM) sau khi ra mắt chỉ thu về 2,1 triệu USD, không vô được top 10 về doanh thu.

Sau 2 tuần dẫn đầu xếp hạng doanh thu phòng vé, bộ phim về đề tài khiêu vũ Stomp the Yard của hãng Columbia đã rơi xuống vị trí thứ 5 với 7,8 triệu USD trong tuần qua, nâng tổng doanh số lên 50,7 triệu USD.

Trong số các phim vinh dự nhận đề cử Oscar hôm thứ ba tuần trước, ứng cử viên hàng đầu Dreamgirls tụt ba bậc xuống vị trí thứ 6 với 6,6 triệu USD doanh thu trong tuần qua, mặc dù được quảng bá kỹ tại các rạp. Mặc dù dẫn đầu với 8 đề cử nhưng bộ phim nhạc kịch này của Paramount Pictures thất bại khi không được nhắc đến trong hạng mục phim hay nhất – điều này khiến Dreamgirls bớt quảng cáo rầm rộ về lễ trao giải hôm 25-2 sắp tới.

Bộ phim Tây Ban Nha Pan’s Ladyrinth do công ty Picturehouse phát hành đã kiếm được 4,8 triệu USD, tụt một bậc, xếp vị trí thứ 8 cuối tuần qua. Tính đến nay, phim của đạo diễn Mexico Guillermo del Toro – người 6 lần được đề cử Oscar – đã thu về 16,3 triệu USD. Phim này vẫn trên đường phá kỷ lục về phát hành phim Tây Ban Nha – hiện do phim Like Water For Chocolate nắm giữ với 21 triệu USD.

The Queen, được 6 đề cử trong đó có danh hiệu Nữ diễn viên xuất sắc dành cho Helen Mirren, ngự vững vàng vị trí thứ 9 với doanh thu 4 triệu USD. Sau 18 tuần, Queen đã mang về cho hãng phát hành Miramax Films tổng doanh thu 41,2 triệu USD.

The Departed của đạo diễn Martin Scorsese được công chiếu tiếp sau 5 đề cử Oscar, và đã thu được 3 triệu USD, xếp thứ 12. Như vậy hãng phát hành Warner Bros. đã kiếm được 125 triệu USD sau 17 tuần.

Bộ phim chính kịch đa ngôn ngữ Babel (Paramount Vantage phát hành) – ứng viên sáng giá thứ 2 tại Oscar với 7 đề cử – kiếm được 2,6 triệu USD trong tuần qua, đưa tổng doanh thu lên 27,2 triệu USD.

Danh sách 5 phim đứng đầu về doanh thu (triệu USD) tại các rạp Bắc Mỹ cuối tuần qua:

1 Epic Movie 19.2

2 Smokin’ Aces 14,2

3 Night At The Museum 9,5

4 Catch and Release 8

5 Stomp The Yard 7,8

MẠNH HÀ (Theo Reuters)


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply