Giải Kim ngưu tôn vinh những người đóng thế

TTO – Hai phim hành động The Bourne SupremacyKill Bill 2 hầu như đã chiếm lĩnh những giải quan trọng tại lễ trao giải Taurus World Stunt Awards lần thứ 5 – giải thưởng tôn vinh những người đóng thế các pha mạo hiểm trong những cuốn phim hành động nghẹt thở.

The Bourne Supremacy giành giải pha đua xe mạo hiểm nhất và điều phối viên đóng thế xuất sắc, trong khi Kill Bill 2 mang về giải pha ẩu đả đẹp mắt nhất và nữ diễn viên đóng thế xuất sắc. Giải này giành cho nam thuộc về phim Spider-Man 2.

Như lời của người dẫn chương trình Dwayne Johnson – diễn viên đóng vai Vua Bò Cạp, người luôn tự thực hiện các pha mạo hiểm trong phim: “Giải thưởng Kim ngưu đã thừa nhận những đóng góp anh dũng của cộng đồng cascadeur, người đã dám đứng bên bờ ranh sinh tử để cống hiến những cảnh quay đẹp mắt. Họ chính là sức mạnh của Hollywood”.

Đạo diễn Quentin Tarantino của loạt phim Kill Bill, diễn viên hành động Sylvester Stallone được nhận giải thưởng danh dự; trong khi diễn viên đóng thế Vic Armstrong nhận giải thưởng thành tựu trọn đời.

Các giải thưởng Kim ngưu khác: Màn khói lửa ngoạn mục nhất thuộc về phim The Punisher, pha hành động trên cao hay nhất cho phim Starsky & Hutch, phim Taxi được giải pha mạo hiểm “nghề” nhất. Phim của Đức Der Clown đoạt giải pha hành động dành cho phim nước ngoài hay nhất.

Diễn viên đóng thế Marty Murray, người hai lần được đề cử giải Kim ngưu trong phim Seabiscuit được nhận trợ cấp tài chính vì đã bị trọng thương sau khi thực hiện một cảnh quay nhảy ngựa, một con ngựa hoang háu đá. May mắn thay, Murray đang hồi phục sau gần một năm tập vật lý trị liệu.

Đêm trao giải diễn ra tại phim trường hãng Paramount Pictures có chủ để là nước nhưng cũng đầy khói lửa, đúng với tinh thần của phim hành động nghẹt thở.

Chương trình sẽ được phát sóng trên 100 nước và thu hút cả tỉ người này có những cảnh mạo hiểm sống động đến thót tim như rơi từ cần cẩu cao 29m, tự thiêu, đào thoát khỏi một trận nổ bom…

Ảnh: “Vua Bò Cạp” Dwayne Johnson bắt tay diễn viên đóng thế chuyên nghiệp Jim Trella.

A.NGUYỆN (Theo worldstuntawards.com)

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=100355&ChannelID=57


Posted

in

by

Comments

Leave a Reply