Finding Nemo đoạt 9 giải thưởng Annie

TTO – Câu chuyện Tìm kiếm Nemo (Finding Nemo) đã đoạt được những vinh dự hàng đầu tại giải thưởng Annie lần thứ 31 hằng năm của ngành công nghiệp phim hoạt hình khi thu về đến 9 giải thưởng, trong đó có giải phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất và diễn xuất qua giọng nói hay nhất.

Bộ phim do hãng phim hoạt hình Pixar và Walt Disney đồng sản xuất, kể về một chú cá đi tìm kiếm cho đứa con trai đã mất của chú vỉa san hô tuyệt vời nhất của Australia.

Finding Nemo đã đánh bại Brother Bear của hãng Disney, Looney Tunes: Back in Action của hãng Warner Bros, phim hành động Nhật Bản Millennium Actress và phim Pháp The Triplets of Belleville.

Nemo cũng đoạt luôn giải âm nhạc hay nhất và giải kịch bản xuất sắc nhất. Phim mang về cho diễn viên hài Ellen Degeneres giải lồng tiếng xuất sắc nhất cho vai chú cá Dory, giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất cho Andrew Stanton và Lee Unkrich.

Những phim đoạt giải khác có The Simpsons của Fox Network – giải phim truyền hình hay nhất và The Animatrix – phim video gia đình của Warner Bros.

Nemo là phim có tổng doanh thu cao nhất năm 2003 với 340 triệu USD tại các rạp chiếu trong nước và hơn 800 triệu USD trên thế giới tính đến hôm nay.

Cả ba phim được đề cử giải Annie phim hay nhất Nemo, Brother Bear và The Triplets of Belleville cũng đều được đề cử giải Oscar .

Giải Annie được Tổ chức phim hoạt hình quốc tế trao tặng cho những phim hoạt hình thành công vượt bậc trong lĩnh vực truyền hình và điện ảnh. Phim thắng giải này năm ngoái là Spirited Away cũng đã đoạt luôn giải Oscar phim hoạt hình hay nhất.

L.TH. (Theo AP) – Nguồn TuoiTreOnline


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply